spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ngứa Bìu-Chàm Bìu.Cách chữa hiệu quả ?

 Tôi thường xuyên bị ngứa ở bìu dương vật,càng gãi càng ngứa và hay nổi lên những mảng cứng như vẩy.Theo tìm hiểu thì tôi biết đó là bệnh ngứa bìu(chàm bìu).Tôi rất khó chịu với bệnh này và muốn hỏi cách chữa trị, xin hỏi thêm là bệnh này có nghiêm trọng lắm không ạ?Tôi đàng dùng thuốc bôi nizozan nhưng không thấy hiệu quả.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Ngày trước mình cũng bị hiện tượng này và mình có mua thuốc beprosone để bôi và chlorpheniramine để uống thì thấy có đỡ ngứa.Bạn thử mua dùng xem sao nhé.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 5 giờ, 17 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bị bệnh này theo mình hiểu là không phải nguyên nhân từ bên ngoài, có thể do vùng da ở bộ phận này nhạy cảm nên rất dễ bị dị ứng.Bôi thuốc ngứa chỉ có tác dụng làm tê dây thần linh vùng bìu nên chúng ta có cảm giác đỡ ngứa, nhưng sau khi hết thuốc thì lại ngứ trở lại.Theo mình thì phải dùng thuốc uống sẽ có tác dụng tốt hơn.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 4 giờ, 56 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh này có thể là do thiếu chất riboflavin (vitamin B2) - do chế độ ăn uống không cung cấp đủ chất, hoặc do rối loạn chức năng của ống tiêu hóa, cường độ lao động cao… Bệnh có thể biểu hiện kèm với viêm lưỡi, viêm môi, khóe miệng. Tại bìu, thương tổn đối xứng, nằm trên cả hai phía của đường trung tâm bìu, có ban đỏ đường kính khoảng 2-4 cm, giới hạn rõ, bề mặt có vảy màu xám, màu trắng, thỉnh thoảng có ngứa.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 4 giờ, 9 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc bôi dùng ngoài chỉ có tính giảm ngứa tức thời, bệnh này không phải do viêm nhiễm từ ngoài mà do miễn dịch vùng da bìu gây dị ứng ngứa,cần phải điều trị tăng khả năng miễn dịch cho vùng da bìu từ bên trong mới gọi là chữa bệnh, và có chữa như thế mới khỏi.

spacer
5 năm, 8 tháng, 10 ngày, 53 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em được người quen mách đến địa chỉ này mua thuốc đông y chữa bệnh: pharmace.asia/bt/352-ngua-biu-cham-biu.html

Nhưng em chưa dùng nên muốn hỏi các anh có anh nào uống thuốc ở đây rồi cho em biết kết quả để em theo với ạ?

 

spacer
5 năm, 8 tháng, 8 giờ, 48 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, đó là địa chỉ của trung tâm dược liệu châu á, ở đó có thuốc đông y chữa bệnh này hay lắm, mình cũng từng điều trị cách đây hơn năm rồi không thấy ngứa nữa.Thuốc đông y dạng viên nhỏ như hạt đậu xanh rất dễ uống.Bình thường nếu bị ngứa thì hay dùng thuốc bôi nhưng điều trị ở đây lại không dùng cả thuốc bôi, thầy thuốc ở trung tâm này nói là gốc bệnh phát từ bên trong nên phải điều trị từ bên trong mới khỏi hoàn toàn, bạn cứ liên hệ với trung tâm xin tư vấn xem sao nhé.

spacer
5 năm, 8 tháng, 2 giờ, 36 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn sự chia sẻ của các bạn,xin cảm ơn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 23 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có bạn nào uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á đã khỏi rồi mà sau này lại bị tái phát chưa?Mình khỏi được 2 năm rồi nhưng vẫn lo bị tái phát trở lại,không biết nếu bị tái phát trở lại thì điều trị có khó khăn không? 

spacer
5 năm, 5 tháng, 18 ngày, 10 giờ, 46 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình cũng khỏi được hơn 3 năm rồi chưa thấy có biểu hiện bệnh tái phát trở lại, cứ giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ăn uống cẩn thận và năng chơi thể thao để cơ thể được trao đổi chất tốt hơn thì mình nghĩ bệnh sẽ không tái phát đâu.

spacer
5 năm, 5 tháng, 17 ngày, 23 giờ, 4 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ cũng khỏi được 2 năm rồi chưa thấy bị ngứa trở lại.

 

spacer
5 năm, 5 tháng, 15 ngày, 4 giờ, 38 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình thấy thầy thuốc giải thích là nếu hooc môn,nội tiết tố,sức đề kháng và miễn dịch vùng bìu ổn định thì bệnh sẽ không bao giờ tái phát.Mình tìm hiểu một số tài liệu thì cũng thấy nói bệnh này chỉ xảy ra một lần như bệnh quai bị thôi,khi đã khỏi thì sẽ không bị tái phát nên cũng có thể yên tâm được rồi.

spacer
5 năm, 4 tháng, 27 ngày, 10 giờ, 48 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình cũng có suy nghĩ như bạn, nếu nguyên nhân là do hoocmon và nội tiết thì khi ổn định lại rồi,miễn dịch và đề kháng cũng vùng bìu sẽ được cân bằng trở lại,như vậy sẽ không bao giờ bị tái phát nữa.

spacer
5 năm, 4 tháng, 27 ngày, 10 giờ, 8 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer