spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm?

 Xin hỏi các bạn nữ, nếu bị mãn kinh sớm thì sẽ có những dấu hiệu gì hoặc những triệu chứng gì? Có thuốc gì hỗ trợ để chậm mãn kinh không? Trong thể thao thì có thể chơi môn gì và tập luyện như thế nào?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

 Chào bạn, nếu phụ nữ đến thời kỳ tiền mãn kinh thì cơ thể sẽ có sự thay đổi đáng kể, thường thì rất mệt mỏi. Nhưng ở giai đoạn tiền mãn kinh này mỗi người có những dấu hiệu, triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ thay đổi khác nhau, không ai giống ai. Dấu hiệu mà phổ biến nhất ở hầu hết các chị em đó là sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt cũng như tính chất. Các chị em theo dõi thấy vòng kinh tự nhiên của mình thưa hơn, có thể 1 tháng rưỡi, 2 tháng rưỡi, thậm chí lên tới 3 tháng và lượng kinh nguyệt ít dần.

Bên cạnh dấu hiệu phổ biến đó thì cũng có thể nhận biết được giai đoạn tiền mãn kinh của mình qua một số biểu hiện gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng tới đời sống: Thay đổi ở làn da và mái tóc, Chức năng tình dục suy giảm,  Vấn đề về âm đạo và bàng quang, Rối loạn kinh nguyệt, Thay đổi về tâm lý, Các vấn đề về giấc ngủ, Nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và xương khớp.

spacer
1 năm, 11 tháng, 6 ngày, 8 giờ, 49 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Trước khi bạn tìm đến những biện pháp hay các loại thuốc để điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh. Ưu tiên trước mắt bạn phải thay đổi quan điểm về vấn đề ăn uống như quan điểm sống thay đổi theo từng giai đoạn tuổi tác.

Giảm các loại thực phẩm nhiều chất béo. Chất béo chỉ nên cung cấp 25% đến 35% hoặc ít hơn của tổng số calo hàng ngày của bạn.Ngoài ra, mức giới hạn chất béo bão hòa ít hơn 7% trong tổng số calo hàng ngày của bạn.Chất béo bão hòa làm tăng cholesterol và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.Chất béo bão hòa được tìm thấy trong thịt mỡ, sữa nguyên kem, kem và phomat.Hạn chế lượng cholesterol đến 300 milligrams (mg) hoặc ít hơn mỗi ngày.Cố gắng hạn chế tiêu thụ các chất béo trans, được tìm thấy trong dầu thực vật, nhiều bánh nướng, và một số loại bơ thực vật.Trans chất béo cũng làm tăng cholesterol và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
spacer
1 năm, 11 tháng, 6 ngày, 8 giờ, 32 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer