spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

phụ nữ và xe hơi

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer
Chuyến đi dài đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô trên chiếc xe đầu tiên của nhân loại mang tên Benz Patent Motor Car đã được thực hiện bởi một người phụ nữ: bà Bertha Benz - vợ nhà phát minh Carl Benz.
spacer
6 năm, 10 tháng, 2 ngày, 5 giờ, 41 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Ít ai biết rằng người đầu tiên điều khiển ô tô là một phụ nữ và phụ nữ cũng là người có bằng lái ô tô đầu tiên và đi vòng quanh thế giới.Có lẽ trên thế giới, không có hãng xe nào mà phụ nữ lại có tầm ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một thường hiệu như ở Mercedes-Benz. Gottlied Daimler và Carl Benz phát minh ra ngành công nghiệp ô tô gần như cùng một lúc vào năm 1886, ngay từ thời điểm đó, phụ nữ đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của ngành công nghiệp này.

Chuyến đi dài đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô trên chiếc xe đầu tiên của nhân loại mang tên Benz Patent Motor Car và đó cũng là chuyến lái thử để kiểm chứng độ bền của xe, đã được thực hiện bởi một người phụ nữ: bà Bertha Benz. Và phát minh của người Đức đã đạt kỷ lục ở Pháp cũng nhờ vào tinh thần dám nghĩ dám làm của một người phụ nữ: bà Louise Sarazin. Trong khi đó, người đầu tiên có bằng lái xe hơi cũng là một người phụ nữ, bà Duchess Anne d’Uzès, bà cũng là người đầu tiên bị phạt vì chạy quá tốc độ. Và người đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe hơi cũng là một phụ nữ, bà Clärenore Stinnes.

Bertha Benz, người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến đi lịch sử trong ngành công nghiệp ô tô

Bà Bertha Benz, vợ của ông Carl Benz đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử ngành ô tô. Bà đã không ngừng củng cố quyết tâm của chồng, mà còn động viên rất nhiều khi ông đối mặt trước những vấn đề khó khăn, nan giải tưởng chừng như bỏ cuộc. Bà còn là một cộng sự rất hữu ích khi đã cùng ông thảo luận, thậm chí bà còn đem của hồi môn của mình để ủng hộ những kế hoạch của chồng.Ngoài những đóng góp thực tiễn và đáng giá giúp cải thiện hơn nữa cho chiếc xe đầu tiên của nhân loại, chuyến đi rất dũng cảm mà bà Bertha Benz đã thực hiện cùng với hai con trai cũng là chuyến đi đạt được hiệu quả quảng bá rất cao.

Louise Sarazin và kỷ lục động cơ đốt trong của Daimler tại Pháp

Vào năm 1888, Gottlieb Daimler đã hợp tác với một phụ nữ người Pháp tên là Louise Sarazin để phân phối loại động cơ xe hơi chạy nhanh nhất của ông tại Pháp. Bà Louise Sarazin đã rất thành công trong lĩnh vực mà hầu như nam giới thống trị thời kỳ đó. Điều đó thuyết phục mọi người về những giá trị của loại động cơ mới cũng như khả năng sử dụng động cơ này phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân. Tháng 2 năm 1889, Daimler và bà Sarazin đã ký hợp đồng đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp ô tô ở Pháp, một quốc gia ưa chuộng công nghệ. Là một doanh nhân giỏi, bà Sarazin đã thúc đẩy việc sản xuất hàng loạt loại động cơ của Daimler. Điều này giải thích tại sao một phát minh của người Đức nhưng lại khởi đầu rất thành công tại Pháp.

Phụ nữ Mercedes-Benz ngày nay: Bản lĩnh và thành công

Khách hàng của Mercedes-Benz chiếm đa số là nam giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây số phụ nữ sở hữu xe Mercedes-Benz ngày càng tăng rất nhanh. Họ là những người phụ nữ hiện đại, tự lập, thành công trong xã hội, tự tin xây dựng hạnh phúc cũng như khéo léo dung hòa giữa công việc và gia đình.Nhận thấy rõ tầm quan trong của phụ nữ trong thành công của Mercedes-Benz, tập đoàn Daimler AG đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020, cứ 5 người trong ban quản lý của tập đoàn trên toàn thế giới sẽ có 1 người là phụ nữ. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giới thiệu bộ ảnh những người phụ nữ Mercedes-Benz, họ có thể được xem là ví dụ điển hình của những người phụ nữ hiện đại ngày nay
spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 4 giờ, 54 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer