spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư lưỡi ?

    Bố tôi năm nay 60 tuổi, 8 tháng trước bố tôi thấy lưỡi rộp và nổi mụn trắng như nấm nên đi khám ở bệnh viện huyện nhà thì bác sĩ nói bố tôi bị viêm niêm mạc lưỡi và cho thuốc về uống. Thời gian 2 tháng đầu thì thấy đỡ bệnh nhiều nên ông uống hết thuốc bác sĩ cho rồi thôi. Nhưng sau hơn 1 tháng thì bệnh lại tái phát trở lại và ông có uống lại đơn thuốc như trước nhưng không có kết quả. Ăn uống ngày càng khó, lưỡi cứng, tình trạng mệt mỏi suy nhược, vết loét sùi lên chiếm hơn nửa lưỡi. Bác sĩ viện ung bứu làm xét nghiệm cho kết luận bố tôi bị ung thư lưỡi giai đoạn muộn di căn hạch vùng cổ. Phương pháp duy nhất bây giờ là cắt bỏ phần lưỡi hỏng để bệnh nhân thoát khỏi đau đớn đồng thời có thể ăn uống. Còn điều trị bệnh thì phải để sau phẫu thuật mới tính tiếp được.

    Xin hỏi các anh chị có kinh nghiệm điều trị bệnh này rồi, bệnh của bố tôi như vậy thì phẫu thuật có phải là biện pháp duy nhất không? Có cách nào để không phải phẫu thuật không? Nếu phãu thuật xong thì có biện pháp gì điều trị để khỏi bệnh không?

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

     Trường hợp này nếu như muốn cứu bệnh nhân thì chắc chắn bạn phải cho bệnh nhân tham gia phẫu thuật cắt bỏ phần lưỡi đang bị sùi loét. Sau khi phẫu thuật xong bác sĩ sẽ cho bệnh nhân về nghỉ ngơi một thời gian khoảng hơn 1 tháng. Sau đó sẽ cho bệnh nhân khám lại và nếu ổn định thì có thể sẽ cho bệnh nhân xạ trị hoặc hóa trị.  

     Đó là về tây y, còn nếu sau khi phẫu thuật xong bạn không muốn cho bệnh nhân xạ trị hóa trị thì bạn có thể tìm hiểu đến địa chỉ này để mua thuốc đông y cho bệnh nhân uống nhé: pharmace.asia/bt/437-thuoc-dac-tri-ung-thu-luoi.html

     Lưu ý là: Bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện phẫu thuật cắt 1 phần lưỡi mới nên uống thuốc điều trị. Nếu không phẫu thuật thì uống thuốc sẽ không có tác dụng và bệnh nhân sẽ sớm tử vong do suy kiệt sức khỏe. Thêm nữa là ở trung tâm này họ chữa bệnh nhưng không lấy tiền trước như các cơ sở khác, mà họ gửi thuốc cho uống trước, có hiệu quả mới phải trả tiền. 

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 10 giờ, 2 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng vậy, để đảm bảo cấp tính không gây nguy hiểm cho bệnh nhân thì phải tiến hành phẫu thuật cắt một phần lưỡi ngay. Biện pháp này cũng cũng giúp cho bệnh nhân ăn uống trở lại được. Khi mà nơi tập trung nhiều tế bào ung thư nhất được đưa ra khỏi cơ thể rồi thì việc điều trị bằng tây y hay đông y cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 46 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin hỏi nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư lưỡi di căn không, mình thấy trên mạng quảng cáo nhiều về loại nấm này nhưng không biết thế nào. Có bạn nào chữa khỏi bệnh này bằng nấm lim xanh chưa cho mình vài lời khuyên nhé, cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 39 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nấm lim xanh mà bạn lê Doanh hỏi ở trên có tác dụng với loại ung thư gì thì mình không biết, nhưng với bệnh này thì mình đảm bào không có tác dụng đâu vì chính mẹ mình đã sử dụng loại này của công ty Tiên Phước 4 tháng liên tục, kết quả khả quan như quảng cáo cuối cùng là bệnh của mẹ mình nặng đi trông thấy.

 
spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 32 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn molu nói đúng lắm, nhà mình cũng có bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn 2 cũng uống nấm lim xanh của Tiên Phước 3 tháng và bệnh cũng nặng thêm, bụng trướng to vì có dịch, da vàng mắt vàng, người gầy nhanh lắm. Quảng cáo thương mai nói gì chả hay nhưng hiệu quả thì chẳng thấy đâu chỉ thấy hậu quả. Bây giờ mình mới nghiệm ra rằng chẳng có một loại cây thuốc nào mà chữa được bệnh, nếu có thì đó là cây thuốc thần. Một bài thuốc của danh y ngày xưa như hải thượng lãn ông, tuệ tĩnh ít nhất cũng phải có 5 vị thuốc. Thật mơ hồ khi chỉ một cây nấm lim xanh chữa được bệnh ung thư hay chỉ uống nước sắc lá đu đủ cũng chữa được căn bệnh này. Nếu nói rằng uống để hỗ trợ điều trị thì mình còn tạm tin.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 27 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bài thuốc chữa ung thư lưỡi họng, phế thận âm hư với các triệu chứng bệnh lâu ngày từ phế ảnh hưởng tới thận, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, điếc tai, thị lực giảm, giọng khàn, lưng gối nhức mỏi, ra mồ hôi, táo bón, lưỡi đỏ, rêu vàng mỏng.
    Bài thuốc gồm : tây dương sâm 12g, nữ trinh tử 12g, sinh địa 12g,ngũ vị 6g, hoài sơn 12g, mạch môn 12g, sơn thù 10g, huyền sâm 12g, sa sâm 12g.
     Nhiệt độc gia giảm thêm: Ngân hoa, dò Cúc hoa, sơn đậu căn, tử thảo, bạch hoa xà , Liên kiều, hạ khô thảo.
     Táo bón gia giảm thêm: Nhục thung dung, Hồ ma nhân.
     Sắc uống ngày 1 thang.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 23 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi đang cho vợ tôi điều trị bệnh này bằng thuốc đông y của Trung Tâm dược liệu Châu Á và dùng thêm nước sắc của nấm linh chi, bán chi liên, bạch hoa xà, lá trà xanh thay nước uống hàng ngày thấy hiệu quả lắm.

spacer
6 năm, 5 tháng, 27 ngày, 9 giờ, 15 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh ung thư nói chung và ung thư lưỡi nói riêng đều rất khổ sở, ngày xưa mình hay lên chùa bôc thuốc cho Bác mình điều trị, có phương pháp tụng kinh niệm phật điều trị đấy. Mình cũng chưa rõ lắm về phương pháp này, bạn thử tham khảo xem.

spacer
6 năm, 5 tháng, 26 ngày, 8 giờ, 56 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi các anh chị cho em chút ít kinh nghiệm và cách sử dụng lá lược vàng để điều trị bệnh ung thư lưỡi di căn xương ạ?

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 6 giờ, 59 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Biện pháp nương nhờ cửa phật, nhờ đức quan âm phù hộ cứu độ thế mau khỏi bệnh nhưbạn ludere88 chia sẻ mình thấy cũng hay, chẳng có niềm tin nào bằng niềm tin vào các vị thần linh màu nhiệm sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi sự buồn khổ bệnh tật.

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 2 giờ, 52 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nếu dùng thuốc của Trung Tâm Dược liệu châu á thì bạn nên cho bệnh nhân uống thêm nước ép mãng cầu xiêm sẽ cho kết quả nhanh hơn ( kinh nghiệm chữa bệnh cho bố mình đấy)

spacer
6 năm, 4 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 23 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình thì kết hợp với nước ép khổ qua(mướp đắng) cũng cho hiệu quả rất tốt.Mua nhiều mướp đắng về,ngâm với nước muối loãng 30 phút,rửa lại thật sạch rồi mỗi lần uống lấy 2-3 quả nạo bỏ ruột,cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước cốt uống.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 3 giờ, 4 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ em hơn 2 tháng nay thấy góc lưỡi bên trái đau rát và rất cứng, khi ăn rất khó nhai và tôi ngủ hay bị cắn vào lưỡi. Đi lên bv phạm ngọc thạch thì bác sĩ kết luận bị ung thư lưỡi giai đoạn 3, hiện tại 2 bên dưới hàm có nổi lên mấy cục hạch. Bác sĩ nói rằng hiện tại tình trạng của mẹ em rất xấu vì hạch đã xâm lấn vào nhiều nhóm cơ nên không phẫu thuật được. Xạ trị và hóa trị càng không được vì mẹ em ăn uống không được. Em có tìm hiểu thì thấy nhiều người nói đến cây Hoàn ngọc( cây bách bệnh) chữa được ung thư, nhà em ở quận Thủ Đức nên cũng dễ kiếm loại cây nèy, nhưng em muốn hỏi có anh chị nào có người thân chữa khỏi bệnh bằng loại cây này chưa? Em xin cảm ơn.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 14 giờ, 54 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình cũng mới nghe về cây bách bệnh ( cây Hoàn Ngọc). Tác dụng cho những bệnh gì và như thế nào thì chưa biết ( vì mới thấy nói nhiều trên ti vi). Nhưng nếu một mình loại thảo dược này chữa được ung thư thì có thể gọi là thần dược chứ không còn là thảo dược nữa).

spacer
1 năm, 7 tháng, 29 ngày, 9 giờ, 29 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer