spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

bệnh ung thư máu ở trẻ em

cháu bé nhà tôi 2 tuổi,mới phát hiện bị bệnh ung thư máu,xin các bác giúp cho cách điều trị cho cháu,gia đình chúng tôi cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer
Bệnh bạch cầu nguyên bào tuỷ mạn tính, hoặc CML, là một căn bệnh ung thư máu là khá hiếm ở trẻ em, Bệnh viện Nhi Boston. CML, chưa trưởng thành tế bào máu trắng tăng lên và đẩy các tế bào trưởng thành khỏe mạnh trong máu. Việc cấy ghép tủy xương, hoặc cấy ghép tế bào gốc, là một phương pháp điều trị cho CML có liên quan đến việc cấy ghép tế bào gốc từ một nhà tài trợ cho bệnh nhân. Tế bào gốc là những tế bào mà từ đó các tế bào máu khác phát triển. Bằng cách cấy những tế bào gốc tủy xương, tế bào máu khỏe mạnh bình thường có thể được làm mới. Mặc dù đây là một phương pháp điều trị hiệu quả, nó mang lại rủi ro.
spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 26 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Một biến chứng chính của cấy ghép tủy xương là một tình trạng gọi là ghép so với bệnh chủ nhà, hoặc GVHD. Điều này xảy ra khi tủy xương của một nhà tài trợ xem tủy xương của bệnh nhân như là một chất nước ngoài và bắt đầu tấn công cơ thể, gây ra vàng da, tiêu chảy, phát ban, viêm gan, da và giảm cân. Theo Đại học Maryland Trung tâm Y tế, GVHD thường xảy ra trong vòng ba tháng đầu tiên sau khi cấy ghép, được gọi là cấp tính GVHD. Mãn tính GVHD bắt đầu ba hoặc nhiều tháng sau cấy ghép và có thể kéo dài trong ba năm trở lên. Cá nhân có liên quan với nhau ít có khả năng gây ra một phản ứng GVHD, với chỉ 30 đến 40% của các nhà tài trợ có liên quan gây ra GVHD. Các trận đấu không liên quan thực hiện tỷ lệ 60-80% của GVHD. Điều trị bao gồm liều cao corticosteroid để giúp giảm thiểu các phản ứng miễn dịch trong khi không làm hư hại tủy mới. Đối với những người không đáp ứng với các steroid, các kháng thể tế bào T có thể được đưa ra để giảm thiểu phản ứng của cơ thể.
spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 25 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
cấy ghép tủy xương liên quan đến việc sử dụng bức xạ và hóa trị liệu liều cao trước khi các thủ tục để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư. Những phương pháp điều trị này cũng ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, bao gồm các tế bào trong cơ quan sinh sản, cho biết bệnh viện Cleveland. Những vấn đề khả năng sinh sản có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bé trai có thể trở thành vô trùng do các liều cao của hóa trị và xạ trị, do đó, ngân hàng tinh trùng trước khi điều trị là một lựa chọn cho những người lựa chọn. Cô gái có thể trải nghiệm thời kỳ mãn kinh do phương pháp điều trị tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trứng và phôi đông lạnh là lựa chọn cho những bệnh nhân này.
spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 23 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Nhà tôi cũng có cháu gái 3 tuổi bị bệnh này,cháu ở Singapo, gia đình tôi có được thông tin ở Trung Tâm Dược Liệu Sạch Châu Á  pharmace.asia/bt/438-thuoc-dac-tri-ung-thu-bach-cau-ung-thu-mau.html điều trị bệnh này bằng thuốc Đông Y hay lắm, không biết ở tuổi nhỏ như cháu nhà tôi anh ấy có nhận điều trị không? Cách mua thuốc như thế nào ạ?

spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 19 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nhiễm trùng là một mối nguy hiểm đáng kể ở trẻ em với việc cấy ghép tủy xương. Theo Bệnh viện Nhi của Wisconsin, nhiễm khuẩn phổ biến nhất bởi vì hệ thống miễn dịch của đứa trẻ đã bị suy yếu do điều trị chuyên sâu. Nhiễm virus và nấm cũng rất phổ biến, và thuốc cho bài-ghép thường bao gồm các thuốc chống nấm và chống virus và kháng sinh để ngăn ngừa bất kỳ bệnh nhiễm trùng. Giảm số lượng tiểu cầu và giảm số lượng tế bào máu đỏ có thể xảy ra vì không có chức năng tủy, tăng nguy cơ chảy máu nội bộ kể từ máu có thể không đông một cách dễ dàng và gây ra thiếu máu, cho biết Bệnh viện Nhi của Wisconsin. Khi tủy mới bắt đầu làm cho các tế bào mới, những số lượng này bắt đầu đi lên. Đau, tiêu chảy và buồn nôn cũng có tất cả các biến chứng của cấy ghép tủy xương.
spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 18 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà tôi cũng đang điều trị cho cháu bé bị bệnh này bằng thuốc đông y đùng như địa chỉ mà bạn ( loanhn ) chia sẻ ở trên,nhìn chung sức khỏe được cải thiện rất tốt,cháu mới uống được hơn 1 tháng,vừa qua có cho cháu đi truyền máu theo định kỳ ,các kết quả xét nghiệm cho thấy rất ổn định,bác sĩ ở viện huyết học cũng khuyên nên tiếp tục uống.bạn nên tìm hiểu thêm nhé

spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 3 giờ, 14 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống lành mạnh là một nền tảng của bất cứ phác đồ điều trị thay thế. Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa và chất chống ung thư khác. Các loại quả mọng và các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh và súp lơ là đặc biệt tốt. Nấu ăn với các loại dầu lành mạnh như ô liu và cải dầu. Loại bỏ các thực phẩm tinh chế như mì trắng và bánh mì và đường. Giảm tiêu thụ thịt đỏ và mục tiêu đối với các nguồn protein lành mạnh như đậu nành, đậu và cá nước lạnh.
spacer
5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 2 giờ, 45 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Tác dụng chữa bệnh ung thư máu bằng nghệ:
     Rối loạn Myeloproliferative là một nhóm các điều kiện mà các tế bào máu dẫn đến bất thường phát triển trong mạch máu. Một trong những điều kiện này là bệnh bạch cầu nguyên bào tuỷ mạn tính, một loại bệnh bạch cầu trong tủy xương tổng hợp các tế bào máu trắng bất thường trong tủy xương của bạn. Một số loại thảo mộc có thể được sử dụng cho những rối loạn này để giúp tăng cường hệ thống phòng thủ của cơ thể. Một loại thảo dược đã được kết hợp sử dụng là bột nghệ,vị thuốc không thể thiếu trong một bài thuốc có hơn 30 vị nhằm điều trị bệnh bạch cầu cấp và mãn tính của TQ.

spacer
3 năm, 8 tháng, 25 ngày, 4 giờ, 59 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nhà em có cháu bé 6 tuổi bị ung thư máu dòng tủy.Bác sĩ đang cho truyền máu để chờ ghép tủy,trong thời gian chờ em có cho cháu uống mài thuốc có công thức như sau: bột tam thất 4 phần, bột nghệ 6 phần. Mỗi ngày uống một lần trước lúc đi ngủ. Dùng một ly nước lọc độ 150 ml. Dùng thìa cà phê múc độ 10 gam bột thuốc, quậy đều vào nước và uống ngay trong một lần.Sau hơn 1 tháng cho cháu đi xét nghiệm thì thấy các chỉ số có khả quan lắm,không biết là do truyền máu hay do thuốc nhưng các bác sĩ cũng đánh giá sức khỏe của cháu khá tốt.Em vẫn duy trì cho cháu uống một thời gian nữa xem thế nào.

spacer
3 năm, 8 tháng, 25 ngày, 21 giờ, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các sân chơi bằng gỗ có thể gây ung thư cho trẻ em
Sau khi sờ gỗ, trẻ có thể đưa tay bẩn vào miệng.
Những đứa trẻ vẫn vui đùa tại hàng triệu sân chơi được trang bị các đồ vật bằng gỗ có nhiều khả năng bị ung thư phổi và ung thư bàng quang khi lớn lên. Thủ phạm gây bệnh chính là chất asen được dùng để xử lý gỗ. Thông báo trên được một ủy ban của Chính phủ Mỹ đưa ra ngày 7/2.

Một nghiên cứu của Ủy ban An toàn Thực phẩm Người tiêu dùng Mỹ cho thấy, cứ 1 triệu trẻ chơi ở sân gỗ thì 2-100 cháu có nguy cơ bị ung thư phổi và bàng quang về sau. Báo cáo của tổ chức này nêu rõ, trẻ em có thể nhiễm asen qua tay bẩn. Họ khuyên các phụ huynh nên nhắc nhở con mình rửa tay sau khi chơi ở sân và tránh không ăn uống gần khu vực này. Ủy ban dự định mở một cuộc họp vào tháng sau để bàn việc cấm sử dụng CCA trong xử lý gỗ dành cho các khu sân chơi.

Đây là báo cáo đầu tiên của Mỹ về nguy cơ liên quan tới việc tiếp xúc với thiết bị gỗ được xử lý bằng thuốc trừ sâu CCA. Thuốc này chứa asen và được dùng để chống mục. Nó được áp dụng rộng rãi ở Mỹ từ những năm 1970 để bảo quản gỗ dùng trong các công trình dân dụng.

spacer
3 năm, 4 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 38 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer