spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

bia có hại cho bà bầu và thai nhi không?

spacer
spacer

Trả lời

(3)
spacer
Các loại nước uống mà thai phụ nên tránh
Có thai, bà bầu nên hạn chế tối đa khi uống các loại nước có chứa chất kích thích như: rượu, bia và đồ uống có ga... Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.
spacer
4 năm, 9 tháng, 28 ngày, 8 giờ, 9 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Phụ nữ Việt nam ít có thói quen uống rượu, song ở một vài nơi có thói quen cho phụ nữ có thai ăn rượu nếp. Họ cho rằng, nó có tác dụng cho sức khoẻ của mẹ và bé. Tuy nhiên, thành phần rượu nếp có chứa chất cồn, vì thế ăn rượu nếp cũng giống như uống rượu cho dù trong rượu nếp lượng cồn có thấp hơn trong rượu bình thường. Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và thông qua cuống nhau thai, trực tiếp gây tác hại cho thai nhi. Nó có thể khiến em bé phát triển chậm, hoặc có một số bộ phận dị dạng như đầu nhỏ, mắt to, cằm ngắn, lùn. Thậm chí, tứ chi và tim cũng dị dạng; có đứa trẻ ra đời trí tuệ đần độn, ngu dốt, bướng bỉnh, dễ mắc bệnh.
spacer
4 năm, 9 tháng, 28 ngày, 8 giờ, 8 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
tốt nhất nên tránh các loại nước uống có còn và các chất kích thích.nên ăn nhiều hoa quả,các loại thức ăn nhiều can xi,đồ biển.
spacer
4 năm, 9 tháng, 28 ngày, 7 giờ, 54 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer