spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Sảy thai sớm liên tiếp?

Sảy thai sớm liên tiếp phải chữa như thế nào các mẹ? Mình năm nay 33 tuổi, bị sảy 3 lần rồi, thai cứ được 5 tuần là bị lưu. lần bị lưu gần đây nhất là 2 tháng. hiện tại sức khỏe của mình đang có vấn đề. Cứ đến sát ngày kinh là mình bị đau dữ dỗi vùng bụng dưới, có khi đau lan ra sau xương chậu.chân sưng phù,thời gian này lại hay bị mất ngủ,huyết áp tụt đau đầu,chóng mặt. Mình đã đã tham vấn qua ý kiến thầy thuốc thì thầy nói mình bị bệnh lạnh tử cung. .Mình muốn tham khảo thêm các ý kiến của các mẹ là có phương pháp nào điều trị để mình giữ được thai không? Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

Em cũng đang khổ sở với căn bệnh này đây.

spacer
5 năm, 10 tháng, 16 ngày, 3 giờ, 5 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình cũng có triệu chứng như của bạn, đến thầy thuốc bắt mạch thì thầy cũng bảo là bị lạnh tử cung và cho thuốc về sắc uống, mình uống được gần 2 tháng rồi chỉ thấy chu kỳ ổn định hơn thôi còn những triệu chứng khác thì vẫn vậy. Mình nản quá đi mất, hôm nay đi làm được một chị cùng cơ quan chỉ tới chỗ anh Thanh Mai học ở Trung Tâm Phát Triển Dược Liệu Châu Á có thuốc chữa hay lắm, mình sẽ liên hệ xem sao.

spacer
5 năm, 4 tháng, 2 ngày, 2 giờ, 6 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bình thường, khí huyết đóng vai trò quan trọng trong điều hòa kinh nguyệt và thụ thai. Khi người phụ nữ đã có thai, thai nhi cần rất nhiều huyết để đem chất dinh dưỡng đến thai. Nếu ở tử cung có nhiều khí huyết thì thai nhi được nuôi dưỡng và phát triển tốt, người ta gọi là "tử cung nóng". Lúc này, người phụ nữ mang thai luôn cảm thấy "nóng" trong người, điều này hoàn toàn bình thường.

Có nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ có thể gặp trường hợp "lạnh tử cung". 

- Do sinh hoạt tình dục quá mức: Lao lực trong chuyện tình dục cũng gây hao tổn khí trong người nên không thể bổ sung đủ khí huyết cho tử cung. 

- Do thiếu dinh dưỡng: Ăn uống kém dinh dưỡng hoặc rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khí huyết tới tử cung hoặc khí huyết đủ nhưng lưu thông không đều.

- Bẩm sinh: Cha mẹ có bệnh hoặc có lối sống không lành mạnh ảnh hưởng đến việc thụ thai, mang thai làm cho đứa con khi sinh ra cũng có thể bị bệnh lạnh tử cung.

- Căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều: Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng "lạnh tử cung" trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Lối sống công nghiệp như ít vận động, ăn uống tạm bợ, chủ yếu là đồ ăn nhanh, suy nghĩ nhiều, áp lực làm cho tinh thần căng thẳng có thể khiến khí huyết trong cơ thể người phụ nữ không được lưu thông đều đặn và đầy đủ tới tử cung nên ảnh hưởng đến việc thụ thai hay giữ thai. Để khắc phục tình trạng này, người phụ nữ phải tự giải tỏa tâm trạng cho mình để thật thoái mái, ăn uống cân bằng dinh dưỡng.

spacer
4 năm, 1 tháng, 13 ngày, 18 giờ, 56 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Với những triệu chứng bạn kể theo đông y bạn thuộc thể Hư Hàn, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau: Ngải cứu 300g, Qui đầu 300g, Ngô thù 200g, Xuyên khung 200g, Tục đoạn 150g, Bạch thược 200, Hoàng kỳ 200g, Hương phụ 200g, Sinh địa 100g, Quan quế 50g.
Sắc uống ngày 1 thang, đổ 3 bát nước sắc còn 1 bát, sắc 3 lần lấy 3 bát, hòa đều uống trong ngày trước ăn hay sau ăn đều được.
 

spacer
4 năm, 1 tháng, 13 ngày, 7 giờ, 53 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình sức khỏe rất bình thường, hai vợ chống cưới nhau được 3 năm nhưng không có con mặc dù không dùng biện pháp tránh thai. Đi khám phụ sản rất nhiều lần đều không phát hiện điều gì bất thường, kết luận cả 2 vợ chông bình thường. Có bác sĩ thì nói là chậm con, cứ yên tâm kiên trì. Có bác sĩ khác lại nói là vô sinh vô căn. Mình đi khám đông y thầy thuốc bắt mạch nói rằng mình bị lạnh tử cung. Thầy thuốc cắt cho 20 thang về sắc uống một thời gian nhưng không thấy gì, mình đến một thầy khác bắt mạch thì thầy vẫn nói là bị lạnh tử cung, khí huyết đều nhược. Tìm hiểu thì biết rằng bệnh này tây y không có thuốc chữa, mà bệnh này là một trong các nguyên nhân gây vô sinh nữ. Hiện tại mình rất hoang mang và căng thẳng không biết phải làm thế nào.Rất phong được các chị em giúp đỡ về phương pháp điều trị, mình cảm ơn nhiều.

spacer
4 năm, 26 ngày, 8 giờ, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng là bệnh này chỉ có thể điều trị bằng thuốc đông y thôi, bạn Quỳnh Hương có thể đến 2 địa chỉ này : Nhà thuốc đông y nguyễn hữu toàn, địa chỉ số 482 Lô 22 C Lê Hồng Phong Hải Phòng .

 Trung Tâm Phát Triển Dự Án Dược Liệu Châu Á, gặp anh Thanh Mai, địa chỉ : P205, chung cư ngân hàng nông nghiệp, ngách 100/10, ngõ 100, hoàng quốc việt-cầu giấy-hà nội.

Đại chỉ đông y nguyễn hữu toàn thì mình cũng nghe đến nhiều nhưng chưa dùng thuốc nên chưa biết, còn chỗ anh Thanh Mai thì mình dùng rồi, mình có 2 người chị họ hàng đã từng chữa khỏi bệnh này bằng thuốc của anh Thanh Mai và đều đã có con, riêng mình điều trị thì cũng thấy đỡ nhưng không nhanh bằng 2 chị của mình, chữa bệnh không ai giống ai vì còn tùy thuộc cơ địa nữa, cơ địa không hợp thì cũng phải chịu thôi. Bạn thử đến xin tư vấn xem sao bạn nhé.

spacer
4 năm, 24 ngày, 6 giờ, 58 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn thông tin bạn anhnguyen đã chia sẻ . Bạn sử dụng thuốc thấy có hieụe quả là tốt rồi, mình điều trị chậm hơn người khác không sao, quan trọng chúng ta phải lạc quan và hy vọng bạn ạ.Bản thân mình nhiều lúc cũng tuyệt vọng lắm, nhưng rồi đọc được nhiều chia sẻ của những người như bạn mình lại như được thắp lên những hy vọng mới. cảm ơn bạn thật nhiều

spacer
4 năm, 22 ngày, 19 giờ, 57 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Dạ Hương, bạn cho mình hỏi hiện tại bệnh của bạn sao rồi?Bạn có còn uống thuốc của anh Thanh Mai không? Mình cũng mới tham khảo về địa chỉ của anh ấy chứ chưa mua thuốc, rất mong sớm nhận được hồi âm của bạn.

spacer
4 năm, 22 ngày, 8 giờ, 10 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phụ nữ có tử cung lạnh thường khi đến kỳ kinh nguyệt có biểu hiện đau bụng, bụng thấy lạnh hoặc lạnh toàn thân. Có khi còn kèm theo một số triệu chứng khác như: hụt hơi, mất sức, có hiện tượng sưng phù chân sau hoặc khắp người, bị mất ngủ, mộng mị, đau đầu, chóng mặt…Người phụ nữ có tử cung lạnh thì trứng không thể làm tổ được, không nuôi dưỡng trứng phát triển được khiến các cặp vợ chồng dù kết quả kiểm tra vẫn bình thường nhưng lại khó có con. Đối với nguyên nhân này thì các kĩ thuật tiên tiến của tây y cũng khó có thể phát hiện ra mà chỉ có hình thức bắt mạch của đông y mới có thể phát hiện được. Đối với những trường hợp này chỉ cần uống thuốc giúp ôn ấm tử cung đối với nữ và dùng thuốc ôn dương tán hàn, hóa ứ thông lạc cho nam giới là có thể có kết quả tốt.

spacer
4 năm, 10 ngày, 4 giờ, 30 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn Thu Minh đã quan tâm, hiện tại mình không phải uống thuốc của anh Thanh Mai nữa, mình dừng được 4 tháng rồi, hiện tại mình đang mang bầu được 4 tháng, anh Thanh Mai  nói khi có bầu thì dừng thuốc lại không uống, chỉ uống thuốc dưỡng thai thôi. Thuốc chỗ anh ấy uống hay lắm, mình thấy hiệu quả rất tốt. Mình cũng có giới thiệu một cô em cũng bị bệnh lạnh tử cung đến cắt thuốc nhưng có  vẻ như không hiệu quả lắm, thấy anh Thanh Mai nói là do không hợp thuốc.ai hợp thuốc mới có hiệu quả.

spacer
4 năm, 5 ngày, 18 giờ, 51 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer