spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Nên nghĩ về Giờ Trái Đất như thế nào?

Nhiều bạn khi nghe về Giờ Trái Đất (20:30 - 21:30 ngày 27/03/2010) nói rằng tắt điện trong một tiếng đồng hồ không làm nên thay đổi gì cho sự biến đổi khí hậu của trái đất mà con người đã gây nên trong nhiều năm qua cả.

Giờ Trái Đất, thực ra, là một sự kiện mang tính biểu tượng, giúp đông đảo con người sống trên trái đất nhận thức được tác hại mà chúng ta đang gây ra cho môi trường sống của mình. Theo bạn, chúng ta nên nghĩ về Giờ Trái Đất như thế nào cho đúng? Bạn hiểu về ý nghĩa của sự kiện này như thế nào?

spacer
spacer

Trả lời

(3)
spacer

Giờ Trái Đất (Earth hour) là một sự kiện tắt các thiết bị sử dụng điện không gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ (20h30 - 21h30) của ngày Thứ 7 cuối tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2007 tại Sydney, và đã lan rộng đến khắp các thành phố lớn nhỏ khác nhau nhằm thực hiện việc tiết kiệm điện, cứu lấy Hành tinh xanh.
Đây chỉ là một hành động mang tính biểu trưng của các hoạt động bảo vệ môi trường như tuyên truyền về sự nóng lên toàn cầu, vận động việc hạn chế sử dụng nilon và chuyển sang dùng túi giấy, khuyến khích sử dụng các vật liệu "xanh", không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường...
Tuy chỉ có 1 giờ, nhưng những hoạt động vận động của chương trình này với những khẩu hiệu "tắt điện, bật tương lai"(2009), "Hành động nhỏ cho thay đổi lớn" (2010) đã được tổ chức ở rất nhiều nơi trên thế giới và cũng như ở Việt Nam trong nhiều ngày trước đó.
Điều đó cho thấy, con người ngày càng dần có ý thức hơn về nhưng thảm hoạ khi họ có tác động xấu đến môi trường, và họ đã và đang cố gắng bù đắp lại phần nào cho thiên nhiên và họ cũng đang cố gắng phục hồi lại hành tinh xanh này để Trái đất lại có một "màu xanh" của nó.

spacer
5 năm, 11 tháng, 23 giờ, 20 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khi thực hiện giờ trái đất tại Việt nam thì đúng là chỉ mang tính hình thức thậm chí là còn lãng phí hơn so với mở đèn. Chúng ta cứ nói là tiện kiệm được bao nhiêu là KW điện nhưng thực ra lại lãng phí bao nhiêu là nến mà giá nến thì đắt hơn giá điện trong khi đó độ sáng lại không bằng... Tại một phường tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội để khuyến khích người dân tắt đèn trong giờ Trái đất thì phường đã phát không nến cho người dân, Hay một phường khác tại quận Hoàng Mai lại bắt người dân ký cam kết tham gia đây chẳng phải là lại chạy theo một cái gì đó mà ta vẫn gọi là "bệnh thành tích" hay sao... Nên hiểu giờ trái đất là tốt đúng nghĩa là:"Bật tương lai" thì chúng ta cần phải có những khuyến khích mang tính tích để người dân tự nguyện tham gia mà không chỉ trong giờ trái đất mà ngay cả trong ngày thường... Còn việc làm sao để khuyến khích người dân tự nguyện tham gia giờ Trái đất thì chúng ta cần có những trò chơi mang tính sản xuất ra năng lượng như đạp xe để thắp sáng quảng trường chứ không nên thắp nến như năm ngoái. Hy vọng mọi người sẽ tự giác vì hành tinh này...

spacer
5 năm, 11 tháng, 22 giờ, 28 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

nhiều khi con người mình sống mà quyên đi mất những gì đang diễn ra xung quanh mình. khi đó nhất định cần phải có ai đó nhắc nhở cho chúng ta biết rằng điều gì đang diễn ra......giờ trái đất cũng là một lời nhắc nhở mang ý nghĩa tương tự như vậy:"chúng ta nên xem lại những hành động thừong nhật về việc tiêu dùng điện thôi, con cháu ta sau này không khéo lại bị chúng ta vô tình cho diễn ra cuộc chiến tranh về những phát minh cứu loài người khỏi bóng tối quá."

spacer
5 năm, 11 tháng, 22 giờ, 27 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer