spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung hiệu quả mua ở đâu?

 Em bị lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng, đã phẫu thuật được 3 tuần, nay có kinh trở lại nhưng lại thấy bị đau bụng, cho em hỏi như vậy có sao không? Em mổ được 2 tháng thì có thể có thai được không? Em muốn mua thuốc đặc trị bệnh này thì phải mua ở đâu ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

Hôm trước cũng có một chị giới thiệu cho mình đến bác sĩ Danh Cường ở viện phụ sản trung ương, mình đã đến gặp bác Cường thì bác nói bác chỉ chuyên khoa về chuẩn đoán hình ảnh thôi. Có chị nào biết bác sĩ giỏi chữa bệnh này ở hà nội không ạ?
 

spacer
6 năm, 1 tháng, 1 ngày, 22 giờ, 5 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Không biết bạn ở tỉnh nào, nếu bạn ở miền nam thì bạn đến bệnh viện Từ Dũ hỏi về loại thuốc này xem sao. Còn nếu bạn ở miền bắc thì bạn đến bệnh việc C trung ương nhé.

spacer
6 năm, 1 tháng, 23 giờ, 48 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ở HN mình nghe nói coa bác sĩ Tiến ( là giám đốc bv phụ sản trung ương ) rất giỏi chữa bệnh này. Nhưng nay bác sĩ Tiến hình như đã lên Bộ Y Tế rồi thì phải. Bạn thử hỏi xem bác sĩ Tiến có phòng khám ngoài không nhé.

spacer
6 năm, 1 tháng, 12 giờ, 2 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa bệnh lạc nội mạc tử cung thể khí hư huyết ứ:
Biểu hiện lâm sàng:
Pháp điều trị: Bổ dương ích khí, hoạt huyết khứ ứ.
 

Bài thuốc: Bổ dương hoàn ngũ thang.
Hoàng kỳ  30g, đương quy 20g, xích thược 15g, địa long 20g, xuyên khung10g, đào nhân 15g, hồng hoa 15g.

Gia giảm:
- Ra mồ hôi sợ lạnh, gia quế chi 15g, bạch thược 15g.
- Bụng đau nhiều gia ngải diệp 15g, tiểu hồi hương 15g, nhũ hương 15g, một dược 15g.
- Nếu nôn, buồn nôn gia ngô thù du 15g, can khương 10g, bán hạ 10g.
- Đại tiện nát gia nhục đậu khấu 15g, hồ lô ba 15g, bổ cốt chỉ 20g.

Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 20 ngày, 19 giờ, 1 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thử tham khảo thuốc zoladex xem sao nhé, mình đọc trên diễn đàn thấy nhiều mẹ được bác sĩ chỉ định tiêm 3 mũi này, tác dụng chủ yếu là giúp tạm thời mất kinh, tử cung không co bóp, không hoạt động sẽ khiến cho nang lạc nội mạc giảm không phát triển. 

spacer
6 năm, 20 ngày, 18 giờ, 59 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng bị lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải, từ lúc nang nội mạc chỉ có 3,2mm mình có đi khám ở bv phụ sản Hà Nội thì bác sĩ nói hãy để tự nhiên trong 6 tháng nếu không có thai thì đến điều trị. Sau 6 tháng không có thai mình đi khám lại thì nang phát triển lên 12mm và bác sĩ nói tạm thời cho uống thuốc tránh thai hàng ngày. Mình chr hiểu gì cả . Ban đầu thì nói để có thai tự nhiên, bây giờ lại bảo là uống thuốc tránh thai. Mình đến bệnh viện C thì bác sĩ nói là tiêm zalodex, nhưng sau khi tìm hiểu thì nếu tiêm zalodex thì sau này sẽ rất có con .Thực sự như bệnh của mình các bác sĩ ở viện Phụ Sản còn lúng túng lắm, mỗi nơi một quan điểm về bệnh cũng như cách chữa làm cho mình cảm thấy mình như con chuột bạch trong phòng thí nghiệm ấy.Nói chung nếu chữa bệnh về khí huyết cũng như về rối loạn hormone, nội tiết nữ cũng như nam thì chỉ có thuốc đông y thôi.

spacer
5 năm, 10 tháng, 24 ngày, 11 giờ, 57 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi, mình được công ty dược á âu tư vấn là dùng sản phẩm Phụ Lạc Cao kết hợp với thuốc Nội Tiết có thể chữa khỏi bệnh Lạc Nội Mạc tử cung có đúng không? Có mẹ nào đẽ kết hợp hai sản phẩm như trên chưa?

spacer
5 năm, 10 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 5 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Sản phẩm Phụ Lạc Cao như mình biết thì chỉ là thực phẩm chức năng, có tác dụng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh Lạc Nội Mạc tử cung thôi. Có nghĩa đây chỉ là sản phẩm bổ sung, bạn phải có một loại thuốc đặc trị khác nữa mới gọi là chữa bệnh.

spacer
5 năm, 10 tháng, 14 ngày, 18 giờ, 45 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các chị ơi cho em hỏi một chút là có nên bóc nang lạc nội mạc tử cung ở buống trứng trước khi kích thích buồng trứng để điều trị vô sinh không ạ?

spacer
5 năm, 10 tháng, 6 ngày, 1 giờ, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phẫu thuật bóc nang lạc nội mạc tử cung ở buống trứng trước khi kích thích buống trứng tùy thuộc vào kích thước của nang lạc nội mạc tử cung. Nhiều nghiên cứu khuyến cáo nếu kích thước nang dưới 4 cm thì không nên phẫu thuật bóc nang. Bởi lẽ, khi tiến hành phẫu thuật bóc nang, bắt buộc phải đi qua mô lành của buồng trứng, do đó, có nguy cơ làm tổn thương mô lành của buồng trứng, từ đó tăng nguy cơ gây giảm dự trữ của buồng trứng (tức giảm số trứng còn lại của buồng trứng, mức độ giảm có thể nặng đến nỗi bệnh nhân phải xin trứng sau đó mới có con được).

    Nếu nang có kích thước lơn hơn 4 cm, nên bóc nang để buồng trứng đáp ứng tốt hơn khi kích thích buồng trứng, giảm khả năng lạc nội mạc tử cung ảnh hưởng đến chất lượng trứng, cũng như giảm sự rối loạn nội tiết do lạc nội mạc tử cung gây ra.

    Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn cứng nhắc chung nào cho tất cả mọi bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị đánh giá một cách tổng quát, từ đó đưa ra chỉ định điều trị phù hợp với từng người.

spacer
5 năm, 10 tháng, 6 ngày, 50 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bóc nang lạc nội mạc cũng chỉ là một biện pháp mà trong y học có thể làm được đối với bệnh này, mình cũng đã bóc một lần rồi nhưng sau hơn 1 năm chưa kịp có em bé thì bệnh lại tái phát trở lại.Mình có gặp nhiều mẹ khác cũng đi bóc hay nạo thì có mẹ bị tái phát trở lại nhanh hơn.Một bác sĩ ở viện C cho mình biết là 100% bệnh nhân sẽ tái phát trở lại sau khi làm các biện pháp phẫu thuật,tuy nhiên nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ thể của từng người.Vì thế biện pháp này cũng không phải là một biện pháp chữa bệnh mà có thể coi là biện pháp giúp hạn chế bệnh thôi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 3 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình bị bệnh này 6 năm rồi,vì đã có con nên không có nhu cầu sinh nữa vì thế cũng ít khi quan tâm đến sức khỏe sinh sản.Đến lúc thấy kinh nguyệt không đều và bất thường nên đi khám bác sĩ nói bị lạc nội mạc tử cung,bác sĩ cho thuốc uống 1 tháng hẹn đi khám lại,mình uống đúng 1 tháng kinh nguyệt ổn định trở lại và cũng chẳng đi khám lại luôn.Nhưng thời điểm đó mình có tham gia một lớp thiền cho đến nay và mới đây đi khám lại bệnh của mình chỉ nặng hơn lần khám 6 năm về trước có một chút thôi,có xuất hiện thêm vài u nang nhỏ nhưng không hiểu sao mình không đau như mọi người, kinh nguyệt rất ổn định.

Mình cũng đang loay hoay tìm một phương pháp chữa nào đó mà có hiệu quả thực sự để chữa bệnh mà chưa thấy. Không biết bệnh này nếu để lâu có nguy cơ bị ung thư tử cung không nhỉ?

 

spacer
5 năm, 6 tháng, 20 ngày, 18 giờ, 30 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn có các biểu hiện lâm sàng như: Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, hành kinh đau bụng, trong kinh có huyết khối cần dùng bài thuốc Bổ Dương Hoàn Ngũ Thang có tác dụng bổ dương ích khí, hoạt huyết khứ ứ.

Đơn thuốc gồm: Hoàng kỳ 30 g, đương quy 20 g, xích thược 15 g, địa long 20 g, xuyên khung 10 g, đào nhân 15 g, hồng hoa 15 g.

Mỗi thang thuốc dùng khoàng 1-1,5 lít nước sắc khoảng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc, chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn. Liệu trình điều trị khoảng 2 tuần. Ngoài ra người bệnh cần chú đến chế độ ăn uống và tập luyện thể chất phù hợp, giữ tinh thần luôn thoải mái sẽ giúp bệnh tật nhanh chóng bị đẩy lùi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 3 ngày, 22 giờ, 41 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Địa chỉ này có bài thuốc đặc trị bệnh lạc nội mạc tử cung bằng đông y, bạn tìm hiểu ở trang web: pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html.  ở đây họ cho uống thuốc chữa bệnh trước, trả tiền sau. Mình cũng đang uống thuốc chữa hiếm muộn ở đây, họ cho mình uống từ 3 tháng đến 6 tháng, khi nào có bầu thì mới phải trả tiền. Ở làng mình cũng có nhiều gia đình chữa vô sinh ở đây đều đã thành công. Vợ chồng mình cũng hy vọng lắm.

spacer
5 năm, 4 tháng, 26 ngày, 18 giờ, 8 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trung Tâm dược này ở mãi bên Lào, mà sao họ không dùng facebook hoặc zalo nhỉ. Họ hướng dẫn mình gửi các kết quả siêu âm, xét nghiệm qua email mà mình mù tịt chả hiểu gì cả.

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 3 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn ơi, facebook hoặc zalo là nagj xã hội, chỉ có các cá nhân là hay sử dụng thôi. Còn email thì các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất vì nó có tính năng truyền tải văn bản cũng như bảo mật cao. Nó không khác gì chữ ký điện tử của doanh nghiệp ý.

Bạn chỉ cần lập một tk email, sau đó dùng điện thoại chụp ảnh lại các văn bản kết quả khám bệnh. bạn vào email có phần tệp đính kèm, bạn clik vào đó và đưa các tệp file hình ảnh mà bạn chụp vào rồi gửi là xong. Bnạ nhớ để lại số đt trong email để họ liên hệ lại. Lần trước mình gửi email nhưng quên để số đt nên 2 tuần sau mở email ra mới thấy thư phản hồi của họ.

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 23 ngày, 24 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thuốc DUPHASTON chữa bệnh lạc nội mạc

 
SOLVAY - c/o KENI - OCA
viên bao 10 mg : hộp 20 viên.
 
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Dydrogestérone 10 mg
(Lactose)
 
DƯỢC LỰC
Dydrogestérone có tác động giống progestérone trên nội mạc tử cung và có tác động trợ thai.
Dydrogestérone không có tác động của androgène và của estrogène.
Dydrogestérone không ảnh hưởng lên đường nhiệt độ và sự rụng trứng.
Không có ảnh hưởng ức chế sự bài tiết của hoàng thể.
 
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Dydrogestérone dùng đường uống được chuyển hóa ở gan thành chất chuyển hóa không có hoạt tính khác với prégnandiol (chất chuyển hóa của progestérone). Do đó khi dùng Duphaston vẫn có thể kiểm soát được sự bài tiết progestérone nội sinh bằng cách định lượng prégnandiol trong nước tiểu. Dydrogestérone được đào thải gần như hoàn toàn sau 10 giờ.
 
CHỈ ĐỊNH
- Các rối loạn liên quan đến sự giảm progestérone (nhất là hội chứng tiền kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do rối loạn hoặc không rụng trứng, các bệnh vú lành tính, các chứng đau vú, thời k tiền mãn kinh...).
- Thời kỳ mãn kinh được xác nhận (bổ sung điều trị bằng estrogène).
- Vô sinh do suy hoàng thể.
- Dọa sẩy thai hoặc sẩy thai liên tiếp đã được xác nhận là do suy hoàng thể.
- Lạc nội mạc tử cung.
 
CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Thận trọng trong trường hợp chức năng gan bị hư hại nặng.
 
LÚC CÓ THAI
Thuốc này không có chỉ định trong lúc có thai.
     Kết quả của rất nhiều nghiên cứu dịch tể học cho đến nay cho phép loại bỏ nguy cơ gây dị dạng (ở bộ phận niệu sinh dục hoặc ở cơ quan khác) của estroprogestatif được dùng trong thời kỳ đầu thai kỳ khi mà chưa biết là đã có thai.
     Các nguy cơ trên sự phân hóa giới tính của bào thai (nhất là giới tính nữ), nguy cơ được mô tả đối với các loại progestatif cũ có tác động androgène mạnh thì không thể dùng để suy luận cho các progestatif mới có tác động androgène rất yếu, thậm chí không có (như đối với hoạt chất được sử dụng trong thuốc này).
 
TƯƠNG TÁC THUỐC
Không nên phối hợp :
- Các thuốc gây cảm ứng men : thuốc chống co giật (carbamazépine, phénobarbital, phénytoine, primidone) ; barbiturate ; griséofulvine, rifabutine, rifampicine. Các thuốc này làm giảm hiệu lực của progestatif.
 
Thận trọng khi phối hợp :
 Thuốc trị tiểu đường (insuline, metformine, sulfamide hạ đường huyết) : do dùng progestatif liều cao có tác dụng gây đái tháo đường.
 
Thông báo điều này cho bệnh nhân và tăng cường tự theo dõi đường trong máu và nước tiểu. Có thể điều chỉnh liều thuốc trị tiểu đường trong thời gian điều trị bằng progestatif và sau khi ngưng thuốc này.
 
TÁC DỤNG NGOẠI Ý
Có thể gây xuất huyết giữa các chu kỳ kinh nếu dùng thuốc này sớm trong các chu kỳ kinh (từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 25 của chu kỳ) : không cần phải ngưng điều trị.
 
LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG
Theo nguyên tắc chung, đối với điều trị suy progestérone : 20 mg/ngày, tương ứng với 2 viên từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 25 của chu kỳ, chia làm 2 lần cách xa nhau.
 
Một vài chỉ định cần được sử dụng đặc biệt :
- Lạc nội mạc tử cung : 3 viên/ngày, điều trị liên tục hoặc gián đoạn (từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 25 của chu kỳ). Trường hợp điều trị liên tục không bắt buộc bị mất kinh ;
- Băng huyết : 3 viên/ngày cho đến khi ngưng xuất huyết đường sinh dục, dùng thêm 20 ngày (để tránh xuất huyết do ngưng thuốc đột ngột), sau đó 2 viên/ngày từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 25 của các chu kỳ tiếp theo ;
- Chu kỳ kinh nhân tạo hàng tháng (trường hợp mãn kinh đã được xác nhận) : dùng estrogène từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 24 và Duphaston từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 24 (2 viên/ngày). Sau đó ngưng dùng thuốc cho đến hết tháng.
 
spacer
5 năm, 7 ngày, 23 giờ, 18 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ. Chúc các mẹ sớm khỏi bệnh nhé.

spacer
1 năm, 11 tháng, 18 ngày, 25 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer