spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Yêu cầu cần để xin được giấy cấp thị thực xuất/nhập cảnh vào các nước châu Âu?

Chào cả nhà!
Mình muốn sang châu Âu du lịch theo kiểu bỏ tiền túi ra mua vé bay rồi tự sang đó xoay xở. Giống như kiểu mình đi du lịch bụi ấy, hay giống mấy ông Tây Ba Lô sang việt nam xách xe đạp chạy lóc cóc đó.
Bạn nào có kinh nghiệm đi theo kiểu này rồi cho mình tý kinh nghiệm nha.
1. Xin Visa cần những gì, thời hạn bao lâu, nếu ko có người thân ?
2. Có cần chứng minh tài khoản trong Thẻ ?
3. Chi phí dự kiến nếu đi trong 1 tháng bao nhiêu?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

Chào bạn!
Để đi được Châu Âu trước tiên bạn cần phải xin Visa vào Châu Âu trước cái đã, để xin visa thì bạn cần chuẩn như sau: Hộ chiếu thời hạn còn ít nhất là 6 tháng, giấy tờ liên quan, chứng minh thu nhập, bạn nên nhớ là cái này để họ xác nhận là sau chuyến du lịch bạn phải quay về Việt Nam nên bạn đưa ra con số càng cao thì tỷ lệ xin được Visa càng tốt, ví như bạn có nhà ở Việt Nam, có công việc ổn định ở Việt Nam thì bạn sẽ dễ dàng xin được Visa.

Chúc bạn có chuyến đi Châu Âu thú vị!

spacer
4 năm, 9 tháng, 1 ngày, 19 giờ, 34 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Để xin được visa vào Châu Âu bạn cần hồ sơ như sau:

1. Hộ chiếu (mới và bản cũ nếu vừa đổi trong 3 năm)
2. Giấy quyết định cử đi công tác của đơn vị chủ quản (ghi rõ họ tên, số passport, ngày tháng năm sinh, chức vụ)
3. 2 hình 4x6 mới nhất, nền trắng
4. Đơn xin visa theo mẫu của mỗi nước
5. Thư mời hoặc thư bảo lãnh của người ở nước bạn muốn tới
6. Thư mời từ đơn vị nước sở tại (nếu bạn đi công tác)
7. Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép thành lập VPĐD (của cơ quan bạn và của đơn vị mời bạn)
8. Lịch trình chuyến đi
Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc xin visa thường gặp khó khăn hơn là đi du lịch theo đoàn do một công ty du lịch tổ chức.
Dù đi du lịch dưới hình thức nào thì việc chứng minh thu nhập và công việc ổn định tại Việt Nam là rất quan trọng, nó quyết định việc bạn có được xét duyệt visa không. Nếu bạn có tài sản ở Việt Nam, một công việc ổn định, thu nhập cao và hơn nữa là các mói quan hệ ràng buộc gia đình (vợ, con) ở Việt Nam sẽ là tiêu chí để xét visa cho bạn nhập cảnh vào một nước Châu Âu thuộc khối Shengen.
Mỗi nước trong khối Shengen lai có một quy định về hồ sơ visa khác nhau.
Ngoài khối Shengen, Anh và các nước Đông Âu lại có thủ tục hồ sơ khác nhau.
Bạn nên liên lạc trực tiếp tới phòng lãnh sự của nước bạn muốn xin visa để lấy thông tin cụ thể.

spacer
4 năm, 9 tháng, 1 ngày, 19 giờ, 32 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer