spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh ung thư vòm họng ?

  Bà nội tôi 68 tuổi bị ung thư vòm họng và có hạch di căn trung thất, vì tuổi già cũng như sức khỏe yếu nên gia đình muốn chữa trị bằng thuốc nam, mong các anh chị chỉ giúp ?

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

  Bạn nên tìm biện pháp nào thật nhẹ nhàng, ít tác dụng phụ nhất dù kết quả điều trị chậm cũng được vì bà đã có tuổi rồi, cần phải có sức khỏe để duy trì điều trị bạn nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 59 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tùy vào từng giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định xem bệnh nhân nên điều trị theo phương pháp nào. Hiện nay, trong quá trình điều trị ung thư vòm họng thì thường có các phương pháp sau:

   Phương pháp xạ trị: là phương thức điều trị chủ yếu dành cho bệnh nhân khi bệnh ở giai đoạn tại chỗ, tại vùng. 

   Hóa trị: điều trị tia xạ kết hợp với hóa chất ngay từ đầu để tăng hiệu quả điều trị triệt để khối u.

   Phẫu thuật: do vòm họng nằm ở vị trí giải phẫu chật hẹp và sâu nên trước đây phẫu thuật không có vai trò quan trọng trong điều trị triệt để mà chỉ có vai trò trong việc lấy bệnh phẩm để chẩn đoán bệnh. Ngày nay với sự tiến bộ của phẫu thuật nền sọ, kết hợp với nội soi đã mở ra cơ hội chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân ung thư vòm thể kém đáp ứng với tia xạ như thể sừng hóa hoặc tái phát. Ngoài ra phẫu thuật còn có thể loại bỏ các hạch di căn ở vùng cổ giai đoạn còn khu trú.

Khi bệnh nhân đã có dấu hiệu của bệnh chuyển sang di căn xa, điều trị chủ yếu là làm giảm triệu chứng và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 17 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ tôi bị K vòm, đi khám và phát hiện sau khi nổi hạch ở hai bên hàm. Tuy nhiên, bác sỹ nói hiện tượng bệnh của mẹ tôi khá lạ, mặc dù khối u (rất nhỏ) chặn ở cuống mũi nhưng mẹ tôi ko bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc chảy máu cam. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, giờ mẹ tôi đã bắt đầu điều trị. Do khối u chưa bị di căn xa, nên trước mắt là hoá trị 3 đợt rồi sẽ xạ trị. Vấn đề là triệu chứng của mẹ tôi không rõ ràng, cơ thể và sức khoẻ bình thường, chỉ mệt do chạy hoá chất, nên gia đình chúng tôi rất hoang mang, vì bác sỹ có nói “Thà rằng nó gây đau hoặc gây ra các triệu chứng thông thường thì còn biết cách mà chữa”. Vậy cho tôi hỏi có ai giống trường hợp bệnh của mẹ tôi không? Bệnh sẽ phát triển hoặc giảm đi như thế nào? Cách điều trị và chế độ dinh dưỡng như thế nào là hiệu quả nhất? Liệu gia đình tôi có nên đưa mẹ sang Singapore để kiểm tra và điều trị không? Rất mong nhận được sự hướng dẫn từ kinh nghiệm của mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn!

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 59 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

XIN CHÀO CÁC BÁC SỸ. 

TÔI MUỐN HỎI VỀ UNG THƯ ( K Vòm họng)

Mẹ tôi năm nay 50 tuổi, bà biêu hiện nổi hạch ở cổ và đau đầu u tai, chúng tôi đã đưa bà đi khám và làm các xét nghiệm và ra kết quả bệnh của mẹ tôi là K VÒM HỌNG T1N0M0. tôi không hiểu về các ký hiệu của bệnh viên nên tôi muốn hỏi các bác sỹ hiện mẹ tôi bị ung thư vòm giai đoạn mấy và cách điều trị và chăm sóc mẹ tôi như thế nào cho tốt nhất. 

tôi xin cảm ơn

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 9 giờ, 7 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nội tôi cũng bị ung thư vòm họng di căn phổi trái, điều trị bằng thuốc của TRung tâm dược liệu châu á và uống thêm nước sắc lá cây lược vàng được 6 tháng và bây giờ sức khỏe tốt lên nhiều lắm. Những vết loét trong họng giờ đã khô và lành gần hết, khối u phổi trái cũng nhỏ đi nhiều. Nội ăn uống dễ hơn trước nhiều lắm. Bạn liên hệ với thầy thuốc của trung tâm hỏi xem bà nội của bạn có khả năng điều trị được không, nếu được thì bạn kết hợp uống thêm nước sắc lá lược vàng xem thế nào nhé, theo mình nghĩ sẽ có kết quả tốt đấy bạn ạ.

Bạn tham khảo bài thuốc và thông tin của trung tâm tại đây nhé: pharmace.asia/bt/433-thuoc-dac-tri-ung-thu-vom-hong.html

Nói thêm với bạn là ở đây họ cho bệnh nhân uống thuốc trước 1 tháng, nếu thấy hiệu quả tốt và muốn điều trị tiếp mới phải trả tiền bạn nhé. 

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 38 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em chào các anh chị. Em năm nay 24 tuổi hiện vẫn là sinh viên. Cách đây 2 tháng, vòm họng dưới của em nổi những cục cứng, màu trắng. Đi khám, hai bác sĩ đều nói không sao do xương chân răng hàm nhô lên thôi em cũng thấy yên tâm. Sau đó, lưỡi em nổi những hạt trắng nhỏ như hạt đậu, cổ họng như có cục gì đó vướng khó chịu. Em có đi khám bác sĩ bên Tai - Mũi - Họng, hai bác sĩ đều nói không phải ung thư cứ yên tâm. Chẩn đoán của em là: Viêm họng amidan sung huyết mũi, viêm amidam hốc mũ, viêm gai lưỡi. Uống thuốc một tuần này có vẻ những hạt trên lưỡi không mọc nữa nhưng cổ vẫn thấy hơi vướng, không đau, không khó thở. Mà em tìm hiểu thấy nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhầm quá. Anh chị nào có kinh nghiệm có thể giải đáp giúp em được không ạ? Em cảm ơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 34 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. Trường hợp của bạn theo mô tả thì không có các dấu hiệu trên của ung thư vòm họng. Bạn cũng đã đi khám rồi và bác sĩ kết luận bạn không bị ung thư vì vậy bạn cứ yên tâm. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn tiếp tục theo dõi và chữa trị dứt điểm viêm họng, vệ sinh mũi họng hằng ngày thật tốt. Sau một thời gian mà không hết hẳn cảm giác vướng ở cổ họng bạn có thể đi khám lại ở Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương.

Chúc bạn chóng khỏi bệnh!

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 30 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư vòm họng bằng Đông y

Điều trị bằng Đông Y có tác dụng điều tiết cân bằng, chống ung thư. Kết hợp những ưu thế của Đông Y và Tây Y sẽ tạo ra những hiệu quả lớn hơn bất kỳ những phương pháp nào khác. “ Đông Tây Y kết hợp” có thể sử dụng bằng đường uống truyền thống hoặc thông qua 4 phương thức để điều trị bệnh ung thư vòm họng, bao gồm: truyền thuốc Bắc liên tục vào động mạch, tiếp thuốc Bắc qua đường hô hấp, tăng thân nhiệt bằng thuốc Bắc truyền qua trực tràng, tiêm thuốc Bắc. Đây là phương pháp đi đầu trong điều trị tổng hợp bệnh ung thư.

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 21 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn 추 서 ơi, thuốc của trung tâm dược liệu châu á có đắt không bạn, mà mình ở trên Điện Biên thì làm sao mua thuốc của họ được nhỉ? Bố mình bị bệnh muốn mua thuốc của trung tâm thì có phải đưa bố đến tận nơi khám không bạn vì mình thấy địa chỉ mãi tận bên Lào.

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 16 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạnVanTrungha, mình ở trong Phú Yên trước đây khi mua thuốc của trung tâm dược châu á thì mình liên hệ với trung tâm rồi gửi tất cả những kết quả chụp chiếu xét nghiệm của bệnh nhân qua đường email, thầy thuốc của trung tâm sẽ xem trước và thấy bệnh nhân còn uống thuốc được thì họ gửi thuốc qua đường bưu điện về cho mình uống trước 1 tháng. Bệnh nhân nhà mình uống thuốc thấy cũng hiệu nghiệm lắm. Còn chi phí thuốc thì mình thanh toán mỗi tháng là 6.000.000, tương đương với 200.000/1 ngày.Bạn thử liên hệ với trung tâm nhờ tư vấn xem thế nào bạn nhé. Bạn nên cho bệnh nhân dùng thêm bài thuốc này nhé : Thành phần: Sung khô 60 gam, táo tàu ướp đường 2 quả .
Cách chế: Đem sắc kỹ.
Cách dùng: Uống hoặc ngậm súc miệng.

   Bác gái nhà mình kết hợp điều trị được 4 tháng rồi thấy ổn lắm, cả gia đình rất hy vọng.

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 5 giờ, 2 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chị gái nhà tôi cũng đang uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á được hơn 7 tháng, nhìn chung là sự chuyển biến bệnh của chị bây giờ tốt lắm, ăn uống không còn thấy vướng và đau nhiều nữa, bác sĩ khám lại định kỳ còn ngạc nhiên so với kết quả ngày đầu phát hiện bệnh. Tháng trước khi đưa chị đi khám định kỳ tôi cũng giới thiệu cho 2 bệnh nhân bị ung thư vòm họng về địa chỉ của trung tâm dược châu á, 2 bệnh nhân này cũng đã liên hệ lấy thuốc ở đây về uống nhưng cách đây vài hôm có phản hồi là có một bệnh nhân có hiệu quả tốt, còn một bệnh nhân thì không thấy hiệu quả. Tôi nghĩ rằng chẳng có bài thuốc nào mà đạt 100% hiệu quả điều trị. Đối với căn bệnh nan y này thì đạt đến 50% đã là thành công lắm rồi.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 2 giờ, 59 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư miệng, còn gọi là ung thư miệng, là một khối u ung thư bắt nguồn từ bên trong khoang miệng và cổ họng trên. Sẽ được chẩn đoán ung thư miệng ở 34.000 bệnh nhân ở Hoa Kỳ trong năm 2008. Nếu không điều trị, ung thư miệng sẽ lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm cả đầu, cổ và phổi. ung thư miệng có thể gây tử vong. 

Hiểu biết về sự kế thừa tự nhiên của ung thư miệng là chìa khóa để chẩn đoán và điều trị các tổn thương vòm miệng trước khi chúng trở thành ung thư. Tất cả các bệnh ung thư miệng được xác định trước thông qua một sự thay đổi từ mô bình thường và các tế bào mô và các tế bào ung thư. Mô và các tế bào đã thay đổi từ bình thường và đã không trở thành ung thư được gọi là mô hoặc các tế bào tiền ung thư. Nếu những tổn thương tiền ung thư được phát hiện và loại bỏ miệng, ung thư sẽ không phát triển. Ung thư miệng liên quan đến các tế bào thay đổi từ bình thường để tăng sản loạn sản tân trước khi thay đổi đến ung thư. 
spacer
4 năm, 11 tháng, 13 ngày, 3 giờ, 59 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 6 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Liệu pháp xâm nhập cục bộ điều trị ung thư vòm họng

Liệu pháp này chủ yếu là tiêm vào huyết quản hoặc thắt mạch. Tiêm thuốc điều trị khối u qua động mạch, khiến cho thuốc đến trực tiếp bên trong khối u với cự ly ngắn nhất, nâng cao nồng độ thuốc trong cục bộ khối u, kéo dài thời gian phát huy tác dụng của thuốc, làm giảm tổn thương đến các tổ chức xung quanh. Nút mạch là tiêm thuốc nút mạch dạng lỏng hoặc dạng cứng vào trong động mạch cung cấp máu cho khối u, ngăn chặn động mạch cung cấp máu cho khối u, làm ngắt quãng việc cung cấp dinh dưỡng cho khối u, từ đó đạt được mục đích điều trị. Trước khi điều trị, bệnh nhân ung thư vòm họng tiến hành điều trị xâm nhập cục bộ khối u có thể làm thu nhỏ khối u, thu hẹp phạm vi phẫu thuật, do vậy mà đảm bảo phẫu thuật được thuận lợi. Đối với những bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật, vẫn có thể điều trị tạm thời để giảm bớt sự đau đớn và kéo dài tuổi thọ. 

Liệu pháp điều trị xâm nhập cục bộ là một phương pháp điều trị ung thư vòm họng, có ưu điểm an toàn, đáng tin cậy, không cần động đến dao kéo, không tổn thương đến hình dạng của các cơ quan tổ chức trên cơ thể, bảo toàn chức năng vòm họng. Đương nhiên, điều trị ung thư vòm họng vẫn còn rất nhiều phương pháp để có thể lựa chọn, liệu pháp điều trị xâm nhập cục bộ cũng không phải là phù hợp với tất cả bệnh nhân ung thư vòm họng, vì vậy, đối với những bệnh nhân ung thư vòm họng khác nhau thì phương pháp điều trị cũng không giống nhau, trước khi bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể thì cần xác định rõ giai đoạn, loại hình, có di căn hạch hay không, từ đó mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất một cách hợp lý và khách quan.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 20 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đẩy lùi ung thư vòm họng sau 10 năm tập thiền yoga

 

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 32 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer