spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư lưỡi có điều trị bằng đông y được không?

     Nhà tôi có bệnh nhân mới kết luận là bị ung thư lưỡi.Hiện nay toàn phần mặt trên của lưỡi nóng đỏ và bị phồng rộp, rất đau nên khó ăn và nói cũng rất khó.Người càng ngày càng suy kiệt. Qua tìm hiểu hiện nay chỉ còn cách phẫu thuật và xạ hóa trị. Nhưng vừa qua đi bệnh viện các bác sĩ nói không phẫu thuật được, khuyên về uống thuốc đông y. Xin hỏi nếu chữa bằng thuốc đông y thì chữa như thế nào, chữa ở đâu ? Cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

 

Mình thấy nhiều người nói và những cây thảo dược có tác dụng chữa bệnh ung thư như : cây xạ đen, lá đu đủ, cây trinh nữ hoàng cung,nấm lim xanh, bán chỉ liên, bạch hoa xà thiệt thảo.

 Bạn tham khảo xem sao, nhưng trước khi uống một loại cây cỏ gì để chữa bệnh mà không phải do thầy thuốc bốc thuốc thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hay thầy thuốc nhé.

spacer
6 năm, 8 tháng, 26 ngày, 2 giờ, 41 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn liên hệ đến địa chỉ này xin tư vấn xem có còn cơ hội điều trị không nhé. Anh trai mình bị ung thư lưỡi đã phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn lưỡi, sau 3 năm tái phát gia đình mình cho uống thuốc đông y ở đây, hiện nay theo dõi chỉ số tế bào ung thư giảm rõ rệt sau từng tháng, sức khỏe rất ổn. Địa chỉ đây bạn nhé: pharmace.asia/bt/437-thuoc-dac-tri-ung-thu-luoi.html 

Bạn lưu ý là ở đây họ có cho bệnh nhân uống thuốc trước, sau khi thấy có hiệu quả rồi mới phải trả tiền bạn nhé.

 

spacer
6 năm, 8 tháng, 26 ngày, 2 giờ, 36 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chào bạn, chữa trị bệnh này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ở giai đoạn đầu hay đã nặng.

  Nếu phát hiện sớm, bệnh nhân có thể được điều trị bằng các phương pháp đơn giản như súc miệng bằng dung dịch Chlorhexidine gluconate 0,2%, bôi thuốc và uống các loại thuốc kháng viêm.

  Nếu phát hiện muộn, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật triệt căn (cắt bỏ một phần lưỡi hoặc toàn bộ lưỡi, tuỳ theo kích thước và vị trí khối u) và được hỗ trợ trị xạ.

  Cả hai mức độ bệnh trên có thể sử dụng biện pháp đông y để điều trị mặc dù lâu hơn phẫu thuật nhưng lại đảm bảo an toàn và hạn chế tốt sự di căn.

Quá trình chăm sóc, điều trị hậu phẫu khá phức tạp vì ung thư lưỡi có nguy cơ tái phát và biến chứng rất cao. Hơn nữa, giống như các loại ung thư khác, bệnh ung thư lưỡi có thể di căn đến phổi, gan hoặc xương,…

spacer
6 năm, 8 tháng, 26 ngày, 2 giờ, 35 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Người thân nhà tôi năm nay 48 tuổi, bị ung thư lưỡi ban đầu chỉ có một vết loét ở lưỡi, vết loét chưa chảy máu, vẫn nói và ăn uống được. Uống nước sắc cây bán chi liên và cây bạch hoa xà thiệt thảo 4 tháng thì vết loét lan rộng rất dễ chảy máu, cảm giác đau rất nhiều, lưỡi bây giờ không cử động được nhiều vì dễ gây đau.

Hiện nay nhà tôi mới cho bệnh nhân dùng thuốc của trung tâm dược liệu châu á cũng ở địa chỉ mà bạn phuongtrung chia sẻ ở trên được gần 1 tháng nên mới chỉ cảm nhận lưỡi bớt nóng rát và xót, lưỡi đã mềm hơn và không còn chảy máu nữa. Thấy bác sĩ nói thuốc ở đây rất đắt, nhưng họ lại cho bệnh nhân uống thuốc điều trị trước, nếu thấy tốt thì mới phải trả tiền nên gia đình cũng yên tâm và cố gắng điều trị. Biết rằng bị ung thư thì không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng kéo dài được cuộc sống cho người thân yêu đã là điều hạnh phúc lắm rồi.


spacer
6 năm, 8 tháng, 26 ngày, 2 giờ, 34 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc bổ sung nguồn dinh dưỡng, hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh ung thư và tim mạch (trong đó có bệnh ung thư lưỡi )
 
 Thành phần gồm:
 1. Hồng táo: 8 quả lớn hay 10 quả nhỏ.
 2. Bán chi liên: 1 lạng.
 3. Bách hoa xà thiệt thảo: 2 lạng.
 4. Bồ công anh: 2 lạng.
 5. Lá thiết thụ (lá đu đủ): 1 ngọn (1 lá cả cọng).


 Cách nấu và liều dùng:
 - Lần thứ nhất: nấu 2 giờ liền, từ 2 lít còn lại 1,5 lít, để riêng ra.
 - Lần thứ hai: nấu 2 giờ, 2 lít còn 1 lít.
 Sau đó hòa nước đã nấu hai lần lại với nhau làm nước uống hằng ngày như ta vẫn dùng nước trà. Có thể uống liên tục trong 3 tháng.
spacer
6 năm, 8 tháng, 26 ngày, 2 giờ, 17 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Chào bạn .Bạn hãy tham khảo bài thuốc ở địa chỉ mà bạn phuongtrung  chia sẻ ở trên nhé .Nhà mình cũng đang điều trị cho ông ngoại bị bệnh này bằng thuốc ở địa chỉ đó đấy. Ngoại mình năm nay 73 tuổi rồi, sức khỏe rất yếu, gia đình chỉ xác định điều trị cho ngoại mang tính còn nước còn tát thôi vì ngoại chẳng ăn được gì nữa rồi. Sau khi uồng thuốc ở đây được 4 tháng thì ngoại khỏe ra nhiều rồi, hiên tại ngoại đã ăn uống khá hơn, da dẻ cũng hồng hào trở lại. Gia đình mình có niềm tin lắm, bạn tìm hiểu thêm xem sao nhé.

spacer
spacer
6 năm, 6 tháng, 21 ngày, 13 giờ, 45 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình cũng có người thân mới phát hiện bị bệnh này, muốn hỏi bạn lamnamthuy về sức khỏe của người thân nhà bạn bây giờ ổn định hẳn chưa ? Nhà bạn vẫn dùng thuốc của Trung Tâm Dược Châu Á hay của thầy khác, và thuốc của Trung Tâm nàycó mắc lắm không? Rất mong hồi âm của bạn, cảm ơn bạn.

 
spacer
6 năm, 6 tháng, 21 ngày, 13 giờ, 41 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn tranvinhcuong, như mình đang mua để điều trị cho mẹ là 150.000/1 ngày uống bạn ạ, tính ra là 4.500.000/1 tháng . Mẹ mình điều trị trong 9 tháng thì ổn định hoàn toàn không phải uống thuốc nữa , tính tổng số tiền thuốc cho đến khi ổn định thì cũng không phải là mắc lắm đâu, quan trọng là sự hiệu quả thôi nên bạn liên hệ với anh ấy hỏi xem sao nhé.

 
spacer
6 năm, 6 tháng, 21 ngày, 13 giờ, 28 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Cảm ơn bạn tranvinhcuong đã quan tâm hỏi thăm, bệnh nhân nhà mình uống thuốc điều trị bằng của trung tâm này đến nay là được hơn 4 tháng, sức khỏe cũng khá hơn, những triệu chứng cũng đã giảm nhiều. Rất xin lỗi vì hôm nay mới vào trang này và thấy câu hỏi của bạn. Không biết bệnh nhân nhà bạn trong thời gian qua điều trị bằng thuốc gì và hiệu quả ra sao ? Hãy thông tin lại bạn nhé.

Còn chi phí thuốc mà nhà mình đang điều trị là 6 triệu/1 tháng bạn ạ.

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 19 ngày, 7 giờ, 17 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    
Đảm bảo dinh dưỡng thích hợp trong quá trình điều trị ung thư lưỡi có thể là khó khăn. Bởi vì bệnh nhân phải trải qua một loạt các hiệu ứng phụ, bao gồm mất cảm giác ngon miệng, trọng lượng , lưỡi và răng đau, cổ họng và nướu răng chảy máu, buồn nôn, khô miệng, táo bón và tiêu chảy. Bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư lưỡi nói riêng thường cần ăn thực phẩm giàu protein có hàm lượng calo cao, để bù lại chất dinh dưỡng xảy ra trong quá trình điều trị.

spacer
6 năm, 4 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 51 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thân chào tất cả các bạn, cách đây hơn 2 năm mình có mẹ bị ung thư lưỡi di căn hạch cổ và mình có vào trang này đọc và xin ý kiến của các bạn. Nhưng sau đó nhà mình có đưa  mẹ sang Singapo để điều trị, ở đây bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt 1/3 lưỡi và truyền hóa chất. mẹ mình điều trị và tái khám ở đây tổng cộng hết gần 1 năm, sau đó ổn định được 1 năm thì bệnh tái phát ở vị trí phẫu thuật cũ và nổi hạch ở xương thượng đòn. Gia đình mình lại cho mẹ sang Sing tái khám thì các bác sĩ lắc đầu và cho về,  gai đình cũng đã hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa ung bứu bv BV ĐH Y HN nhưng các bác sĩ nói là cơ hội rất ít.

Mình đã quyết định cho mẹ sử dụng thuốc của Trung tâm dược liệu Châu Á đến nay được gần 5 tháng rồi, hiện tại hạch thượng đòn của mẹ giảm nhiều và vùng hạch đã mềm hẳn, nước dãi không còn chảy ra và mẹ không thấy đau rát vùng lưỡi nữa. Gia đình mình xác định bệnh của mẹ là không chữa khỏi được, nhưng với kết quả hiện tại thì cũng còn khá nhiều sự hy vọng để mẹ khỏe hơn và kéo dài được sự sống. Thuốc điều trị cho mẹ là 4.800.000đ/tháng. 

spacer
3 năm, 10 tháng, 23 ngày, 13 giờ, 55 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thuốc ở trung tâm này mình thấy có vấn đề về giá cả, như các bạn chia sẻ ở trên thì mỗi bạn phải trả một giá khác nhau, mình không hiểu vậy là thế nào? 

spacer
1 năm, 8 tháng, 8 ngày, 15 giờ, 19 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn phạm khiêm. Thuốc ở Trung Tâm này pharmace.asia/bt/437-thuoc-dac-tri-ung-thu-luoi.html không phải là thuốc làm sẵn mà họ sẽ gia giảm bài thuốc và điều chế cho mỗi bệnh nhân khác nhau. Vì vậy chi phí thuốc điều trị cũng không giống nhau bạn ạ. Tôi đang điều trị cho anh trai bằng thuốc ở đây với chi phí 8 triệu/tháng. Anh trai tôi nhập viện với tình trạng rất nặng và không ăn được, chỉ uống sữa và dinh dưỡng hàng ngày. Bệnh viện trả về và tiên lượng sống không quá 3 tháng, nhưng đến nay anh đã ổn rất nhiều và được hơn 2 năm rồi.

spacer
1 năm, 8 tháng, 8 ngày, 15 giờ, 14 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer