spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả ?

Xin được tư vấn về những loại thuốc, những phương pháp chữa bệnh tiểu đường cũng như cách ăn uống đối với bệnh tiểu đường, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(23)
spacer

 Điều trị bệnh này nếu bạn không muốn dùng insulin để cân bằng đường huyết thì bạn có thể tìm hiểu các bài thuốc đông y, các bài thuốc nam hoặc các loại thuốc từ thảo dược tại các hiệu thuốc.Nhưng chung lại thì các bài thuốc này chỉ giúp ổn định đường huyết thôi chứ không trị tận gốc ( hồi phục chức năng tụy ), nếu bạn không trị tận gốc thì sẽ phải uống thuốc suốt đời thôi.


spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 37 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình thấy điều trị bệnh này trong lĩnh vực tây y họ chỉ dùng 2 cách đó là dùng insulin và cấy ghép tụy.Dùng insulin thì phải dùng cả đời mà vẫn khải kiêng khem trong ăn uống sinh hoạt. Cấy ghép tụy thì có quá nhiều rủi ro và tốn kém.Tốt hơn hết là hãy sưu tầm tìm hiểu những loại thực phẩm, thảo dược và những vị thuốc có tác dụng bổ cho tụy thì cũng sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh này một cách hoàn toàn.

          

   

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 21 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thuốc chữa bệnh tiểu đường type 2

Dựa trên những gì được biết, loại thuốc cho bệnh tiểu đường type 2 được dùng để:

    tăng sản lượng insulin do tuyến tụy,
    giảm số lượng sản xuất glucose từ gan,
    tăng nhạy cảm (phản ứng) của các tế bào insulin,
    làm giảm hấp thu carbohydrate từ ruột.
    làm rỗng dạ dày để trì hoãn việc sản xuất các carbohydrate tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non.

Khi lựa chọn liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2, cần xem xét đến:

    tầm quan trọng của sự thay đổi trong kiểm soát lượng đường trong máu mà mỗi loại thuốc sẽ cung cấp.
    Các vấn đề khác cùng tồn tại như cao huyết áp, cao cholesterol.
    Tác dụng phụ của liệu pháp.
    Chống chỉ định điều trị
    Những vấn đề có thể ảnh hưởng đếnsự phù hợp với cơ thể (thời gian, tần số, thuốc men, liều lượng);
    chi phí cho bệnh nhân và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

       Điều quan trọng cần nhớ rằng nếu một loại thuốc có thể cung cấp nhiều lợi ích (đường trong máu thấp hơn và có hiệu quả có lợi về cholesterol), nó nên được sử dụng. Nó cũng quan trọng cần ghi nhớ rằng chi phí điều trị bằng thuốc là tương đối nhỏ so với chi phí quản lý các biến chứng lâu dài liên quan với bệnh tiểu đường khó kiểm soát.

       Kết hợp khác nhau của thuốc cũng được sử dụng để điều chỉnh mức độ đường trong máu ở bệnh tiểu đường bất thường. Khi danh sách các loại thuốc tiếp tục mở rộng, lựa chọn điều trị cho bệnh tiểu đường loại 2 có thể được tốt hơn thay đổi để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 1 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Điều trị bệnh tiểu đường bằng insulin

         Insulin là phương pháp điều trị cho bệnh nhân với bệnh tiểu đường loại 1. Insulin cũng rất quan trọng trong bệnh tiểu đường type 2 khi lượng đường trong máu không thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống, giảm cân, tập thể dục, và thuốc uống.

        Lý tưởng nhất, insulin nên được quản lý một cách bắt chước các mô hình tự nhiên của sự tiết insulin của tuyến tụy khỏe mạnh, tuy nhiên, các mô hình phức tạp của bài tiết insulin của tuyến tụy là khó khăn để nhân đôi. Tuy nhiên, kiểm soát đường huyết trong máu đầy đủ có thể đạt được với sự chú ý cẩn thận đến chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên, theo dõi đường huyết tại nhà, và tiêm insulin . Chăm sóc bệnh tiểu đường của bạn với hỗ trợ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

        Trong quá khứ, insulin đã được bắt nguồn từ nguồn thịt động vật, đặc biệt là thịt bò và thịt lợn. Không chỉ có một vấn đề với nguồn cung cấp đủ insulin để đáp ứng nhu cầu, nhưng thịt bò và thịt lợn insulin cũng có các vấn đề cụ thể. Có nguồn gốc từ động vật, các loại insulin gây ra phản ứng miễn dịch ở một số người. Bệnh nhân sẽ không dung nạp hoặc kháng với insulin động vật. Với sự tăng tốc của nghiên cứu khoa học trong nửa sau của thế kỷ hai mươi, thịt bò và thịt lợn insulin đã được thay thế bởi insulin của con người. Năm 1977, gen insulin con người đã được nhân bản vô tính, và thông qua công nghệ hiện đại, sản xuất insulin của con người đã được tạo sẵn.Đến nay Insulin của con người được sử dụng rộng rãi.

     Insulin bây giờ có trong một loạt các chế phẩm khác nhau trong rất nhiều các dạng tiêm. Bởi vì những khác biệt này, kết hợp insulin thường được sử dụng để cho phép một chế độ phù hợp của kiểm soát lượng đường trong máu.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 1 giờ, 39 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Những chia sẻ trên của các bạn rất đúng, Nhưng với quan điểm của một người bệnh tiểu đường tuyp 2 như mình thì mình sẽ không tiêm hay dùng thuốc cân bằng đường huyết , bởi nếu cứ như thế người bệnh sẽ phải dùng thuốc suốt đời và ăn uống thì khổ sở. Trải qua 12 năm điều trị đã chop mình nhiều trải nghiệm, tốt hơn hết các bạn hayw đi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, sau đó kiếm tìm những biện pháp chữa trị đến nơi gây bệnh đó thì mới khỏi bệnh.

     Theo mình tìm hiểu thì bệnh viêm tụy hay suy giảm chức năng tụy khiến cho chức năng điều tiết hay điều chỉnh lượng insulin không được kiểm soát, vì thế các loại thuốc tây y hiện nay chỉ giải quyết cân bằng đường huyết thay cho bộ phận tụy thôi. Sau 12 năm điều trị vơi sự mệt mỏi và chán nản mình quyết tâm chuyển sang thuốc đông y khôi phục chức năng tụy, 1 năm rồi trôi qua mình không phải uống thuốc nữa ,cơ thể khỏe mạnh với những chỉ số xét nghiệm tổng thể trong mức mình thường. Và điều thú vị là mình ăn thỏa thích những món ăn khoái khẩu của mình mà không ảnh hưởng đến đường huyết.

  Chữa bệnh bản thân người bệnh cũng phải có kiến thức, mình xin chia sẻ những điều mình có được trong quá trình chữa bệnh như ở trên, và thêm nữa gửi tới các bạn địa chỉ với thuốc mà mình đã điều trị khỏi:

herbalclean.asia/bt/353-tieu-duong.html
mong rằng thuốc cũng sẽ có tác dụng với bệnh của bạn. chúc mạnh khỏe.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 1 giờ, 19 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tittomte ơi cho mình hỏi, uống thuốc ở chỗ anh Thanh Mai bao lâu thì hồi phục lại bên mắt bị biến chứng?Bố mình bị bệnh này đang uống thuốc ở đây mới được hơn 1 tháng thôi, cảm giác cũng thấy khỏe ra đôi chút, không thấy khát và đi tiểu nhiều như trước nữa, nhưng cả nhà mình lo lắng cho mắt của bố vì một bên mắt đã mờ đi rồi.Hôm đến mua thuốc mình cũng gặp một bác bị bệnh này, cũng bị biến chứng lên mắt nhưng không nặng lắm, bác nói sau 3 tháng bác thấy khá lên rất nhiều.Mình lo cho bố quá.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 1 giờ, 15 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu một bên mắt của bố bạn đã mờ do biến chứng chủ bệnh này thì chắc là khó chữa khỏi lắm.Bố của mình cũng bị biến chứng của bệnh này ở chân, bị hoại tử mất một ngón chân út, chữa bằng thuốc của anh Thanh Mai hơn 1 năm đã khỏi rồi, vết thương hoại tử ở chân đã khô và mọc da non, nhưng làm sao có thể mọc lại ngón chân như cũ được chứ.Chữa khỏi bệnh mà ăn uống bình thường, không phải uống thuốc nữa đã là tốt lắm rồi bạn ạ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 34 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn nên tham khảo địa chỉ về thuốc chữa bệnh tiểu đường của Trung Hoa mà bạn tittomte chia sẻ ở trên nhé, cũng khá lâu rồi mình cũng được một thấy giáo chia sẻ là thầy bị bệnh này và thầy đang điều trị bằng thuốc ở đây khá hiệu nghiệm. Nhà mình có bệnh nhân bị ung thư phổi, mình có ý định đến địa chỉ trên mua thuốc nhưng vì nguwoif thân đang xạ trị hóa trị nên mình để sau khi bệnh nhân hồi phục mới điều trị. Qua tìm hiểu thấy nhiều bệnh nhân bị bệnh này chia sẻ những thông tin khá tốt trên các trang mạng xã hội, bạn tìm hiểu thêm bạn nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 13 ngày, 25 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Biện chứng đông y:Tinh khí huyết tổn, hạ tiêu hư nhược, sự thu nạp của thận không giữ được điều hòa, hạn chế vô quyền.

Cách trị:Tư âm bổ thận, ích khí sinh tân.

Đơn thuốc:Gia giảm tam nhân lộc nhưng hoàn.

Công Thức: Đại thục địa 15g, chích hoàng kỳ 12g, ngũ vị tử6g, hoài sơn dược 30g, mạc đông 18g, sơn thù nhục 9g, nguyên sâm 18g,  bổ cốt chỉ 9g, địa cốt bì 6g, nhân sâm 4,5g, kê nội kim phân (sao) 3g chia 2 lần với nước uống,lộc nhung phấn 1g chia 2 lần với nước uống trong ngày. Ngày 1 tháng sắc với nước 2 lần lấy 400ml nước thuốc chia 2 lần uống.Mỗi tuần uống 6 thang.

Lưu ý: Cần có hướng dẫn và tư vấn của thầy thuốc về tình trạng bệnh dể gia giảm trước khi áp dụng. 

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 23 giờ, 25 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 THUỐC LÀM GIẢM LƯỢNG ĐƯỜNG SẢN XUẤT BỞI GAN

      Biguanide đã được sử dụng trong nhiều năm ở châu Âu và Canada. Năm 1994, FDA đã phê chuẩn việc sử dụng các biguanide metformin (Glucophage) để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 . Glucophage là duy nhất có khả năng giảm sản xuất glucose ở gan, bởi vì metformin không làm tăng mức insulin, khi sử dụng một mình, nó thường không gây hạ đường huyết. Ngoài ra, metformin có hiệu lực, theo đó nó có xu hướng để ngăn chặn sự thèm ăn, có thể có ích trong các bệnh nhân tiểu đường có xu hướng thừa cân. Metformin có thể được sử dụng một mình hoặc cùng với các thuốc khác uống hoặc tiêm insulin. Nó không nên được sử dụng ở bệnh nhân suy thận và nên được sử dụng thận trọng ở những người suy gan.

    Biguanide cũ ( metformin) có liên quan với một tình trạng nghiêm trọng gọi là nhiễm acid lactic , axit nguy hiểm xây dựng trong máu do tích lũy của thuốc và các sản phẩm phân hủy của nó. Trong khi metformin là an toàn hơn trong vấn đề này, đó là khuyến cáo rằng thuốc không được tiếp tục trong 24 giờ trước khi bất kỳ thủ tục liên quan đến tiêm tĩnh mạch (chẳng hạn như đối với một số nghiên cứu x-ray của thận) hoặc phẫu thuật được thực hiện. Các sắc tố có thể làm giảm chức năng thận và gây ra một sự hiện diện không tốt của thuốc trong máu. Metformin có thể được sử dụng lại sau khi các bệnh nhân đi tiểu bình thường.

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 23 giờ, 20 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn ngtt_198 đừng lo lắng quá, theo mình nghĩ là anh Thanh Mai cũng đã hướng dẫn cách điều trị và khả năng phục hồi trong bao lâu cho bạn rồi,chẳng qua bạn lo cho bố quá thôi.Hãy cứ yên tâm điều trị vì tất cả phải có thời gian chứ.Bà ngoại mình bị bệnh này với các biến chứng nặng nề như huyết áp lúc nào cũng cao, kéo theo đó là bệnh tim mạch và hoại tử 4 đầu ngón chân.10 năm chữa bệnh với biết bao nhiêu loại thuốc và bệnh viện nhưng không khỏi, uống thuốc của anh Thanh Mai nhưng mua ở bên TQ từ 2 năm trước ( vì không biết anh ở VN), thời gian điều trị khoảng 13 tháng,gần 1 năm nay bà không phải uống bất cứ một loại thuốc nào về bệnh này mà sức khỏe vẫn ổn định và khá là tốt. Bạn nên giúp bố bạn ăn uống điều độ,thêm nữa phải tập thể dục hoặc vận động chút ít để cơ thể có sự trao đổi, động viên tích cực cho bố là tốt rồi.


spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 23 giờ, 6 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Điều trị đái tháo đường như thế nào?
Kiểm soát tốt đường huyết là yếu tố rất quan trọng để có được sức khoẻ tốt và giảm các biến chứng về lâu dài của bệnh lý ĐTĐ: Thông thường cần phối chế độ ăn, luyện tập thể dục và dùng thuốc một cách linh hoạt. Hiện nay có rất nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị đái tháo đường tập trung ở các nhóm sau: insulin, sulfonylurea, meglitinide, biguanide, thuốc ức chế alpha-glucosidase, thiazolidinedione. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuốc tân dược này ít nhiều mang lại các tác dụng phụ khó chịu . Việt Nam với nguồn dược liệu phong phú đã làm nên giải pháp cho việc hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, giảm tỷ lệ biến chứng ĐTĐ. Bệnh nhân sẽ sử dụng các dược liệu kèm theo chế độ chữa bệnh của họ, từ đó giảm dần được liều của các thuốc tân dược  trên và có những bệnh nhân đã bỏ hẳn được thuốc. Các dược liệu đó bao gồm: mướp đắng, dây thìa canh, é tía, dừa cạn, hoài sơn...

spacer
6 năm, 7 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 55 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Thuốc Metformin cho bệnh tiểu đường tuýp 2

        Metformin giúp hạ thấp mức đường máu của bạn theo hai cách. Đầu tiên, thuốc làm giảm lượng glucose gan sản xuất. Nó cũng làm cho các mô cơ bắp của bạn nhạy cảm hơn với insulin để cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng glucose trong máu của bạn. Thuốc thường được thực hiện 1-3 lần một ngày. 

        Tác dụng phụ của Metformin bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và chán ăn. Những tác dụng phụ có thể được giảm bằng cách uống thuốc với thức ăn .

        Không kiểm soát được bệnh tiểu đường có thể có hậu quả nghiêm trọng. "Tiểu đường là bệnh thứ năm chết chóc cho người dân tại Hoa Kỳ," theo bệnh tiểu đường MD. Các biến chứng của bệnh tiểu đường không kiểm soát được bao gồm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ thận, thần kinh thất bại, thiệt hại và mù quáng. Metformin và thuốc tiểu đường uống khác có thể giúp bạn giữ lượng đường trong máu của bạn dưới sự kiểm soát.

        Metfromin có thể giúp hạ thấp mức đường máu của bạn và kiểm soát tốt hơn bệnh tiểu đường của bạn. Mục tiêu mức A1C đề nghị, một phép đo lượng đường trong máu trung bình trong 3 tháng qua, là 7% hoặc thấp hơn. NIH khuyến cáo giữ kiểm soát thậm chí chặt chẽ hơn để giúp bạn tránh những biến chứng tiểu đường. "Giữ A1C của bạn càng gần bình thường càng tốt --- dưới 6% mà không có glucose trong máu thấp thường xuyên --- có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề bệnh tiểu đường lâu dài, theo NIH. "Các bác sĩ có thể đề nghị các mục tiêu khác cho trẻ em , người già, những người có vấn đề sức khỏe khác, hoặc những người thường xuyên có lượng đường trong máu thấp.

       Thuốc uống không làm việc cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường, và nếu bạn dùng một loại thuốc trong một thời gian dài, có thể mất hiệu quả của nó. Ngoài ra, độ dài của thời gian bạn đã có bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để sử dụng thuốc uống. Xác suất mà thuốc uống có tác dụng cho bạn "thấp nếu bạn có bệnh tiểu đường hơn 10 năm hoặc đã mất hơn 20 đơn vị insulin mỗi ngày, theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ. Các loại thuốc này cũng có thể tương tác với các thuốc khác bạn đang dùng. Bạn nên xem thuốc của bạn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng Metformin.spacer
6 năm, 7 tháng, 11 ngày, 18 giờ, 38 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Má tôi dùng thường xuyên thuốc Hộ Tạng Đường và kết hợp với kiêng cữ ăn uống,tập thể dục nên đường huyết luôn ổn định nhưng những biến chứng của bệnh vẫn có lúc xuất hiện.khi tìm hiểu và đọc các ý kiến của mọi người thì mình mới biết bệnh này muốn chữa khỏi phải chữa tụy, vậy tại sao không có thuốc chữa bệnh tụy nhỉ?Tôi nhớ có lần đưa má đi khám cũng nghe bác sĩ nói đến bệnh tụy gì đó.Mọi người ơi hãy chia sẻ thêm nhiều ý kiến nữa nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 23 giờ, 41 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) 1 loại cây dây leo, thân gỗ, được sử dụng tại Ấn độ, Trung quốc hơn 2000 năm nay để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Dây thìa canh sử dụng tại Ấn độ với tên Diabeticin, Mỹ với tên Sugarest, Nhật bản với tên Gynema, Singapore với tên Glucos care. Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng của đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về Dây thìa canh trên thế giới, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật và người. Tại Việt Nam, từ năm 2006 các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Dược Hà Nội do tiến sĩ Trần Văn Ơn chủ trì đã phát hiện Dây thìa canh tại một số tỉnh Việt Nam. Nhận thấy đây là 1 cây thuốc quý, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu, phân loại, nghiên cứu sinh hoá , lâm sàng, tổ chức nuôi trồng để tạo nguồn dược liệu sạch, lâu dài với chất lượng ổn định.Nghiên cứu bước đầu cho thấy Dây thìa canh tại Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết rất rõ rệt ( Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược học- Bộ Y Tế số 391 tháng 11/2008).

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 17 giờ, 51 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hiện nay trên thị trường đã có viên trị tiểu đường từ thảo dược DIABETNA của công ty dược phẩm Nam Dược.Thuốc này là cao cô đặc từ dây thìa canh mà bạn biabi nói tới ở trên. Nhưng nếu coi đay là thuốc chữa trị bệnh tiểu đường thì không đúng vì khi ba tôi uống thuốc này lượng đường huyết chỉ ổn định được một thời gian thôi, sau đó vẫn phải uống thuốc lại. Tôi tham khảo nhiều bệnh nhân dùng viên thuốc này cũng có kết quả như của ba tôi thôi. Thuốc này có thể thay thế cho insulin và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây.

spacer
6 năm, 3 tháng, 26 ngày, 5 giờ, 34 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer

THUỐC KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT

      Symlin (pramlintide)

      Pramlintide (Symlin) là thuốc đầu tiên trong các loại thuốc dạng tiêm, thuốc chống tăng đường huyết để sử dụng ở những bệnh nhân với loại 2 hoặc bệnh tiểu đường loại 1 được điều trị bằng insulin. Pramlintide, thành phần hoạt động trong Symlin, là một tín hiệu tương tự tổng hợp của con người amylin, tự nhiên thần kinh nội tiết hormone tổng hợp bởi các tế bào beta tuyến tụy giúp kiểm soát đường huyết kiểm soát sau khi bữa ăn. Amylin, tương tự như insulin, là vắng mặt hoặc thiếu ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Khi sử dụng với insulin, hợp chất này có thể cải thiện kiểm soát đường huyết và có lợi ích bổ sung mà không thể được thực hiện với insulin.

      Theo số liệu công bố, Symlin làm giảm lượng đường trong máu hấp thụ bởi các bữa ăn, làm giảm biến động glucose trong suốt cả ngày, tăng cường cảm giác no dẫn đến mất sức mạnh tiềm tàng, và làm giảm các yêu cầu insulin giờ ăn. Các nghiên cứu đã cho thấy nó cải thiện A1C so với tác dụng của insulin một mình.

     Symlin được thực hiện trước bữa ăn, ba lần một ngày. Nó được đưa ra dưới dạng tiêm và được sử dụng cho:

      Tiểu đường loại 2, như một điều trị bổ sung ở những bệnh nhân sử dụng liệu pháp insulin giờ ăn và đã thất bại để đạt được kiểm soát đường huyết mong muốn mặc dù điều trị bằng insulin tối ưu, có hoặc không có một sulfonylurea hoặc metformin.

       Loại 1 bệnh tiểu đường, như một điều trị bổ sung ở những bệnh nhân sử dụng liệu pháp insulin giờ ăn và những người đã không đạt được kiểm soát đường huyết mong muốn mặc dù điều trị bằng insulin tối ưu.

            Symlin được coi là một lựa chọn điều trị ở những bệnh nhân với bệnh tiểu đường 1 sử dụng insulin loại 2 hay loại, không thể để đạt được kiểm soát đường huyết đầy đủ, mặc dù quản lý insulin cá nhân. Sử dụng insulin bệnh nhân với bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể được tham gia một liệu trình sulfonylurea đồng thời  hoặc metformin.

            Các tác dụng phụ chính của Symlin là buồn nôn , và điều này có thể được giảm với mức tăng chậm, ổn định liều. Các tác dụng phụ chủ yếu là hạ đường huyết (mức độ nguy hiểm thấp lượng đường trong máu). Để tránh điều này, liều insulin bữa ăn cần được cắt giảm một nửa khi bắt đầu Symlin. Đáng chú ý là mức độ của việc giảm cân được nhìn thấy với Symlin điều trị. Các nghiên cứu cho đến sáu tháng cho thấy giảm cân lớn hơn £ 6 hơn so với giả dược (thuốc không hoạt động).

spacer
6 năm, 3 tháng, 23 ngày, 5 giờ, 23 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn Bin hùng nói đúng lắm, mình thấy quảng cáo là thuốc này chữa trị bệnh tiểu đường nên mua về cho mẹ uống, mẹ mình uống đến nay được 8 tháng rồi nhưng hiệu quả chỉ là ổn định đường huyết thôi.Uống thuốc này 2 tháng rồi nghỉ, ổn định đường huyết được khoảng 2 tháng sau đó lại uống lại như lịch trình của lần trước.Quảng cáo cái gì chả hay.

spacer
6 năm, 3 tháng, 23 ngày, 4 giờ, 39 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình bỏ phiếu cho thuốc của anh Thanh Mai đặc trị tốt cho căn bệnh này, Ba mình bị bệnh 30 năm nay uống bao nhiêu là thuốc không có hiệu quả, bệnh thì nặng dần lên tuýp 1 và chuyển biến sang mờ đục 1 mắt.Uống thuốc của anh ấy 7 tháng rồi mọi triệu chứng của bệnh đã giảm được 5 phần, thuốc này như anh ấy nói là để hồi phục chức năng tụy và thận nên sau 3 tháng ba mình mới thấy chuyển biến tốt, mặc dù thời gian hơi lâu để thấy tác dụng nhưng nếu biết về bệnh, biết về thuốc chữa cái gì thì sẽ yên tâm hơn, mấy tháng đầu gia đình mình cũng sốt ruột vì chẳng thấy tác dụng gì cả, định bỏ cuộc nhưng lại được một chị bị bệnh cũng đang điều trị ở chỗ anh Thanh Mai có hiệu quả tốt động viên nên ba mình mới có động lực chữa tiếp.Đến nay thì gia đình mình phấn khởi lắm rồi, các bạn trươc khi chữa bệnh ở đâu cũng nên đọc nhiều về bệnh nhé để có kiến thức mà làm chủ căn bệnh của mình, chúc các bạn, các anh các chị mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 3 tháng, 20 ngày, 1 giờ, 41 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn đã bị bệnh tiểu đường, bạn cần chăm sóc tốt cho đôi chân của bạn:


       Khi bạn bị tiểu đường, việc chăm sóc bàn chân của bạn là rất quan trọng. Chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả việc có thể phải loại bỏ hoặc cắt bỏ chân .
      Là một người có bệnh tiểu đường, bạn dễ bị tổn thương nhiều hơn đến vấn đề chân vì bệnh có thể gây tổn hại dây thần kinh của bạn và giảm lưu lượng máu đến chân của bạn. Hiệp hội tiểu đường Mỹ đã ước tính rằng một trong năm người mắc bệnh tiểu đường tìm kiếm sự chăm sóc tại bệnh viện làm như vậy cho các vấn đề chân. Bằng cách chăm sóc thích hợp của bàn chân của bạn, vấn đề nghiêm trọng nhất có thể được ngăn chặn.
      Ăn uống lành mạnh có thể có một tác động đáng kể về các triệu chứng và tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2 và là tiền thân thường xuyên, tiền tiểu đường. Nhưng vấn đề là có rất nhiều thông tin mâu thuẫn . Chỉ cần ăn những gì mang tính lành mạnh với bệnh tiểu đường type 2 thực sự có ý nghĩa, Không có đồ ngọt, theo lịch trình bữa ăn nhẹ  Ít chất béo, thấp carb.
Rửa sạch và lau khô chân của bạn hàng ngày
•    Sử dụng xà phòng nhẹ.
•    Sử dụng nước ấm.
•    Vỗ làn da của bạn khô, không chà xát. Lau khô chân của bạn, đặc biệt là giữa các ngón chân.
•    Sau khi rửa, sử dụng kem dưỡng da trên đôi chân của bạn để ngăn ngừa nứt. Đừng để kem dưỡng da giữa các ngón chân của bạn.
Kiểm tra chân Mỗi Ngày
•    Kiểm tra các đỉnh và đáy của bàn chân của bạn.
•    Kiểm tra chỗ da khô và nứt,.
•    Hãy tìm những mụn nước, vết cắt, vết trầy xước, hoặc vết loét khác.
•    Kiểm tra xem có bị đỏ, nóng tăng lên, hoặc đau khi chạm vào bất kỳ khu vực của bàn chân của bạn.
•    Kiểm tra móng chân mọc vào trong, và các vết chai.
•    Nếu bạn nhận được một cảm giác khó chịu hoặc đau từ đôi giày của bạn.  Áp dụng ngay một băng y tế và mang một đôi giày khác .
Chăm sóc Móng chân của bạn
•    Cắt móng chân sau khi tắm, khi chúng được mềm mại.
•    Cắt móng chân sát với bề mặt da và và nên giũa trơn móng.
•    Tránh cắt vào các góc của ngón chân.
•    Bạn có thể cần một chuyên gia để cắt móng chân cho bạn.
Hãy cẩn thận Khi Tập thể dục
•    Đi bộ và tập thể dục trong đôi giày thoải mái.
•    Không tập thể dục khi bạn có vết thương hở trên đôi chân của bạn.
Bảo vệ chân của bạn với giày và tất
•    Không bao giờ đi chân trần. Luôn luôn bảo vệ đôi chân của bạn bằng cách mang giày hoặc dép hoặc giày dép có đế cứng.
•    Tránh mang giày có gót cao và mũi nhọn.
•    Tránh mang giày có tiếp xúc với ngón chân hoặc gót chân của bạn (chẳng hạn như giày hoặc dép hở mũi). Những loại giày này làm tăng nguy cơ bị chấn thương và nhiễm trùng tiềm năng.
•    Hãy thử trên giày dép mới với loại tất mà bạn thường mặc.
•    Không nên mang giày mới cho hơn một giờ tại một thời điểm.
•    Hãy nhìn và cảm thấy bên trong đôi giày của bạn trước khi đưa chân vào để đảm bảo an toàn cho đôi chân của bạn.
•    Tránh đôi tất quá nhỏ so với chân.
•    Mang tất sợi tự nhiên (cotton, len, hoặc một sự pha trộn bông-len).
•    Mang đôi giày đặc biệt nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đề nghị .
•    Mang giày / khởi động sẽ bảo vệ đôi chân của bạn từ điều kiện thời tiết khác nhau (lạnh, độ ẩm, vv).
•    Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn phù hợp với chân. Nếu bạn có bệnh lý thần kinh (tổn thương thần kinh), bạn có thể không nhận thấy rằng đôi giày của bạn là quá chặt.

spacer
6 năm, 1 tháng, 8 ngày, 5 giờ, 40 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Hình như thuốc của anh Thanh Mai điều trị về tụy thì phải vì trước đây bố mình bị bệnh viêm tụy cấp,sau một thời gian dài hơn 10 năm thì các bác sĩ chuẩn đoán có dấu hiệu bị viêm tụy mãn và bị tiểu đường tuyp 2,uống thuốc của anh Thanh Mai gần 1 năm thì khỏi bệnh tiểu đường,các chỉ số xét nghiệm về tuyến tụy bác sĩ đánh giá là rất bình thường,hiện tại bố mình cũng không phải kiêng cữ nhiều lắm và đường huyết rất ổn định.

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 21 giờ, 6 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

 
       Dinh dưỡng là điều cần thiết cho bất cứ ai sống với bệnh tiểu đường. Kiểm soát lượng đường trong máu chỉ là một mục tiêu của một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho những người có bệnh tiểu đường . Một chế độ ăn uống cho những người có bệnh tiểu đường cũng giúp đạt được và duy trì một trọng lượng cơ thể bình thường cũng như ngăn ngừa đau tim, bệnh mạch máu và những biến chứng của bệnh tiểu đường thường xuyên.
 
        Không có kế hoạch chế độ ăn uống cho những người mắc bệnh tiểu đường theo quy định. Thay vào đó, kế hoạch ăn được thay đổi để phù hợp với nhu cầu, lịch trình của một cá nhân, và thói quen ăn uống. Một kế hoạch ăn uống cho bệnh nhân bị tiểu đường cũng phải được cân bằng với lượng insulin và thuốc tiểu đường . Nói chung, các nguyên tắc của một chế độ ăn uống đối với bệnh tiểu đường lành mạnh là như nhau cho tất cả mọi người. Tiêu thụ của một loạt các loại thực phẩm bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, sản phẩm sữa không chất béo, đậu, thịt nạc hoặc thay thế ăn chay , gia cầm và cá được khuyến khích để đạt được một chế độ ăn uống lành mạnh.
 
Nhiều chuyên gia, bao gồm cả Hiệp hội tiểu đường Mỹ, đề nghị 50% đến 60% lượng calo hàng ngày đến từ Carbohydrate , 12% đến 20% từ protein , và không quá 30% từ chất béo . Những người bị tiểu đường cũng có thể hưởng lợi từ việc ăn bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì ăn một hoặc hai bữa ăn nặng. Không có loại thực phẩm tuyệt đối cấm cho những người mắc bệnh tiểu đường, và chú ý đến phần kiểm soát và lập kế hoạch bữa ăn trước có thể giúp bệnh nhân tiểu đường được hưởng các bữa ăn tương tự như những người khác trong gia đình.
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 7 giờ, 20 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

YOGA CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Yoga là một khoa học cổ xưa của Ấn Độ có muc đích dẫn dắt con người đi đến sự hoà hợp. Hoà hợp giữa thể xác, cảm xúc và trí tuệ, hoà hợp giữa con người và vũ trụ. Bên cạnh những triết lý sâu xa về vũ trụ và nhân sinh Yoga cũng đã xây dựng nên hàng ngàn tư thế tập luyện thân thể. Ngoài những tác động đến những cơ, khớp và nội tạng, mỗi tư thế còn ảnh hưởng đến những tuyến nội tiết hoặc những luân xa nhất định để giúp người tập điều hoà thân và tâm hoặc để chữa bệnh trong những trường hợp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số tư thế yoga truyền thống có tác dụng tốt đối với bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường và lối sống tĩnh tại ít vận động

Bệnh tiểu đường là một hình thức rối loạn chuyển hoá đường trong cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng cao và một phần khác bị đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Do đó người bệnh thường ăn nhiều uống nhiều, đi tiểu nhiều và dễ mệt mỏi. Bệnh thuộc phạm vi chứng tiêu khát của y học cổ truyền. Chứng tiêu khát có liên quan đến việc rối loạn khí hoá của nhiều tạng phủ khác nhau nhưng quan trọng và trực tiếp nhất là Tỳ Vị. Trong những năm gần đây mặc dù kinh tế phát triển, đời sống vật chất phong phú nhưng bệnh tiểu đường type II ở những người trên 40 tuổi lại có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh những yếu tố về môi trường, về thực phẩm công nghiệp thì lối sống tỉnh tại, ít vận động nhưng lại nhiều áp lực tâm lý là nguyên nhân chính đã dẫn đến sự gia tăng nầy. Qua nghiên cứu những đối tượng nam, những nhà khoa học cho biết nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người có tập thể dục đều đặn 5 lần mỗi tuần giảm chỉ còn phân nữa so với với nhóm người chỉ tập một lần mỗi tuần. Rèn luyện thân thể, vận động cơ bắp để giúp khí huyết lưu thông là điều kiện cơ bản để giữ gìn sức khoẻ. Riêng đối với bệnh tiểu đường sự vận động còn có ý nghĩa đặc biệt. Đông y cho rằng “Tỳ chủ hậu thiên" và "Tỳ chủ tứ chi và cơ nhục". Việc chuyển hoá thức ăn và việc vận động cơ bắp có liên quan với nhau và liên quan trực tiếp với việc khí hoá của Tỳ Vị. Phải năng vận động cơ bắp thì khí hoá của Tỳ Vị mới được bảo đảm và việc chuyển hoá thức ăn bao gồm chuyển hoá đường mới được cải thiện. Do đó một khó khăn trong điều trị bệnh tiểu đường là yêu cầu phải tăng cường vận động. Một số người đã khỏi bệnh, đã rời bỏ thuốc cho biết ngoài việc dinh dưỡng hợp lý họ còn phải tuân thủ một chế độ vận động cơ thể hàng giờ hơn mỗi ngày và vẫn luôn phải duy trì chế độ nầy. Tiếc thay điều nầy không phải ai cũng thực hành được. Có thể do quá bận rộn công việc, do tuổi cao sức yếu hoặc do những yếu tố khác của sức khoẻ không cho phép. Trong những trường hợp nầy người bệnh cần có một phương thức tập luyện không tốn nhiều thời gian nhưng chuyên biệt hơn cho bệnh tiểu đường. Một số tư thế Yoga có thể đáp ứng nhu cầu nầy.

Một số tư thế Yoga truyền thống có tác dụng tốt với bệnh tiểu đường

Thế đầu tựa gối

Ngồi thẳng lưng. Hai chân duỗi thẳng ra phía trước. Gập đầu gối phải lại và dùng 2 bàn tay kéo bàn chân phải vào sát đáy chậu, đầu gối phải nằm sát mặt sàn. Chân trái vẫn duỗi thẳng, hai cánh tay giơ thẳng lên cao. Thở ra trong khi từ từ gập người lại, cúi xuống, vươn vai và hai tay ra phía trước, hai bàn tay ôm lấy cổ chân hoặc bàn chân. Trong khi giữ yên tư thế nầy một vài giây cố ép người gần xuống đùi trái, đầu tựa lên đầu gối trái, chân trái vẫn thẳng, đùi phải và đầu gối phải vẫn giữ sát mặt sàn. Hít vào trong khi từ từ nhấc đầu và thân lên, duỗi chân phải ra và trở lại tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng ra phía trước như lúc ban đầu. Hít thở sâu một vài hơi trước khi đổi chân và lập lại động tác.

Thế căng giãn lưng

Ngồi thẳng lưng. Hai chân duỗi thẳng. Hai bàn chân nằm sát cạnh nhau. Thở ra trong khi từ từ khom người cúi xuống cho tới khi đầu chạm gối. hai đàu gối vẫn thẳng, hai đùi vẫn ép sát xuống sàn, hai cánh tay đưa thẳng ra tối đa và cố chạm vào bàn chân. Có thể dùng 2 bàn tay nắm lấy 2 cổ chân hoặc đan chéo 2 bàn tay ôm lấy 2 bàn chân để dễ gập người lại. Thời gian đầu có thể dùng một chiếc gối tựa trên 2 đùi để khi ép người xuống dễ giữ thẳng được 2 khuỷu chân. Giữ yên tư thế nầy vài giây. Hít vào, nhấc đầu và thân người lên, trở về tư thế ban đầu.

 

Thế rắn hổ mang

Nằm sấp trên sàn. Hai bàn tay úp xuống ở khoảng 2 vai, các ngón tay hướng lên phía trên. Hít vào, sức nặng tựa lên 2 bàn tay, từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngữa lên trần nhà, cằm đưa ra phía trước. Trong tư thế nầy phần cơ thể từ rốn tới chân luôn luôn chạm mặt sàn. Khi đã hít vào tối đa cũng là lúc 2 khuỷu tay thẳng lên. Giữ nguyên vị thế nầy vài giây. Thở ra, trong khi từ từ buông lõng 2 cánh tay, buông lõng toàn thân, trở lại vị trí ban đầu.

 

Thế vặn cột sống

Ngồi trên sàn, hai chân thẳng ra. Gấp chân phải lại, đặt gót chân áp sát mông trái. Gấp chân trái lại, đặt bàn chân trái phía ngoài đầu gối phải. Đầu gối trái sát dưới nách phải. Hít vào trong khi duỗi tay phải ra để nắm được cổ chân trái hoặc các ngón chân trái. Từ từ quay mạnh tay trái về phía sau lưng đồng thời thân mình quay ¼ vòng về bên trái, bàn tay trái tựa xuống sàn. Giữ nguyên vị thế nầy vài giây. Thở ra và từ từ buông lõng toàn thân trở về vị thế ban đầu. Tập lại tư thế nầy lần nữa với tay chân và chiều vặn ngược lại.

Cơ chế tác dụng của các tư thế

Tăng cường lưu thông khí huyết để gia tăng chức năng khí hoá của Tỳ Vị

Những động tác vặn người, cúi gập hoặc kéo giãn của Yoga được thực hành chậm rãi và mềm dẽo không tốn nhiều năng lượng, không tạo áp lực cho tim nhưng lại có thể hoá giải xơ cứng và tăng cường lưu thông khí huyết đến những nơi mà sinh hoạt hằng ngày không đủ tác động tới. Những hơi thở sâu và những động tác kéo giãn quanh bụng có tác dụng xoa bóp và kích thích lưu thông khí huyết đến các tổ chức ở vùng bụng như gan, mật, lá lách, dạ dày, tuỵ tạng. Nằm ngay dưới dạ dày, tuỵ tạng là một tuyến nội tiết có nhiệm vụ xuất tiết chất insulin để điều tiết lượng đường trong máu. Như vậy, thông qua việc tăng cường khí huyết những tư thế trên không những có thể làm gia tăng chức năng khí hoá của tỳ vị mà còn tác động trực tiếp lên tuyến tuỵ để điều tiết việc xuất tiết insulin qua đó điều tiết lượng đường trong máu. Tác động trên những tuyến nội tiết và qua việc xuất tiết nội tiết gây ảnh hưởng đến toàn thân là một trong những nét đặc thù của Yoga.

Tăng cường sinh lực cho việc chuyển hoá cơ bản

Những động tác kéo giãn cột sống theo các hướng khác nhau quanh thắt lưng có tác dụng giải toả những ứ trệ chung quanh những đốt sống thắt lưng và hoạt hoá luân xa 3. Luân xa 3 nằm dưới đốt sống thắt lưng thứ hai. Luân xa 3 là trung tâm năng lượng cung cấp sinh lực cho các chức năng sinh dục, tiêu hoá và bài tiết. Trong số 7 luân xa chính của cơ thể luân xa 3 chủ về sức khoẻ vật chất và cũng là luân xa có quan hệ trực tiếp đến việc chuyển hoá chất đường.

Điều hoà cảm xúc và giải toả căng thẳng tâm lý

Ngoài việc thúc đẩy lưu thông khí huyết, kích thích và làm tươi trẻ hệ thần kinh dọc theo tuỷ sống những động tác căng giãn tối đa còn có tác dụng giãn cơ nhất là các cơ trơn tạo nên thành của các cơ quan nội tạng. Do tương tác thần kinh & cơ bắp việc thư giãn nầy sẽ tác động trở lại làm điều hoà thần kinh giao cảm. Việc điều hoà hệ thống thần kinh ngoài việc điều hoà cảm xúc, giải toả những căng thẳng tâm lý còn có tác dụng điều hoà nội tiết, nội tạng và tăng cường khả năng miển nhiểm của cơ thể.

 

Lưu ý

Nên tập Yoga trong lúc bụng trống để không ảnh hưởng đến việc tiêu hoá và dễ thực hành các động tác cúi, ngữa.

Mỗi ngày có thể tập 1 hoặc 2 lần. Mỗi tư thế có thể tập một hoặc nhiều lần trong mỗi buổi tập. Giữa mỗi tư thế nên thở sâu một vài hơi, kế tiếp thở đều hoà trước khi tập đến tư thế khác. Điều quan trọng của hơi thở sâu không phải là cố hít vào nhiều hơi mà là thở ra chậm, từ từ và cố ép sát bụng dưới khi thở ra.

Thực hành các động tác phải chậm và từ từ để tránh bị sai khớp, trặt gân hoặc những tổn thương khác. Độ "căng giãn" hoặc "ép sát" sẽ được phát triển dần qua thời gian. Không nên quá cố gắng trong những lần đâu.

Những động tác kéo căng và những hơi thở sâu có khả năng kích hoạt một số luân xa của cơ thể. Do đó liền sau mỗi buổi tập nên thực hành thư giãn từ10 đến 15 phút để phát huy việc thu nhận và phân phối năng lượng thông qua các luân xa cho việc chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ. Nằm xuống thoải mái trên sàn nhà hoặc trên ván qua một lớp chăn mỏng. Hai tay để dọc 2 bên thân. Hít thở đều hoà. Thì thở ra chậm và dài hơn thì thở vào. Tập trung tư tưởng quan sát hơi thở vào và ra. Trong thì thở ra có thể nhẩm trong tâm ý nghỉ "buông lõng toàn thân".

Những phụ nữ có thai không nên tập các tư thế trong bài.

Những động tác Yoga không có giá trị thay thế các loại thuốc đang sử dụng. Việc gia giảm liều lượng thuốc tuỳ theo diễn tiến của bệnh phải tuân theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ điều trị./.

spacer
4 năm, 11 tháng, 17 ngày, 7 giờ, 39 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer