spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài Thuốc Chữa Loãng Tinh Trùng

Chào các anh các chị! Tôi năm nay 35 tuổi, lập gia đình được 3 năm nhưng chưa có con.Tôi có đi khám xét nghiệm tinh dich đồ được các Bác sĩ chẩn đoán tôi bị tinh trùng loãng. Hiện tại vợ chồng tôi rất muốn có con và xác định sẽ thực hiện thụ tinh ống nghiệm, tôi đã sử dụng theo lịch trình điều trị của bác sĩ phụ sản nhưng không có kết quảmặc dù tôi tuân thủ thực hiện kiêng cũ rất tốt. Tôi hỏi thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y có bài thuốc nào giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng không, nếu có thì bài thuốc đó gồm những vị thuốc gì và có thể mua ở đâu. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(8)
spacer

Hiện có nhiều thuốc có thể giúp cải thiện tình trạng của bạn nhưng bạn tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà phải theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có thành phần tự nhiên nhưng ở dạng thực phẩm chức năng, có thể hỗ trợ điều trị nhằm cải thiện chất lượng tinh trùng, chủ yếu là các loại có chứa các chất giàu axit amin quan trọng cho quá trình sinh tinh như arginin, lysin, các vitamin quan trọng như B, C, E và nguyên tố vi lượng như selen, kẽm (ví dụ như viên Maka sixteen của Nhật Bản, viên Hải cẩu hoàn…).

Nhưng bạn cần lưu ý khi mua cần lựa chọn các thực phẩm chức năng đã được cấp phép lưu hành, bày bán ở các cơ sở kinh doanh hợp pháp, đảm bảo nguồn gốc, an toàn cho người sử dụng.

spacer
4 năm, 20 ngày, 23 giờ, 10 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những loại thực phẩm khác mình chưa dùng đến nên mình không biết, nhưng mình tin rằng với tất cả các loại viên hay bột bán trên thị trường nói đó là hải cẩu hoàn thì mình không tin, vì mình đã uống Siêu Cường Hải Cẩu Hoàn Extra Gold Super Seal, Hải cẩu hoàn Yu Fang Tang(loại cao cấp) nhưng đều không có tác dụng.Thử xem lại trên thế giới hải cẩu có còn bao nhiêu con ở vùng bắc cực mà sao tinh hoàn hải cẩu nhiều thế chứ.

spacer
4 năm, 19 ngày, 11 giờ, 58 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn sử dụng món ăn này xem sao nhé: Ngọc kê gà khoảng 10 quả, lá hẹ một nắm nhỏ,cắt khúc lá hẹ cho vào bát nhỏ, cho kê gà và một chút gia vị(không hạt tiêu), nấy cách thủy ăn nóng, ngày ăn một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ cho tác dụng tốt đối với bệnh này. Vừa bổ vừa rẻ.

spacer
4 năm, 15 ngày, 19 giờ, 38 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình có ngâm bài thuốc Minh Mạng cùng với cây Mật Nhân và cây Xuyên Đá cùng với rượu 45độ, ngâm trong bình kín 5 tháng rồi uống trong mỗi bữa ăn 3 chén nhỏ. Mình thấy vấn đề cải thiện sinh lý rất tốt,  sinh hoạt vợ chống lâu hơn trước rất nhiều, và mình nghĩ cũng sẽ giúp cho tinh trùng tốt hơn về số lượng đấy bạn ạ.

spacer
4 năm, 9 ngày, 18 giờ, 32 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn quynh manh  có thể có sự nhầm lẫn về các loại rượu ngâm động vật hay thảo dược nhằm cải thiện sinh lý, vì thực tế việc uống rượu đã là không tốt cho việc sản sinh tinh trùng rồi, chưa nói là các loại rượu dân gian thường chữa nhiều độc chất như methadol, andehyt là suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu nói rằng khi uống rượu vào và quan hệ vợ chồng được lâu hơn đó là do rượu làm rối loạn và ức chế thần kinh,rối loạn cảm giác khiến cho việc quan hệ sẽ không được tự nhiên như bình thường. Việc yếu sinh lý với vấn đề tinh trùng yếu và loãng thực tế không liên quan đến nhau. Bạn nêm xem xét lại.

spacer
4 năm, 6 ngày, 20 giờ, 9 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi là bác sĩ đông y ở bệnh viện Tuệ Tĩnh, theo biện chứng đông y thì benẹh của bạn thuộc chứng :Thể Thận âm khuy hư.

  Chứng trạng: Tinh dịch lượng ít, số lượng tinh trùng giảm, lưng đau gối mỏi, đầu choáng mắt hoa, nóng lòng bàn tay và bàn chân, có cảm giác sốt về chiều, ngủ kém, vã mồ hôi trộm, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, lưỡi đỏ ít hoặc không rêu.

  Phép chữa cần phải tư âm bổ thận, điền tinh chủng tử. Thường chúng tôi sử dụng bài thuốc điều trị có tên: Ngũ tử diễn tông hoàn phối hợp với Tả quy ẩm gia giảm: thỏ ty tử 15g, kỷ tử 15g, phúc bồn tử 15g, thục địa 15g, sơn thù 10g, ngũ vị tử 10g, hoài sơn 10g, bạch linh 10g, xa tiền tử 20g, cam thảo 3g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 Bạn cần có sự sinh hoạt điều độ về ăn, ngủ ,nghỉ, không làm việc nặng nhọc quá sức.Không quan hệ vợ chồng trong thời gian uống thuốc. Thời gian uống thuốc khoảng 2 tháng rồi đi xét nghiệm lại.

 

spacer
4 năm, 3 ngày, 23 giờ, 24 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại cả về thuốc lẫn thực phẩm chức năng, như mình đã từng dùng một thời gian dài những loại như sản phẩm X9 – dược An Bình, AgeLOC Vitality của NuSkin Mỹ,  Goodman New của Thành Công Pharma. Kết luận cuối cùng thừ sử dụng như sử dụng thực phẩm, có thể mình không hợp nhưng không thể không hợp với 3 loại được quảng cáo mạnh như vậy được.

Mình đọc nhiều tài liệu thì thấy rằng nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng và yếu có rất nhiều,  vậy thì mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau, thuốc khác nhau và liều lượng cũng khác nhau. Nhưng thuốc trên trị trường thì sử dụng cho mọi đối tượng đều như nhau bảo sao hiệu quả rất hạn chế.

spacer
4 năm, 3 ngày, 22 giờ, 35 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bị loãng tinh trùng có thể coi là một bệnh được không hay chỉ là một hiện tượng yếu cần phải bổ? Nếu là bệnh thì xin hỏi có bài thuốc đông y hay thuốc nam thuốc bắc nào điều trị được bệnh này không?

spacer
1 năm, 11 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 28 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer