spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc điều trị tinh trùng yếu?

 Năm nay em 29 tuổi. Em có đi kiểm tra kết quả tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Thể tích: 3ml, hóa lỏng 30 phút, độ quánh 0,1. PH=8. Mật độ tinh trùng: 40 triệu/ml. Tỷ lệ sống :75%. Tiến tới nhanh 10%. Tiến tới chậm 35%. Không tiến tới là 30%. Không di động 25%. Tinh trùng bình thường 15%. Tinh trùng không bình thường ( đầu cổ 20%, đuôi 25%, phối hợp 40%) Bác sỹ kết luận là tinh trùng yếu và có kê thuốc bổ tinh cho em uống. Em đã uống 4 đợt và có đi làm xét nghiệm lại 2 lần nữa nhưng kết quả cũng không tốt lên được bao nhiêu. Xin hỏi có cách nào cải thiện chất lượng tinh trùng của em không ạ? Em lấy vợ được 3 năm rồi nhưng chưa có con ạ.

 Em cảm ơn!
spacer
spacer

Trả lời

(4)
spacer

 Trước tiên nếu bạn đang còn sử dụng rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê và các chất kích thích nói chung thì bạn phải bỏ hoàn toàn. Sau đó có chế độ ăn, ngủ, làm việc điều độ. sau khi thực hiện được những điều này rồi bạn mới nghĩ đến việc đi tìm phương pháp điều trị và thuốc chữa trị.

Mình cũng bị tinh trùng loãng và rất yếu, nhưng sau khi kiêng cữ tốt cũng như điều hòa cuộc sống điều độ mình uống thêm thuốc bắc nữa thì chất lượng tinh trùng tăng lên rõ rệt. Cháu đầu nhà mình làm thụ tinh ống nghiệm, cháu thứ 2 thì tự nhiên. 

Cũng vì sau khi lập chế độ ăn uống nghỉ gơi điều độ mà đến bây giờ mình đã có thói quen sống một cuộc sống điều độ và lành mạnh hơn.

Chúc bạn sớm tìm thấy niềm vui.

spacer
1 năm, 11 tháng, 6 ngày, 14 giờ, 5 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi cũng muốn điều trị để chất lượng tinh trùng tăng lên, nếu sinh con được tự nhiên thì tốt quá còn nếu không thì chấp nhận làm TTON thôi. Nhưng hiện tại không biết phải điều trị ở đâu. Thuốc sinh tinh và một số loại thuốc khác của bệnh viện tôi đã uống rồi nhưng không có kết quả. Xin hỏi nếu tôi muốn chữa bằng thuốc đông y thì chữa ở đâu?

spacer
1 năm, 11 tháng, 17 giờ, 1 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Theo mình biết thì cơ quan sinh ra tinh trùng chính là tủy sống. Vì vậy trong Đông Y mới khẳng định rằng 'Tủy sinh tinh, tủy sinh máu'. Điều này rất đúng vì khi bệnh nhân bị ung thư máu thì thường bác sĩ sẽ cho chọc tủy sống để xét nghiệm.

Vì vậy để cải thiện được chất lượng tinh trùng thì phải cải thiện được chức năng sinh tinh của tủy sống. Để làm được điều này thì chỉ có thuốc đông y thôi bạn ạ. Cũng như tại sao lại có rất nhiều bài thuốc, nhiều sản phẩm từ đông y cải thiện chức năng sinh lý mà không thấy sản phẩm của tây y? 

spacer
1 năm, 10 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 34 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 .

spacer
2 tháng, 10 ngày, 10 giờ, 6 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer