spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Vô sinh nam không có tinh trùng?

 Mình lấy vợ được 6 năm rồi nhưng chưa có con và vợ mình cũng chưa một lần có bầu. Cách đây 4 năm có đi khám thì bác sĩ nói mình không có tinh trùng và đã có phác đồ điều trị nhưng không có hiệu quả. Mình đã từng điều trị bằng thuốc ở viện Nam Học, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện phụ sản Trung ương. Nay muốn hỏi các bạn có phương pháp nào hay thuốc nào có thể giúp mình có con được không? Mình năm nay 40 tuổi, vợ mình 35 tuổi. Mình xin cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(4)
spacer

Theo đông y, thận sinh tủy, tủy sinh tinh, đảm bảo việc duy trì nòi giống. Tinh trùng yếu là do chứng dịch thủy thận khí và nội âm thoát dương hư. Việc bốc thuốc cho bệnh nhân dựa vào thể tạng và bệnh lý của từng người, không ai giống ai, tùy thuộc vào tình trạng bệnh hư hay thực (do bẩm sinh hay mắc phải), các yếu tố tác động đến (do môi trường sống, chế độ ăn uống hay điều kiện làm việc)... từ đó người thầy thuốc mới quyết định bổ sung căn khí, ôn thận, bổ thận..

 

spacer
1 năm, 10 tháng, 21 ngày, 9 giờ, 58 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tinh trùng yếu cần phải biết rõ tình trạng và nguyên nhân bệnh mới điều trị đúng được. Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng cứ yếu là dùng các vị thuốc bổ thận, tráng dương như ba kích, nhục thung dung thì có tác dụng. Thực chất, mỗi cá thể có  vấn đề riêng và cần thuốc phù hợp. Thuốc đông y sẽ hiệu quả nhất với các trường hợp yếu tinh trùng do thận hư mà tây y gọi là không có hoặc kém sản xuất testosterone.

spacer
1 năm, 10 tháng, 21 ngày, 9 giờ, 49 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 .

spacer
2 tháng, 10 ngày, 10 giờ, 6 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 .

spacer
2 tháng, 10 ngày, 10 giờ, 5 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer