spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

 Vợ tôi năm nay 46 tuổi, nửa năm trở lại đây có những biểu hiện rất mệt mỏi, thay đổi tính cánh như là hay nổi nóng cáu gắt. tối mất ngủ, ăn không ngon, chân tay nóng lạnh thất thường. Đã đi bệnh viện khám nhưng không ra bệnh, vậy xin hỏi các anh chị là có phải vợ tôi đang bị tiền mãn kinh không? Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu? Có cách gì để vợ tôi hết các triệu chứng trên không? Tôi xin cảm ơn nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer

    Tiền mãn kinh, còn được gọi là quá trình chuyển đổi mãn kinh, là khoảng trong đó cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ tự nhiên từ nhiều hay ít thường xuyên của sự rụng trứng và kinh nguyệt đối với vô sinh vĩnh viễn, hoặc mãn kinh. 

    Phụ nữ tiền mãn kinh bắt đầu ở lứa tuổi khác nhau. Ở độ tuổi 40, hoặc thậm chí vào đầu độ tuổi 30, có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu. Thời gian có thể trở thành bất thường - dài hơn, ngắn hơn, nặng hơn hoặc nhẹ hơn, đôi khi nhiều hơn và đôi khi ít hơn 28 ngày xa nhau. Cũng có thể gặp các triệu chứng giống như thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như nóng ran, khó ngủ và khô âm đạo. Phương pháp điều trị có sẵn để giúp giảm các triệu chứng này.
 
    Khi đã trải qua 12 tháng liên tục mà không có một kỳ kinh nguyệt, đã chính thức đến tuổi mãn kinh, và thời kỳ tiền mãn kinh là kết thúc.
spacer
1 năm, 9 tháng, 17 ngày, 17 giờ, 34 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer