spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư lưỡi hiệu quả ?

   Bệnh nhân 59 tuổi bị ung thư lưỡi giai đoạn 3, có chỉ định phải phẫu thuật hoàn toàn lưỡi. Xin hỏi có cách nào điều trị mà không phải phẫu thuật cắt lưỡi không?

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Bài thuốc chữa ung thư lưỡi có tác dụng bổ khí huyết, nhuyễn kiên hóa ứ, trị nhiệt giải độc.


-Thành phần phương thuốc: Hoàng kỳ 30g, Đảng sâm 15g, Đương qui 15g, Xuyên khung 12g, Đan sâm 20g, Bán chi liên 15g, Sơn từ cô 10g, Sơn giáp châu 10g, Tam thất 6g, Ngẫu tiết 10g, Trần bì 15g, Kim ngân hoa 15g, Liên kiều 12g, Bồ công anh 12g, Hoàng liên 10g, Sa nhân 6g, Kê nội kim 10g, Thỏ ty tử 10g, Câu kỉ tử 10g, Cam thảo 3g. Sắc nước uống ngày 1 thang.

     Ung thư lưỡi Trung y gọi là "Thiệt khuẩn", trong phương thuốc trên dùng hoàng kỳ, đảng sâm bổ khí để tráng sinh cơ, đương qui bổ âm huyết cho cơ thể; Xuyên khung, Đan sâm, Ngẫu tiết, Tam thất hoạt huyết hóa ứ; Bán chi liên, Sơn từ cô, Sơn giáp châu nhuyễn kiên tán kết, chống ung thư tiêu u (bình chuế); Ngân hoa, Liên kiều, Bồ công anh, Hoàng liên, Cam thảo thanh nhiệt giải độc tả tâm hỏa; Trần bì, Sa nhân lý khí tỉnh tỳ; Kỉ tử tư thận ích tinh bổ tiên thiên, tất cả hợp lại thành thang tể song bổ khí huyết, lý khí hoạt huyết, hóa ứ nhuyễn kiên, thanh nhiệt giải độc, cho nên thu được hiệu quả điều trị tốt.

spacer
4 năm, 8 tháng, 21 ngày, 12 giờ, 11 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em có nghe người bạn giới thiệu đến chỗ thầy Lê Ngọc Quang ở lập thạch, vĩnh phúc chữa ung thư giỏi lắm, xin hỏi có anh chị nào đã từng chữa bệnh này ở đây rồi, hiệu quả thế nào cho em biết với ạ?

spacer
4 năm, 8 tháng, 21 ngày, 5 giờ, 56 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Liệu pháp miễn dịch tế bào ung thư lưỡi

Liệu pháp miễn dịch tế bào là một trong những điều trị sinh học cho khối u, thâm nhập vào khối u một lượng tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng ung thư, trực tiếp tiêu diệt khối u hoặc kích thích bản chất cơ thể xảy ra phản ứng kháng lại khối u

1.Có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của bệnh nhân, đồng thời có khả năng kháng lại khối u và virut đối với những khối u ác tính

2.Áp dụng trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ, thâm nhập, xạ tần, dao động lạnh v..v. phương pháp điều trị, hoặc sau khi điều trị, hiệu quả càng cao

3.Thích hợp 1 số bệnh nhân tạm thời không thể phẩu thuật, làm toxi hoặc những phương pháp điều trị khác, cũng có thể tiến hành liệu pháp miễn dịch tế bào, nhằm nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể.

 

spacer
4 năm, 8 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 13 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin thưa với bạn Tn_Doubl rằng nhà mình chỉ cách nhà ông lê quang ngọc 6 nhà thôi, nên mình biết rõ về ông này lắm. Có khi nào bụt nhà không thiêng không mà người dân địa phương không ai đến nhờ ông này chữa trị mà chỉ thấy khách ở nơi khác đến thôi.  

spacer
4 năm, 8 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 5 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân ung thư lưỡi nên được điều trị theo kế hoạch của một nhóm các bác sĩ là chuyên gia trong điều trị ung thư khoang miệng.

     Việc điều trị sẽ được giám sát bởi một bác sĩ chuyên khoa ung thư lưỡi. Bởi vì lưỡi rất quan trọng để ăn uống và nói chuyện, bệnh nhân có thể cần sự giúp đỡ đặc biệt để điều chỉnh các triệu chứng và các tác dụng phụ trong quá trình điều trị . Các bác sĩ chuyên khoa ung thư có thể giúp các bệnh nhân nói chuyện với các chuyên gia y tế khác được đào tạo đặc biệt trong việc điều trị bệnh nhân ung thư lưỡi và khoang miệng . Chúng bao gồm những điều sau đây:

    Bác sĩ phẫu thuật lưỡi.
    Bác sĩ bức xạ chuyên khoa ung thư .
    Nha sĩ .
    Speech trị liệu .
    Chuyên gia dinh dưỡng .
    Nhà tâm lý học .
    Chuyên gia phục hồi chức năng  .

spacer
4 năm, 8 tháng, 11 ngày, 11 giờ, 34 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội phục hồi và các lựa chọn điều trị.

  Cơ hội phục hồi phụ thuộc vào những điều sau đây:
    Các giai đoạn của ung thư?
    Khối u ở lưỡi hoặc khoang miệng?
    Khối u đã lan rộng đến các mạch máu?

Đối với các bệnh nhân hút thuốc lá, cơ hội hồi phục tốt hơn nếu họ ngừng hút thuốc trước khi bắt đầu liệu pháp xạ trị .
Lựa chọn điều trị phụ thuộc vào những điều sau đây:
    Các giai đoạn của ung thư.
    Kích thước của khối u và vị trí ở đâu trong lưỡi.
    Khả năng nói chuyện và ăn .
    Tuổi tác và sức khỏe nói chung của bệnh nhân.

Những bệnh nhân bị ung thư lưỡi có nhiều nguy cơ di căn đến đầu hoặc cổ. Thường xuyên và cẩn thận theo dõi các thử nghiệm lâm sàng đang nghiên cứu việc sử dụng các thuốc chữa ung thư để giảm nguy cơ di căn.

spacer
4 năm, 8 tháng, 10 ngày, 13 giờ, 5 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bnạ tham khảo bài thuốc đông y điều trị bệnh ung thư lưỡi ở đây xem thế nào nhé:

pharmace.asia/bt/ung-thu-khoang-mieng.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
4 năm, 8 tháng, 10 ngày, 12 giờ, 54 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chuyên gia bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu cho biết, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư lưỡi, bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, liệu pháp tế bào miễn dịch, kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích Đông Tây Y kết hợp. Sau đây sẽ giới thiệu rõ hơn về các phương pháp điều trị.

Phẫu thuật ung thư lưỡi

Ung thư 2/3 đầu lưỡi, thông thường sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật. Ung thư lưỡi có cơ lưỡi mởi rộng hơi quảng, hạch di căn cổ cũng sớm, tỷ lệ di căn cũng cao. Chính vì thế, ngoài trừ đối với bệnh án T1, những trường hợp khác cần xem xét với khối u nguyên phát và hạch cổ để đưa ra phương pháp phẫu thuật triệt để, bao gồm: cắt bỏ khối u nguyên phát, phẫu thuật loại bỏ hạch cổ. Phương pháp này này không thể áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi, hoặc những bệnh nhân có tiền sử bệnh khác, trường hợp u lưỡi giai đoạn T1, T2 cũng không thích hợp phậu thuật, nên tham khảo xem xét để lựa chọn phương pháp điều trị khác.
Xạ trị ung thư lưỡi

Đối với bệnh nhân u lưỡi giai đoạn đầu T1~T2, Tiến hành xạ trị sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao. Ưu điểm của xạ trị là sau khi xạ trị chức năng và bề mặt của lưỡi sẽ tốt hơn, sẽ hiệu quả đối với khối u lớn nhưng nông(cạn) và ngoại sinh.
Hoá trị ung thư lưỡi

Đối với bệnh nhân giai đoạn đầu cao phân hoá thì hiệu quả xạ trị khá tốt, còn đối với bệnh nhân giai đoạn cuối cần áp dụng thứ tự điều trị thông thường ngoài trừ hoá trị, xạ trị, phẫu thuật nên tăng cưỡng liệu pháp miễn dịch, phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích đông Tây Y kết hợp.
 

spacer
4 năm, 8 tháng, 10 ngày, 7 giờ, 15 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ba tôi ban đầu bị nhiệt miệng, sau đó có cảm giác đau rát dưới lưỡi và để ý trước gương có một vết loét bên dưới, điều trị bằng nhiều loại kháng sinh nhưng không khỏi, lớp niêm mạc trên lưỡi lỗ rỗ những lỗ nhỏ mà khi ấn có rỉ ra một chất trắng như mủ, đi viện khám xét nghiệm các bác sĩ nói đó là do hoại tử từ vết loét và kết quả sinh thiết có tế bào ung thư. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt lưỡi sớm và tiến hành hóa trị ngay nếu không sẽ bị di căn. Tình hình gia đình mình hoang mang chẳng biết phải làm thế nào. Hỏi về tỷ lệ thành công khỏi bệnh thì các bác sĩ không trả lời thằng mà cứ trả lời chung chung thôi. Các bạn giúp mình với.

spacer
4 năm, 8 tháng, 9 ngày, 6 giờ, 19 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gửi bạn một chút thông tin này nhé: Bệnh nhân nhà tôi có một số vết loét sâu lan rộng xuống nửa bề mặt lưỡi, sau đó loét rất nhanh đến đầu lưỡi gây đau nhiều, dịch từ vết loét chảy ra có mùi hôi và vết loét rất dễ chảy máu, nhiều khi cố nói chuyện chẳng may cọ vào răng cũng chảy máu. Ăn thì chỉ ăn được cháo loãng bằng cách đổ cháo thẳng xuống họng. Gia đình nhà tôi cũng xác định là phẫu thuật cắt lưỡi nhưng bệnh nhân nhà tôi lại bị cao huyết áp và bị viêm cầu thận mãn nên không phẫu thuật được. Đã cho bệnh nhân uống nước sắc lá đu đủ hơn 1 tháng nhưng không có hiệu quả, uống nước sắc cây bán chi liên và cây bạch hoa xà cũng chẳng có tác dụng gì. Chuyển sang uống thuốc của anh Thanh Mai và uống thêm nước mướp đắng được 3 tháng thấy vết loét không còn dịch chảy ra nữa, xung quanh vết loét không còn trắng mà chuyển màu hồng như tế bào da non đang liền trở lại. Cảm giác đau rát mới giảm được một chút thôi. Bệnh nhân nhà tôi kết hợp ngồi thiền nữa nên dạo này sắc thái cũng tốt hơn, suy nghĩ tư tưởng lạc quan hơn. Mong rằng thông tin của tôi sẽ có chút hữu ích đối với bạn, chúc ba của bạn mạnh khỏe.

spacer
4 năm, 8 tháng, 9 ngày, 6 giờ, 3 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Phước chủ lộc thầy, chúc cho các bệnh nhân gặp thầy gặp thuốc. Dù khỏe mạnh hay ốm yếu hãy luôn có đức tin ở trong lòng, trái tim và tâm hồn luôn hướng về đức phật, mọi bệnh tật sẽ sớm được quên đi thôi, sức khỏe sẽ hồi phục.

spacer
4 năm, 8 tháng, 9 ngày, 5 giờ, 56 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bệnh này gây đau cho thể xác, sẽ ảnh hưởng nhiều đến tư tưởng và suy nghĩ của bệnh nhân, nếu không giải tỏa được sẽ sớm thành tâm bệnh thì lúc ấy sẽ hết thuốc chữa. Các biện pháp kết hợp với thuốc điều trị đó là : thiền, yoga, dưỡng sinh, nghe nhạc, vẽ tranh, sáng tạo nghệ thuật,....

spacer
4 năm, 8 tháng, 9 ngày, 5 giờ, 52 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 ban cu thuong xuyen an cac chat đo mat nhu an canh đu đu   nau voi gio heo tu 3 đen 6 thang lien tuc thu se khoi

spacer
4 năm, 5 tháng, 27 ngày, 6 giờ, 43 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
3 năm, 7 tháng, 5 ngày, 6 giờ, 12 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo về loại thuốc này xem sao nhé: Emuglucan - Hỗ trợ điều trị các ung thư, tiểu đường, mỡ máu.

emuglucan.vn/ho-tro-dieu-tri-ung-thu-tieu-duong-mo-mau/

spacer
3 năm, 3 tháng, 2 ngày, 19 giờ, 33 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn sử dụng cách này nhé: Ban ngày uống nước tỏi ép 2 lần sáng chiều. Buổi tối dùng 3 thìa mật ong, tam thất, nghệ pha với nước uống trước khi đi ngủ. Tác dụng tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và giảm khối u. Chúc mạnh khỏe.

spacer
2 năm, 2 tháng, 29 ngày, 13 giờ, 19 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư lưỡi bằng thuốc Supreme Fucoidan: 
Nhiều người bị ung thư vòm họng do tiến triển từ các bệnh về răng miệng do hệ miễn dịch của cơ thể kém. Thuốc Supreme Fucoidan vừa hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, vừa giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư, làm tiêu khối u lành tính và ác tính. Vì vậy, sức khỏe của bệnh nhân sẽ ổn định hơn, chống chọi lại các căn bệnh làm tăng nguy cơ ung thư lưỡi.

Thuốc Supreme Fucoidan còn có thể làm giảm các tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị mang lại nên nó rất tốt cho bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng các phương pháp khác.
 

spacer
2 năm, 2 tháng, 27 ngày, 19 giờ, 51 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer