spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư lưỡi và cách chữa hiệu quả ?

 Mẹ tôi rất hay ăn trầu thuốc, cách đây 5 tháng có cảm giác hay rát ở bờ lưỡi, đi khám bác sĩ chỉ nói là bị nhiệt, sau điều trị uống thuốc kê đơn 1 tháng thì không thấy đỡ mà thấy nặng hơn. Đi khám lại thì bác sĩ nói bị viêm bờ lưỡi và cho uống thuốc. sau 2 tháng uống thuốc thấy đỡ và kiên trì uống thêm 2 tháng nữa thì thấy bệnh nặng hơn. Bờ lưỡi thấy bị loét có nhiều vẩy trắng nhưng không chảy máu. Lưỡi thấy bị cứng và tê, ăn và nói rất khó. Bệnh viện ung bứu mới có kết quả giải phẫu bệnh là bị ung thư lưỡi tế bào vảy, bác sĩ đang tầm soát xem có bị di căn hay không.

Vậy trường hợp của mẹ tôi có cách nào chữa hiệu quả được không? Kính nhờ các bạn giúp đỡ tận tình, xin cảm ơn nhiều. 

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

Bị ung thư lưỡi giai đoạn cuối với các triệu chứng khó nuốt, khó nói chuyện, lưỡi lở loét phồng rộp, sắc mặt kém tươi, hồi hộp, mộng nhiều,  ăn kém, mạch nhược, sắc lưỡi nhạt là chứng tâm tỳ hư tổn cần bổ dưỡng tâm tỳ, dùng bài qui tỳ gia giảm

Bài thuốc gồm :cam thảo 4g, hoàng kỳ 12g, đẳng sâm 16g, long nhãn 12g, thục địa 20g, đương quy 12g, mộc hương 6g, viễn trí 8g, táo nhân 8g, sinh khương 5g, bạch truật 12g, phục thần 8g.

Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 4 giờ, 44 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Điều trị ung thư lưỡi phụ thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư. Ung thư giai đoạn sớm, thường là ung thư lưỡi miệng, thường có thể được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương. Nếu phẫu thuật sẽ cản trở khả năng nói chuyện hoặc nuốt, các bác sĩ thường để xạ trị. Nếu bệnh được nâng cao, một sự kết hợp của phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, kết hợp hoặc sử dụng đơn phương biện pháp đông y có thể sẽ được sử dụng. Một số bệnh nhân phải đi qua phục hồi chức năng sau phẫu thuật để học lại cách nuốt hoặc nói chuyện.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 4 giờ, 34 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của khoang miệng, bao gồm cả lưỡi. Như với tất cả các bệnh ung thư phát hiện sớm là chìa khóa để điều trị thành công. May mắn thay lưỡi ung thư có thể được phát hiện sớm trong sự phát triển của nó bởi nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn trong quá trình kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên. Điều trị ung thư lưỡi có thể bao gồm bức xạ trị liệu, phẫu thuật, hoặc kết hợp cả hai và theo phương pháp y học cổ truyền phương đông. Thực tế điều trị bệnh ung thư lưỡi bằng y học phương đông vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả ổn định hơn y học phương tây. Tỷ lệ sống cho tất cả các giai đoạn của ung thư khoang miệng trong đó có ung thư lưỡi sau 1 năm là 82%.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 4 giờ, 33 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài báo này nhé: Đẩy lùi ung thư lưỡi giai đoạn cuối nhờ tình cờ phát hiện bài thuốc quý

giadinh.net.vn/song-khoe/day-lui-ung-thu-luoi-giai-doan-cuoi-nho-tinh-co-phat-hien-bai-thuoc-quy-20150828163200331.htm

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 4 giờ, 28 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tu tâm là tích đức, sống càng lâu bên người thân thì phúc nhà mình càng lớn. Muốn được như vậy chúng ta hãy hướng về nguồn cội của Tâm và Hồn của chúng ta: Đó là Niệm Phật.

Các bạn hãy xem Clip này nhé: Chữa khỏi ung thư lưỡi nhờ niệm Phật

niemphatchuaungthu.com/cau-chuyen-niem-phat-chua-khoi-ung-thu/chua-khoi-ung-thu-luoi-nho-niem-phat.html

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 10 giờ, 52 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Địa chỉ có thuốc Đông Y đặc trị bệnh Ung Thư Lưỡi rất hiệu quả. Địa chỉ này đảm bảo uy tín và hiệu quả bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc trước 1 tháng, nếu thấy hiệu quả tốt và tin tưởng muốn chữa tiếp mới phải trả tiền. Thông tin ở đây các bạn nhé: pharmace.asia/bt/437-thuoc-dac-tri-ung-thu-luoi.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 50 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa ung thư lưỡi đờm độc uất kết với triệu chứng hạch lim phụ cổ to, mũi tịt , chẩy nước mũi có máu, ho đờm nhiều, liệt mặt, lưỡi tối ( đen xạm) rêu dầy nhớt, mạch huyền hoạt,

Pháp trị: Hoá đàm tán kết, thanh nhiệt giả độc

Bài thuốc gồm : Hoàng cầm 12g, liên kiều 12g, cương tàm 12g, hạ khô thảo 12g, triết bối 12g, thất diệp 12g, bán hạ 8g, đào nhân 12g, mẫu lệ 20g, thổ phục 12g, ý dĩ 12g, bạch hoa xà 12g, đại kê tử 8g, tiểu kê tử 8g, bán chi liên 12g, bạch anh 12g, bào nam tinh 8g, hoàng dược tử 12g, đông quan nhân 14g, mao căn 12g.

Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 46 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà tôi cũng đang điều tị bằng thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á. Và kinh nghiệm của tôi là khi dùng thuốc của trung tâm thì các bạn hãy cho bệnh nhân uống thêm nước sắc gồm: nấm linh chi, lá trinh nữ hoàng cung, cây bồ công anh sẽ cho kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Bệnh nhân nhà tôi ổn định sức khỏe rất nhanh bằng biện pháp phối hợp này. Tuy nhiên trước khi phối hợp thì các bạn cũng nên xin tư vấn ý kiến của trung tâm nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 39 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ung thư lưỡi là một dạng ung thư đặc trưng bởi sự gia tăng bất thường và không kiểm soát được của các tế bào lưỡi và hầu họng (phần của họng phía sau miệng). Trường hợp ung thư lưỡi thường được bao gồm theo thể loại rộng của ung thư miệng và đôi khi được gọi là ung thư miệng. Theo Viện Ung thư Quốc gia, gần 10.000 người được chẩn đoán với bệnh ung thư lưỡi hàng năm tại Hoa Kỳ, và không chống đỡ nổi khoảng 2.000 bệnh. Sử dụng thuốc lá được coi là một trong những nguyên nhân chính của ung thư lưỡi, chiếm gần 75% của tất cả các trường hợp.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 38 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc chữa ung thư lưỡi này nhé

Bài thuốc gồm :Hoàng kỳ 30g, đẳng sâm 15g, Qui xuyên 15g, Bán liên chi 15g, Trần bì 15g, Ngân hoa 15g, Xuyên khung 12g, Liên kiều 12g, Bồ công anh 12g, Đan sâm 20g, Ngẫu tiết 10, Hoàng liên 10, Kê nội kim 10, Kỷ tử 10, Xa nhân 6g, Cam thảo 3g, Thỏ ti tử 10, Bá tử nhân 16, Sơn từ cô10g , Sơn giáp châu10g , Tam thất 6g.

 Sắc uống ngày 1 thang trong 6 tháng.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 29 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ông xã nhà tôi đang điều trị bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á và uống thêm nước sắc lá đu đủ cũng cho hiệu quả rất tốt đấy.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 9 giờ, 15 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mẹ tôi cũng đang uống thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á được 2 tháng rồi, cảm giác đau rát đã giảm, ăn tốt hơn nhưng cảm giác buồn nôn(nôn khan), đắng miệng vẫn còn. Xin hỏi có anh chị nào có người thân đang uống thuốc ở đây mà vẫn còn có các triệu chứng như của mẹ của tôi chưa? Phải uống thuốc khoảng bao nhiêu thời gian nữa thì mới trở lại bình thường ạ?

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 giờ, 53 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mẹ tôi phát hiện thấy trên mặt lưỡi có các đốm đỏ, sau 1 tuần các đốm này chuyển sang màu trắng to hơn và dần có cảm giác nóng rát và xót ở lưỡi, lấy đèn pin soi thì thấy có vết loét trong miệng. Sau 3 tuần các cảm giác đau nhẹ trong khi nhai và nuốt thức ăn, uống thuốc viêm họng mãi không khỏi. Rồi có máu tươi chảy ra từ vết loaé cũng như thở ra có mùi hôi khó chịu, gia đình đưa mẹ đi bệnh viện thì bác sĩ có kết quả kết luận mẹ tôi bị ung thư lưỡi đang có dấu hiệu di căn xuống thực quản. Bệnh viện có chỉ định phẫu thuật và xạ trị nhưng gia đình cho mẹ về điều trị bằng thuốc nam một thời gian. 5 tháng qua điều trị bằng thuốc của Trung Tâm Châu Á, mẹ tôi đã đỡ đi nhiều, quan trọng nhất là ăn uống cũng đã dễ dàng hơn, máu không còn chảy nữa, hơi thở không còn mùi hôi khó chịu. Mặc dù mẹ tôi không chịu đi bệnh viện nhưng soi những vết loét bên trong miệng cũng thấy co kết lại nhỏ hơn nhiều rồi. Thuốc có hiệu quả thực sự nhưng khá đắt( 6.000.000/tháng). Có điều tháng đầu tiên bệnh nhân được uống thuốc trước chưa phải trả tiền để cảm nhận hiệu quả của thuốc.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 giờ, 40 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer