spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư lưỡi ?

Cần tư vấn về : nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng bệnh và cách chữa bệnh ung thư lưỡi, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

Cần phát hiện sớm các triệu chứng của ung thư lưỡi

    Hiểu biết các triệu chứng sớm của ung thư lưỡi có thể chữa khỏi.

     Các vết loét màu đỏ hoặc màu trắng trên lưỡi, khó nuốt hoặc nhai và đau họng dai dẳng là tất cả các triệu chứng sớm của ung thư lưỡi.

       Để chẩn đoán ung thư lưỡi, bác sĩ thường sẽ làm sinh thiết, hoặc mẫu mô, và kiểm tra cho bệnh ung thư. X-quang, chụp cắt lớp CT và MRI cũng có thể được sử dụng.

      Triệu chứng ban đầu không nhất thiết có nghĩa rằng bạn có bệnh ung thư lưỡi. Bác sĩ cũng có thể chỉ ra các điều kiện khác, ít nghiêm trọng, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để chắc chắn. Chỉ có một bác sĩ có đủ điều kiện để cho biết nếu các triệu chứng của bạn là ung thư.

     

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 41 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư lưỡi

     Ghé thăm bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của ung thư lưỡi. Khi phát hiện sớm, điều trị sẽ dễ dàng hơn và tiên lượng của bạn sẽ được tốt hơn.

     Điều trị ung thư lưỡi của bạn bằng cách sử dụng tia laser đốt nếu khối u nhỏ và không xâm nhập vào cơ tiềm ẩn. Đốt Laser thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

      Có khối u và các hạch bạch huyết gần đó, phẫu thuật sẽ được tiến hành nếu khối u của bạn lớn hoặc bác sĩ tin rằng bệnh ung thư của bạn có thể đã di căn. Đôi khi, các hạch bạch huyết rất nhiều và tất cả hoặc một phần của lưỡi có thể cần phải được loại bỏ.

     Trải qua liệu pháp bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Xạ trị sử dụng đồng vị phóng xạ, năng lượng cao X-quang, hoặc các chùm tia điện tử để nhắm mục tiêu các tế bào ung thư với những thiệt hại tối thiểu đến các mô xung quanh và các tuyến.

      Hóa trị liệu nếu ung thư lưỡi của bạn đã lan rộng đến hệ thống bạch huyết của bạn hoặc đã di căn đến các cơ quan khác. Hóa trị liên quan đến việc sử dụng các thuốc dùng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư khắp cơ thể.

     Sử dụng những bài thuốc trong y học phương đông ( điển hình như của Trung Quốc và Nhật Bản ) để điều trị bệnh ung thư lưỡi để đảm bảo không có những tác dụng phụ như phẫu thuật xạ trị hóa trị, đảm bảo tác dụng lâu dài và an toàn, giúp nâng cao thể trạng sức khỏe bệnh nhân.

Nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật về phẫu thuật tái tạo. Ngoài ra để khôi phục lại một số chức năng hoặc tất cả bằng miệng, phẫu thuật tái tạo có thể cải thiện ngoại hình khuôn mặt của bạn sau khi điều trị ung thư lưỡi.

     Tham dự điều trị phục hồi chức năng để cải thiện khả năng nuốt và nói chuyện. trị liệu và vật lý trị liệu có thể giúp bạn lấy lại khả năng bị mất do ung thư hoặc điều trị của nó.

     Nhớ ăn bằng miệng cả trong và sau khi điều trị ung thư lưỡi của bạn. Ăn cũng đảm bảo bạn có đủ lượng protein và năng lượng để ngăn chặn việc giảm cân và mất sức mạnh. Trừ khi bạn đang sử dụng một ống nuôi, hoặc đã nhận được hướng dẫn từ bác sĩ của bạn, bạn sẽ có thể xử lý thức ăn mềm, ẩm ngay sau khi điều trị.

      Tránh ăn thức ăn giòn, thức ăn sắc cứng hoặc các gia vị hoặc có tính axít cho đến khi lưỡi của bạn được hoàn toàn chữa lành. Rượu và đồ ngọt cũng nên tránh vì chúng có thể gây kích ứng miệng.

     Theo dõi với bác sĩ của bạn như dự định, ngay cả khi ung thư của bạn xuất hiện trở lại để được chữa lành hoàn toàn. Ngay cả với việc điều trị tốt nhất, các tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể. Kiểm tra miệng của bạn hàng tháng và báo cáo với bác sĩ của bạn bất kỳ thay đổi, xuất hiện hoặc cảm giác ngay lập tức..

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 25 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin hỏi nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư lưỡi di căn không, mình thấy trên mạng quảng cáo nhiều về loại nấm này nhưng không biết thế nào. Có bạn nào chữa khỏi bệnh này bằng nấm lim xanh chưa cho mình vài lời khuyên nhé, cảm ơn nhiều.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 18 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thực phẩm ức chế Hóa trị

       Nhiều bệnh nhân ung thư trải qua hóa trị liệu mất cảm giác ngon miệng và nhạy cảm với thức ăn quá cay, béo. ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là đặc biệt quan trọng khi bị bệnh, bác sĩ khuyên bệnh nhân hóa trị liệu tránh số lượng quá mức của bất kỳ một loại thực phẩm. Có một số loại thực phẩm nên được tiêu thụ ở mức vừa phải hơn so với những người khác vì họ có thể can thiệp bằng hóa trị nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

      Ăn một lượng lớn vitamin C mỗi ngày có thể tác động tiêu cực đến hiệu quả của một số phương pháp điều trị hóa trị liệu. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ phá hủy các gốc tự do trong cơ thể. Kể từ khi một số pháp trị liệu hóa được thiết kế để tạo ra các gốc tự do, tự tiêu diệt tế bào ung thư, liều lớn vitamin C có thể là phản tác dụng. Cần lưu ý rằng các loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin C hoặc chất chống oxy hóa khác là hoàn toàn an toàn để ăn trong khi dùng hóa trị liệu.

      Khi ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đường sẽ không can thiệp vào tác dụng của hóa trị. Tuy nhiên, quá nhiều đường trong máu của bạn trong khi trải qua hóa trị có thể dẫn đến không dung nạp glucose hoặc lượng đường biến động, có thể dẫn đến các biến chứng. Số lượng quá nhiều đường cũng có thể cung cấp nhiên liệu cho sự tăng trưởng của các tế bào ung thư kể từ khi đường năng lượng sử dụng cho tất cả các tế bào tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh và ung thư.

       Hóa trị tấn công các tế bào khỏe mạnh của những người bị ung thư, mà có thể dẫn đến mất canxi trong xương. Thực phẩm tự nhiên hòa tan canxi từ cơ thể, chẳng hạn như thịt đỏ, nên ăn ít khi dùng hóa trị liệu. Trong khi các bác sĩ không khuyên bạn nên tránh thịt đỏ hoàn toàn, một chế độ ăn uống cân bằng là đặc biệt quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch. Lọc các loại thực phẩm canxi khác bao gồm muối nóng cao và phốt pho vô cơ. Tránh những điều này và lọc bổ sung canxi khác trong khi đang được điều trị ung thư.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 13 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nấm lim xanh mà bạn lê Doanh hỏi ở trên có tác dụng với loại ung thư gì thì mình không biết, nhưng với bệnh này thì mình đảm bào không có tác dụng đâu vì chính mẹ mình đã sử dụng loại này của công ty Tiên Phước 4 tháng liên tục, kết quả khả quan như quảng cáo cuối cùng là bệnh của mẹ mình nặng đi trông thấy.

 
spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 11 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn molu nói đúng lắm, nhà mình cũng có bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn 2 cũng uống nấm lim xanh của Tiên Phước 3 tháng và bệnh cũng nặng thêm, bụng trướng to vì có dịch, da vàng mắt vàng, người gầy nhanh lắm. Quảng cáo thương mai nói gì chả hay nhưng hiệu quả thì chẳng thấy đâu chỉ thấy hậu quả. Bây giờ mình mới nghiệm ra rằng chẳng có một loại cây thuốc nào mà chữa được bệnh, nếu có thì đó là cây thuốc thần. Một bài thuốc của danh y ngày xưa như hải thượng lãn ông, tuệ tĩnh ít nhất cũng phải có 5 vị thuốc. Thật mơ hồ khi chỉ một cây nấm lim xanh chữa được bệnh ung thư hay chỉ uống nước sắc lá đu đủ cũng chữa được căn bệnh này. Nếu nói rằng uống để hỗ trợ điều trị thì mình còn tạm tin.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 6 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa ung thư lưỡi họng, phế thận âm hư với các triệu chứng bệnh lâu ngày từ phế ảnh hưởng tới thận, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, điếc tai, thị lực giảm, giọng khàn, lưng gối nhức mỏi, ra mồ hôi, táo bón, lưỡi đỏ, rêu vàng mỏng.

Bài thuốc gồm : tây dương sâm 12g, nữ trinh tử 12g, sinh địa 12g,ngũ vị 6g, hoài sơn 12g, mạch môn 12g, sơn thù 10g, huyền sâm 12g, sa sâm 12g.

Nhiệt độc gia giảm thêm: Ngân hoa, dò Cúc hoa, sơn đậu căn, tử thảo, bạch hoa xà , Liên kiều, hạ khô thảo.

Táo bón gia giảm thêm: Nhục thung dung, Hồ ma nhân.

Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 2 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi cho vợ tôi điều trị bệnh này bằng thuốc của anh Thanh Mai và uống thêm nước sắc hỗ trợ thêm của nấm linh chi, bán chi liên, bạch hoa xà, lá trà xanh thấy hiệu quả lắm.

spacer
4 năm, 9 tháng, 8 ngày, 2 giờ, 54 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh ung thư nói chung và ung thư lưỡi nói riêng đều rất khổ sở, ngày xưa mình hay lên chùa bôc thuốc cho Bác mình điều trị, có phương pháp tụng kinh niệm phật điều trị đấy. Mình cũng chưa rõ lắm về phương pháp này, bạn thử tham khảo xem.

spacer
4 năm, 9 tháng, 7 ngày, 2 giờ, 35 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Thuốc của anh Thanh Mai được lắm, mẹ của mình đỡ nhiều rồi, hi vọng sau tháng thứ 4 điều trị này đưa mẹ đi khám sẽ có kết quả tốt. Cầu trời cầu phật.....

spacer
4 năm, 7 tháng, 27 ngày, 37 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Biện pháp nương nhờ cửa phật, nhờ đức quan âm phù hộ cứu độ thế mau khỏi bệnh nhưbạn ludere88 chia sẻ mình thấy cũng hay, chẳng có niềm tin nào bằng niềm tin vào các vị thần linh màu nhiệm sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi sự buồn khổ bệnh tật.

spacer
4 năm, 7 tháng, 14 ngày, 20 giờ, 31 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Dùng thuốc của anh Thanh Mai thì bạn uống thêm nước ép mãng cầu xiêm sẽ cho kết quả nhanh hơn ( kinh nghiệm chữa bệnh cho bố mình đấy)

spacer
4 năm, 7 tháng, 14 ngày, 9 giờ, 2 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình thì kết hợp với nước ép khổ qua(mướp đắng) cũng cho hiệu quả rất tốt.Mua nhiều mướp đắng về,ngâm với nước muối loãng 30 phút,rửa lại thật sạch rồi mỗi lần uống lấy 2-3 quả nạo bỏ ruột,cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước cốt uống.

spacer
3 năm, 6 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 43 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ em hơn 2 tháng nay thấy góc lưỡi bên trái đau rát và rất cứng, khi ăn rất khó nhai và tôi ngủ hay bị cắn vào lưỡi. Đi lên bv phạm ngọc thạch thì bác sĩ kết luận bị ung thư lưỡi giai đoạn 3, hiện tại 2 bên dưới hàm có nổi lên mấy cục hạch. Bác sĩ nói rằng hiện tại tình trạng của mẹ em rất xấu vì hạch đã xâm lấn vào nhiều nhóm cơ nên không phẫu thuật được. Xạ trị và hóa trị càng không được vì mẹ em ăn uống không được. Em có tìm hiểu thì thấy nhiều người nói đến cây Hoàn ngọc( cây bách bệnh) chữa được ung thư, nhà em ở quận Thủ Đức nên cũng dễ kiếm loại cây nèy, nhưng em muốn hỏi có anh chị nào có người thân chữa khỏi bệnh bằng loại cây này chưa? Em xin cảm ơn.

spacer
2 năm, 2 tháng, 2 ngày, 8 giờ, 33 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
2 năm, 1 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 12 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer