spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa chàm bìu hiệu quả?

     Mình bị bệnh chàm bìu 6 năm nay rồi,nhưng chua bao giờ dùng bất cứ loại thuốc tây nào mà chỉ dùng nước muối sinh lý và trầu không bôi cho đỡ ngứa thôi.Đã tìm hiểu nhiều về bệnh cũng như cách chữa,vậy xin hỏi các bạn là bệnh này nên dùng thuốc mỡ bôi hay thuốc uống,dùng loại nào thì hiệu quả nhất?có thể kết hợp cả 2 loại được không?Mình cũng muốn tham khảo thêm về thuốc đông y chữa bệnh này,mong nhận được ý kiến của các bạn .

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

Mình cũng đang khổ sở với căn bệnh trời ơi này đây,mong sớm nhận được sự chia sẻ về cách chữa hiệu quả của các bạn.Xin cảm ơn các bạn thật nhiều.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 15 giờ, 1 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cháu chào bác sĩ.

Cháu năm nay 16 tuổi. cách đây khoảng 2 tháng ở vùng da bìu của cháu có mọc 4-5 nốt đỏ như muỗi đốt, rất ngứa. Cháu gãi bây giờ nó nổi nhiều, khoảng 27 nốt đỏ như thế ở bìu chỗ tinh hoàn và cả thân dương vật. Thỉnh thoảng đầu dương vật cũng bị ngứa nữa dù cháu vệ sinh rất sạch sẽ. Người cháu nổi các nốt li ti khắp người nhưng không nhiều. Bác sĩ xem cho cháu bị làm sao ạ? Cháu bị ngứa chủ yếu về đêm rạng sáng ạ.  Cháu cảm ơn.

spacer
4 năm, 8 tháng, 27 ngày, 14 giờ, 24 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào cháu!  Qua thông tin cháu mô tả, cháu bị ngứa “vùng kín” và các nốt ngứa lan rộng, ngứa cả trên người, ngứa nhiều về đêm,... Đây là các triệu chứng nghĩ nhiều đến tình trạng ngứa do ghẻ. Tình trạng bị nhiễm bệnh ghẻ có thể do vệ sinh không đảm bảo, nhưng cũng có thể do tiếp xúc với nguồn lây nhiễm (như người thân trong gia đình, sống chung bị bệnh ghẻ). Do vậy, nếu có yếu tố dịch tễ (những người sống chung trong gia đình cũng bị tổn thương tương tự) thì nghĩ tới nhiều bị bệnh ghẻ.

Tuy nhiên, ngoài bệnh ghẻ thì còn khá nhiều bệnh cũng gây tổn thương tượng tự hoặc cũng có yếu tố dịch tễ như nấm da, do ký sinh trùng khác,… Vì vậy, trong tình huống này, trước hết ngoài việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ, cháu nên vệ sinh cả các vật dụng cá nhân (chăn, ga, gối, chiếu,…) sạch sẽ. Cháu cũng nên tới cơ sở Y tế chuyên khoa Da liễu để xác định chính xác lí do và từ đó có hướng khắc phục thích hợp. Trong tình huống, người thân sống cùng cũng có tổn thương tương tự thì cần chữa trị cả người thân để tránh tái nhiễm bệnh.

Chúc cháu sức khỏe.

spacer
4 năm, 8 tháng, 27 ngày, 13 giờ, 44 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc đông y thì bạn liên hệ đến trung tâm dược này:pharmace.asia/bt/352-ngua-biu-cham-biu.html thuốc đông y của họ là dạng viên hoàn uống rất tiện. Như tớ làm xây dựng rất phiền nếu phải đun sắc, mà thuốc này cũng hiệu quả nhanh lắm, tớ uống sau 1 tuần đã thấy bệnh giảm nhiều rồi,đến nay đã được gần 2 tháng gần như không thấy ngứa nữa, lúc nào nhớ đến cảm giác ngứa trước đây hoặc theo thói quen lấy tay gãi thì mới cảm thấy hơi ngứa một chút, xong lại thấy bình thường.

spacer
4 năm, 8 tháng, 18 ngày, 15 giờ, 3 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nào đã uống thuốcchữa chàm bìu của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á rồi cho mình hỏi chút là khi uống thuốc ở đây thì có kiêng cữ nhiều không?Mình bị viêm loét dạ dày không biết thuốc naỳ có ảnh hưởng gì không?

spacer
4 năm, 8 tháng, 17 ngày, 6 giờ, 31 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Như mình đang bị thận hư tiểu nhiều về đêm,bị thêm bệnh này 5 năm rồi mình uống thuốc của trung tâm thấy bình thường,dạo này tiểu đêm thấy bớt đi nhiều nên ngủ tốt hơn.Nếu bạn có bệnh gì kèm theo thì phải cho thầy thuốc của trung tâm biết để họ điều chỉnh cho,và có thể họ sẽ kết hợp điều trị bệnh đó cho bạn luôn.

spacer
4 năm, 8 tháng, 17 ngày, 6 giờ, 22 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình có tìm hiểu rất kỹ về bệnh này, nói chung là khi bị bệnh này rồi nếu muốn chữa khỏi thì phải kiêng tuyệt đối được rượu, bia và các chất kích thích bạn ạ.

spacer
4 năm, 8 tháng, 7 ngày, 13 giờ, 29 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng bị bệnh viêm loét hang vị dạ dày,nhưng uống thêm thuốc của trung tâm dược liệu châu á thấy ổn lắm không vấn đề gì,có điều thầy thuốc ở đây khuyên cứ buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sớm uống mỗi lần một cốc nước nóng có pha mật ong rừng thì sẽ khỏi bệnh dạ dày.Mình lặn lội tìm mua được 2 chai mật ong khoái với giá 400k/1 chai,sau khi kiên trì uống cả thuốc của trung tâm và mật ong thì cơ bản 2 năm nay bệnh dạ dày và bệnh ngứa bìu không thấy tái phát trở lại.Có bạn nào bị bệnh dạ dày hãy thử áp dụng xem sao.

spacer
4 năm, 7 tháng, 6 ngày, 14 giờ, 8 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn ơi,nếu không có mật ong rằng thì làm thế nào?Dùng mật ong nuôi ở vườn nhãn được không?

spacer
4 năm, 7 tháng, 6 ngày, 14 giờ, 6 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Theo mình tìm hiểu thì mật ong rừng,mật ong tự nhiên khi uống vào dạ dày sẽ không chuyển hóa thành axit nên không hại dạ dày,nhưng nếu là mật ong nuôi thì dạng đường này sẽ chuyển thành axit,gây chua và làm xót vết viêm loét,làm bệnh nặng thêm.Mật ong rừng có tính chất kháng viêm rất tốt và an toàn hơn thuốc kháng sinh nhiều.

spacer
4 năm, 7 tháng, 6 ngày, 12 giờ, 11 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bác sĩ! Cháu là nam giới, năm nay 17 tuổi. Giờ 2 bên bẹn sát dương vật bị nổi lên 2 vạt mụn đỏ rất ngứa. Cháu gãi nhiều đến nỗi tróc da và chảy máu, ngứa chủ yếu về đêm. Bị đã 1 tháng rồi. Cho cháu hỏi có mẹo gì để hết ngứa không? Và cháu phải làm thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

spacer
4 năm, 7 tháng, 12 giờ, 16 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Híc,mình là con gái tự nhiên tham gia vào phần bệnh của nam giới thấy ngại quá,nhưng ông xã mình bị bệnh này nên cũng muốn vào chia sẻ tí chút.Ông xã mình cũng đang uống thuốc của trung tâm dược châu á được 3 tháng rồi,khoảng 2 tuần trở lại đây không thấy ông ấy kêu ngứa nữa,có vẻ ổn.Còn bản thân mình bị viêm loét dạ dày mãn tính,2 tháng trước đi làm kết quả nội soi lại thì bác sĩ nói dạ dày của mình bị teo nữa.Mình cũng mua thuốc của trung tâm này uống thì thấy ổn lắm,các triệu chứng giảm nhiều,hiện tại thấy rất dễ chịu.Hôm qua chủ nhật tranh thủ đi khám và nội soi thì bác sĩ kết luận không bị loét,viêm nhẹ,kích thước dạ dày bình thường không teo.Mình không ngờ có được kết quả như vậy vì bao năm qua mình đã uống thuốc nhiều nơi lắm mà chẳng có hiệu quả gì cả.

spacer
4 năm, 6 tháng, 20 ngày, 13 giờ, 19 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạnduycong . Triệu chứng ngứa vùng bẹn (háng) ở nam giới có thể là biểu hiện của nhiều loại bệnh viêm nhiễm sinh dục như: nấm, hắc lào, chàm, Herpes,… Vì vậy việc điều tùy thuộc vào lí do gây bệnh. Do bạn không mô tả kỹ đặc điểm của các biểu hiện bệnh nên tôi không chẩn đoán chính xác giúp bạn được, với những gì bạn mô tả thì tôi chỉ sơ bộ nghĩ nhiều đến bạn bị nhiễm nấm.

Để việc chữa trị hiệu quả, ngoài việc chữa trị các biểu hiện, quan trọng nhất là phải chữa trị được lí do, kết hợp chế độ sinh hoạt, vệ sinh bản thân, vệ sinh môi trường sống và đồng thời chữa trị người mắc bệnh cùng lúc trong gia đình (nếu có). Vì vậy tốt nhất, bạn nên sớm đi khám chuyên khoa Da liễu để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị kịp thời tránh để bệnh tiến triển nặng thêm.

spacer
4 năm, 6 tháng, 8 ngày, 2 giờ, 32 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh này cứ như là từ trên trời rơi xuống ấy nhỉ? Đi bác sĩ da liễu thì chi nói chung chung về bệnh và cho thuốc về bôi,hẹn một thời gian đến khám lại.Nhưng bôi thuốc này thì chỉ thấy đỡ khi dùng thuốc thôi,nếu không dùng thì lại bị ngứa,chán lắm rồi,để liên hệ với trung tâm dược liệu châu á xem sao,hi vọng thuốc ở đây sẽ giúp được mình khỏi bệnh.

spacer
4 năm, 3 tháng, 11 ngày, 13 giờ, 46 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ, chông mình cũng bị bệnh này lâu rồi mà chưa có cách nào chữa khỏi, mình sẽ tham khảo địa chỉ trên xem thế nào.

spacer
3 năm, 1 tháng, 22 ngày, 13 giờ, 29 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer