spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị bệnh tiểu đường?

Xin được tư vấn cách điều trị bệnh tiểu đường typ 1 hiệu quả nhất,bệnh nhân cần ăn uống và sinh hoạt thế nào để đảm bảo chữa trị khỏi bệnh,xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(8)
spacer

Nói tới bí ngô, nhiều người cho rằng đây là một loại thực phẩm chứa nhiều đường tinh bột và nên tránh đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nhưng đây chỉ là lời “phỏng đoán” mơ hồ và thiếu kiến thức về loại thực phẩm này. Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng.
   Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao bí ngô hoàn toàn “vô hại” đối với bệnh nhân tiểu đường:
- Chỉ số đường huyết trong thực phẩm (chỉ số GI): Đây là một chỉ số dùng để đo mức độ đường chứa trong mỗi loại thực phẩm có tác dụng làm tăng mức độ đường trong máu của bạn. Những loại thực phẩm có chỉ số GI cao như: khoai tây, khoai lang, gạo…, đây là những loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế ăn. Mặc dù bí ngô chứa nhiều tinh bột, nhưng chỉ số đường huyết của nó rất thấp.
- Bí ngô giúp hồi phục tuyến tụy: Như chúng ta đã biết, tuyến tụy cơ quan sản sinh ra insulin, và bạn có nguy cơ mắc tiểu đường nếu quá trình này bị rối loạn.
  Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường.
- Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường: Bí ngô có tác dụng làm hạ độ đường huyết trong máu của bạn, vì vậy giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bí ngô còn có tác dụng ngăn ngừa khả năng phát triển thành mãn tính của những người đã bị bệnh tiểu đường. Do đó, đây quả thực là một “bài thuốc” dân gian hữu ích đối với những bệnh nhân tiểu đường.
   Tuy nhiên, không phải tất cả những món ăn được chế biến từ bí ngô đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chẳng hạn như, bánh bí ngô hoàn toàn tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng mứt bí ngô thì không.
  Do đó, nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường và mong muốn “bài thuốc” dân gian này sẽ có thể hạn chế sự phát triển của bệnh, xa hơn là giúp bạn chữa khỏi căn bệnh này, bạn cần lưu ý một số điểm trong cách chế biến bí ngô như sau:
- Sử dụng kèm những loại gia vị có lợi cho bệnh nhân tiểu đường: Nếu là bánh bí ngô, bạn có thể thêm vào đó quế hoặc hạt nhục đậu khấu. Và hãy nhớ, đừng bỏ thêm ớt bột vào, nếu bạn không muốn bài thuốc này hoàn toàn mất tác dụng.
- Không nấu với đường: Bí ngô được coi là thực phẩm thay thể đường đối với những bệnh nhân tiểu đường. Vì thể, hãy luôn luôn nhớ, đừng bao giờ cho đường vào các món ăn được chế biến từ bí ngô.
- Không nấu với dầu ăn: Nếu sử dụng dầu ăn để rán hoặc xào bí ngô có nghĩa là bạn đang làm giảm những dưỡng chất của chúng. Vì vậy, thay vào rán hoặc xào bí ngô, bạn nên chế biến chúng theo phương pháp nướng hoặc hấp.

spacer
5 năm, 10 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 48 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bạn dùng bài thuốc đặc trị sau : Đông trùng hạ thảo 4 con(1g),Dây thìa canh 50g; Nhục quế 20g; Thiên hoa phấn 35g; Dừa cạn 60mg. 

  Sắc 3 bát còn 1 bát,sắc 2 lần lấy 2 bát chia đều uống sau bữa ăn sáng và bữa ăn tối.

 
spacer
5 năm, 3 tháng, 25 ngày, 20 giờ, 8 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bài thuốc bạn Đức Thọ chia sẻ cũng rất hay đấy,nếu là chuyên môn đọc các vị thuốc là biết ngay đây là bài thuốc đặc trị bệnh tiểu đường rồi.Nhưng để sử dụng bài thuốc này không phải ai cũng dùng được.Không phải là tùy từng cơ địa dùng có hợp hay không,cũng không phải vị thuốc quá hiếm hoặc phức tạp,mà chi phí cho mỗi thang thuốc dùng trong 1 ngày để đảm bảo chất lượng cũng phải 2.200.000đ.Có nghĩa là 1 tháng chắc chắn sẽ mất khoảng hơn 50 triệu tiền thuốc.Bài thuốc này là  bài thuốc cơ bản,có thể dựa vào nó để gia giảm cho mỗi bệnh nhân với các triệu chứng và mức độ khác nhau sẽ cho hiệu quả rất tốt.

spacer
5 năm, 3 tháng, 22 ngày, 21 giờ, 49 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bài thuốc trên đúng là hay thật,và hiển nhiên cũng rất đắt và thực tế không phải ai dùng bài thuốc này cũng có hiệu quả vì có người hợp người không.Cũng như bản thân tôi bao nhiêu năm nay vẫn duy trì mướp đắng tươi tự trồng rồi ép lấy nước uống,kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao nên lượng đường huyết vẫn duy trì ở mức 6.0 gần 10 năm nay.Nhưng cũng có nhiều bệnh nhân áp dụng như tôi thì lại không có hiệu nghiệm,chính vì thế vấn đề hợp với thuốc hay hợp với phương pháp điều trị là điều quyết định cho sự thành công trong chữa trị.

spacer
5 năm, 3 tháng, 17 ngày, 14 giờ, 28 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Theo biện chứng đông y thì bệnh này thuộc tì âm không đủ,cần dùng cách trị tư âm thanh nhiệt, sinh nhuận, chống khát.

Bài thuốc sử dụng: Trị tiêu chỉ khát thang.
Công thức: Sinh địa 30g, Hoài sơn 30g, Thiên hoa phấn 20g, Thạch hộc 20g, Tri mẫu 20g, Sa sâm 15g, Mạch đông 15g, Trạch tả 12g, Ngũ vị tử 6g. Sắc uống, mỗi ngày 1 thang. Nếu thấy rất đói và khát thêm: Thạch cao (sống), Hoàng liên; nếu khí hư nặng thêm Nhân sâm, Hoàng kì; âm tổn cập dương thì thêm Phụ phiến, Nhục quế.
 
    Danh y Trương Tích Thuần cho rằng chứng tiêu khát là do tì âm không đủ gây nên. Lại bảo Sinh địa, Hoài sơn dược đại bổ tì âm, nên bài thuốc trên trọng dụng chúng. Thiên hoa phấn tiêu nhiệt tốt cho thượng tiêu, trung tiêu mà lại chống khát. Thạch hộc giáng hòa cho trung tiêu mà ích vị. Tri mẫu làm cứng âm cho hạ tiêu mà trừ nhiệt. Sa sâm, Mạch đông để trị phế vị. Trạch tả lợi thủy, dẫn nhiệt trọc. Ngũ vị tử liễm âm mà sinh tân. Nghiên cứu dược lý hiện đại cũng cho rằng các vị thuốc Địa hoàng, Hoài sơn dược, Trạch tả, Nhân sâm ở các mức độ khác nhau đều có tác dụng giảm đường huyết. Bởi vậy phối hợp như trên đã thu được hiệu quả tốt.
spacer
5 năm, 3 tháng, 16 ngày, 3 giờ, 32 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Quế có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

 
Nếu bệnh nhân tiểu đường bổ sung vào bữa ăn 1 gram quế liên tục trong 40 ngày, thì lượng đường máu, các chất mỡ máu và cholesterol sẽ giảm đáng kể. Đây là phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Mỹ.
 
Bệnh tiểu đường type 2 xuất hiện khi cơ thể mất đi sự nhạy cảm với insulin - một hoóc môn giúp chuyển hóa đường từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Hậu quả là lượng đường, hoặc glucose, đọng lại trong máu ở mức cao, khiến người bệnh mệt mỏi và mờ mắt. Sau một thời gian, lượng glucose thừa sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, suy thận và mù lòa.
 
Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Richard A. Anderson thuộc Trung tâm nghiên cứu Dinh dưỡng Beltsville, Maryland (Mỹ), việc dùng một lượng quế nhỏ mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa các biến chứng trên. Nó còn làm trì hoãn thời điểm khởi phát bệnh ở những người có nguy cơ cao. Người bệnh có thể thêm một vài miếng quế vào bữa điểm tâm, dùng với cà phê, nước hoa quả hoặc ngũ cốc. Thậm chí đun một thanh quế với nước, pha trà uống hằng ngày.
 
Tuy nhiên, trong quế cũng chứa một số chất có thể biến thành độc tố nếu ở hàm lượng cao, vì thế người dùng cần thận trọng. "1 gram mỗi ngày là an toàn", Anderson nói.
 
Trong 60 bệnh nhân tiểu đường type 2 thuộc nghiên cứu, một số người được dùng 1; 3 hoặc 6 gram quế mỗi ngày, số khác dùng giả dược ở các mức tương đương, liên tục trong 40 ngày. Kết quả cho thấy, tất cả những người dùng quế đều có lượng glucose trong máu, các chất béo và cholesterol giảm tới 30%, trong khi bệnh tình của những người dùng giả dược không thuyên giảm.
 
Theo Anderson, quế có thể chứa một số hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao khả năng vận chuyển glucose tới những tế bào đang "đói đường".
 
Nhiều nghiên cứu trước đây cũng khẳng định rằng một vài chất trong quế có thể giúp các tế bào chất béo nhận dạng và phản ứng tốt với insulin. Trong các thí nghiệm động vật, loại thảo mộc cay này làm tăng chuyển hóa glucose lên gấp 20 lần.
spacer
5 năm, 7 ngày, 2 giờ, 33 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.Dù bạn có sử dụng bài thuốc thần tiên nào đi nữa,hoặc tất cả những loại thuốc đang quảng cáo trên tivi thì nếu không có ý thức chơi thể thao,tập thể dục thì chắc chắn sẽ không bao giờ có hiệu quả,chín tốn tiền,phí thời gian và thuốc thôi.Tập thể dục và chơi thể thao rất quan trọng đối với việc chữa trị căn bệnh này.

spacer
4 năm, 10 tháng, 7 ngày, 3 giờ, 26 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị bằng thuố đông y thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở địa chỉ này nhé : herbalclean.asia/bt/353-tieu-duong.html 
spacer
4 năm, 3 tháng, 10 ngày, 2 giờ, 18 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer