spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa sảy thai?

Kính nhờ các chị giúp em bài thuốc đông y, thuốc nam hoặc thuốc bắc chữa sảy thai hiệu quả ạ. Em 29 tuổi, tiền sử em bị u xơ tử cung đã bóc tách, bị viêm lộ tuyến đã đốt. khi mang bầu em không bị nghén, không đau bụng, không ra huyết. Khi thai được 7 tuần thì siêu âm không thấy tim thai. Kính nhờ các chị giúp đỡ ạ.

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

      Lộ tuyến có thể phối hợp với viêm cổ tử cung cấp hay mạn tính, viêm âm đạo, viêm phần phụ do đó cách điều trị tuỳ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, ý muốn còn sinh đẻ nữa hay không, các bệnh phối hợp và các liệu pháp trước đây. Mọi thủ thuật và cách điều trị tại chỗ mạnh bạo ( đốt điện...) cần tránh khi bị viêm cổ tử cung cấp hay trước kỳ kinh vì có thể làm cho nhiễm khuẩn dễ lan lên trên.

     Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm sàng lọc sớm bằng phương pháp VIA để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

spacer
6 năm, 2 tháng, 6 ngày, 10 giờ, 34 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy bác sĩ nói nên kết hợp Nữ vương new với một số loại thuốc kháng sinh sẽ chữa được bệnh này đấy.Chẳng biết tác dụng thế nào nhỉ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 11 giờ, 29 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ đã qua sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Do các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch nên người bị lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường và do đó dễ bị viêm âm đạo hơn do vi khuẩn có hại có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Bên cạnh đó tình trạng lộ tuyến cổ tử cung cũng rất dễ dẫn đến viêm cổ tử cung (và người ta thường gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Theo tây y, các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thường dùng là đặt thuốc ở âm đạo (sát cổ tử cung), uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh… bởi nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm dễ tái phát. Đốt lộ tuyến cổ tử cung là một thủ thuật y tế được thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đớn nhiều, tuy nhiên, lại có điểm bất lợi là dễ để lại sẹo ở cổ tử cung, từ đó có thể ảnh hưởng đến việc xâm nhập sâu vào bên trong đường sinh sản của tinh trùng hoặc dễ gây vỡ, rách cổ tử cung trong quá trình sinh em bé, do đó, cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung này thường được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện đối với bạn gái chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.

Đồng thời, không phải cứ diệt tuyến là sẽ khỏi hoàn toàn lộ tuyến cổ tử cung vì:

  • Sau khi đốt diệt tuyến, bệnh nhân cần kiêng qua hệ tình dục khoảng 1,5 tháng. Rất nhiều bệnh nhân trẻ đã không tuân thủ được điều này, dễ gây viêm nhiễm trở lại.
  • Sau đốt diệt tuyến, bệnh nhân phải sử dụng kháng sinh để dự phòng viêm nhiễm, sẽ diệt luôn các vi khuẩn có lợi ở âm đạo, gây mất cân bằng PH âm đạo, điều này tạo điều kiện cho viêm nhiễm trở lại.
  • Nếu không được trang bị tốt các kỹ năng vệ sinh và chăm sóc cho “cô bé”, viêm nhiễm rất dễ tái phát hoặc tái nhiễm.

    Viêm nhiễm phụ khoa quay trở lại, lại là tác nhân gây lộ tuyến tiếp và đó là vòng luẩn quẩn mà nếu không có biện pháp đúng, lộ tuyến sẽ khó điều trị dứt điểm.

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 50 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc ngâm rửa :Ngũ bội tử 30g, khổ sâm 30g, bạch cập 25g, nhi trà 30g, hoàng bá 25g, băng phiến 5g. Đem các vị thuốc sắc với 2.000ml nước trong 30 phút, sau đó bỏ bã lấy nước, hòa băng phiến vào, lấy bông gòn vô khuẩn thấm dịch thuốc để sẵn. Tiếp đó dùng dịch thuốc trước xông sau ngâm rửa âm hộ rồi đặt bông gòn đã tẩm thuốc vào trong âm đạo khoảng 24 giờ thì lấy ra. Mỗi ngày làm thuốc 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình.

Trong bài, khổ sâm và hoàng bá có công dụng thanh nhiệt táo thấp; băng phiến thanh nhiệt và làm sạch các chất bẩn; ngũ bội tử, nhi trà và bạch cập có tác dụng thu liễm, sát khuẩn và kích thích tế bào niêm mạc sinh trưởng. Các vị thuốc phối hợp với nhau tạo nên công dụng tiêu viêm, sát khuẩn, làm sạch cổ tử cung và thúc đẩy quá trình liền sẹo của bài thuốc.

spacer
5 năm, 4 tháng, 1 ngày, 16 giờ, 1 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tây y có biện pháp đốt lộ tuyến đấy bạn, bạn tham khảo xem sao nhé. 

spacer
3 năm, 6 tháng, 8 ngày, 9 giờ, 44 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 n

spacer
3 năm, 6 tháng, 7 ngày, 22 giờ, 36 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 k

spacer
3 năm, 6 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 27 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 5 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 42 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 5 tháng, 6 ngày, 16 giờ, 13 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer