spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh vào việt nam?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer
Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh gồm:

Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
Hai ảnh cỡ 4x6 hoặc 3x4.
Hộ chiếu gốc
Phí cấp thị thực.

Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

Việc xin thị thực thuận tiện hơn nếu khách đi du lịch thông qua một công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm: Họ tên đầy đủ, ngày và nơi sinh; quốc tịch; chức vụ; số hộ chiếu; ngày đến ngày đi; dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam ở nước nào. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lý do rời Việt Nam; phương tiện rời Việt Nam; tên và địa chỉ của người thân tại Việt Nam; quan hệ với người thân tại Việt Nam.
spacer
2 năm, 6 tháng, 9 ngày, 6 giờ, 55 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Khi vào Việt Nam khách phải hoàn thành thủ tục nhập xuất cảnh. Tờ khai mới (CHY2000) được dùng chung khi làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh. Trường hợp tái nhập cảnh hoặc tái xuất cảnh mà không có hàng hoá phải khai báo theo quy định thì chỉ cần xuất trình tờ khai cũ (liên màu vàng) hoặc có thể khai tờ khai mới. Đánh dấu (x) và ghi đầy đủ vào các ô thích hợp từ số 1 đến số 16 trong tờ khai. Khách sẽ phải xuất trình tờ khai này cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và hải quan cửa khẩu.

Để thủ tục hải quan tiến hành nhanh gọn, ở tờ khai xuất nhập cảnh và hải quan khách cần khai rõ:

Máy quay phim / máy ghi âm chuyên nghiệp và các thiết bị điện tử khác không thuộc đồ dùng cá nhân
Đồ trang sức,vàng bạc, đá quí không thuộc đồ dùng cá nhân.
Ngoại tệ tiền mặt (tiền giấy, tiền kim loại và séc du lịch) trên 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Đồng Việt Nam bằng tiền mặt vượt quá 5.000.000.
Nếu khách đem theo băng Video, hải quan sẽ giữ lại để kiểm tra và trả lại cho khách sau một vài ngày.
Vàng từ 300gr trở lên. Nếu khách mang theo trên 3.000gr thì phải gửi lại kho phần vượt và phải tái xuất.
Hàng hoá ngoài tiêu chuẩn hành lý phải nộp thuế.

Khách du lịch vào Việt Nam được phép miễn thuế: Thuốc lá 200 điếu; Xì gà 50 điếu; Thuốc lá sợi 150 gr; Rượu 1.5 lít. Các vật phẩm khác (không phải là hàng cấm) với tổng trị giá miễn thuế không quá 300 USD.

Khách không được phép mang vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ và chất dễ gây cháy; pháo các loại; thuốc phiện và các loại ma túy; hoá chất độc, các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng xấu đến giáo dục nhân cách, trật tự an toàn xã hội... Nếu khách mang hàng hoá cấm nhập thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.



Khi rời Việt Nam, một lượng vàng vượt quá 300 gam thì phải khai báo và phải được phép của Ngân hàng Nhà nước trước khi xuất cảnh. Khách không được phép mang ra ngoài vũ khí, đạn dược, chất nổ, ma tuý, đồ cổ, các loại động vật hoang dã, thực vật quí hiếm, tài liệu liên quan tới an ninh quốc gia. Nếu khách mang hàng hoá cấm xuất thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.
spacer
2 năm, 6 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 3 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer