spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

váy dạ hội nên mua sẵn hay tự đặt may?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer
Hiện nay, thị trường đồ dạ hội của việt nam khá phong phú, các báo đài cũng nói về sự cóp nhặt của các nhà thiết kế, nói thế để biết việt nam đang đi sau nhiều nước và bị chịu ảnh hưởng bởi thời gian thế giới, nên việc phung phí tiền cho các nhà thiết kế trong khi kinh tế còn chưa được thoải mái là điều không nên. Các cô dâu hãy phát huy sáng tạo, tự đi mua vải ở các chợ. Vải không quá đắt, khoảng từ 50k-80k/m khổ 1m6. May váy dạ hội thì cần ít nhất 3,5m - 5m vải như thế. Hãy lên mạng để chọn các chi tiết và lắp ghép các mẫu theo ý thích của mình. Chọn một vài cô thợ may (không cần nổi tiếng) để may. Người viết may mắn tìm được cô thợ may gần nhà, chuyên đi cắt cho shop may đầm dạ hội. công may chỉ tầm 300k-500k là loại phức tạp nhất. Nếu cầu kỳ hơn còn có thể mang tới khu vườn chuối (sài gòn) đính hạt theo ý thích của mình. Với cách may này, cô dâu không cần phải thuê đồ dạ hội tiền triệu mà còn được giữ lại mặc đi ăn cưới ở những lần tiếp theo làm khách mời.
spacer
6 năm, 2 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 5 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Xu hướng mặc váy dạ hội khi đã tiệc cưới đã trở nên phổ biến tại miền nam, tại sao đa phần họ lại chọn váy dạ hội thay vì áo cưới?
Có sự khác biệt khá rõ nét về đám cưới của miền nam và miền bắc. Nếu như hầu hết lễ cưới ở miền bắc chỉ diễn ra vào các tháng thu đông và đầu năm khi tiết trời đã chớm lạnh và lạnh thì ở miền nam nơi nắng gió chan hòa quanh năm chỉ tránh mỗi tháng 7 âm lịch, còn lại các tháng trong năm đều có thể làm lễ cưới hỏi. Nhưng cũng vì lý do thời tiết mà trang phục lễ cưới của miền nam và bắc cũng có sự khác biệt.
Trong lễ cưới ở miền bắc (lấy Hà Nội làm trung tâm), thì trang phục cưới, rước dâu của cô dâu đơn giản chỉ là một váy cưới trắng (ở đây trắng hoặc trắng kem cũng gọi tắt là trắng cho tiện). Cô dâu không mặc áo dài khi rước dâu. Trong lễ cưới cũng chỉ mặc một váy cưới duy nhất, không có thay đổi vì thế váy dạ hội ở miền bắc xem ra "ít" đất sống. Ngược lại với Hà Nội, thì miền nam lại cầu kỳ hơn khi rước dâu cô dâu mặc áo dài khăn đóng, trong lễ cưới có thể mặc váy cưới màu, có thể thay đổi nhiều áo cưới và hầu hết khi đãi tiệc đều mặc váy dạ hội.

Sự đa dạng trong trang phục cũng là một phần khiến đám cưới của miền nam vui tươi tràn đầy sức sống hơn. Và không chỉ có cô dâu, khách mời cũng hoàn toàn có thể mặc váy dạ hội tha thướt đi dự tiệc không khác gì các nước phương tây để thể hiện sự sang trọng và tôn trọng chủ nhà.
spacer
6 năm, 1 tháng, 30 ngày, 4 giờ, 22 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer