spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường?

Bố tôi bị bệnh tiểu đường tuyp 1 đã biến chứng lên mắt và 2 ngón chân, tôi tham khảo thấy nhiều tài liệu có nói đến dây thìa canh chữa được bệnh tiểu đường, nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều về vấn khía cạnh chữa bệnh và hỗ trợ điều trị của loại cây này. Tôi rất kỳ vọng vào sự chia sẻ về kinh nghiệm chữa bệnh này của các anh chị, mong sớm nhận được hồi âm, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

Điều trị bệnh Đái tháo đường: Cần cách tiếp cận mới

Đái tháo đường là căn bệnh không lây phát triển nhanh nhất vào những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21 và hiện đang được xem là “đại dịch” ở các nước đang phát triển. Thực tế hiện nay tại Việt Nam việc điều trị vẫn gặp nhiều khó khăn, nhiều trường hợp thất bại do người bệnh thiếu hiểu biết hoặc không hiểu rõ về căn bệnh của mình.

Cần hiểu rõ về Đái tháo đường

Theo quan niệm trước đây Đái tháo đường là tình trạng có đường trong nước tiểu (nước tiểu ngọt). Nhưng thực tế đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đường xuất hiện trong nước tiểu thường muộn, sau khi tăng đường huyết từ 5 đến 15 năm. Lúc này các biến chứng đã xuất hiện rất nhiều và để lại những hậu quả rất nặng nề. Do vậy hiện nay việc chẩn đoán Đái tháo đường chỉ dựa vào chỉ số đường huyết (glucose máu). Người ta buộc phải can thiệp ngay từ khi chỉ có mức đường máu cao hơn bình thường và đường chưa có trong nước tiểu. Đái tháo đường cũng có giai đoạn cửa sổ, hay còn gọi là giai đoạn tiền Đái tháo đường. Tiền Đái tháo đường là tình trạng đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh (đường huyết lúc đói 5,6-7mmol/l). Nếu không can thiệp 33% bệnh nhân tiền Đái tháo đường có thể tiến triển thành Đái tháo đường type 2. Có đến 50% người mắc tiền Đái tháo đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Một số bộ phận của cơ thể đã bị tổn thương, đặc biệt là tim và hệ tuần hoàn ngay trong giai đoạn tiền Đái tháo đường.

Theo BS Ngô Thế Phi - Trưởng khoa Nội tiết BV Thủ Đức TP. HCM tất cả những người trên 45 tuổi đều nằm trong nhóm nguy cơ tiền Đái tháo đường. Những người dưới 45 tuổi nhưng có tiền sử gia đình bị Đái tháo đường hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì, thai phụ sinh con nặng hơn 4kg đều nằm trong nhóm nguy cơ.

Điều trị Đái tháo đường: Không chỉ đơn thuần là hạ đường huyết

Hiểu biết của người bệnh về Đái tháo đường hiện nay còn nhiều hạn chế. Đa phần người bệnh chỉ biết rằng khi mắc Đái tháo đường cần duy trì đường huyết ở mức an toàn mà không biết còn có một chỉ số cũng quan trọng không kém là chỉ số HbA1c. Nồng độ HbA1c tỉ lệ thuận với nồng độ đường trong máu, nhưng không bị ảnh hưởng nhất thời của dao động đường trong máu, sự nhịn ăn cũng như ăn uống chất đường (có thể xét nghiệm chỉ số này sau ăn). HbA1c tồn tại trong suốt đời sống hồng cầu (120 ngày), do đó xét nghiệm HbA1c cho chúng ta biết tình trạng kiểm soát đường huyết trong khoảng 3 tháng gần nhất. Chỉ số HbA1c dưới 6,5% là tốt, trên 8% là nguy cơ cao.

 Sự gắn kết của đường trong máu với Hemoglobin của hồng cầu làm giảm khả năng vận chuyển oxy đi nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Lượng oxy không đủ gây suy hô hấp tế bào, làm cho tế bào chết nhanh. Đó là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng. HbA1c giảm được 1% sẽ giảm được 43% nguy cơ cắt cụt chi, 37% nguy cơ suy thận, mù mắt và giảm đáng kể các biến chứng khác như nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

Dây thìa canh - Xu hướng mới trong điều trị  bệnh Đái tháo đường

Vì vậy điều trị Đái tháo đường cần kết hợp kiểm soát cả chỉ số đường huyết và HbA1c. Xu hướng sử dụng các thảo dược an toàn đáp ứng được những tiêu chí này đang là một hướng mới trong điều trị Đái tháo đường. Điển hình như thảo dược Dây thìa canh, đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng ổn định đường huyết, giảm HbA1c (sử dụng dịch chiết Dây thìa canh 400mg/ngày trong 3 tháng, mức đường huyết trước ăn, sau ăn, và HbA1C giảm lần lượt 11%, 13%, và 0.6%).

spacer
6 năm, 3 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 20 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

'' Điển hình như thảo dược Dây thìa canh, đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng ổn định đường huyết, giảm HbA1c (sử dụng dịch chiết Dây thìa canh 400mg/ngày trong 3 tháng, mức đường huyết trước ăn, sau ăn, và HbA1C giảm lần lượt 11%, 13%, và 0.6%).'' - Tác dụng cuối cùng cũng chỉ là giúp ổn định đường huyết một cách an toàn thôi và đây chỉ là phương án giải quyết phần ngọn của bệnh, bệnh nhân vẫn phải kiêng cữ và uống thuốc đều đặn.Nếu tìm ra phương an điều trị dứt điểm, uống thuốc vài năm cũng được nhưng khỏi bệnh, bệnh nhân không phải uống thuốc và không phải kiêng cữ mới là tuyệt.Nhưng mà thôi, thay thế được thuốc tây để duy trì là tốt lắm rồi.

spacer
6 năm, 3 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 15 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CỎ CÀ RI CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

  Cần được tư vấn về cách chăm sóc và chữa bệnh bệnh tiểu đường của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ bổ sung dinh dưỡng. Nồng độ đường trong máu nên được kiểm tra thường xuyên hơn để xác định hiệu quả của bổ sung hoặc thay đổi thuốc là cần thiết.

Bổ sung một tháng
    Cỏ ca ri (Trigonella foenum-graecum) là một sản phẩm thực vật được sử dụng cho một loạt các mục đích y học khác, và có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường.
     Cỏ ca ri là một thành viên của Leguminosae, Fabaceae và phát triển tốt ở Ấn Độ, Ai Cập và các bộ phận khác của Trung Đông. Một phần được sử dụng trong y học là những hạt giống.
         Hạt cỏ cà ri có chứa alkaloids, trigonelline, gentianine và carpaine hợp chất. Các hạt có chứa chất xơ, 4 hydroxyisoleucine và fenugreekine, một thành phần có thể có hoạt động hạ đường huyết. Cơ chế được cho là chậm làm rỗng dạ dày, thấp carb ohydrate hấp thụ và ức chế vận chuyển glucose.
    Cỏ cà ri cũng có thể làm tăng số lượng thụ thể insulin trong các tế bào máu đỏ và cải thiện việc sử dụng đường trong các mô ngoại vi, do đó chứng minh tiềm năng chống bệnh tiểu đường ảnh hưởng trong tuyến tụy và các trang bộ phận khác. Các acid amin 4 - hydroxyisoleucine, bên trong hạt, cũng có thể trực tiếp kích thích sự tiết insulin.
       Trong một nghiên cứu, được công bố trong một vấn đề năm 1990 của tạp chí European Journal of Clinical Nutrition, 10 bệnh nhân điều trị bằng insulin cho bệnh tiểu đường loại 1 đã được dùng 50 gram bột hạt cỏ cà ri đã khử chất béo hai lần mỗi ngày trong điều trị bằng insulin của họ.
 Kết quả Glucose lúc đói giảm từ mức trung bình là 272 mg / dl ở mức cơ bản đến 196 mg / dl. Cũng có một sự giảm xuống trong tổng số cholesterol , LDL (cholesterol "xấu") và chất béo trung tính.

spacer
6 năm, 3 tháng, 20 ngày, 4 giờ, 53 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc  Victoza (lyraglutide)

            Victoza (lyraglutide) là một loại thuốc tiêm để cải thiện lượng đường trong máu (glucose) ở người lớn mắc bệnh tiểu đường type 2 khi được sử dụng với một chế độ ăn uống và chương trình tập luyện. Victoza là insulin. Người ta không biết nếu Victoza là an toàn và hiệu quả khi được sử dụng với insulin.

           Victoza không phải dành cho những người có bệnh tiểu đường loại 1 hoặc những người có nhiễm ceton acid tiểu đường. Victoza không được khuyến cáo sử dụng ở trẻ em. Victoza, như Byetta, thuộc về một nghiên cứu của loại thuốc được gọi là glucagon-like peptide-1 (GLP-1) đồng vận thụ thể, giúp tuyến tụy tạo ra insulin nhiều hơn sau khi ăn một bữa ăn.

spacer
6 năm, 3 tháng, 20 ngày, 4 giờ, 49 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CÁC LOẠI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
 
         Tiểu đường tuyp 1
          Bệnh tiểu đường Type 1 là một bệnh tự miễn dịch. Kết quả một bệnh tự miễn dịch khi hệ thống của cơ thể chống nhiễm trùng ( hệ thống miễn dịch ) và chống lại các phần của cơ thể. Trong bệnh tiểu đường, hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy và phá hủy chúng. Tuyến tụy sản xuất insulin ít hoặc không có. Một người có bệnh tiểu đường loại 1 phải tiêm insulin hàng ngày để sống.
       Hiện nay, các nhà khoa học không biết chính xác những gì làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể để tấn công các tế bào beta, nhưng họ tin rằng các yếu tố tự miễn dịch, di truyền và môi trường, có thể là virus, có liên quan. Loại 1 bệnh tiểu đường chiếm khoảng 5-10% bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ. Nó thường phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi.
      Các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 thường phát triển qua một thời gian ngắn, mặc dù tế bào beta phá hủytế bào có thể bắt đầu từ nhiều năm trước đó. Các triệu chứng bao gồm khát nước và đi tiểu, đói liên tục, giảm cân,mờ mắt , và cực kỳ mệt mỏi. Nếu không được chẩn đoán và điều trị với insulin, một người có bệnh tiểu đường loại 1 có thể rơi vào một cuộc sống hôn mê tiểu đường nguy hiểm đến tính mạng , còn được gọi là bệnh tiểu đường nhiễm ceton acid.
 
       Tiểu đường tuýp 2
      Tiểu đường tuýp 2 là bệnh tiểu đương phổ biến nhất . Có khoảng 90-95% bệnh nhân tiểu đường type 2. Điều này dưới hình thức của bệnh tiểu đường có liên quan với độ tuổi,béo phì, tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường, tiền sử của bệnh tiểu đường thai kỳ, không hoạt động thể chất, và dân tộc. Khoảng 80% những người mắc bệnh tiểu đường type 2 thừa cân.
     Bệnh tiểu đường loại 2 đang ngày càng được chẩn đoán ở trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, dữ liệu quốc gia đại diện về tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở thanh thiếu niên không có sẵn.
     Khi được chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2, tuyến tụy thường được sản xuất đủ insulin, nhưng không rõ lý do, cơ thể không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả, một tình trạng gọi là đề kháng insulin. Sau vài năm, sản xuất insulin giảm. Kết quả là tương tự như đối với loại 1 bệnh tiểu đường glucose tích tụ trong máu và cơ thể không thể sử dụng hiệu quả nguồn nhiên liệu chính của nó.
     Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 phát triển dần dần. Khởi phát của họ không phải là bất ngờ như trong bệnh tiểu đường loại 1. Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi hoặc buồn nôn, đi tiểu thường xuyên, khát nước bất thường, mất trọng lượng, tầm nhìn bị mờ, nhiễm trùng thường xuyên, chậm lành vết thương hoặc vết loét. Một số người không có triệu chứng.
 
    Bệnh tiểu đường thai kỳ
    Bệnh tiểu đường thai kỳ phát triển chỉ trong thời gian mang thai. Giống như bệnh tiểu đường loại 2, nó xảy ra thường xuyên hơn ở người Mỹ gốc Phi, người Mỹ da đỏ, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, và ở phụ nữ có tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường. Phụ nữ có bệnh tiểu đường thai kỳ có một cơ hội 20-50% phát triển bệnh tiểu đường type 2 trong vòng 5-10 năm.

spacer
6 năm, 3 tháng, 19 ngày, 5 giờ, 53 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh tiểu đường túy 2
 
      Đái tháo đường là một bệnh của tuyến tụy. Bệnh tiểu đường loại II là một trong ba loại chính của bệnh. Được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát người lớn, nó được đổi tên thành khi nó được phát hiện ra rằng nó cũng có thể xảy ra ở trẻ em.
      Tuyến tụy tiết insulin, một hormone giúp điều chỉnh các mức glucose (một loại đường đơn giản) trong máu, bằng cách hành động như một phương tiện để cung cấp glucose cho các tế bào để họ có thể sử dụng nó cho năng lượng hoặc lưu trữ để sử dụng sau này.
    Trong bệnh tiểu đường loại II, tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, các tế bào có thể đề kháng với tác dụng của insulin. Khiếm khuyết này dẫn đến bất thường nồng độ đường trong máu. Bệnh tiểu đường được chẩn đoán khi lượng đường trong máu sau khi nhịn ăn qua đêm là trên 125 mg mỗi decilít (mg / dL).
     Nhiều triệu chứng trước khi khởi phát của bệnh tiểu đường loại II, với khát và đi tiểu quá nhiều lần xuất hiện phổ biến nhất. Trọng lượng mất mát thường theo chu kỳ này, lượng calo dư thừa đường trục xuất qua nước tiểu. Các triệu chứng khác bao gồm tầm nhìn mờ, buồn ngủ, buồn nôn, cảm giác ngứa ran ở bàn chân và không có khả năng tập trung.
       Béo phì từ những thói quen ăn uống và thiếu tập thể dục có lẽ là yếu tố nguy cơ lớn nhất dẫn đến loại bệnh tiểu đường II. Yếu tố di truyền cũng có thể một phần, trong một số nhóm chủng tộc và văn hóa cũng như trong gia đình. Type II tiểu đường có thể dẫn đến thiệt hại cho hầu như mọi cơ quan trong cơ thể. Một số trong những hậu quả tồi tệ nhất gồm mù mắt, bệnh thần kinh dẫn đến cắt cụt chi, tim, bệnh thận, và đột quỵ.
        Điều trị cho bệnh tiểu đường loại II bao gồm điều trị bằng insulin, chế độ ăn uống thấp carbohydrate và tập thể dục, cũng như dùng thuốc theo quy định của bác sĩ để điều hòa huyết áp, nồng độ cholesterol và chức năng thận. Vì nó là một căn bệnh mãn tính, nó phải được theo dõi cẩn thận trong suốt cuộc đời.
        Tiểu đường là một bệnh mãn tính , có tác động tàn phá cơ thể nếu không được kiểm soát. Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, ăn một chế độ ăn giàu chất xơ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên có thể giữ các tác động của bệnh .
 

spacer
6 năm, 3 tháng, 14 ngày, 18 giờ, 58 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi bị tiểu đường tuyp 1, đã uống thuốc chiết xuất từ dây thìa canh được hơn năm nay và giữ được mức đường huyết ổn định rất tốt, 3 tháng nay tôi có uống thêm một loại thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ này:  herbalclean.asia/bt/353-tieu-duong.html

Tôi có hỏi anh Thanh Mai là nếu tôi uống kết hợp như vậy thì có được không, anh ấy nói là không nên vì sẽ mất hai chi phí và sẽ không biết thuốc nào có tác dụng, thuốc nào không.Tôi thì không ngại chi phí, chỉ vì tôi muốn uống một thời gian rồi sẽ giảm dần thuốc dây thìa canh đi thôi. Xin cho tôi hỏi là có bạn nào đã điều trị kết hợp 2 loại thuốc trên như tôi chưa, kết quả điều trị sau này thế nào cho tôi và các bạn khác cùng biết với nhé.

Còn với tôi thì đến nay sức khỏe của tôi vẫn bình thường, từ hôm uống thêm thuốc của anh Thanh Mai đến nay tôi thấy tai bớt ù, huyết áp giảm,mắt cũng nhìn rõ hơn.Nhưng tôi sợ là giảm thuốc dây thìa canh thì ảnh hưởng đến tác dụng tốt như bây giờ.Mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn, xin cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 1 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 27 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em muốn hỏi các bác là thuốc chữa tiểu đường tuyp 2 của anh Thanh Mai chi phí bao nhiêu tiền một thang ạ, và thời gian chữa trị bao lâu thì khỏi để em còn biết chuẩn bị chi phí, em mong các bác thông cảm vì em bị bệnh này lâu rồi, cũng đã chạy chữa khắp nơi tón kém lắm, bây giờ cũng hy vọng thuốc chỗ này sẽ chữa khỏi dứt điểm để em còn yên tâm làm ăn thôi ạ.

spacer
6 năm, 1 tháng, 5 ngày, 18 giờ, 15 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ba tôi điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai gần 1 năm mới khỏi,cơ bản đến nay đã hơn 3 năm rồi nhưng không phải uống bất cứ laoij thuốc gì liên quan đến bệnh tiểu đường nữa.Ăn uống cũng đa dạng hơn chứ không khắt khe như trước.Còn thuốc thì tôi mua cho ba là 2.400.000/tháng,thuốc dạng viên hoàn rất tiện sử dụng và dễ uống.Ba tôi uống đến tháng thứ 2 là lượng đường huyết có sự giảm và ổn định dần,tháng đầu cũng có giảm nhưng lúc tăng lúc hạ không ổn định lắm.Bệnh này là bệnh mãn tính nên cái cần nhất là sự kiên trì không được nôn nóng.

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 6 giờ, 57 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer