spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh tiểu đường ?

Xin được tư vấn những thông tin về bệnh tiểu đường như : nguyên nhân, các triệu chứng, cách phát hiện, cách phòng tránh và cách điều trị hiệu quả. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

    Nếu bạn đã được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường, bạn không nên lo lắng vì  không phải một mình bạn bị. Gần 26 triệu người Mỹ đang sống với bệnh tiểu đường. Trong năm 2010, gần 2 triệu người chẩn đoán mới đã được thực hiện ở người Mỹ từ 20 tuổi trở lên.

    Mặc dù quản lý bệnh tiểu đường đòi hỏi nhiều nỗ lực, bạn vẫn có thể làm những điều bạn yêu thích trong khi chăm sóc bản thân. Dưới đây là những cách mà bạn có thể sử dụng để quản lý bệnh tiểu đường của bạn và sống một cuộc sống lâu dài và hoạt động.

   - Tiểu đường rất nghiêm trọng. Nếu không được quản lý, nó có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, mù mắt, thậm chí tử vong. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn sau khi được chẩn đoán bạn nên đặt câu hỏi và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về:

    Làm thế nào điều trị được bệnh tiểu đường
    Làm thế nào bệnh tiểu đường được quản lý hàng ngày
    Làm thế nào bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, lối sống của bạn, và cơ thể.

Nói chuyện với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn - các bác sĩ, y tá, nội tiết, chuyên gia dinh dưỡng - và nhận được câu trả lời cho những câu hỏi bạn quan tâm nhất.

      Nói chuyện với bạn bè của bạn và gia đình những người có thể sống với bệnh tiểu đường. Tham gia một nhóm hỗ trợ,  trực tuyến, và bắt đầu tìm hiểu. Bạn càng biết về bệnh tiểu đường, kiểm soát càng nhiều hơn.

 

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 57 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   KHÔ MIỆNG-TRIỆU CHỨNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

    Bệnh tiểu đường type 2 gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm một loạt các vấn đề sức khỏe răng miệng. Khô miệng là một triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường và nó rất có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của miệng.
        -       Khô miệng là vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến nhất cho loại 2 của bệnh nhân tiểu đường. Tiểu đường có thể ngăn chặn hoặc làm giảm dòng chảy của nước bọt, dẫn đến lở loét miệng và viêm lợi.

         -       Khô miệng là một triệu chứng của bệnh tiểu đường dây thần kinh gây ra thiệt hại. Nó cũng có thể được gây ra bởi thuốc tiểu đường, thận, lọc máu hút thuốc lá, tăng đường huyết, tổn thương thần kinh và hydrat hóa kém.                 

    -    Khi nước bọt là không thể lấp đầy miệng, nó là không thể kiểm soát các vi khuẩn tích tụ. Trong quá trình hoạt động bình thường, nước bọt làm sạch miệng bằng cách vô hiệu hóa các axit gây ra bởi các mảng bám.

          -    Các tế bào da chết tích tụ xung quanh nướu răng, má và lưỡi khi nước bọt không hoạt động đúng. Các tế bào da chết ức chế hương vị, khả năng nhai và nuốt.

       -      Ổn định lượng đường trong máu là rất quan trọng trong việc quản lý và phòng ngừa khô miệng. Dinh dưỡng tốt, tập thể dục, quản lý trọng lượng, vệ sinh răng miệng và thường xuyên kiểm tra với bác sĩ nha khoa giúp quản lý các điều kiện.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 43 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường Loại 1 và loại 2

    - Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm khát , mệt mỏi dai dẳng, dễ dàng để kích thích, nhìn mờ, đi tiểu thường xuyên.
   -   Do các tế bào không thể hấp thụ đường, bệnh nhân tiểu đường sẽ bị đói liên tục. Thường xuyên đi tiểu cũng gây ra nhiều điều tệ hại cho cơ thể. Các ảnh hưởng kết hợp của đói và đi tiểu thường xuyên gây cho các bệnh nhân bị giảm cân.
   -   Tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nướu răng và làm răng bị lung lay.
      - Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không thể hiện rõ bất kỳ triệu chứng gì cho đến khi bệnh nặng. Có một thời gian bị bệnh từ 5-8 năm mới có sự chẩn đoán.

 -       Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 rất giống nhau. Người ta có thể phân biệt giữa loại 1 và  loại 2 dựa trên tuổi của bệnh và sự chỉ số insulin. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 1 thường được chẩn đoán ở độ tuổi trẻ hơn, ít hơn 30 tuổi. Hầu hết các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 2 được chẩn đoán ở tuổi 50 và lớn hơn. Type 1 bệnh nhân tiểu đường cũng cần số insulin và có xeton hiện tại trong nước tiểu. Trong một số trường hợp, nó không phải là có thể phân biệt giữa loại 1 và Bệnh tiểu đường loại 2.

      - Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có một thành viên trong gia đình hoặc người thân có bệnh tiểu đường. Lịch sử gia đình là một yếu tố nguy cơ rất mạnh cho bệnh tiểu đường. Bác sĩ của bạn có lịch trình kiểm tra, kiểm tra máu thường xuyên  cho bạn để phát hiện bệnh tiểu đường sớm

  - có một số xét nghiệm máu được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Chúng bao gồm các kiểm tra glucose máu ngẫu nhiên, glucose huyết tương lúc đói kiểm tra, kiểm tra hemoglobin A1C (A1C) và thử nghiệm dung nạp glucose uống.

  -  Tiểu đường làm tăng nguy cơ của một người bệnh tim mạch bởi hai hoặc ba lần. Nó cũng dẫn đến một loạt các biến chứng bệnh tiểu đường bao gồm các bệnh lý thần kinh, bệnh thận và bệnh võng mạc.

  -  Chẩn đoán sớm của bệnh tiểu đường sẽ cho phép kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu thông qua các thay đổi lối sống và thuốc men, và sử dụng kịp thời các thủ tục y tế để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Nhiều thử nghiệm lâm sàng liên tục cho thấy rằng kiểm soát tốt đường huyết làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim mạch và các biến chứng tiểu đường. Vì vậy, trước đó các chẩn đoán, sớm hơn bạn có thể bắt đầu điều trị thích hợp.

   -    Nguy cơ suốt đời cho việc phát triển bệnh tiểu đường là 1 trong 3 người đàn ông và 2 trong 5 cho phụ nữ. Gốc Tây Ban Nha là có khả năng phát triển bệnh tiểu đường ở mọi chủng tộc. Tính trung bình, tuổi thọ của một người được chẩn đoán với bệnh tiểu đường ở tuổi 40 sẽ rút ngắn 11-15 năm.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 28 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc này nhé.

Bài thuốc: Cố Phao Phương

Biện chứng đông y: Thấp đục ẩn bên trong, mất chức năng thăng giáng.

Cách trị: Ích khí cố sáp.

Bài thuốc gồm: Hoàng kỳ 30g, thăng ma 6g, cát căn 20g, thiên hoa phấn 15g, tang phiêu tiêu 15g, đoạn mẫu lệ 30g, ngũ vị tử 12g, bạch truật (sao) 10g, trần bì 6g, cam thảo 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 1 giờ, 42 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi có người quen bị tiểu đường tuyp 1 hơn 10 năm điều trị đã khỏi được hơn 2 năm chưa thấy có dấu hiệu bị tái phát bằng bài thuốc đông y của Trung Hoa tại đây: herbalclean.asia/bt/353-tieu-duong.html

Bạn tìm hiểu thêm bạn nhé.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 1 giờ, 20 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh tiểu đường trong đông y TQ gọi là chứng tiêu khát.Chứng tiêu khát phần nhiều do nguyên khí không thăng, Một bài thuốc cơ bản cần có rất nhiều các vị thuốc thăng khí giảm khát với các vị điển hình như Hoàng Kỳ, có thêm vị Cát Căn làm thăng nguyên khí,Sơn Dược làm trợ tá.Tri Mẫu, Thiên Hoa Phấn có tác dụng bổ phế, bổ tì, bổ thận để tư dưỡng chân âm, khiến cho dương thăng mà âm ứng.Dùng sinh nội kim để kiện tỳ vị, để chuyển hóa đường và mỡ trong nước tiểu thành tân dịch, lợi dụng tính chư thu liễm của Sơn Thù Du để nhuận bổ can thận, đóng kín cửa thận khôi phục âm dương.

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 1 giờ, 12 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

NHỮNG NGƯỜI DỄ BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

 

        Bệnh tiểu đường không phải là truyền nhiễm. Mọi người có thể không lây từ người khác. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

       Bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra bình đẳng giữa nam và nữ, nhưng phổ biến hơn ở người da trắng hơn so với người da màu. Dữ liệu từ dự án đa quốc gia của Tổ chức Y tế Thế giới cho bệnh tiểu đường trẻ em cho thấy rằng bệnh tiểu đường loại 1 là hiếm trong dân số châu Phi, Mỹ, Ấn Độ, và châu Á. Tuy nhiên, một số nước Bắc Âu, bao gồm cả Phần Lan và Thụy Điển, có tỷ lệ cao của bệnh tiểu đường loại 1. Những lý do cho những khác biệt này là không rõ.

       Bệnh tiểu đường loại 2 là phổ biến hơn ở người lớn tuổi, đặc biệt là ở những người thừa cân, và xảy ra thường xuyên hơn ở người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, một số người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản xứ và Thái Bình Dương Mỹ khác, và người Mỹ gốc Tây Ban Nha. Trên người Mỹ gốc Phi trung bình, không phải gốc Tây Ban Nha là 1,6 lần có khả năng mắc bệnh tiểu đường như người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha ở cùng độ tuổi. Người Mỹ gốc Tây Ban Nha 1,5 lần có khả năng mắc bệnh tiểu đường như người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha trong độ tuổi tương tự. Người Mỹ bản địa có một tỷ lệ cao nhất của bệnh tiểu đường trên thế giới. Trung bình, người Mỹ da đỏ và người bản địa Alaska là 2,2 lần có khả năng mắc bệnh tiểu đường như người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha trong độ tuổi tương tự. Mặc dù dữ liệu phổ biến cho bệnh tiểu đường trong số người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương được giới hạn, một số nhóm, chẳng hạn như người Hawaii bản xứ và người dân Nhật Bản và Philippines Hawaii tuổi từ 20 tuổi trở lên, khoảng hai lần là có khả năng mắc bệnh tiểu đường là cư dân trắng Hawaii trong độ tuổi tương tự. 

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 1 giờ, 9 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đã tìm hiểu bài thuốc của Trung Hoa mà bạn nguvn chia sẻ ở trên cũng như đọc về luận chứng bệnh mà bạn  dep_d nói tới thì thấy đúng là quá phức tạp. Riêng bài thuốc của Trung Hoa trên như tôi tìm hiểu thì có khoảng 40 vị, cho thấy người xưa với chuyên môn và hiểu biết bệnh rất cao siêu và những người thầy thuốc hiện nay áp dụng nó để gia giảm với nhiều vị thuốc như vậy cũng là người có lắm công phu tìm tòi.Nhưng tôi thấy báo đài ở Việt Nam quảng cáo nhiều về những sản phẩm thuốc thảo dược được chiết xuất từ cây thìa canh chữa được bệnh tiểu đường. Điều băn khoăn nhất của tôi là bài thuốc đông y với khoảng 40 vị thuốc điều trị cho một chứng bệnh, trong khi đó có một vị thuốc cũng chữa được căn bệnh tương tự. Cả 2 bên đều có cơ sở với một bên là sự tồn tại hàng nghìn năm và đã trải qua thực tế, còn một bên là những nghiên cứu được khoa học chứng nhận. Nếu là tôi thì tôi sẽ sử dụng những viên thuốc thảo dược kia vì nó sử dụng đơn giản, ít tốn kém, tiện lợi và có cơ sở khoa học thực tế. Còn bài thuốc kia không tiện cho việc sử dụng vì cách chế biến và sắc uống rất phúc tạp. Và vì có nhiều vị thuốc ở VN không có nên chi phí cao hơn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 37 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Bạn chieubuon chia sẻ như vậy là chưa đúng nhiều lắm đâu, mình là người học về đông y và đang công tác ở một viện y học cổ truyền.Xin chia sẻ với bạn đôi điều như sau.

Thứ nhất :-Trong đông y có câu Con Hư Bổ Mẹ, con và mẹ là sự liên quan mật thiết, con hư trong đông y đối với bệnh này có ngĩa là lượng đường huyết tăng cao hoặc không ổn định thì không điều trị thẳng vào đó vì đó chỉ là hậu quả của những sự suy yếu khác thôi.Vậy thì phải điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra sự suy yếu của con đó là mẹ, mà ở đây mẹ là tụy, là thận.Trong điều trị bệnh tiểu đường nếu muốn khỏi thì không thể chạy theo làm cân bằng đường huyết như sử dụng insulin mà phải điều trị nguyên nhân gây ra suy giảm chức năng tụy. Với luận chứng của bạn dep_d nói tới ở trên mặc dù chưa đây đủ nhưng cũng rất có chuyên môn để mọi người tham khảo.

Thứ hai: -Dây thìa canh cũng là một vị thuốc, mà trên thế giới từ xưa tới nay thực tế chẳng có một vị thuốc duy nhất nào chữa được bệnh, có chăng là chỉ có tác dụng phòng bệnh hoặc duy trì sức khỏe ở một mức độ ổn định thôi. Trung Hoa có 2 loại quả cũng là 2 vị thuốc bắc chữa được bách bệnh đó là Đào Tiên và quả Nhân Sâm, nhưng đó là trong truyện Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Thứ ba:- Có thể bạn chưa tìm hiểu kỹ về tác dụng của dây thìa canh, và cũng có thể bạn tin vào quảng cáo là thuốc có tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Thường thì bệnh nhân bị bệnh tiểu đường phải dùng insulin để cân bằng đường huyết, nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ có nhiều tác dụng phụ nên sử dụng thảo dược từ dây thìa canh sẽ thay thế được thuốc tây và insulin, quan trọng hơn nữa là giúp ổn định đường huyết một thời gian dài hơn.Như tôi tìm hiểu thì các loại thuốc chiết xuất từ dây thìa canh đang bán tại các nhà thuốc thì chỉ ghi là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp ổn định đường huyết an toàn.Còn một điều khá thú vị là bạn chưa để ý đến dòng chữ khá nhỏ- Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đông y không phải là sự kỳ diệu, không tự nhiên chữa được những bệnh hiểm nghèo mà phải biết về chứng bệnh mà gia giảm để điều trị, 2 người cùng có bệnh giống nhau nhưng không thể uống thuốc có 10 vị thuốc như nhau được.Trong quá trình điều trị cũng cần theo dõi để gia giảm cho có hiệu quả tốt hơn.Còn các loại thuốc ở hiệu thuốc thì nặng nhẹ đều uống theo liều trong hướng dẫn thì không biết sẽ hiệu quả thế nào?.Như tôi biết có nhiều bệnh nhân bị bệnh ung thư với những nghiên cứu khoa học tiên tiến còn chưa chữa nỗi, bệnh viện từ chối điều trị trả về vậy mà về nhà uống vài cây thuốc nam thôi như người thì uống cây xạ đen, người uống cây trinh nữ, người uống lá đu đủ... lại sống thêm chục năm hoặc hơn. Có thể đó là may mắn nhưng cũng đã có rất nhiều người khỏi bệnh nhờ thuốc nam.Hoặc như tôi ngày nhỏ bị rắn lục xanh cắn, bố mẹ đưa đi viện bác sĩ lắc đầu, về nhà chuẩn bị hậu sự rồi vậy mà được một bà cụ cuối thôn đến nặn máu, rồi bà nhai một nhúm gồm có một số loại lá rất lạ rồi đắp vào vết cắn.Tôi ngủ một giấc dài sau 8 tiếng ngồi dậy, da tái xanh trở nên hồng hào, người không còn lạnh nhưng trước.Với tôi tôi chỉ nghĩ tôi may mắn, nhưng là may mắn gặp được bà cụ. Chính vì lần thoát chết nhờ bài thuốc đông y của bà cụ mà tôi quyết tâm lớn lên theo nghành đông y và bây giờ đã thành hiện thực rồi.Lan man quá xin thứ lỗi.


spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 9 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Má tôi uống nước sắc từ dây thìa canh để điều trị bệnh này 3 năm nay rồi, kết quả đúng như bạn Hanana nói, chỉ giúp ổn định đường huyết an toàn và không có tác dụng phụ.Nếu dùng không uống khoảng 1 tuần thì đường huyết lại biến động và biến động nặng hơn trước, cảm giác như phụ thuộc vào thuốc ấy. Tôi cũng đang quan tâm đến bài thuốc đông y của Trung Hoa mà bạn nguvn  chia sẻ.Cảm ơn các bạn thật nhiều.

spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 3 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đái tháo nhạt là gì?

     Đái tháo nhạt là một điều kiện y tế gây ra khát và đi tiểu quá nhiều. Mặc dù tên là tương tự, đái tháo nhạt là không liên quan đến bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu không tăng cao ở đái tháo nhạt như nó đang có trong loại I và loại II đái tháo đường. Để phân biệt hai điều kiện, nó đôi khi được gọi là "bệnh tiểu đường đường" và "bệnh tiểu đường nước."

        Các hình thức của đái tháo nhạt được phân loại dựa vào nguyên nhân của bệnh. Trung đái tháo nhạt gây ra bởi sự thất bại của tuyến yên để phát hành một hormone gọi là ADH, nhắc nhở thận để tập trung nước tiểu. Nephrogenic đái tháo nhạt xảy ra khi thận không đáp ứng đúng cách để ADH. Thai đái tháo nhạt xảy ra khi nhau thai ở phụ nữ mang thai sản xuất một loại enzyme phá hủy ADH ở người mẹ. Polydipsic đái tháo nhạt là do uống một số lượng quá nhiều nước, trong đó có thể là một kết quả của khát điều kiện bất thường, tâm thần hoặc một niềm tin rằng uống rất nhiều nước cung cấp lợi ích sức khỏe.

        Có hai triệu chứng của đái tháo nhạt: khát cùng cực và tránh các số lượng lớn nước tiểu. Một người bị đái tháo nhạt thường uống ít nhất một gallon nước mỗi ngày. Đi tiểu thường xuyên và khối lượng lớn, thức dậy nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh là khá phổ biến với tình trạng này.

spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 20 giờ, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các loại thảo dược có tác dụng trị bệnh đái tháo đường


-Nha đam
Nha đam hay còn gọi cây lô hội, có tính hàn, vị đắng. Nha đam có nhiều tác dụng chữa bệnh như: chữa bỏng, cao huyết áp, giải nhiệt cơ thể. Chất đặc quánh trong thân cây này còn là một phương thuốc hay tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường.

Nha đam (lấy phần thịt bên trong thân), lá nguyệt quế trộn với nửa muỗng nghệ. Dùng hỗn hợp này cách một tiếng đồng hồ trước bữa ăn trưa hoặc ăn tối sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết.

- Mướp đắng
Trên lâm sàng quả mướp đắng có tác dụng làm tăng khả năng dung nạp glucose máu của bệnh nhân đái tháo đường. Bột quả mướp đắng khô và glucosid chiết từ mướp đắngcho bệnh nhân đái đường type2 uống điều hằng ngày đã có tác dụng gây hạ đường máu. Tác dụng có tính chất tích lũy và tăng dần và đường máu hạ xuống đến mức bình thường sau 4-8 tuần điều trị tích cực.

Sau đó, tác dụng hạ đường máu được duy trì với liều mướp đắng bằng một nữa liều ban đầu. Ngày dùng 12-20g bột quả mướp đắng khô tán mịn, chia 3 lần, uống sau các bữa ăn.

- Câu kỷ tử
Là quả chín phơi hay sấy khô của cây câu kỷ tử. Câu kỷ tử có tác dụng hạ đường máu trên động vật đái tháo đường và tác dụng ức chế men aldose reductase, vì vậy làm giảm tích lũy sorbitol trong tế bào và giảm bớt nguy cơ xảy ra những biến chứng nghiêm trọng của đái tháo đường như bệnh võng mạch, bệnh thần kinh và bệnh thận.

Câu kỷ tử đường dùng trị tiêu khát (đái tháo đường) trong y học cổ truyền. Ngày dùng 6-12g, dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu.

- Địa hoàng (sinh địa)
Địa hoàng có tác dụng hạ đường máu trên  động vật đái tháo đường. Hoạt chất hạ đường máu là các glycosid iridoi A, B, C và D. Dịa hoàng cũng có tác dụng ức chế men aldose reductase, làm giảm tích lũy soribitol trong tế bào, làm chậm phát triển biến chứng đục thủy tinh thể của mắt và làm giảm các biến chứng bệnh thần kinh ngoại biên ở bệnh nhân đái tháo đường. Cơ chế tác dụng một phần có thể do cải thiện vi tuần hoàn. Địa hoàng được dùng phối hợp với các vị khác. Ngày dùng 9-15g, dạng thuốc sắc.

Sinh địa: Chứa các hợp chất đường máu là các glycosid iridoid A,B,C và D. Nó cũng có tác dụng làm chậm sự phát triển biến chứng đục thủy tinh thể ở mắt và  giảm các triệu chứng  bệnh thần kinh ngoại biên ở người bệnh.

spacer
6 năm, 6 tháng, 20 ngày, 18 giờ, 24 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


  -   Đội ngũ y tế hoặc bác sĩ chăm sóc của bạn là chuyên gia của bạn để bạn nhận được sự chăm sóc và sống tốt với bệnh tiểu đường. Điều trị của bạn có thể bao gồm:

    Thuốc. Cho dù bạn cần thuốc để giúp điều trị bệnh tiểu đường của bạn hay không phụ thuộc vào triệu chứng, biến chứng, lượng đường trong máu, và các vấn đề khác.
    Thay đổi lối sống có hay là không có "chế độ ăn uống bệnh tiểu đường" để làm theo. Nhưng nếu bạn có bệnh tiểu đường, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu làm thế nào thực phẩm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về giảm cân nếu bạn đang thừa cân và làm thế nào để kết hợp tập thể dục thành thói quen hàng ngày của bạn một cách an toàn.
    Theo dõi bệnh tiểu đường nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể dạy bạn làm thế nào để giám sát lượng đường trong máu của bạn và cho bạn thấy phải làm gì để tránh cao và thấp.

      -    Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ của bạn đối với điều kiện có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn, dây thần kinh, tim, răng, và nhiều hơn nữa. Đây là lý do tại sao bạn muốn theo dõi các kiến ​​thức sơ đẳng tiểu đường của bạn.

    A1c. Xét nghiệm này đo lượng đường trong máu trung bình trong vòng hai hoặc ba tháng qua. Mục tiêu của bạn là để giữ cho A1c của bạn xung quanh 7 mà không sợ đường trong máu thấp. Bác sĩ có thể giúp đỡ.
    Huyết áp. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nguy cơ phát triển huyết áp cao, có thể dẫn đến các điều kiện nghiêm trọng khác. Để chắc chắn rằng huyết áp của bạn ở một tốc độ mạnh, có nó kiểm tra 2-4 lần một năm.
    Cholesterol Có bệnh tiểu đường cũng có thể đặt bạn vào nguy cơ bị cholesterol cao - một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và đột quỵ. Hãy chắc chắn để kiểm tra mức cholesterol ít nhất mỗi năm một lần.

spacer
6 năm, 3 tháng, 21 ngày, 6 giờ, 31 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đóng góp thêm một số vị thảo dược chữa bệnh tiểu đường:
 -Nhân sâm
Nhân sâm có tác dụng hạ glucose máu trên động vật đái tháo đường. Tron thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân đái tháo đường, nhân sâm có tác dụng hạ đường máu rõ rệt. Nếu dùng nhân sâm phối hợp với insulin và thời gian hạ glucose máu kéo dài hơn. Ngày dùng 3-9g, dưới dạng thuốc hoặc dịch chiết bằng cách thái lát mỏng cho vào chén sứ, thêm ít nước, đạy nắp đun cách thủy đến khi chiết hết mùi vị.
Ngoài khả năng hạ đường máu. Nhân sâm có thể hiệp đồng với thuốc hóa dược làm thời gian hạ đường máu kéo dài hơn.

Bài thuốc : Nhân sâm 15g, thiên môn 30g, sơn thù 25g, câu kỷ 15g, sinh địa 15g. Sắc riêng nhân sâm và cô thành 30ml cao sắc chung với 4 loại dược liệu còn lại và cốt hành 170ml cao lỏng, trộn lẫn 2 cao này. Mỗi lần uống 20ml, ngày dùng 2-3 lần trước bữa ăn.

-Cam thảo đất
Hoạt chất amelin trong cam thảo đất có thể làm giảm đường máu và các triệu chứng của bệnh đái tháo đường type 2, khiến cho quá trình làm giảm nồng độ đường máu và nước tiểu diễn ra dần dần. Nó còn làm tăng mức dự trữ kiềm bị hạ thấp ở người bệnh và giảm hàm lượng các chất tạo ceton trong máu.

- Mạch môn đông
Các hoạt chất trong mạch môn đông có tác dụng ức chế các loại khuẩn như khuẩn cầumauf vàng kim  gây ra bệnh tiểu đường, khuẩn cầu đôi gây bệnh phổi, khuẩn que gây bệnh bạch hầu, khuẩn cầu xích gây bệnh tiêu máu, tuy nhiên mức độ ức chế không giống nhau. Ngoài ra mạch môn đông còn có tác dụng ức chế nhất định đối với bệnh ung thư máu, đồng thời có tác dụng ức chế sự hô hấp của tế bào bạch cầu của người bị bệnh ung thư máu cấp tính.

- Bạch truật
Bach truật là loại cây thân cỏ sống lâu năm thuộc họ cúc. Mọc chủ yếu ở các tỉnh Triết Giang, Hồ Bắc, Phúc Kiến nhưng cũng có loại được trồng. Thường thu hái vào tháng 10 âm lịch, làm sạch bùn đất và phần cây ở trên mặt đất, phơi khô hoặc sấy khô để cất giữ. Khi sử dụng phải ngâm qua nước lã hoặc nước vo gạo cho mềm rồi thái miếng dùng sống hoặc sao với đất, sao đến khi có màu xám thì thôi.
Bạch Truật có tác dụng làm giảm nhẹ lượng đường trong máu.

-Sơn dược
Sơn dược là loại cây leo thân cỏ sống lâu năm thuộc họ sắn. Hoạt chất carotin trong sơn dược có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, có khả năng chống lại sự xơ cứng động mạch và cũng có tác dụng nhất định đối với việc phòng ngừa sự hình thành chứng si ngốc do bị tràn máu não.

spacer
6 năm, 3 tháng, 20 ngày, 7 giờ, 30 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Doinguo, bạn cho tôi hỏi là má của bạn hiện nay đang điều trị bằng thuốc gì, bạn có cho má uống bài thuốc Trung Hoa của anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn nguvn nói tới ở trên không? Hiệu quả thế nào, giá cả ra sao, muốn mua thuốc thì phải làm cách nào vì tôi ở trong Đồng Tháp Mười mà tôi thì không có điều kiện ra ngoài Hà Nội để mua thuốc. Rất mong hồi âm của bạn, chúc má của bạn mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 3 tháng, 20 ngày, 5 giờ, 48 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn đã quan tâm, thời gian đó mẹ mình uống thuốc của một thầy trên Yên Bái 1 tháng nhưng lượng đường lại tăng cao và đi xét nghiệm có các chỉ số không tốt cho thận nên thôi, mình điều trị cho mẹ bằng thuốc chỗ anh Thanh Mai 3 tháng rồi, kết quả thì chưa nói lên điều gì vì mới chỉ là ổn định đường huyết thôi, trước đây mẹ mình uống dây thìa canh cũng ổn định đường huyết mà.Nhưng có điều thú vị là mẹ mình tháng vừa rồi không kiêng cữ gì cả, ăn uống thoải mái lắm vậy mà không thấy có biến động gì cả.Gia đình mình hy vọng vào thuốc này lắm, thôi thì phúc chủ lộc thầy thôi bạn ạ.Cầu mong cho mẹ mình lần này sẽ gặp thầy gặp thuốc.

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 47 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Xin chào bạn Doinguo, chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc, xin chúc cho mẹ của bạn sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.Bạn cho mình hỏi một chút là mẹ bạn sức khỏe sao rồi, bạn có đưa mẹ đi khám lại sức khỏe không?Kết quả thế nào cho mình biết với nhé, nhà mình cũng có bệnh nhân bị bệnh này hơn 10 năm rồi, hôm nay vô tình vào được trang này mình mừng quá, rất mong sẽ sớm nhận được hồi âm của bạn.
 
spacer
6 năm, 1 tháng, 8 ngày, 5 giờ, 40 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chỗ anh Thanh Mai có thuốc chữa về bệnh viêm loét dạ dày rất hay,mình bị mãn tính từ thời con gái khoảng hơn 20 năm,uống thuốc của anh ấy đã khỏi được 4 năm rồi mà chưa tái phát trở lại tuy nhiên cũng vẫn phải kiêng cữ,ăn uống những món ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hóa.Mình cũng đang cho bố chồng uống thuốc tiểu đường tuyp 1 ở đây được 3 tuần,mấy ngày hôm nay ông nói rất khỏe,chỉ số theo dõi cũng ổn định tốt.

spacer
5 năm, 4 tháng, 18 ngày, 1 giờ, 43 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh tiểu đường có mối quan hệ nhất định với vị nhiệt thận hư,ăn uống, tâm trạng,tình dục.Tất cả là nguyên nhân chủ yếu và biểu hiện lâm sàng là miệng khát,thèm uống nước,càng ăn nhiều càng gầy,đi tiểu tiện nóng nhiệt,trong nước tiểu có đường.

  Dùng bài thuốc trị như sau: thạch cao 18g,sơn dược 18g,tri mẫu 15g,thiên hoa phấn 15g,sa sâm 15g,ngũ bội tử 9g. sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần trước ăn.

spacer
5 năm, 3 tháng, 25 ngày, 19 giờ, 59 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nếu bạn bị hạ đường huyết, hạ đường huyết phản ứng đề nghị mang theo các loại thực phẩm "khẩn cấp" khi bạn đi khỏi nhà đó là kẹo,nho khô, nước ép trái cây hay soda . Bạn nên giữ một nguồn cung cấp những thực phẩm này trong xe trong ví hoặc túi của bạn và tại văn phòng.

 
    Nếu bạn bị hạ đường huyết tại nhà, các loại thực phẩm khác giúp tăng lượng đường trong máu của bạn bao gồm 1 ly sữa không béo, 1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô bắp, 2 muỗng canh mứt. Viên nén glucose là hữu ích cho việc làm giảm lượng đường trong máu một cuộc tấn công thấp, là tốt.
 
    Phản ứng hạ đường huyết cho biết những thực phẩm có lợi cho ổn định lượng đường trong máu của bạn. Chỉ ăn những thực phẩm này khi bạn cần phải ăn chúng. Nếu ăn uống đúng cách không cải thiện lượng đường trong máu thấp bạn nên đến bác sĩ. Lượng đường huyết thấp có thể được kết nối với các vấn đề sức khỏe khác
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 5 giờ, 27 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer