spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa tinh trùng yếu

   Chồng em 38 tuổi, em 26 tuổi, chúng em cưới nhau được 3 năm nhưng chưa có con. Chồng em đi khám bác sĩ kết luận bị tinh trùng yếu.
    Kết quả là: thể tích 1ml, ly giải 15ph, PH 7,4, mật độ 6x10^5ml, tổng số tinh trùng 6x10^5ml, tỷ lệ tinh trùng sống 41%, di động tiến tới 7%, di động không tiến tới 28%, bất động 65%, hình thái bình thường 3%, đầu 59%, cổ 45%, đuôi 26%.

    Chúng em đã sử dụng thuốc theo đơn của bệnh viện phụ sản 3 tháng rồi nhưng khi đi xét nghiệm lại kết quả cũng không được cải thiện.Rất mong được sự giúp đỡ từ các anh chị về phương pháp điều trị cho chồng em, chúng em dự tính sẽ làm thụ tinh ống nghiệm, chúng em xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(6)
spacer

Bạn xem lại chế độ sinh hoạt vợ chống cuãng như ăn uống của chồng đã làm được và làm đúng như hướng dẫn của bác sĩ chưa? Ngoài ra thì cũng cần phải tự tìm hiểu thêm nhiều phương pháp thể dục để giúp cơ thể khỏe mạnh thì mới có hiệu quả.

spacer
4 năm, 17 ngày, 40 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Với tất cả các bệnh liên quan đến sinh lý sinh nở bạn tuyệt đối không cho ông xã sử dụng các bài thuốc mua về rồi ngâm rượu uống nhé, sẽ khiến cho yếu càng yếu hơn đấy nhé.Tình trạng này rất phức tạp chứ không đơn giản cứ nghe mách rồi làm theo được đâu. Phải có sự hướng dẫn của người có chuyên môn bạn nhé, đôi điều chia sẻ cùng bạn và độc giả.

spacer
4 năm, 15 ngày, 19 giờ, 45 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thật ra tình trạng này không thể gọi là bệnh, mà do sự duy nhược của cơ thể nói chung và chức năng sinh tinh của tủy sống bị suy yếu, vì vậy cần phải kích thích được tủy sống, cải thiện sức khỏe như chế độ làm việc,nghỉ ngơi, ăn uống và chơi thể thao nhẹ nhàng vừa sức mới giải quyết được tình hình.

spacer
4 năm, 6 ngày, 20 giờ, 41 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Yếu tố kieneg cữ rất quan trọng bạn ạ, và như vợ chồng mình là người trong cuộc thì mình thấy nó quyết định cho 50% hiệu quả điều trị. Chồng mình tuân thủ kiêng cữ nghiêm ngặt, kể cả quan hệ vợ chồng, rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào là kiêng hết. Chồng mình tăng cân trông thấy, ít thức khua, đến giờ đi ngủ, sáng 5h30 dậy chạy tập thể dục, sau 2 tháng uống thuốc đông y và đi xét nghiệm lại thấy các chỉ số tinh dịch đồ cao ngấy ngưởng.Vợ chồng mình làm thụ tinh ống nghiệm thành công luôn từ lần đầu tiên đấy bạn ạ. Tinh trùng tốt, trứng tốt thì phôi khỏe, con chúng ta cũng sẽ khỏe mạnh.

spacer
4 năm, 4 ngày, 8 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 11 tháng, 18 ngày, 23 giờ, 48 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 11 tháng, 18 ngày, 23 giờ, 47 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer