spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ?

 Xin hỏi, tôi năm nay 45 tuổi, thời gian nửa năm trở lại đây trong người tôi xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi, nóng trong người, mặt đỏ, bứt rứt trong người. Vậy có phải tôi bị hội chứng Tiền Mãn Kinh không? Tôi đi bệnh viện khám nhưng không ra bệnh? Tôi phải điều trị như thế nào để hết các triệu chứng trên? 

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

  Tiền mãn kinh, còn được gọi là quá trình chuyển đổi mãn kinh, là khoảng thời gian trong đó cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ tự nhiên từ nhiều hay ít thường xuyên rụng trứng và kinh nguyệt đến vô sinh vĩnh viễn, hoặc mãn kinh.

Phụ nữ tiền mãn kinh bắt đầu ở lứa tuổi khác nhau. Ở độ tuổi 40, hoặc thậm chí vào đầu độ tuổi 30, có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu. Kỳ kinh có thể trở nên bất thường - dài hơn, ngắn hơn, kinh nhiều hơn hoặc ít hơn, đôi khi dài hơn và đôi khi ít hơn 28 ngày. Cũng có thể gặp các triệu chứng giống như thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như nóng ran, khó ngủ và khô âm đạo. Phương pháp điều trị có sẵn có thể giúp giảm các triệu chứng này.
 
Khi đã trải qua 12 tháng liên tục mà không có một kỳ kinh nguyệt, đã chính thức đến tuổi mãn kinh, và thời kỳ tiền mãn kinh là kết thúc.
spacer
2 năm, 7 ngày, 23 giờ, 5 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, có một số các xét nghiệm và chẩn đoán tiền mãn kinh như sau:

Tiền mãn kinh là một quá trình - một sự chuyển đổi dần dần. Không có thử nghiệm đủ để xác định xem đã tiền mãn kinh. Bác sĩ có nhiều điều xem xét, bao gồm cả tuổi, lịch sử kinh nguyệt, và những triệu chứng hoặc đang gặp phải thay đổi cơ thể. Một số bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm để kiểm tra hàm lượng hoóc môn. Nhưng khác với kiểm tra chức năng tuyến giáp, có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone, kiểm tra hormone hiếm khi cần thiết hoặc hữu ích để đánh giá tiền mãn kinh.
 
Các biến chứng có thể xảy ra trong giai đoạn tiền mãn kinh:
Kinh nguyệt không thường xuyên là một dấu hiệu của tiền mãn kinh. Hầu hết kinh nguyệt là bình thường và không có gì để quan tâm. Tuy nhiên, gặp bác sĩ nếu:
- Chảy máu kinh vô cùng nhiều -  thay đổi băng vệ sinh mỗi giờ.
- Chảy máu kéo dài hơn tám ngày.
- Chảy máu xảy ra giữa chu kỳ.
- Kinh nguyệt ra thường xuyên, xảy ra chưa qua 21 ngày.
- Các dấu hiệu như vậy có thể chỉ ra rằng một vấn đề về phụ khoa rất cơ bản cần được khám chuyên khoa, chẩn đoán và điều trị.
spacer
2 năm, 7 ngày, 23 giờ, 1 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer