spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư khoang miệng chữa trị bằng đông y ?

Bị ung thư khoang miệng đã di căn hạch cổ và thực quản, bệnh viện đã có tiên lượng xấu và cho bệnh nhân về nhà điều trị ngoại khoa. Vậy trường hợp này có thể chữa bằng thuốc đông y được không ?Nếu được phải chữa bằng thuốc gì và chữa ở đâu? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

Chào bạn, nhìn chung khi bệnh nhân bị ung thư miệng mà ở giai đoạn đầu thì việc điều trị khỏi cũng là một thách thức lớn đối với y học hiện đại. Trong khi đó trường hợp bệnh nhân của gia đình bạn lại còn bj di căn tới những vị trí khá hiểm và bệnh viện đã cho về thì cơ hội điều trị khỏi lại càng không thể. Nếu may mắn tìm được một phương pháp nào đó có hiệu quả thì cũng chỉ giúp cho bệnh nhân giảm bệnh một phần nào đó và kéo dài cuộc sống thôi. Nếu được như vậy cũng đã là quá thành công rồi.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 9 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này đúng là nan y, nếu đưa bệnh nhân đi viện thì trước khi điều trị bằng cách gì cũng phải hỏi các sĩ xem hiệu quả thành công được bao nhiêu %, nếu bác sĩ không chắc chắn thì nên về uống thuốc nam, thuốc bắc cho an toàn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 8 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bị bệnh này chắc chắn bệnh nhân sẽ rất khó khăn về ăn uống, trước khi tìm đến một biện pháp điều trị nào đó thì việc đầu tiên và khẩn cấp là hãy tìm những thực phẩm phù hợp và dễ ăn để bệnh nhân ăn được, đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng để điều trị.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 7 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc đặc trị ung thư miệng ở đây nhé, tôi đã tìm và tham khảo nhiều địa chỉ nhưng thấy duy nhất ở địa chỉ này họ có chuyên môn và hiểu rất sâu về bệnh này. Hơn nữa ở đây họ chữa bệnh cho bệnh nhân nhưng không lấy tiền thuốc trước như những cơ sở khác. Mà khi nào bệnh nhân thấy có hiệu quả tốt và muốn chữa tiếp mới phải thanh toán tiền. Chúc cho bệnh nhân nhà bạn sẽ gặp thầy hợp thuốc và sớm hồi phục sức khỏe.

pharmace.asia/bt/436-thuoc-dac-tri-ung-thu-khoang-mieng.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 6 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Các phương pháp thông thường điều trị ung thư miệng
    Phẫu thuật: Phẫu thuật là phương pháp thông thường dùng để chữa trị ung thư miệng, nếu phát hiện bệnh sớm, không có di căn hạch bạch huyết thì có thể chỉ sử dụng phương pháp này để phẫu thuật cắt bỏ.
    Hóa trị: khi điều trị ung thư phần đầu và cổ rất ít khi chỉ dùng riêng phương pháp hóa trị mà thường kết hợp với cả xạ trị để tăng cường tính mẫn cảm với các tia xạ.
    Xạ trị: Bất kể sửu dụng riêng phương pháp xạ trị hay kết hợp với tổng hợp phẫu thuật ngoại khoa, nó đều đóng vai trò rất quan trọng khi điều trị ung thư miệng, có thể duy trì chức năng nhai nuốt và phát âm bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư miệng.
    Các phương pháp nổi bật khác
    Điều trị bệnh ung thư miệng bằng Đông Y không những có tác dụng điều tiết cân bằng, chống ung thư mà còn giúp giảm bớt tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, tăng cường khả năng miễn dịch cho bệnh nhân. Kết hợp những ưu thế của Đông Y và Tây Y sẽ tạo ra những hiệu quả lớn hơn bất kỳ những phương pháp nào khác. Đây là phương pháp đi đầu trong điều trị tổng hợp bệnh ung thư.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 5 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chia sẻ với các anh chị về bệnh nhân nhà em như sau: Bác gái nhà em bị phát hiện bệnh ung thư khoang miệng giai đoạn đầu cách đây 1 năm, lúc ấy bác mới có 54 tuổi. Được các bác sĩ bệnh viện ung bứu Bạch Mai tư vấn là trường hợp bác nhà em là trường hợp may mắn phát hiện bệnh sớm nên có khả năng chữa khỏi rất cao. Và sau đó các bác sĩ cho phác đồ phẫu thuật và xạ trị.

Phẫu thuật được hơn 1 tháng thì bệnh viện cho xạ trị, sau 3 tháng thì bác nhà em chỉ còn 35kg ( trước khi phẫu thuật là 60kg). Vì sau khi phẫu thuật và xạ trị bác chẳng thể ăn được gì, ăn cơm hay cháo đặc thì rất khó nuốt vì bị rát trong miệng và cổ họng. Gia đình chỉ còn cách cho ăn húp cháo loãng, các loại nước hoa quả, sữa, nước linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo. Nhưng bác của em vẫn cứ sút cân và người mệt mỏi. Xạ trị được 2 đợt thì bác nhất quyết không tham gia xạ trị nữa vì bác chẳng thể đi lại được. Bác sĩ của bệnh viện truyền thêm máu cho mác nhà em và cũng khuyên cho bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh và khi nào sức khỏe tốt thì trở lại tá khám. Gia đình có đưa bác về nhà chăm sóc hết sức nhưng bác không thể hồi phục lại được vì bác không thể ăn được mà chỉ uống thôi. Và được 5 tháng chăm sóc ở nhà thì bác mất. 

Sau khi bác mất thì em có tìm hểu thêm các tài liệu đánh giá về bệnh này thì mới biết được rằng kể cả phát hiện sớm nhưng nếu can thiệp bằng các biện pháp của tây y( chưa biết có hiệu quả hay không) nhưng chắc chắn sẽ khiến cho bệnh nhân bị hạn chế về vấn đề dung nạp thức ăn và dinh dưỡng, từ đó bệnh nhân sẽ mất sức dần và dẫn đến suy kiệt và tử vong. Nếu quay lại được thời gian thì gia đình em sẽ chọn phương pháp y học cổ truyền để chữa cho bác, xác định bệnh này là không thể chữa khỏi, vì vậy cho dù cũng trong thời gian ấy bác cũng sẽ mất nhưng khoảng thời gian bác chữa bệnh bác sẽ sống có chất lượng hơn, dễ chịu hơn, thoải mái hơn và ra đi cũng nhẹ nhàng hơn.

Những chia sẻ của em ở trên là từ thực tế của gia đình em, và em là người trong cuộc vì vậy nếu có gì chưa đúng cũng xin các anh các chị hãy coi như đó là ý kiến riêng của cá nhân em. Em cảm ơn. 

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 4 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ý kiến của bạn cũng chính là ý kiến của tôi vì tôi cũng có người thân bị bệnh này, và tôi cũng là người ở bên cạnh bệnh nhân từ lúc mới phát hiện bệnh cho đến lúc bệnh nhân tử vong. Chung quy lại là buồn, rất buồn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 3 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Bệnh nhân nhà tôi không phẫu thuật vì bệnh cũng di căn hạch cổ rồi, sau 3 tháng uống thuốc điều trị bằng đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á thì có thể ăn được cháo đặc hoặc cơm xay, đến nay điều trị được 5 tháng bệnh nhân ăn uống bình khá tốt tuy nhiên vẫn ưu tiên ăn thực phẩm mềm. 

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 2 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Má tôi cũng điều trị bệnh ung thư khoang miệng di căn giai đoạn 4 bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á đến nay đã được 8 tháng, bệnh ban đầu 10 phần thì bây giờ chỉ còn 5 phần thôi. Má tôi cũng thường xuyên uống thêm nước nha đam mật ong với cách chế biến như sau: 1 kg cây Nha Đam ( gọt bỏ phần gai 2 bên lá), 200g Mật Ong nguyên chất và 3 - 4 muỗng canh rượu mạnh. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống mỗi ngày 3 lần, uống truwocs bữa ăn 15 phút, mỗi lần uống chừng 20ml ( 1 muỗng canh).

spacer
6 năm, 5 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 1 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Phương pháp chữa bệnh ung thư bằng niệm Phật
     NIỀM TIN,CẦU NGUYỆN:  Thành kính, thiết tha tin tưởng đến Phật, Bồ Tát, các bịnh nhân thường thành tâm niệm "Nam Mô A Di Đà Phật" hoặc "Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát". Đồng thời hướng tâm Quy Y Phật, Pháp, Tăng, cầu xin tha lực, Phật lực cứu độ. Thường niệm liên tục bất cứ lúc nào trong ngàỵ.
     TÌNH THƯƠNG YÊU, TÂM TỪ: Các bịnh nhân cảm nhận được tình thương yêu là một nhân tố rất quan trọng giúp họ trong việc điều trị và bình phục. Họ đã cảm nhận được tình thương yêu từ tâm linh, từ sự hiện hữu, chia sẻ, giúp đỡ của những người thân, bạn hữu.....
      DINH DƯỠNG: Cơm gạo lức với muối mè, cộng với các món luộc, rau tươi. Tránh thịt, cá, đồ ăn dầu mỡ, cay. Đa số các bịnh nhân đều ăn chay. Có nhiều người nghĩ rằng ăn chay sợ không đủ chất bổ, không đủ sức chống lại bịnh, nhưng thực tế không phải như vậy, một điển hình là bác Châu Phố, hiện đang cư ngụ tại Quận Cam, bác đã ăn chay trường khoảng 15 năm nay, từ lúc bác bắt đầu chữa trị bịnh ung Thư Phổi vào thời kỳ cuối mà các Bác Sĩ đã lắc đầu bó tay, đến nay bác rất khỏe mạnh và yêu đời. Món ăn chính của bác là gạo lức muối mè.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 7 giờ, 38 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Cách đây 7 tháng khi bác gái nhà mình bị bệnh này, bệnh viện k không thể tiếp nhận điều trị vì bác ở giai đoạn cuối và rất yếu rồi, vết loét dai dẳng không khỏi, nhai nuốt rất khó khăn, đau lên tai, giảm cân nhanh chóng,. Gia đình tìm thuốc đông y hoặc thuốc nam thuốc bắc khắp nơi nhưng không hiệu quả, tìm trên mạng cũng chỉ duy nhất có địa chỉ của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á thôi. Gia đình mua thuốc ở đây điều trị cho bác đến nay được 5 tháng nhìn chung là rất ổn, sức khỏe của bác hồi phục lại rất tốt. Những vết loét trong miệng cũng lành lại nhiều rồi. Trong quá trình điều trị gia đình tôi cũng thường xuyên cho bác ăn các thực phẩm rau quả xay nhuyễn như bông cải xanh, cải bắp và súp lơ, cà rốt, rong biển, cà chua.

spacer
4 năm, 11 tháng, 13 ngày, 3 giờ, 47 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà tôi hiện tại đang uống thuốc của Trung Tâm dược châu á, uống đến hôm nay là 2 tháng rưỡi. Cách đây 3 hoom có cho bệnh nhân đi khám lại thì bác sĩ nội soi có nói là các vết loét không còn chảy máu, mủ đã hết và đang lên da non, còn hạch cổ thì vẫn còn, chỉ mềm đi một chút và chưa thấy mọc thêm. Bác sĩ khuyên đang điều trị bằng thuốc gì thì cứ tiếp tục uống. Xin hỏi có anh chị nào có người thân uống thuốc ở trung tâm này rồi, vậy như tình trạng của bệnh nhân nhà tôi thì uống trong thời gian bao lâu nữa thì các hạch cổ có thể hết hẳn. Tôi cũng đã hỏi thầy thuốc ở trung tâm dược châu á thì họ có nói là có người hết hạch hoàn toàn, có người không hết nhưng nếu đi giải phẫu sinh thiết các hạch này thì sẽ không cò thấy tế bào ung thư. Gia đình tôi đang rất sốt ruột.

spacer
3 năm, 10 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 41 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chăm sóc phục hồi chức năng sau phẫu thuật ung thư miệng:

- Sau khi phẫu thuật có thể cho bệnh nhân ăn thức ăn dạng lỏng, sau 1 tuần có thể chuyển sang dạng bán lỏng. 
- Sau khi phẫu thuật cần chú ý màu sắc vùng miệng của bệnh nhân, nhiệt độ và tính đàn hồi, nếu nhiệt độ ở phần nắp miệng giảm đi, chuyển sang màu tím và càng nặng hơn, cần phải thông báo kịp thời cho bác sỹ. 
- Kịp thời thông hút cho bệnh nhân ung thư miệng vùng mũi và cổ họng nhằm duy trì đường hô hấp được thông suốt. 
- Nếu sau phẫu thuật bệnh nhân bị mất tiếng, không thể đổ cho việc điều trị không thích hợp, cần phải quan sát cẩn thận có hiện tượng khó chịu không, nghẹt mũi hay các triệu chứng về đường hô hấp khác , kịp thời thông báo cho bác sỹ.
spacer
1 năm, 7 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 6 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer