spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ngứa bìu chữa thế nào cho khỏi?

Xin hỏi cách chữa bệnh ngứa vùng bìu, cảm giác rất ngứa và cực kỳ khó chịu, càng gãi càng ngứa và đau rát, có khi chảy máu.Xin cảm ơn các anh chị thật nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Các tổn thương chủ yếu giới hạn ở bìu, đôi khi có thể được mở rộng đến đáy chậu và da xung quanh hậu môn, hiếm khi liên quan đến dương vật. Có thể gặp cả hai thể là khô và ướt. Ở thể ướt thì da vùng bìu có thể bị phù nề, lở trợt, nứt hoặc chảy dịch.

Còn với thể khô thì da khô và thô ráp, cứng, sẫm màu hoặc giảm sắc tố hơn so với bình thường, da có thể teo nhẹ. Triệu chứng ngứa thường dữ dội, nhất là vào ban đêm. Diễn tiến có thể thoáng qua hoặc kéo dài hằng tháng, hằng năm.

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 16 giờ, 46 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này còn có tên khác là chàm bìu, một căn bệnh rất khó chữa và hiện nay tây y vẫn không có thuốc chữa.Nguyên nhân thì vẫn cứ cho là do nấm, nhưng thực tế là sau khi điều trị bằng các loại thuốc bôi chữa nấm nhưng bệnh cũng không khỏi.Chính xác thì phải chữa từ bên trong thì đúng hơn, vì mình cũng đã từng nghe có người bạn bị bệnh này từ nhỏ, sau gần 10 năm được một thầy cho uống thuốc đông y và đã khỏi cũng được gần 10 năm nay.Mình không nhớ người bạn đó là ai trong số rất nhiều người bạn của mình vì cái đề tài này chẳng qua cũng là một câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện lúc gặp nhau kể chuyện về nhau thôi.Bây giờ mà điện cho từng người hỏi thì kỳ lắm, nhưng mình nhớ chắc chắn là bệnh này mà.

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 13 giờ, 51 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn dùng thử bôi thuốc kedermfa xem có đỡ không nhé, mình thấy thuốc này bôi ngoài da chữa bệnh ngứa do các loại nấm hiệu quả lắm đấy.

spacer
5 năm, 10 tháng, 6 ngày, 48 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng bìu, vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm. Các nguyên nhân như:

- Bệnh chàm

- Bệnh nấm da

- Ghẻ ngứa.

Tốt nhất bạn nên đi khám da liễu để được bác sỹ khám cụ thể và cho bạn dùng thuốc thích hợp

spacer
5 năm, 9 tháng, 9 ngày, 19 giờ, 9 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Vì da vùng bìu rất mỏng, thuốc lại có thể hấp thu qua da, do vậy không nên tự ý dùng thuốc bôi dễ làm tổn thương, mà nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán, kê toa thích hợp.

spacer
5 năm, 9 tháng, 9 ngày, 18 giờ, 49 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn muốn dùng thuốc đông y để điều trị thì bạn đến Bảo Thanh Đường nhé. Tớ thấy cơ sở này điều trị nhiều bệnh ngoài da nổi tiếng lắm. baothanhduong.com.vn/

spacer
5 năm, 9 tháng, 9 ngày, 18 giờ, 6 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Mình cũng đang uống thuốc đông y của trung tâm dược liệu châu á, mình mới uống được gần 2 tháng mới chỉ thấy đỡ đến 80% rồi chứ chưa khỏi.Thuốc điều trị ở đây là thuốc uống và thuốc bôi, rất dễ sử dụng chứ không phải rửa hay xông cầu kỳ như thuốc khác.Cảm giác đỡ ngứa dễ nhận thấy là sau 1 tuần và cảm giác dễ chịu rất khác với thuốc bôi của tây y nhiều. Bạn tham khảo tại đây nhé: pharmace.asia/bt/352-ngua-biu-cham-biu.html

spacer
5 năm, 8 tháng, 26 ngày, 15 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn cho mình hỏi là thuốc ở đây là thuốc uống nhưng có phải sắc không?Chi phí có đắt không?

spacer
5 năm, 8 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 45 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Tớ cũng đang điều trị bằng thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á được 4 tháng rồi thấy rất ổn.Thuốc ở đây không phải sắc bạn nhé, bạn mua về chỉ việc uống thôi vì thuốc đã chế thành viên hoàn.Nhưng nếu bạn muốn mua thuốc bạn phải liên hệ trước, kể rõ bệnh rồi người ta mới làm thuốc cho bạn.Ở đây họ không làm thuốc sẵn mà làm thuốc theo bệnh lý của mỗi người.

spacer
5 năm, 8 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 34 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy bệnh lý của mỗi người đối với bệnh này cũng chỉ là bị ngứa ở vùng bìu thôi mà bạn, có gì phức tạp đâu chứ?

spacer
5 năm, 8 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 30 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn phungda không hiểu vấn đề rồi.Triệu chứng ngứa vùng bìu thì ai cũng như ai, nhưng có người bị ngứa thường xuyên, có người bị ngứa khi cởi khóa đi vệ sinh do gặp phải gió, có người bị ngứa khi gặp nước...Và tùy theo mỗi người bị lâu hay mới bị, có bị các bệnh khác như huyết áp, tim mạch, dạ dày, thận, tiểu đường..hay không để họ điều chỉnh các vị sao cho hợp lý.Biện chứng tỏng đông y là điều hòa tất cả các hệ, nhưng quan trọng nhất là gan và thận.Vì mình cũng học đông y nên có chút kiến thức chia sẻ vậy thôi.

spacer
5 năm, 8 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 23 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Milanova, tớ đang uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á, giá thuốc ở đấy là 2.600.000 nghìn/tháng bạn ạ. Thuốc uống là loại viên hoàn, còn thuốc bôi dạng kem có mùi thơm của hoa ngọc lan. Thuốc uống rất dễ, còn tthuoocs bôi thì sau khi bôi vào da và thoa một chút sẽ thấm hết vào da, không bị dây ra quần.

spacer
5 năm, 8 tháng, 9 ngày, 13 giờ, 19 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thế nếu mình muốn mua nửa tháng một lần không biết họ có bán không nhỉ,vì mình là sinh viên nên làm gì có nhiều tiền để mua một lúc một tháng đâu.

spacer
5 năm, 8 tháng, 9 ngày, 13 giờ, 17 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn cứ điện thoại hỏi họ xem sao,được cái là thuốc ở đây dễ sử dụng không phải sắc,hiệu quả cũng rất tuyệt.

spacer
5 năm, 8 tháng, 9 ngày, 13 giờ, 14 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc tham khảo chữa bệnh chàm bìu: + Lá Lốt 10 phần, giã nát, trộn với 2 phần Diêm sinh cho đều, phơi khô, cuốn thành điếu thuốc. Đốt cháy, đặt dưới bìu dái mà xông. Ngày xông một lần. Cẩn thận: Khi xông, nên dùng khăn hoặc vải che phía dưới bụng cho khói độc khỏi xông lên mặt (Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam).

spacer
5 năm, 8 tháng, 8 ngày, 1 giờ, 1 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình sưu tầm được 2 bài thuốc chữa bệnh chàm mãn tính, nhưng không biết bệnh chàm bìu có phải là loại mà 2 bài thuốc này chữa hay không? Các bạn tham khảo xem sao nhé:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị nguyên liệu: sinh địa, kinh giới, thục địa (mỗi loại 16g), khổ sâm, bạch tiễn bì (mỗi loại 8g), đương quy, bạch thược, thương truật, địa phu tử (mỗi loại 12g).

Cách làm thuốc: sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, mỗi lần sắc với 1 lít nước, cạn còn 200-300ml thì uống. Với bệnh chàm mãn tính thì bệnh nhân nên uống thuốc này trong 1-2 tuần để chữa khỏi bệnh.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị nguyên liệu: phòng phong, thương truật (mỗi loại 8g), hoàng bá, hy thiêm thảo, ké đầu ngựa, bạch tiễn bì, phù bình (mỗi loại 12g).

Cách làm thuốc: Nguyên liệu này đem sắc trong 1 lít nước, cạn còn 200-300ml thì uống. Mỗi ngày uống 1 thang thuốc này, kiên trì uống 1-2 tuần để nhanh khỏi bệnh chàm mãn tính.

spacer
5 năm, 6 tháng, 13 ngày, 45 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Có bị bệnh mới biết nỗi khổ của người bị bệnh, tôi cũng đã và đang rất khổ với căn bệnh này. Rất cảm ơn các bạn đã chia sẻ thông tin.

spacer
1 năm, 5 tháng, 27 ngày, 1 giờ, 36 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer