spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Mẹo chữa thai lưu?

   Em năm nay 24 tuổi, em vừa kết hôn được hơn 1 năm, em có bầu được hơn 1 tháng thì thai bị lưu. Em đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ nói em bị đa nang buồng trứng và đang bị viêm lộ tuyến có chỉ định đốt. Em xin hỏi phương pháp điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả nhất hiện nay là như thế nào ạ? Em cũng hỏi thêm là nếu em có bầu tiếp thì có mẹo nào để giữ cho thai phát triển bình thường không bị lưu không ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(8)
spacer

Nếu bạn muốn điều trị và có em bé thì sẽ có 3 bước điều trị lần lượt. Trước hết, họ sẽ được kích thích thử buồng trứng bằng các thuốc kích thích phóng noãn. Trong quá trình dùng thuốc, bác sĩ sẽ theo dõi phát triển nang noãn bằng đầu dò âm đạo. Một số nơi không có sẵn hình thức siêu âm này, có thể theo dõi bằng đầu dò qua đường bụng. Cách này có độ chính xác không cao vì các nang trứng thường nhỏ và phóng noãn ở kích thước 20-25 mm. Một số nơi khác áp dụng que thử phóng noãn dùng nước tiểu. Phương pháp này thuận tiện nhưng độ chính xác không cao. Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có chỉ định theo dõi một trong 3 cách trên.

spacer
5 năm, 8 tháng, 17 giờ, 31 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình sưu tầm thấy bài thuốc này nè:

+ Đối với Buồng trứng Đa nang do Thận hư:
Lâm sàng: Trong lâm sàng, triệu chứng tổng hợp của bệnh này thường phát hiện ở thời kỳ dậy thì, không ít bệnh nhân tuổi xuất hiện kinh nguyệt bị chậm lại, thậm chí tắt kinh, cho nên phổ biến cho rằng bệnh này có quan hệ với thận hư. Thận gắn với sinh dục, đó là bản chất thiên bẩm. Thận khí hư suy không thể sinh tinh huyết, gây thành bệnh (thiên sái), nhâm bất thông có nhiều kinh nguyệt không thể hội tụ.
Bài thuốc: thục địa 16g, thù du nhục 16g, ba kích 12g, đương quy 12g, thỏ ty tử 10g, lộc nhung 8g, ích trí nhân 8g, sinh địa 8g, phục thần 8g, sơn dược 8g, viễn trí 8g, tục đoạn 8g, xà sàng tử 8g.

+ Đối với Buồng trứng Đa nang do Đàm thấp:
Lâm sàng: Người mắc bệnh đa nang buồng trứng thường béo, đôi lúc bị chứng béo phì
Bài thuốc: thương truật 8g, hương phụ 8g, nam tinh 8g, bán hạ 8g, xuyên khung 12g, thần khúc 8g, hoạt thạch 12g, trần bì 10g, phục linh 12g.

+ Đối với Buồng trứng Đa nang do Can uất:
Lâm sàng: Người gặp chuyện ưu phiền - suy nghĩ quá nhiều ( bệnh Streess )
Bài thuốc: thục địa 16g, phụ tử 8g, quy thân 12g, ngô thù du 8g, xuyên khung 12g, bạch thược 12g, phục linh 12g, trần bì 8g, diên hồ sách 8g, mẫu đơn bì 10g, can khương 6g, quế chi 4g, ngải diệp 12g.

Các bài thuốc trên: Sắc uống ngày 1 thang, uống 3 lần khi còn nóng.

Có gì thắc mắc cách tốt nhất là nghiên cứu xem mình thuộc nguyên nhân nào, rồi cầm bài thuốc tuơng ứng ra thầy Đông y có tiếng ở địa phuơng của bạn hỏi thêm. Vì tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những kiêng cữ riêng - mình chỉ sợ là phản ứng với thành phần của thuốc.

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 39 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này nếu điều trị bằng đông y thì rất an toàn mà hiệu quả.Tuy nhiên điều trị bằng đông y không thể tự cắt thuốc điều trị được đâu.Cần phải có thầy thuốc để tùy theo chứng bệnh của mỗi người mà gia giảm cho có hiệu quả và an toàn.Thuốc đông y rất phức tạp, đôi khi điều trị theo chứng, hoặc theo thể, hoặc theo âm dương...Các bài thuốc chỉ để tham khảo, đừng nghe thấy người này uống khỏi, người kia uống khỏi mà áp dụng theo sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 11 giờ, 16 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bệnh nhân bị đa nang buồng trứng có thân hình béo, đôi lúc bị chứng béo phì thì người đó thuốc chứng đàm thấp.

Đàm thấp quan hệ đến hai tạng tỳ, thận: Tỳ thận bị âm hư, vận chuyển mất điều hòa, nước tinh không thể phân phát tứ phương, ngược lại sinh đờm loãng, dần tụ lại thành đờm, nước đờm dính kết làm đình đốn thuộc âm tà rất dễ làm trở ngại cơ chế vận hành khí, làm tổn thương dương khí, đờm thấp trì trệ, vận khí không suôn sẻ, cơ năng sinh hóa không đủ, kinh nguyệt không đều nên không thể có thai. Bệnh này do quan hệ với tỳ hư thấp thịnh, tích tụ thành đàm, đờm đọng không thông, có thể thành cục, tỳ hư huyết thiếu, nước bọt khô, dạ dày nóng, nhiệt không luân chuyển, cũng có thể thành khối cục.

Trường hợp đàm thấp dùng bài Thương truật đạo đàm thang để điều trị với các vị thuốc: thương truật 8g, hương phụ 8g, nam tinh 8g, bán hạ 8g, xuyên khung 12g, thần khúc 8g, hoạt thạch 12g, trần bì 10g, phục linh 12g.

spacer
5 năm, 4 tháng, 1 ngày, 17 giờ, 28 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Để điều trị chứng đa nang buồng trứng, y học hiện đại dùng nội khoa (dùng thuốc) hoặc ngoại khoa (phẫu thuật).
     Nội khoa: Dùng thuốc gây rụng trứng (Comiphene hoặc phối hợp với HCG, diamixung, idiphone, điều trị bằng kích thích tố HMG progesterol...) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi được thăm khám cắt bỏ một phần buồng trứng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 30 ngày, 23 giờ, 20 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình có người bạn đang uống thuốc đông y của anh Thanh Mai được một thời gian rồi,nghe cô ấy chia sẻ là có khả quan lắm,bác sĩ kha sản đánh giá kết quả điều trị rất tốt và động viên về kiên trì điều trị.Tìm kiếm trên mạng về thuốc đặc trị cho bệnh này hình như là không có.

spacer
4 năm, 8 tháng, 23 ngày, 12 giờ, 7 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 5 tháng, 17 ngày, 22 giờ, 45 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 5 tháng, 16 ngày, 22 giờ, 44 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer