spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư thực quản và thuốc chữa bệnh ?

  Ông nội tôi có triệu chứng nuốt khó, giọng nói khàn nấc cục khó thở. Do lâu ngày ăn uống khó khăn nên cơ thể ốm yếu, suy dinh dưỡng, mất nước, suy kiệt, vùng lưng đau, ợ hơi, nôn ra chất trắng nhớt hoặc có máu lẫn thức ăn. Xin hỏi bệnh tình của ông nội tôi như vậy có còn cơ hội điều trị không và điều trị bằng cách nào, ở đâu ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Bạn hỏi như thế thì khó trả lời quá, vì bạn không nói là đã đưa ông đi khám chuyên khoa và đã có kết luận của bác sĩ chưa? Bác sĩ có hướng điều trị như thế nào? Theo như những triệu chứng mà ông nội của bạn đang có thì bệnh cũng không nhẹ đâu, vì vậy nếu chưa đi khám thì cần phải đi ngay để biết chính xác bệnh mà điều trị cho kịp thời.Nếu được có thể kết hợp đông tây y sẽ nhanh hơn, nên tăng cường tẩm bổ cho ông.

spacer
6 năm, 4 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 20 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đến cơ sở Đông Y Thọ Xuân Đường ở Địa chỉ: Số 7 Khu Thủy Sản - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội. Mình nghe nói cơ sở này đã chữa khỏi cho 5000 bệnh nhân ung thư đấy. www.chuaungthu.net/ung-thu-thuc-quan/vi-vn-0-321.aspx

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 20 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà tôi có bệnh nhân năm nay 68 tuổi, những triệu chứng khó chịu nơi thực quản và ở cổ họng xuất hiện đã lâu nhưng vì không đi bệnh viện nên không biết. Cách đây 4 hôm đi khám bệnh thì bác sĩ kết luận bị ung thư thực quản di căn giai đoạn cuối. Tôi có lên mạng tìm hiểu về thuốc chữa bệnh này thấy có ít thông tin quá, chỉ thấy có địa chỉ của Trung tâm dược liệu châu á được nhắc đến nhiều trong điều trị bệnh này, tôi muốn tìm hiểu hơn về tác dụng của thuốc đối với bệnh này để yên tâm hơn đến mua thuốc về điều trị. Nếu có bạn nào có người thân hoặc người quen đã điều trị xin chia sẻ cùng tôi chút thông tin, tôi xin cảm ơn.  pharmace.asia/bt/432-thuoc-dac-tri-ung-thu-thuc-Quan.html

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 10 giờ, 54 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư thực quản đây bạn ơi :

Bằng sa 60g, Hỏa tiêu 30g, Nao sa 6g, Trầm hương, Băng phiến đều 9g, Mông thạch 12g, tán bột mịn. Mỗi lần ngậm nuốt 1g, lúc chảy hết dịch nhớt có thể uống sữa thì ngậm 3 giờ một lần, dùng 2 ngày thì ngưng thuốc. sau 3 ngày ngậm lại như trước.
 

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 10 giờ, 51 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Gia đình tôi cũng đang điều trị cho bà ngoại bằng thuốc của trung tâm dược liệu châu á đến nay cũng được 8 tháng rồi ngoại của tôi đã khỏe lên nhiều và các triệu chứng của bệnh cũng đã giảm hơn một nửa. Vậy mà trước đây bệnh viện ung bứu tiên lượng ngoại tôi chỉ sống được 4 tháng nữa thôi. Gia đình tôi đến nay vẫn có suy nghĩ rằng bệnh này sẽ không bao giờ khỏi hẳn, chỉ cần kéo dài thời gian được ngày nào hay ngày nấy miễn sao bệnh nhân nhẹ nhõm và khỏe lên đôi chút. Với tình trạng sức khỏe của ngoại tôi hiện nay thì gia đình tôi cũng chỉ mong giữ được như vậy là tốt lắm rồi. 

Địa chỉ này mãi ở bên Lào, nhưng gia đình tôi thấy việc khám bệnh và lấy thuốc cũng không khó khăn vì bác sĩ ở bên đó không trực tiếp khám mà căn cứ theo bệnh án của các bệnh viện chuyên khoa, cùng với các triệu chứng hiện tại của bệnh nhân rồi điều chế thuốc và gửi về cho bệnh nhân qua đường bưu điện. Họ cho bệnh nhân uống thuốc trước nếu thấy hiệu quả và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền, còn nếu khoong muốn chữa tiếp thì không phải trả đồng nào cả.

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 10 giờ, 38 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nếu uống thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á chữa bệnh này thì các bạn nên phối hợp uống thêm nước ép tỏi sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, rất hiệu nghiệm đấy. Ba mình điều trị đã ổn định được hơn 1 năm rồi đi khám định kỳ 3 tháng 1 lần chưa thấy có dấu hiệu tái phát lại. nhưng lưu ý là phải dùng tỏi ta hoặc tỏi tía nhé. Đặc biệt là không được dùng rượu tỏi.

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 43 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn tham khảo bài thuốc này nhé :

 Nao sa 30g, tán mịn bỏ vào ấm sành, thêm 80ml nước đun sôi, lọc bỏ tạp chất, thêm Dấm trắng 30ml, đun bắt đầu lửa to sau lửa nhỏ cho khô, lấy bột kết tinh. Mỗi lần uống từ 0,6 đến 1,5g, ngày 3 lần.

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 40 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn flyman ơi cho mình hỏi 1 chút là thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á là thuốc ở dạng lá cây hay thuốc gì? chi phí thuốc có mắc không? Nhà mình mãi ở trong Đồng Tháp thì mua thuốc của họ thế nào ?

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 35 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn thanhnhung, thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á là thuốc đông y, nhưng họ sẽ điều chế thành viên hay thành bột hoặc thành nước là do tính chất thành phần của mỗi bài thuốc khác nhau, bạn mua về chỉ việc uống thôi. Còn chi phí thuốc thì ngày trước nhà mình điều trị là hết 4.500.000/1 tháng, bây giờ giá cả thế nào mình không rõ lắm. Phương thức mua thuốc và thanh toán thì bạn liên hệ họ rồi thông tin về bệnh, khối u, sức khỏe. Nếu họ nhận điều trị thì họ sẽ điều chế thuốc rồi gửi qua bưu điện về tận nhà cho bạn, còn tiền thuốc thì bạn chưa phải trả đồng nào đâu. Bạn uống thuốc xong một tháng nneeus thấy tốt và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền.. Mình ở Gia Lai cũng phải nhờ họ gửi thuốc qua bưu điện thôi. Bạn liên hệ trung tâm để có thông tin cụ thể nhé. 

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 25 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi năm nay 62 tuổi, cũng bị bệnh và triệu chứng như ông nhà bạn, vì bố tôi chỉ uống được sữa và cháo loãng nên trong quá trình uống thuốc đông y, gia đình tôi cũng cho bố ăn thêm bài thuốc bổ như sau: Gà càng già càng tốt, không phân biệt gà trống hay gà mái, trọng lượng khoảng 1,6-2kg. làm sạch bỏ nội tạng, lấy 1/4 con + 1 gói thuốc bắc hầm gà+1 bát ăn cơm nước, cho vào nồi áp suất hầm nhừ, lấy nước cho bệnh nhân uống.  cứ cách 1 ngày lại dùng 1 lần, mỗi lần nấu thì dùng cả ngày, nếu ăn được cả cái thì tốt hơn. Sau 1 tháng vừa uống thuốc vừa ăn gà hầm bố tôi đã tăng lên được 2kg, da dẻ hồng hào, thể trạng nhanh nhẹ hơn, cảm giác đau giảm nhiều và ăn tốt hơn 1 chút. Qua kinh nghiệm thì vấn đề tẩm bổ và chăm sóc về ăn uống cho bệnh nhân vẫn là việc làm cực kỳ quan trọng trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân.

spacer
6 năm, 4 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 33 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đối với ung thư thực quản, phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu, bên cạnh các phương pháp hóa trị và xạ trị. Những phương pháp phẫu thuật chính được các bác sĩ ngoại khoa đề nghị là:

1. Phẫu thuật triệt để: Cắt bỏ toàn bộ thực quản và tái tạo thực quản mới bằng dạ dày. Đây là phương pháp tốt nhất giúp người bệnh kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống. Mỗi ca mổ kéo dài 5-6 giờ; vì vậy bệnh nhân phải được đánh giá thật kỹ xem có khả năng chịu đựng được cuộc mổ hay không.

2. Phẫu thuật tạo thực quản giả bằng đại tràng, không cắt bỏ khối ung thư: Với phương pháp này, tiên lượng bệnh không thay đổi vì không cắt bỏ được khối u. Việc phẫu thuật chỉ giúp bệnh nhân có thể ăn uống bằng đường miệng, nhưng cũng khó khăn. Hiện loại phẫu thuật này ít được sử dụng.

3. Mở thông ruột non hay dạ dày để nuôi ăn: Đây là biện pháp tạm thời, giúp bệnh nhân không bị chết đói. Các bác sĩ đưa một ống thông vào dạ dày hay ruột non để chuyển các loại thức ăn lỏng vào ống tiêu hóa. Loại phẫu thuật này được áp dụng cho những bệnh nhân có các dấu hiệu nặng, không thể tiến hành cuộc mổ triệt để:

- Có các biến chứng do u lan rộng như khàn tiếng, khó thở do liệt dây thần kinh quặt ngược, đau cột sống dai dẳng do di căn, liệt cơ hoành do tổn thương thần kinh, rò thực quản - khí quản và tràn dịch màng phổi ác tính.

- Khối u thực quản quá lớn (dài trên 8 cm), bệnh nhân sụt trên 20% cân nặng trong một tháng.

4. Đặt khung đỡ qua đường nội soi thực quản: Đây là kỹ thuật mới, được áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn không thể phẫu thuật triệt để được. Nó có tác dụng tạm thời, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống thêm vài ba tháng. Giá thành phẫu thuật này khá đắt so với mặt bằng thu nhập của người dân Việt Nam.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 40 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân bi ung thư thực quản ngực đau, ăn vào nôn ra, nặng thì khó uống được nước, phân như phân dê, ngườl gầy da khô, lưỡi đỏ, khô, mạch tế sáp.

Điều trị: Dưỡng huyết, hoạt huyết, tán kết. Dùng bài Đào Hồng Tứ Vật Thang gia giảm: Sinh địa 16g, Đương quy 20g, Bạch thược 12g, Xuyên khung 8 ~12g, Đào nhân 12g, Hồng hoa 10g.

  Ngày sắc uống 1 thang trong 60 ngày.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 33 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bị ung thư thực quản và điều trị ung thư thực quản cũng khiến cho bệnh nhân khó nuốt thức ăn, có thể gây ra đau vùng thực quản, trào ngược thực quản. Vì lý do đó, cần cho bệnh nhân ăn thức ăn mềm. Tuy nhiên, có tùy chọn để sử dụng các loại bánh, sữa chua, trứng và mỳ ống. Đun sôi mì ống cho đến khi hơi mềm so với quy định, sau đó trộn với nước sốt kem không có tính axit hoặc một chén rau xay nhuyễn, chẳng hạn như cà rốt hoặc bí đỏ. Rắc lên trên chút phô mai ,trải lớp rau xay nhuyễn, nước thịt và khoai tây nghiền nát. Đảm bảo bệnh nhân ăn ngon và dễ dàng mà đảm bảo trọn vẹn vitamin cần thiết.

Đôi khi bệnh nhân có cảm giác buồn nôn bởi mùi thức ăn. Ăn thức ăn lạnh để có thể khắc phục điều này và giúp họ ăn nhiều hơn. Làm lạnh trái cây như nho hoặc lát đào, súp, nước canh, sữa chua, bánh trứng, sữa và các loại kem lạnh cũng là những nguồn cung cấp rất giàu protein.
 

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 22 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer