spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Sảy thai tự nhiên là gì?

Xin hỏi các bạn nữ về tình trạng sảy thai tự nhiên do nguyên nhân nào gây ra? Có phương pháp nào để điều trị sảy thai tự nhiên không? 

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Tôi cũng bị viêm vùng chậu nhưng không bị chảy máu tử cung, chỉ có điều cũng bị đau như của bạn.Tôi đã điều trị ở 59 Khương Trung một thời gian nhưng không khỏi, hiện tôi chuyển sang điều trị ở phòng khám Thiên Tâm được 15 ngày mà chưa thấy chuyển biến gì, vẫn phải dùng đến thuốc giảm đau.Thực sự là bây giờ tôi cũng thấy rất nản trong việc điều trị bệnh này,ngày nào cũng phải đặt thuốc mà thấy mệt.

spacer
5 năm, 11 tháng, 8 ngày, 29 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có bệnh thì phải chữa thôi bạn, bạn cố gắng vệ sinh thường xuyên sạch sẽ, không quên đặt thuốc rồi bệnh sẽ khỏi thôi.Chúc bạn mạnh khỏe.

spacer
5 năm, 11 tháng, 7 ngày, 23 giờ, 59 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Viêm vùng chậu có thể làm tổn thương vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc có thai ngoài tử cung (do trứng thụ tinh và phát triển ở vòi, làm vỡ vòi gây xuất huyết và đau bụng dữ dội, cần phải được mổ gấp).

   Về phía bạn tình : Phụ nữ bị viêm vùng chậu phải báo cho các bạn tình đã từng quan hệ tình dục từ vài tháng trước để đi khám và điều trị, cho dù họ không thấy triệu chứng.

spacer
5 năm, 11 tháng, 7 ngày, 19 giờ, 40 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những phụ nữ hoạt động sinh dục, từ 15 đến 19 tuổi, không dùng phương pháp ngừa thai, có nguy cơ cao nhất. Nguy cơ gia tăng đáng kể nếu mới đây gặp nhiều bạn đường phối ngẫu. Các hàng rào thiên nhiên bảo vệ chống lại các vi khuẩn gây bệnh lây truyền bằng đường sinh dục (STD : sexually transmitted diseases), bị suy giảm trong lúc có kinh và do tắm bằng vòi hương sen. Những phụ nữ thuộc nhóm kinh tế-xã hội thấp có nguy cơ cao nhất, nhưng bệnh tác động lên mọi tầng lớp của xã hội. Mặc dầu uống các thuốc ngừa thai được liên kết với một tỷ suất nhiễm trùng cổ tử cung bởi Chlamydia cao hơn, tuy vậy uống thuốc ngừa thai làm giảm thấp nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu xảy ra. Vòng tránh thai trong tử cung (intrauterine device) làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh nhiễm trùng vùng chậu. Những thủ thuật như nong và nạo, chụp tử cung-vòi trứng (hysterosalpingography), và gây sẩy thai hợp pháp có thể làm gia tăng nguy cơ bị PID.
Những yếu tố nguy cơ gồm có nhiều bạn đường phối ngẫu (multiple sexual partners), hiếp dâm, trẻ tuổi, nhiễm trùng HIV-1, viêm âm đạo do nhiễm khuẩn (bacterial vaginosis), bệnh sử những bệnh lây truyền bằng đường sinh dục khác, thụt rửa âm đạo thường xuyên, và dùng vòng ngừa thai (IUD : intrauterine devices).
10% đến 20% những trường hợp viêm cổ tử cung do lậu cầu hay chlamydia không được điều trị đầy đủ có thể tiến triển thành bệnh viêm vùng chậu.
Nguy cơ được làm giảm với ngừa thai bằng vật chắn (contraception barrier) và thai nghén ; tuy nhiên, bệnh viêm vùng chậu có thể xảy ra trong tam cá nguyệt đầu và có thể gây mất thai.
Thắt vòi trứng hai bên không mang lại sự bảo vệ khỏi bị bệnh viêm vùng chậu, nhưng độ nghiêm trọng của bệnh có thể thấp hơn.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 7 giờ, 36 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đây có thể coi lad một diễn đàn rất hay, cũng cần nhiều sự đóng góp và chia sẻ ý kiến cũng như kinh nghiệm của các chị các mẹ để giúp cho giới nữ chúng ta có thêm kiến thức phòng bệnh và chữa bệnh.

  Em cũng xin đóng góp thêm một chút kiến thức về bệnh này :

Bệnh này bình thường nếu ở dạng nhẹ thì có thể điều trị ngoại khoa, hoặc nếu điều trị bằng đông y thì rất hiệu quả, chính em là người đã điều trị đông y đối với bệnh này khỏi được 8 năm nay rồi.Nhưng cũng có nhiều trường hợp phải điều trị nội trú đối với bệnh nhân với bệnh viêm vùng chậu là bảo vệ khả năng sinh sản trong tương lai và điều trị bệnh có độ nghiêm trọng từ trung bình đến nặng. Hầu hết đều đồng ý rằng những phụ nữ trẻ, con so, bất kể mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, đều cần nhập viện đối với cơn bệnh đầu tiên.

NHỮNG CHỈ ĐỊNH NHẬP VIỆN
Chẩn đoán không chắc chắn (viêm ruột thừa không thể bị loại bỏ).
Nghi áp xe vùng chậu (pelvic abscess).
Thai nghén.
Bệnh nặng (sốt cao, dấu hiệu phúc mạc, nôn mửa).
Bệnh nhân là một thiếu nữ (adolescent).
Không điều trị ngoại trú được.
Có nhiễm trùng HIV.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 7 giờ, 26 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

NHỮNG PHÁC ĐỒ KHÁNG SINH ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM VÙNG CHẬU.

+   Điều trị ngoại trú PID
     Phác đồ A
Ofloxacin (Tarivid), 400 mg, bằng đường miệng, 2 lần mỗi ngày trong 14 ngày.
Metronidazole (Flagyl), 500 mg, bằng đường miệng, 2 lần mỗi ngày trong 14 ngày.

    Phác đồ B
Một trong những thuốc sau đây: (1) ceftriaxone (Rocéphine), 250mg tiêm mông một lần ; (2) cefoxitin, 2g, tiêm mông + probenecid, 1g bằng đường miệng liều duy nhất cho đồng thời ; hay (3) cephalosporin thế hệ thứ 3 khác, thí dụ ceftizoxime hay cefotaxime (Claforan), dùng bằng đường tĩnh mạch.
Doxycycline, 100 mg, bằng đường miệng, hai lần mỗi ngày, trong 14 ngày.

+     Điều trị nội trú PID

    Phác đồ A đường tĩnh mạch
Cefotetan, 2g, bằng đường tĩnh mạch, moi 12 giờ ; hay 2g, bằng đường tĩnh mạch moi 6 giờ.
Doxycycline, 100 mg, bằng đường tĩnh mạch hay bằng đường miệng mỗi 12 giờ.

    Phác đồ B đường tĩnh mạch
Clindamycin, 900mg bằng đường tĩnh mạch mỗi 8 giờ
Gentamycin, liều tấn công bằng đường tĩnh mạch hay tiêm mông (2mg/kg/thể trọng), tiếp theo bằng một liều duy trì (1,5 mg/kg) mỗi 8 giờ.

spacer
5 năm, 11 tháng, 5 ngày, 7 giờ, 6 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin hỏi đông y có phương pháp điều trị bệnh này không ạ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 49 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bẹnh liên quan đến lạc nội mạc tử cung và rối loạn kinh nguyệt.

spacer
4 năm, 1 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 59 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

k

spacer
4 năm, 22 ngày, 18 giờ, 55 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
4 năm, 20 ngày, 7 giờ, 24 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
4 năm, 10 ngày, 3 giờ, 22 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer