spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Lạc nội mạc tử cung trong cơ?

 Xin hỏi, để phát hiện chính xác bị lạc nội mạc tử cung trong cơ có cần phải chụp CT cắt lớp hoặc chụp MRI không? Em đi siêu âm ổ bụng thì  bác sĩ kết luận em bị lạc nội mạc tử cung trong cơ. Nhưng sau khi tìm hiểu các triệu chứng của bệnh này thì em hoàn toàn không bị đau trong chu kỳ. Chỉ có đến chu kỳ thì huyết ra màu thâm vón cục, không sạch hoan toàn mà dây dưa khoảng 8 ngày mới hết. Em cũng bị viêm nhẹ nữa.

Xin tư vấn giúp em cách xác định bệnh chính xác và cách chữa hiệu quả ạ. Em xin cảm ơn.

 

spacer
spacer

Trả lời

(8)
spacer

 Mình cũng bị LNM trong cơ, biểu hiện triệu chứng rất đau. Chu kỳ thì kéo dài nên cơn đau cũng rất lâu mới hết. Mình đi khám thì chỉ siêu âm ổ bụng là bác sĩ đã có kết luận như vậy rồi. Mình khám ở viện sản C trung ương. Hiện tại mình đang tiêm zoladex mũi thứ 2 rồi. Vì không có chu kỳ nên không thấy đau. Bác sĩ bảo hết mũi thứ 3 thì có thể kiểm tra xem có ổn không. nếu ổn thì có thể làm thụ tinh nhân tạo luôn..

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 39 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tớ bị u trng cơ TC bên trái nhưng cũng không có cảm giác đau, chu kỳ thì vẫn ok. ban đầu bác sĩ siêu âm ổ bụng nhưng không ra bệnh, sau đó khám siêu âm đầu dò mới thấy. Từ ngày bắt đầu con gái tớ đã bị chu kỳ không đều rồi. Sau khi lấy chồng chu kỳ ngày càng xấu đi, đã có bầu 2 lần nhưng cứ sang tháng thứ 2 là bị lưu. Bác sĩ ở viện Từ Dũ nói trường hợp của tớ rất khó để điều trị để đảm bảo có con. Chỉ còn một cách là phẫu thuật cắt tử cung. Tớ cũng đang rất tuyệt vọng, mong có bạn nào có tình trạng giống của mà đã điều trị có em bé rồi thì chia sẻ với tớ và mọi người cùng biết với nhé.

Muốn hỏi thêm là tớ thấy có địa chỉ này điều trị bằng thuốc đông y ở bên Lào, họ có cam kết là cho uống thuốc trước có hiệu quả mới phải trả tiền. Tớ hiện tại như người ở giữa dòng sông nên thấy gì là bám vào chứ chẳng thể nào lựa chọn được. Nhưng cũng muốn hỏi qua kinh nghiệm của các bạn một chút để có thêm niềm hy vọng cuộc đời. 

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 26 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 À quên, địa chỉ đây các bạn ạ: pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 25 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình đã tiêm zoladexđược 1 mũi, chuẩn bị tiêm sang mũi thứ 2 nhưng không hiểu sao chu kỳ này mình vẫn thấy có kinh? Mình đã đt hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo lên viện để khám lại. Mình sốt ruột quá chẳng biết phải làm thế nào. Có bạn nào bị giống mình chưa? Bị như vậy thì có vấn đề gì nghiêm trọng không? 

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 11 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ồ, trước đây mình cũng tiêm Zoladex và cũng bị mất kinh mà, hầu như các chị em mà mình gặp ở trên viện khi tiềm cái món này thì đều vô kinh hết. Trường hợp của bạn là có vấn đề rồi, chắc không nghiêm trngj lắm đâu. Bạn nên đi khám lại theo hẹn của bác sĩ đi cho yên tâm nhé.

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 8 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn hue pham, mình cũng đang uống thuốc ở địa chỉ đó được 1 tháng rồi. Bác sĩ ở đó bảo mình nên đi khám lại để xem khối u có giảm hay không. Nhưng mỗi lần đi chụp MRI thì mệt vô cùng và rất tốn kém nên mình để tháng sau.( không hiểu sao mình siêu âm ổ bụng, siêu âm đầu dò, chụp CT cắt lớp đều không ra bệnh). Hiện tại thì sau 1 tháng uống thuốc ở đây mình thấy bụng không còn căng lên nữa, cơn đau trong chu kỳ giảm đến 50%, không thấy khí hư ra nữa, huyết ra nhiều hơn và tươi hơn, sau 4 ngày thì sạch hẳn. Cảm nhận của mình qua các triệu chứng thì cũng có hiệu quả tốt nhưng không biết khối u thế nào. Thôi thì uống thêm tháng này nữa rồi sẽ đi kiểm tra xem, thuốc tháng trước thì dễ uống hơn tháng này nhưng cũng phải cố. Hy vọng một ngày không xa tiếng khóc trẻ thơ sẽ vang lên trong căn nhà nhỏ của vợ chồng mình.

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 15 giờ, 45 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn nguyen nguyen ơi, loại thuốc mà bạn đang uống tháng thứ 2 là dạng thuốc gì mà khó uống vậy? Tớ cũng đang uống thuốc ở đây được 3 tháng rồi, 2 tháng đầu là thuốc viên hoàn mềm phải vừa nhai vừa uống nước như kẹo dẻo ý, hơi khó uống. Sang tháng thứ 3 là thuốc viên hoàn cứng( có 2 loại uống trước ăn và sau ăn). Sau tháng đầu thì hiệu quả không cao lắm, nhưng sau tháng thứ 2 và tháng thứ 3 thì rất ok.Mình đang đợi thuốc của tháng thứ 4 về.

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 15 giờ, 39 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, thuốc tháng đầu tiên mình uống là dạng thuốc viên hoàn cứng như viên đỗ đen, gồm có 2 loại uống trước ăn và sau ăn. Còn thuôc tháng này là thuốc dạng cao lỏng, mùi rất hắc. Mỗi lần uống mình phải uống với trà gừng mới đỡ buồn nôn.

spacer
1 năm, 9 tháng, 18 ngày, 14 giờ, 58 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer