spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa ung thư thực quản hiệu quả ?

Mong các bạn chỉ giúp cho gia đình tôi địa chỉ hoặc bài thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc chữa bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối di căn hiệu quả, xin cảm ơn thật nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

   Bạn tham khảo qua bài thuốc này:
+ Nhiệt Độc Thương Âm: Nuốt rất khó, lưng ngực đau bỏng rát, miệng khô, họng khô, ngũ tâm phiền nhiệt, táo bón, chất lưỡi đỏ, rêu ít hoặc không rêu, mạch Huyền Tế Sác.

Điều trị: Thanh nhiệt, giải độc, dưỡng âm, nhuận táo. Dùng bài Tư Âm Thông Cách Ẩm gia giảm: Bồ công anh 20g, Xuyên hoàng liên 8 ~ 10g, Chi tử 12g, Sinh địa 16g, Đương quy 20g, Xuyên khung 8g, Nam, Bắc sa sâm đều 16g, Mạch môn, Huyền sâm, Tỳ bà diệp tươi, Lô căn tươi đều 20g, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bạch anh, Hạ khô thảo đều 12g.

Táo bón thêm Tử uyển, Hỏa ma nhân, Đào nhân, Nhục thung dung.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 23 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, bệnh nhân bị bệnh này thường thì nan giải nhất vẫn là vấn đề ăn uống và dẫn đến suy kiệt sức khỏe cũng như tâm lý nảy sinh tiêu cực chán nản. Trước khi đi tìm thuốc chữa bệnh thì nên giúp bệnh nhân ổn định tâm lý trước, có các bữa ăn nhỏ với các loại thức ăn nhẹ nhàng nhưng đủ dinh dưỡng và dễ hấp thụ tiêu hóa. Bệnh nhân có chịu khó ăn uống được thì mới mong uống được thuốc điều trị.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 22 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng vậy, bệnh nhân nhà tôi bị di căn hạch cổ và hạch trung thất, bây giờ ăn uống kém lắm nên chưa dám mua thuốc trị. Hiện tại chỉ tăng cường ăn uống tẩm bổ và uống nước đông trùng hạ thảo, nhân sâm, linh chi, nước yến thôi. 

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 21 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh nhân bi ung thư thực quản ngực đầy đau tức hoặc khó thớ, nấc cụt, ợ hơi, nuốt khó, miệng khô, táo bón, rêu lưỡi trắng dày, mạch huyền hoạt, thường gặp ở giai đoạn mới phát bệnh.

Điều trị: Sơ can, lý khí, hóa đàm, giáng nghịch. Dùng bài Toàn Phúc Đại Giả Thạch Thang gia giảm: Toàn phúc hoa 12g, Đại giả thạch 20g, Khương bán hạ (hoặc Sinh bán hạ (sắc trước 1 giờ), Hương phụ 8g, Mộc hương 8g, Uất kim 10g, Đan sâm 16g, Phục linh 12g, Chỉ xác 10g, Cát cánh, Toàn qua lâu, Phỉ bạch, Uy linh tiên đều 12g, Chế nam tinh 8g, Bạch anh 12g, Hạ khô thảo 16g, Trúc nhự 12g, Ngõa lăng tử 16g.

Khí hư thêm Đảng sâm 12g, Thái tử sâm 12g.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 19 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn hoathaomai77, bệnh nhân nhà tôi cũng bị ung thư thực quản và có các triệu chứng như bạn nói. Tôi đã cho bệnh nhân uống bài thuốc mà bạn chia sẻ ở trên được 1 tuần nhưng không hiểu sao bệnh nhân nhà tôi rất hay bị tiêu chảy, huyết áp xuống thấp và khó thở. Hay buồn nôn và không muốn ăn gì, xin hỏi bạn là có phải là bị công thuốc hay phản ứng thuốc gì không?

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 3 giờ, 22 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào các bạn, thời gian trước bệnh nhân nhà mình yếu quá chả ăn uống được nhiều nên gia đình tạm thời không tìm thuốc điều trị mà chỉ tập trung dưỡng sức cho bệnh nhân. Sau 1 tháng 20 ngày chỉ cho bệnh nhân ăn nhẹ nhàng và uống các loại nước bổ dưỡng thì đến nay bệnh nhân đã khỏe lại nhiều, ăn uống biết ngon miệng hơn, ngày ăn 6 bữa, mỗi bữa một bát con cháo. Ngoài ra còn ăn lặt vặt các loại nước ép hoa quả.

Nay điều kiện sức khỏe của bệnh nhân đã khá tốt, gia đình muốn tìm thuốc điều tị cho bệnh nhân để kéo dài cuộc sống, vì vậy rất muốn được các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn. 

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 9 giờ, 28 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Đương quy vị ngọt cay, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, giảm đau, nhuận tràng và thông tiện.

 
     Đương quy được dùng chữa thiếu máu xanh xao, đau đầu, cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, đau lưng, đau ngực bụng, viêm khớp, chân tay đau nhức lạnh, tê bại, tê liệt, đại tiện táo bón, mụn nhọt lở ngứa, tổn thương ứ huyết, kinh nguyệt không đều, bế kinh, đau bụng kinh. Liều dùng 4,5-9g có thể tới 10-20g, dạng thuốc sắc hay rượu thuốc. Còn được dùng trị cao huyết áp, ung thư và làm thuốc giảm dau, chống co giật, làm ra mồ hôi, kích thích ăn ngon cơm.
spacer
5 năm, 2 tháng, 13 ngày, 8 giờ, 54 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn xem thông tin về bài thuốc ở địa chỉ này nhé, ở đây họ điều trị bệnh này bằng thuốc đông y và đồng thời họ còn cho bệnh nhân chữa bệnh trước, trả tiền sau. http://pharmace.asia/bt/432-thuoc-dac-tri-ung-thu-thuc-Quan.html

 Bệnh nhân nhà tôi uống thuốc ở đây được 2 tháng rồi, kết quả chuyển biến tốt bạn ạ, các triêụ chứng giảm ba tôi có thể cảm nhận được. Vì ba tôi bệnh nặng nên gia đình để điều trị hết 3 tháng sẽ đi kiểm tra xem khối u thế nào. Khoảng 2 tuần trở lại đây ba tôi có tinh thần rất phấn khởi, đi lại nhanh nhẹn hơn, tính khí ít cáu gắt hơn, không kêu la mệt nhiều như trước.Nếu điều trị bằng thuốc ở đây thì bạn hãy liên hệ cho trung tâm vì đôi khi cũng là căn bệnh giống nhau nhưng mỗi người sức khỏe khác nhau nên thông tin của tôi và các bạn khác cũng chỉ để tham khảo thôi. 

 

spacer
3 năm, 10 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 36 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Đối với ung thư thực quản, phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu, bên cạnh các phương pháp hóa trị và xạ trị. Những phương pháp phẫu thuật chính được các bác sĩ ngoại khoa đề nghị là:

1. Phẫu thuật triệt để: Cắt bỏ toàn bộ thực quản và tái tạo thực quản mới bằng dạ dày. Đây là phương pháp tốt nhất giúp người bệnh kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống. Mỗi ca mổ kéo dài 5-6 giờ; vì vậy bệnh nhân phải được đánh giá thật kỹ xem có khả năng chịu đựng được cuộc mổ hay không.

2. Phẫu thuật tạo thực quản giả bằng đại tràng, không cắt bỏ khối ung thư: Với phương pháp này, tiên lượng bệnh không thay đổi vì không cắt bỏ được khối u. Việc phẫu thuật chỉ giúp bệnh nhân có thể ăn uống bằng đường miệng, nhưng cũng khó khăn. Hiện loại phẫu thuật này ít được sử dụng.

3. Mở thông ruột non hay dạ dày để nuôi ăn: Đây là biện pháp tạm thời, giúp bệnh nhân không bị chết đói. Các bác sĩ đưa một ống thông vào dạ dày hay ruột non để chuyển các loại thức ăn lỏng vào ống tiêu hóa. Loại phẫu thuật này được áp dụng cho những bệnh nhân có các dấu hiệu nặng, không thể tiến hành cuộc mổ triệt để:

    - Có các biến chứng do u lan rộng như khàn tiếng, khó thở do liệt dây thần kinh quặt ngược, đau cột sống dai dẳng do di căn, liệt cơ hoành do tổn thương thần kinh, rò thực quản - khí quản và tràn dịch màng phổi ác tính.

    - Khối u thực quản quá lớn (dài trên 8 cm), bệnh nhân sụt trên 20% cân nặng trong một tháng.

4. Đặt khung đỡ qua đường nội soi thực quản: Đây là kỹ thuật mới, được áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn không thể phẫu thuật triệt để được. Nó có tác dụng tạm thời, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống thêm vài ba tháng. Giá thành phẫu thuật này khá đắt so với mặt bằng thu nhập của người dân Việt Nam.

spacer
1 năm, 8 tháng, 10 giờ, 7 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Rất cảm ơn bạn Thu Tuấn đã chia sẻ thông tin.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 giờ, 33 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer