spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược tự nhiên ?

Tôi có người thân bị tiểu đường 25 năm, bị xuất huyết đáy mắt 2 năm nay, đi khám bác sĩ có kết luận bị biến chứng sang dạ dầy, hiện tại phải tiêm ensulin vào rốn và đã điều trị nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không khỏi.Các bác sĩ khuyên nên về tìm thuốc từ thảo dược , thực phẩm chức năng ,hoặc thuốc đông y sử dụng. Xin hỏi ý kiến những ai có kinh nghiệm về chữa trị bệnh này là có thể chữa khỏi bằng những biện pháp trên được không? Nếu được thì chữa như thế nào ?

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

 Bạn liên hệ với anh Thanh Mai ở địa chỉ này :     

herbalclean.asia/bt/353-tieu-duong.html

  Như mình biết khi tìm hiểu thông tin về bài thuốc này để điều trị cho người thân nhà mình thì đây là bài thuốc đông y khá hay của Trung Hoa không có tác dụng điều chỉnh đường huyết trực tiếp, mà chữa trị phục hồi chức năng tuyến tụy ( bộ phận quan trọng quyết định sự ổn định lượng đường trong máu ), từ đây khi chức năng tụy khỏi ( hết viêm tụy, suy tụy ..) thì lượng đường huyết sẽ luôn ổn định như người bình thường.Hiện tại người thân nhà mình mới uống được 2 tháng thôi, nhìn chung chỉ số đường huyết khá ổn định,mắt nhìn rõ hơn,quan trọng là những biến chứng như là sự hoại tử ở đầu các đầu ngón chân mới giảm được chút ít. Bạn tìm hiểu thêm nhé.

spacer
6 năm, 9 tháng, 17 ngày, 18 giờ, 56 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi nghe nói đến dây thìa canh trị bệnh tiểu đường tốt lắm, tôi mua về cho má tôi bị tiểu đường tuýp 2 uống được 3 tháng rồi nhưng không thấy hiệu quả, lượng đường huyết vẫn cao lắm.Xin hỏi có bạn nào điều trị bệnh này khỏi bằng dây thìa canh chưa xin cho tôi chút kinh nghiệm để tôi trị bệnh cho má tôi, tôi xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 14 ngày, 1 giờ, 37 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc ở chỗ anh Thanh Mai được đấy bạn ạ, mình điều trị đến nay đã được 3 tháng với các triệu chứng như khát, khô miệng,loét chân răng, đi tiểu nhiều đã giảm,lượng đường huyết luôn ở mức tiêu chuẩn.Mình không biết thế nào nhưng thấy khỏe ra nhiều lắm, dạo này lại có tinh thần thể dục nữa nên càng khỏe hơn.Nói chung là bệnh nhân bị bệnh này cũng nên vận động thể thao thật nhiều nếu không thuốc có tốt đến mấy cũng không cho kết quả được như ý đâu.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 31 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Điều trị các triệu chứng bệnh tiểu đường với thảo dược

      Tiểu đường là một bệnh kinh niên y tế lâu dài, bệnh ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể. Nếu không điều trị, bệnh tiểu đường có thể gây biến chứng nghiêm trọng và để lại những hệ quả. Chìa khóa chính để điều trị bệnh tiểu đường là quản lý y tế thích hợp từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, cũng như kết hợp một lối sống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn uống thường xuyên tập thể dục tốt, dinh dưỡng và thay đổi những thói quen xấu. Có rất nhiều cách điều trị thay thế và các tùy chọn bổ sung mà bạn có thể giúp quản lý các triệu chứng bệnh tiểu đường của bạn, ví dụ, thuốc thảo dược. Điều quan trọng là công tác phòng chống và giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường.
         Cỏ cà ri, đã thể hiện trong nghiên cứu lâm sàng có chứa một số thuộc tính chống bệnh tiểu đường trong những hạt giống của các loại thảo dược.

        Nhân sâm châu Á tăng cường giải phóng insulin từ tuyến tụy, và cũng để giúp tăng số lượng của các thụ thể insulin trên bề mặt tế bào. Ngoài ra, loại thảo mộc này đã chứng minh tác dụng hạ huyết trực tiếp và lưu thông được cải thiện.

       Hành tây và tỏi giúp đỡ cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Các thành phần hoạt động chính được cho là allyl propyl disulphide (APDS) và oxit diallyl disulfide (allicin). Những thành phần này có tác dụng đáng kể để hạ đường huyết.

        Lá cây nham lê có tác dụng giảm nguy cơ các biến chứng như bệnh võng mạc tiểu đường và đục thủy tinh thể.

       Cây việt quất, lá trong đó có chứa một số đặc tính chống đái tháo đường được sử dụng như một tác nhân chống xuất huyết trong điều trị các bệnh về mắt như bệnh võng mạc tiểu đường.

    Mướp đắng ( khổ qua)  đã thể hiện rõ trong các nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm có chứa chiết xuất nước trái cây là nguyên nhân gây hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

        Gymnema sylvestre, một loại thảo dược đã cho thấy hạn chế thèm ăn đồ ngọt và có thể giúp cải thiện khả năng của insulin thấp hơn lượng đường trong máu ở cả hai loại 1 và 2 .

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 23 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

         Bạn Võ Quốc nói đến cây thìa canh mình mới nhớ, bố mình cũng đã uống thuốcchiết xuất từ cây thìa canh DIABETNA của Nam Dược 7 tháng, lượng đường huyết ổn định được một thời gian ngắn, sau 1 tháng dừng thuốc thì đường huyết lại tăng khá cao.Vậy mà người bán thuốc lại nói là uống thuốc này điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1,2 tốt lắm, uống xong một thời gian sẽ khỏi vậy mà có khỏi đâu. Bây giờ mình chẳng biết thế nào nữa, hôm qua đưa bố lên viện khám bệnh thì được một bác gái bị viêm tụy và bị tiểu đường tuýp 1 khen thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn thanhnga45 chia sẻ ở trên tốt lắm.Bố mình hỏi bác sĩ về bệnh của bác bệnh nhân kia thì bác sĩ nói bệnh viêm tụy của bác ấy ổn định khá tốt, lượng đường huyết cũng có chiều hướng giảm ổn định hơn.Hôm nay mình vẫn chưa liên hệ với anh Thanh Mai vì muốn tìm hiểu thêm nhiều phương pháp nữa xem sao.


spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 21 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình nghe nói trong dân gian vẫn dùng cây tầm gửi gạo để trị bệnh tiểu đường đấy, bạn tham khảo nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 13 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn thanhnga45 ơi, thuốc ở địa chỉ anh Thanh mai mà người thân của bạn đang điều trị có dễ uống không? thuốc phải sắc hay là uống luôn? chi phí thế nào? Nhà mình cũng có người thân bị bệnh này nên muốn tham khảo vì thấy địa chỉ này được nhiều người quan tâm lắm, cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 1 giờ, 21 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn anh van, như tôi đang điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai là 80nghìn/ngày, đây là thuốc viên hoàn nên khá dễ uống, tiện lợi không phải sắc vì như tôi là cán bộ xây dựng phải đi lại suốt.Tôi mới uống được 3 tháng thôi nhưng cảm nhận thấy rõ là cơ thể mình khỏe ra nhiều, trời nắng ngoài công trình nhưng mức độ khát và uống và đi tiểu rất bình thường không nhiều như trước, ăn ngon ngủ tốt hơn.Chỉ số đường huyết tôi kiểm tra bất kỳ lúc nào trong ngày đều ổn định,điều quan trọng là tôi cảm nhận ăn ngon hơn,tiêu hóa tốt hơn chứng tỏ chức năng tụy đã hồi phục tốt vì tôi nghe anh Thanh Mai nói thuốc này lấy việc chữa tụy là gốc.Trước đây tôi cũng đã từng uống thuốc của một thầy trên Hoà Bình 6 tháng trời nhưng chẳng có tác dụng gì cả,thông tin thì khá nhiều bạn cũng nên timg hiểu thật kỹ nhé.Chúc mạnh khỏe.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 18 giờ, 43 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn thông tin của các bạn nhé, mẹ mình cũng bị bệnh này và đang uống thuốc của một thầy trong Nghệ An được 3 tháng rồi, nếu theo tác dụng điều trị của thuốc với sức khỏe của các bạn so với sức khỏe của mẹ mình thì có thể bệnh của mẹ mình không giảm rồi.Vì từng ngày uống thuốc đến nay mẹ mình cứ kêu mệt mỏi suốt, ăn uống kém lắm nên sức khỏe của mẹ rất yếu.Dạo này cứ đến hơn 5h chiều là mẹ mình không nhìn thấy gì nữa, mình sẽ tìm hiểu và liên hệ chỗ anh Thanh Mai xin tư vấn xem sao,rất mong các bạn hãy pos thật nhiều những thông tin và kinh nghiệm để mọi người cùng tham khảo.Cảm ơn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 18 giờ, 39 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin hỏi bạn tongda bố của bạn hiện nay đang điều trị bằng thuốc gì và sức khỏe của cụ sao rồi? Hãy chia sẻ với mình chút thông tin được không vì mình có người nhà bị bệnh này 8 năm rồi, hiện nay bệnh đã biến chứng xuống ngón chân út rồi.

spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 18 giờ, 5 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bố tớ điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai tất cả là 8 tháng, hiện nay sức khỏe rất tốt, thực sự tớ không biết bệnh này có khỏi hẳn hay không nhưng 3 tháng rồi bố tớ không phải uống thuốc nữa ,ăn uống cũng thoải mái hơn mà các chỉ số vẫn ở mức tiêu chuẩn. Gan bị ảnh hưởng của bệnh tiểu đường nay cũng đã khỏi.Mình có chia sẻ với một số người có người thân bị bệnh này thấy ai cũng khen về tác dụng của thuốc đấy.


spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 56 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn gvjvjhgk đã quan tâm, bố mình điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai đến nay đã được 3 tháng, 2 tháng đầu kết quả không rõ ràng lắm, nhưng trong tháng thứ 3 này kiểm tra đường huyết thường xuyên thì ổn định tốt. Cách đây 4 hôm bố mình đi khám và xét nghiệm thì bác sĩ kết luận chức năng tụy có dấu hiệu khôi phục tốt. Gia đình mình cũng hy vọng lắm nhưng chẳng biết bệnh của bố có khỏi hẳn không.Thôi thì phúc chủ lộc thầy bạn ạ.Vậy bệnh nhân nhà bạn điều trị bằng thuốc ở đâu và bệnh thuyên giảm tốt không bạn?  

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 48 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cây hương thảo chữa bệnh tiểu đường
 
     Ngày nay lựa chọn nhóm thảo dược bổ sung trong điều trị bệnh là hành động đầu tiên của tất cả mọi người vì họ cho rằng thảo dược không chứa tất cả các hóa chất được tìm thấy trong y học thông thường rằng những phương pháp chữa trị thảo dược không gây tác dụng phụ hoặc gây trở ngại với các thuốc khác. Cây hương thảo là một ví dụ tốt trong việc bổ sung thảo dược phổ biến điều trị bệnh tiểu đường .
        Theo "The New Healing Herb", người cổ đại sử dụng hương thảo (Rosmarinus officinalis) để bảo quản thịt. Những người cổ đại đã coi lá hương thảo một biện pháp khắc phục cho bộ nhớ tốt hơn. Hương thảo cũng được tin tưởng để cung cấp hỗ trợ cho các hệ thống tuần hoàn và thần kinh. Ở phụ nữ mang thai, hương thảo được cho là gây phá thai. Các ứng dụng khác bao gồm đau và co thắt cơ bắp giảm, cải thiện sự phát triển tóc và tăng lưu lượng kinh nguyệt. Không những khẳng định truyền thống đã được xác nhận bởi khoa học.
      Theo Đại học Maryland, nghiên cứu phòng thí nghiệm đã tiết lộ các tính chất chống oxy hóa của cây hương thảo. Các bộ phận nghiên cứu của hương thảo là caffeic acid và acid rosmarinic dẫn xuất của nó --- cả hai đều là chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những hợp chất trung hòa các phân tử phá hoại được gọi là gốc tự do thiệt hại màng tế bào, làm xáo trộn với DNA và gây chết tế bào. Kể từ khi tế bào chết và thiệt hại có liên quan với bệnh ung thư, lá hương thảo có tiềm năng trở thành một loại thảo dược điều trị ung thư quan trọng. Hương thảo cũng cho thấy hứa hẹn trong điều trị độc hại gan và tình trạng viêm. Trong các thí nghiệm ống nghiệm, lá hương thảo cho thấy đặc tính kháng sinh. Tại châu Âu, Ủy ban Đức đã được phê duyệt hương thảo là một điều trị cho chứng khó tiêu . Bệnh nhân bị tiểu đường hay hạ đường huyết phải thận trọng khi dùng chiết xuất từ lá hương thảo. Hương thảo chiết xuất có thể làm tăng lượng đường trong máu trong cả hai cá nhân tiểu đường và nondiabetic. Hương thảo chiết xuất cũng có thể can thiệp với bất kỳ loại thuốc nào được thực hiện để kiểm soát bệnh tiểu đường.
        Không có mối nguy hiểm khi sử dụng hương thảo dạng sấy khô hoặc lá tươi, số lượng . Chỉ có hương thảo chiết xuất hoặc cồn có khả năng ảnh hưởng đến một tình trạng y tế.
        Trẻ em không nên dùng bất kỳ thảo dược bổ sung trừ khi bạn đã kiểm tra với bác sĩ của trẻ, và nếu trên 65 tuổi, bạn nên bắt đầu với một liều lượng nhỏ. Dầu hương thảo không bao giờ được uống. Phụ nữ mang thai không nên dùng lá hương thảo là một bổ sung. Bệnh nhân dùng chất làm loãng máu như warfarin (Coumadin), Clopidogrel (Plavix) và aspirin nên tránh hương thảo chiết xuất từ nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu. Nếu dùng một loại thuốc cao huyết áp (thuốc ức chế ACE) như Captpril (Capoten), Elaropril (Vasotec), Lisinopril (Zestril), tránh hương thảo chiết xuất từ lá hương thảo có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các thuốc này. Bất cứ ai dùng lithium được khuyên không nên dùng lá hương thảo chiết xuất bởi vì lá hương thảo có tác dụng lợi tiểu mạnh, khiến cơ thể mất nước, có thể dẫn lithium xây dựng lên trong máu. Nhìn chung, lá hương thảo bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả thảo dược khác không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Không bao giờ được tự chẩn đoán và cố gắng để điều trị.


     Một nghiên cứu lớn hơn, được công bố trong năm 1996 của một vấn đề nghiên cứu Dinh dưỡng, tham gia một thử nghiệm sáu tháng của cỏ cà ri trong 60 bệnh nhân không đầy đủ kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, Hai mươi lăm gram hạt cỏ cà ri bột đã được đưa ra hai lần mỗi ngày tại bữa ăn trưa và tối để điều trị bệnh tiểu đường hiện tại.

      Kết quả đường huyết lúc đói trung bình giảm từ 151 mg / dl đến 112 mg / dl sau 6 tháng. Giá trị Glucose một đến hai tiếng sau bữa ăn cũng giảm. Trung bình A1C giảm từ 9,6% đến 8,4% sau 8 tuần.

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 45 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cây tầm gửi gạo mà bạn luanh chia sẻ ở trên tôi cũng đã sử dụng một thời gian rồi nhưng vô tác dụng mà bệnh lại nặng hơn.Vì nghe tin đồn chữa khỏi bệnh mà tôi phải lặn lội 120km về quê mua với giá 450.000đ/kg, đúng là tiền mất tật mang.Hiện tại tôi đang dùng mướp đắng phơi khô nấu thành nước uống hàng ngày thấy cũng khỏe, đường huyết cũng ổn định một chút.Duy trì tập thể dục thêm cũng tốt các bạn ạ.

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 40 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bạn tongda ơi, bố của bạn có đi khám lại thường xuyên không, sức khỏe của cụ dạo này thế nào rồi? Nhà mình cũng có người bệnh bị bệnh này, mình thấy thông tin chữa bệnh chỗ anh Thanh Mai hay quá, mình cũng mới hỏi thử cho mẹ mình bị tiểu đường tuýp 1 đã mờ một bên mắt, huyết áp cao thì anh ấy nói chi phí điều trị là 2,4triệu/một tháng và thời gian điều trị trong vòng 12 tháng.Thực sự nếu khỏi bệnh thì không vấn đề gì nhưng nếu không khỏi thì cũng là một vấn đề về tài chính nên mình cũng đang đắn đo.Theo mình thấy khi nói chuyện với anh ấy thì anh ấy nói về bệnh rất chuyên môn, không phản bác chê bai về cách chữa của tây y và luôn nhấn mạnh vấn đề chữa gốc của bệnh thôi.Cũng thấy băn khoăn nhiều quá.

spacer
6 năm, 1 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 12 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình chẳng biết phải khuyên bạn Phương Khanh thế nào, đắn đo cũng đúng thôi vì điều trị bệnh này không phải là ngày một ngày hai, vấn đề niềm tin là đầu tiên, nhưng sau đó vấn đề tài chính cũng phải quan tâm, đôi khi tiền mất tật mang là thường. Một số bệnh nhân là người quen của bố mình điều trị bằng thuốc ở đây thì mình thấy thời gian có tác dụng thuốc không ai giống ai, có bác đến tháng thứ 4 mới thấy tác dụng, có bác sau 1 tháng đã thấy rồi.Thuốc không phải là nguyên liệu, và thể trạng con người không phải là cái khuân máy mà khi cho nguyên liệu vào sẽ cho ra sản phẩm như nhau được.Không ai hiểu sức khỏe của mình bằng mình, chữa bệnh phải tự cảm nhận và tìm hiểu kiến thức về bệnh để tự đánh gía chứ không thể chữa bệnh theo sự thành công hay kinh nghiệm của những bệnh nhân khác được, có chăng chi để tham khảo thôi. Mình chúc cho bạn sẽ tìm được cách điều trị hiệu quả nhé.

spacer
6 năm, 1 tháng, 8 ngày, 6 giờ, 36 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Tôi uống thuốc của anh Thanh Mai có kết hợp với nước ép quả mướp đắng và tập thể dục thường xuyên, sau 7 tháng thì tôi không phải tiêm insulin nữa và hiện tại tôi cũng mới dừng uống thuốc của anh ấy,chỉ duy trì uống nước mướp đắng và tập thể dục cường độ cao hơn thôi.Tôi đánh giá thuốc này rất hợp với tôi và thuốc dễ sử dụng vì đã chế thành viên không phải sắc. 

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 7 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường 

 
    Bệnh tiểu đường, bệnh mãn tính làm giới hạn khả năng của cơ thể sử dụng glucose máu, đang trở thành một thực tế của cuộc sống như chế độ ăn uống và lối sống. Mặc dù loại 1 bệnh nhân tiểu đường phải nghiêm chỉnh tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường loại II có một số tính linh hoạt, nếu họ chọn một cách khôn ngoan và điều độ. Một số loại thực phẩm mặc dù là tốt nhưng đôi khi phải tránh sử dụng.       
     Hạn chế bất cứ thực phẩm nào đặc biệt, thực phẩm chiên, có chứa chất béo bão hòa, chất béo hoặc cholesterol không cần thiết.         
     Tránh đường tinh luyện, trở thành đường thứ hai đi vào hệ thống tiêu hóa của bạn. Hạn chế đồ ngọt, chất làm ngọt nhân tạo và nước sô-đa tạo thành chế độ ăn uống luôn có cảm giác thèm đồ ngọt.      
    Nên sử dụng thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì, bánh ngọt hoặc bánh ngọt cung cấp tất cả các tinh bột glucose sản xuất tự nhiên.
      Thực phẩm chế biến có đầy đủ muối và chất bảo quản có hại cho lưu thông máu và trái tim của bạn, một cơ quan dễ bị tổn thương cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường.
      Một ly rượu với bữa ăn tối có thể là tốt, nhưng lượng đường trong máu có thể giảm đột ngột, hoặc nếu bạn uống rượu trên một dạ dày trống rỗng chắc chắn bạn bị sốc.
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 7 giờ, 51 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ ăn nhiều lạc giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường
Lạc chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe.
Nghiên cứu mới của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, phụ nữ thường xuyên ăn bơ lạc hoặc quả hạnh (nuts) ít bị tiểu đường type 2 hơn những người không ăn loại thực phẩm này. Hơn nữa, càng ăn nhiều thì nguy cơ bị bệnh càng thấp.

Kết luận này được các nhà khoa học rút ra sau khi tiến hành nghiên cứu ở gần 84.000 y tá tuổi 34-59 trong vòng 16 năm. Họ nhận thấy, phụ nữ ăn một thìa bơ lạc hoặc một nắm quả hạnh ít nhất 5 lần mỗi tuần giảm được 21% nguy cơ tiểu đường type 2, so với những người ít hoặc không bao giờ dùng đồ ăn này. Nguy cơ bị bệnh giảm 27% ở những phụ nữ dùng 140 g quả hạnh mỗi tuần so với những người ăn rất ít hoặc không bao giờ ăn món này. Theo nhóm nghiên cứu, kết luận trên cũng có thể đúng với nam giới.

Trước đây, lạc vẫn bị coi là thực phẩm không tốt vì chứa nhiều chất béo. Và theo suy luận thông thường, thực phẩm giàu chất béo sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường type 2. Tuy nhiên, theo các tác giả, chất béo trong lạc và quả hạnh chủ yếu thuộc loại chưa bão hòa. Nghiên cứu gần đây cho thấy, thành phần này giúp cải thiện độ ổn định của insulin và đường máu. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hội Y khoa Mỹ số ra hôm nay.

Một công bố mới đây cũng cho thấy, bơ lạc giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và chứng béo phì.

spacer
4 năm, 11 tháng, 17 ngày, 8 giờ, 22 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer