spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc tiền mãn kinh Angela

Tôi muốn hỏi về thuốc tiền mãn kinh Angela, loại thuốc này điều trị trong thời gian bao lâu thì thấy hiệu quả? Cần phải điều trị theo liệu trình liên tục hay theo đợt?Khi dùng loại này có phải bổ sung thêm loại thuốc khác không? Cảm ơn nhiều.

spacer
spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

Khảo sát về các môn thể thao tốt cho người bị tai biến mạch máu não

Người bị tai biến mạch máu não thì tuyệt đối không nên vận động quá sức. Tuy nhiên nếu thường xuyên chới các môn thể thao một cách vừa đủ có thể giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể ở nam giới.

Kết quả khảo sát trên 3.298 người có độ tuổi trung bình là 69, các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) nhận thấy chỉ có những bài tập vận động nhiều mới có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ ở nam giới.

Cụ thể, ở những nam giới thường xuyên bơi lội, chạy bộ hoặc chơi tennis, nguy cơ đột quỵ đã giảm được khoảng 65% so với những người không tập thể dục. Điều ngạc nhiên là chơi golf, đi bộ hoặc chơi bowling lại không giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ ở nam giới. Hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ bị đột quỵ.
Những ai có nguy cơ bị tai biến mạch máu não?

Người có nguy cơ tai biến mạch máu não cao là người trên 55 tuổi, người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, rối loạn lipid máu, các bệnh mạch vành, van tim, loạn nhịp tim, hút thuốc lá, béo phì- thừa cân, lười vận động và bị stress nặng hay thường xuyên.

spacer
5 năm, 7 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 16 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Đối với tai biến mạch máu não, ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây y hay các bài thuốc cổ truyền, người bệnh có thể tham khảo một số món ăn, bài thuốc để hỗ trợ trong điều trị bệnh.

Cháo gạo trai, sò có tác dụng tốt cho những người có huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhức đầu, chóng mặt… Chú ý những người mắc chứng hư hàn (lạnh) không được dùng.

Cách làm : Dùng 50g trai, 50g con hàu. Cho 100g gạo tẻ vào nước trai, hàu nấu thành cháo. Ăn mỗi ngày 2 lần.


 

spacer
4 năm, 8 tháng, 16 ngày, 21 giờ, 52 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị xuất huyết não nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não nói chung:

    Kẹp phình mạch: gốc của phình mạch sẽ được kẹp lại bằng một kẹp nhỏ để cách ly nó khói tuần hoàn động mạch, giúp giữ cho phình mạch khỏi bị vỡ hoặc ngăn không cho phình mạch bị vỡ lại. Kẹp sẽ được lưu tại chỗ vĩnh viễn.
    Đặt cuộn dây (gây tắc phình mạch): một cuộn dây nhỏ được đưa qua ống thông vào chỗ phình mạch, khiến máu đông lại và bịt kín đường đi từ phình mạch đến các động mạch liên quan
    Cắt bỏ dị dạng động tĩnh mạch: dị dạng động tĩnh mạch không phải lúc nào cũng cắt bỏ được nếu nó quá lớn hoặc nằm quá sâu trong não. Tuy nhiên mổ cắt bỏ những dị dạng nhỏ hơn ở vị trí dễ tiếp cận hơn có thể loại trừ nguy cơ vỡ gây xuất huyết não.

spacer
4 năm, 8 tháng, 15 ngày, 1 giờ, 3 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cháo gạo tẻ hoa cúc phù hợp với những người mắc chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Chú ý, những người cao tuổi, tỳ hư, đái đường không được dùng.

Cách làm : Hoa cúc bỏ cuống, sấy khô, tán nhỏ. Lấy 100g gạo tẻ nấu cháo, khi cháo chín cho 15g bột hoa cúc vào quấy đều, nấu sôi thêm vài phút là dùng được. Ăn vào hai bữa sáng, chiều. Hoặc có thể lấy mầm cây cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào 100g gạo tẻ, nước vừa đủ, nấu thành cháo để ăn cũng được.

 

spacer
4 năm, 8 tháng, 14 ngày, 2 giờ, 1 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 10 tháng, 23 ngày, 2 giờ, 12 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 10 tháng, 18 ngày, 14 giờ, 56 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

,

spacer
2 năm, 10 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 42 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 10 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 58 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 10 tháng, 11 ngày, 22 giờ, 9 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

,

spacer
2 năm, 10 tháng, 7 ngày, 20 giờ, 30 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 10 tháng, 5 ngày, 23 giờ, 18 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 9 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 33 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 9 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 52 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer