spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư thanh quản và cách điều trị ?

  Cần sự giúp đỡ của các anh các chị về những cách điều trị bệnh nhân năm nay 67 tuổi bị ung thư thanh quản giai đoạn cuối chưa di căn, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

Điều trị

Tùy theo giai đoạn tổn thương và vị trí tổn thương còn khu trú hay đã di căn mà tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dây thanh quản kết hợp với tia xạ và điều trị hóa chất. Nên phối hợp điều trị ung thư bằng kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền.
  Bạn có thể sử dụng bài thuốc gồm : Bắc sa sâm 16g, bối mẫu 12g, thiên môn 8g, ngũ vị 8g, mạch môn 8g, bồ công anh 8g, sơn chi 12g, tử hoa địa đinh 12g, tử thảo 8g, ngư tinh thảo 8g, sinh địa 12g, đại cốt bì 12g, địa du 12g, bách bộ 12g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần, uống liên tục 10 ngày là một liệu trình.

spacer
6 năm, 7 tháng, 20 giờ, 55 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Điều trị bệnh này thực sự là rất khó khăn, bệnh nhân thường có biểu hiện mất tiếng, khó nói và khó ăn uống,đôi khi có cảm giác khó thở. Dùng tia xạ phải cẩn trọng vì khi tập trung tia vào vùng thanh quản sẽ khiến những biểu hiện trên trầm trọng thêm, sự hồi phục chậm khiến bệnh nhân dẫn đến suy nhược, cơ thể bị suy sụp khó hồi sức lại.

spacer
6 năm, 7 tháng, 20 giờ, 54 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Sử dụng bài thuốc trị: Dưỡng âm nhuận phế, thanh hóa đờm nhiệt gồm : Bắc sa sâm 16g, mạch môn 12g, thiên môn 12g, thạch hộc 12g, tang bạch bì 12g, sinh địa 12g, huyền sâm 12g, qua lâu nhân 6g, tử uyển 12g, ngư tinh thảo 12g, bán chi liên 12g, sơn đậu căn 12g, lô căn 12g, ý dĩ 20g, tỳ bà diệp 12g, đông qua nhân 12g, a giao 8g, xuyên bối mẫu 8g, hải cáp xác 20g, sinh thạch cao 8g. Sắc uống ngày một thang chia 3 lần, uống liên tục 10 ngày là một liệu trình.

spacer
6 năm, 7 tháng, 20 giờ, 53 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin chia sẻ với bạn bài thuốc Sinh mạch tán gia vị có tác dụng ích khí dưỡng âm, thanh nhiệt hóa đàm.

Bài thuốc gồm: Đẳng sâm 20g, mạch môn 12, hoài sơn 20g, thục địa 8g, sa sâm 12g, xuyên bối mẫu 8g, ngũ vị 6g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần, uống liên tục 10 ngày là một liệu trình.

spacer
6 năm, 7 tháng, 20 giờ, 52 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ung thư thanh quản chiếm khoảng 20% các loại ung thư nói chung. Trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ, nó được xếp thứ 2 sau ung thư vòm. Lứa tuổi thường gặp là 40- 60, chủ yếu là nam giới.
    Thanh quản tham gia vào chức năng hô hấp (dẫn không khí ra vào phổi), bảo vệ đường hô hấp (tạo phản xạ ho, sặc khi có vật lạ rơi vào thanh quản, nhằm tống vật lạ ra ngoài) và phát âm. Sự phát âm được thực hiện khi luồng không khí đi qua khe thanh môn, tạo ra sự rung sóng niêm mạc, áp lực không khí ở hạ thanh môn tạo ra cường độ cho tiếng nói, dây thần kinh điều khiển các cơ làm thay đổi tần số, âm sắc tiếng nói. Tiếng nói hoàn chỉnh khi đi qua các bộ phận như họng, mũi xoang, miệng, lưỡi, môi… với những âm sắc đặc trưng cho từng cá nhân. Khi dây thanh bị thương tổn, sẽ gây khàn tiếng hoặc có khi mất hẳn tiếng.

    Nguyên nhân gây ung thư thanh quản chưa được xác định rõ, yếu tố nguy cơ là hút thuốc lá nhiều (98% người bị ung thư thanh quản có hút thuốc lá), uống nhiều rượu, viêm mạn tính hoặc những bệnh tích tiền ung thư như bạch sản, sừng hóa, u nhú thanh quản.

spacer
6 năm, 7 tháng, 20 giờ, 51 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các bài thuốc mà các bạn chia sẻ ở trên thực sự rất quý, nhưng khi sử dụng cũng phải hết sức cẩn thận vì bài thuốc này có thể tốt với người này nhưng lại có hại cho người kia mặc dù cùng chứng bệnh như nhau, tốt nhất trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến các thầy thuốc cho an toàn và đảm bảo có tác dụng tốt bạn nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 18 giờ, 51 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Cách phòng bệnh tốt nhất là loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây ung thư như thuốc lá và rượu. Các nghiên cứu cho thấy số người hút thuốc lá bị ung thư thanh quản chiếm 12%, so với người không hút thuốc lá là 2%.
    Nếu khàn tiếng kéo dài quá 2 tuần xảy ra ở người trên 40 tuổi, đã dùng những thuốc kháng viêm thông thường nhưng không khỏi thì phải đi khám tai mũi họng. Đối với những bệnh nhân bị u nhú thanh quản (papillome), bạch sản thanh quản, phải khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm những trường hợp bệnh có thể chuyển thành ung thư.

    Thể huyết ứ trệ: Triệu chứng lâm sàng: Khó thở, sườn ngực đau tức, váng đầu, có ứ huyết, rêu lưỡi mỏng vàng, mạch huyền sáp.
    Phép trị: Hành khí hoạt huyết, hóa đàm, nhuyễn kiên.
    Bài thuốc: Hạ khô thảo 20g, hải tảo 20g, bối mẫu 12g, huyền sâm 12g, hoa phấn 12g, xích nhược 12g, đương quy 12g, xuyên sơn giáp 12g, hồng hoa 6g, qua lâu 6g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần, uống liên tục 10 ngày là một liệu trình.

spacer
6 năm, 7 tháng, 18 giờ, 50 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi, nếu bệnh nhân bị ung thư Thanh Quản giai đoạn đầu và có chỉ định phẫu thuật. êu tham gia phẫu thuật thì chắc chắn bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng xấu đến việc nói và phát âm. Vậy sau khi phẫu thuật và điều trị xong thì có thể phẫu thuật hay can thiệp gì đó để bệnh nhân nói trở lại được không?

spacer
6 năm, 7 tháng, 18 giờ, 49 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ba của tôi mới phát hiện bị ung thư thanh quản di căn hạch trung thất, bác sĩ viện pasteur kết luận là phẫu thuật thanh quản, vét hạch và truyền hóa chất. Nhưng kết quả thì không thể đảm bảo vì còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của bệnh nhân cũng như sự đáp ứng điều trị của cơ thể bệnh nhân. Gia đình tôi không dám dùng tây y điều trị vì bác sĩ là người thân trong gia đình cũng không chắc chắn được kết quả điều trị. Bây giờ muốn tìm thuốc đông y thì thấy có mỗi địa chỉ này có thuốc điều trị. Muốn xin ý kiến của mọi người về thuốc ở trung tâm này: pharmace.asia/bt/431-thuoc-dac-tri-ung-thu-thanh-Quan.html . Xin cảm ơn.

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 18 ngày, 19 giờ, 3 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn ha.hanh, nhà mình đang điều trị cho ông ngoại cũng bằng thuốc của trung tâm này và uống thêm nước ép mãng cầu thấy rất hiệu nghiệm. Bạn nên mua mãng cầu tươi về ép lấy nước chứ đừng dùng nước ép mãng cầu đóng chai nhé.Thuốc của trung tâm này là thuốc đã chế thành viên và bột nên không phải sắc, thuốc cũng dễ uống thôi bạn ạ. Còn tiền mua thuốc thì nhà mình mua cho ông là 4.800.000/ tháng. Nhưng họ không lấy tiền trước mà cho ông nhà mình uống trước 1 tháng sau đó đi kiểm tra lại thấy hiệu quả và muốn uống thuốc tiếp thì mới phải trả tiền. Mình thấy cũng chẳng mất gì nên bạn cứ liên hệ với trung tâm xin tư vấn xem sao nhé.

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 21 giờ, 37 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Phát hiện loại nấm chữa ung thư:

    Chuyên gia kỹ thuật y sinh học Mingjun Zhang tại Đại học Tennessee của Mỹ và nhóm cộng sự đã phát hiện loại nấm mang tên Arthrobotry oligospora. Đây là loại nấm sống nhờ vào thức ăn của giun đũa, có thể chữa bệnh ung thư.
Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng khi lấy thức ăn từ giun đũa, nấm Arthrobotry oligospora sản xuất một loại vi hợp chất được cấu tạo từ những phần tử siêu nhỏ đồng dạng - những phần tử đóng vai trò quan trọng để chữa lành ung thư.
 
    Thí nghiệm trên chuột cho thấy những phần tử siêu nhỏ này có thể làm khối u ung thư cổ tử cung ở chuột co lại. Ông Zhang giải thích: “Những phần tử siêu nhỏ xuất hiện một cách tự nhiên khiến giới khoa học quan tâm hơn về khả năng tương thích sinh học của chúng. Do kích thước cực nhỏ, chúng có thể dễ dàng đi xuyên qua màng tế bào, một đòi hỏi quan trọng trong trị liệu ung thư”.
Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Advanced Functional Materials và nhận được tài trợ của chương trình sinh hóa học thuộc Ban Khoa học Đời sống của Cơ quan Nghiên cứu Quân đội Mỹ.
spacer
5 năm, 3 tháng, 19 ngày, 14 giờ, 19 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn ha.hanh đã chia sẻ thông tin về địa chỉ Trung Tâm Dược Liệu Châu Á,Hơn 2 năm trước bệnh nhân nhà tôi có chỉ định phẫu thuật Thanh quản nhưng gia đình có sự lo ngại do sau lần kiểm tra cuối cùng thì phát hiện bệnh có sự di căn hạch cổ. Gia đình đa thống nhất cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc đông y và khi nhận được sự chia sẻ của bạn thì gia đình đã liên hệ với trung tâm ngay. Thầy thuốc của trung tâm đã tư vấn tận tình và cho thuốc uống 1 liệu trình trước. Sau 1 liệu trình gia đình có cho bệnh nhân đi khám lại thì bác sĩ có so sánh với kết quả trước rồi kết luận là nên tiếp tục điều trị. Sau tháng thứ 2 uống thuốc thì hạch cổ nhỏ bớt và mềm ra, nói và nuốt nước bọt thấy dễ chịu hơn. Sau 14 tháng uống thuốc thì bệnh nhân nhà tôi hiện đã ổn định gần như bình thường. Thầy thuốc của trung tâm đã dừng thuốc điều tị lại và có hướng dẫn gia đình cho bệnh nhân duy trì uống nước ép tỏi để phòng bệnh tái phát trở lại. Một lần nữa xin cảm ơn bạn rất nhiều và cũng chúc cho Ba của bạn luôn luôn khỏe mạnh.

spacer
4 năm, 2 tháng, 21 ngày, 14 giờ, 6 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bố em bị u thanh quản gần 1 năm rồi, hiện tại ăn uống khó khăn lắm, uống nước cháo loãng cũng khó.Em có liên hệ với Trung Tâm Dược Liệu Châu Á rồi nhưng các thầy thuốc ở đó  từ chối vì bố em không uống được thuốc. Xin hỏi các anh các chị có phương pháp nào khác giúp kéo dài sự sống cho bố em không? Gia đình em hiện nay rất bối rối chẳng biết phải làm thế nào. Em xin cảm ơn.

spacer
4 năm, 1 tháng, 6 ngày, 19 giờ, 41 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer