spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư vòm họng di căn - Cách điều trị ?

  Bệnh nhân 55 tuổi bị ung thư vòm họng di căn hạch sau tai và có một khối u bên phổi trái, xin hỏi phải điều trị bằng cách nào để có hiệu quả ? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

  Nếu bệnh nhân đủ các điều kiện vầ sức khỏe cho phẫu thuật và xạ trị thì nên thực hiện ngay, sau đó dùng thuốc đông y để hồi phục giúp bệnh nhân sớm khỏe lại. Còn nếu không đủ điều kiện sử dụng các biện pháp tây y thì chuyển sang dùng thuốc đông y mặc dù thời gian sẽ lâu hơn một chút nhưng lại đảm bảo an toàn bạn nhé.

spacer
4 năm, 7 tháng, 27 ngày, 10 giờ, 33 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Đông y có nhiều điều kỳ diệu lắm, bạn nên quan tâm tìm hiểu xem sao nhé.Bệnh nhân bị ung thư vòm họng di căn chắc chắn ăn uống sẽ rất khó khăn, cần chăm sóc bệnh nhân ăn uống thật tốt. Nếu điều trị bằng tây y thì phải biết được những tác dụng phụ sẽ gặp phải để có quyết định lựa chọn điều trị bạn nhé.

spacer
4 năm, 7 tháng, 26 ngày, 20 giờ, 46 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

xin lỗi nhờ các bác tư vấn giúp em,chồng của em tháng 5 vừa rồi đi khám thì  phát hiện bị  ung thư vòm họng giai đoạn 2, sau đó tiến hành điều trị .Xạ  trị sau thời gian xạ trị hơn 2 tháng bác sĩ kiểm tra lại thì thông báo đã chuyển qua di căn xuống thận,và đã tiến hành phẫu thuật để hút dịch của tế bào ung thư ,rồi  tiến hành hóa trị.bây giờ bác sĩ bảo là đợi lúc nào đủ sức khỏe thì tiến hành xạ trị tiếp để phá tế bào ung thư,các bác cho em hỏi là đã di căn rồi điều trị có khả quan không các bác có biết nhà thuốc đông y nào chữa ung thư vòm họng tốt không giới thiệu giúp em với,vợ chồng em mới cưới nhau bây giờ em rất hoang mang  ,em cảm ơn các bác

spacer
4 năm, 7 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 25 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình có người thân cũng đang uống thuốc của anh Thanh Mai chữa ung thư thực quản di căn thấy hiệu quả lắm, dạo này bệnh nhân nhà mình đang ăn được cháo đặc rồi, trước đây chỉ dùng ống hút để hút cháo xay nhuyễn thôi.

spacer
4 năm, 7 tháng, 17 ngày, 2 giờ, 25 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thanhdao84 có thể liên hệ với anh Thanh Mai ở địa chỉ này hỉu về bài thuốc đông y xem thế nào nhé, ở công ty mình cũng có một chị đang chữa cho mẹ bị ung thư vòm họng di căn hạch thượng đòn bằng thuốc ở đây thấy nói là có hiệu quả đấy, link đây bạn: pharmace.asia/bt/ung-thu-khoang-mieng.html

spacer
4 năm, 7 tháng, 16 ngày, 3 giờ, 38 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu quan tâm bạn nên cho bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng.

  Đối với một số bệnh nhân, tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng có thể là sự lựa chọn điều trị tốt nhất. Các thử nghiệm lâm sàng là một phần của quá trình nghiên cứu ung thư. Thử nghiệm lâm sàng được thực hiện để tìm hiểu xem phương pháp điều trị ung thư mới được an toàn và có hiệu lực tốt hơn so với điều trị tiêu chuẩn .

Nhiều phương pháp điều trị tiêu chuẩn hiện nay đối với ung thư dựa trên các thử nghiệm lâm sàng trước đó. Những bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng có thể nhận được điều trị tiêu chuẩn hoặc những người đầu tiên nhận được một phương pháp điều trị mới.

Những bệnh nhân tham gia trong các thử nghiệm lâm sàng cũng giúp cải thiện cách thức ung thư sẽ được xử lý trong tương lai. Ngay cả khi thử nghiệm lâm sàng không dẫn đến điều trị hiệu quả mới, họ thường trả lời các câu hỏi quan trọng và giúp đỡ nghiên cứu di chuyển về phía trước.

spacer
4 năm, 7 tháng, 16 ngày, 3 giờ, 29 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ngoài vấn đề điều trị cũng cần cho bệnh nhân ăn những bữa ăn đa dạng với nhiều Protein
  Bệnh nhân ung thư vòm họng thường đòi hỏi một nguồn dinh dưỡng nhiều protein để làm cho những tổn hại trong quá trình điều trị được khôi phục lại. Protein làm tăng sức mạnh của bệnh nhân và giúp duy trì và xây dựng lại mô bị ảnh hưởng bởi quá trình điều trị. Một bữa ăn giàu protein cho một bệnh nhân ung thư nên bao gồm một phần lớn của các thành phần như đậu, đậu hũ, thịt gia cầm, cá, trứng cùng với một bên là rau lá xanh hoặc quả xanh và sữa . Tránh thức ăn chiên xào. Bệnh nhân nên ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao trước khi ăn phần còn lại của các loại thực phẩm khác. Một số bệnh nhân có thể ăn một lượng lớn thực phẩm giàu protein trong bữa ăn đầu tiên vào buổi sáng bởi vì đây là thời gian họ được nghỉ ngơi đầy đủ.

spacer
4 năm, 7 tháng, 14 ngày, 2 giờ, 48 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

bạn Dương-Ki có thể nói rõ cho mình về thuốc  chữa ung thư được ko ? và thuốc này thường uống sau quá trình điều trị hay trước  khi điều trị,vì chồng  mình đã điều trị  xạ trị,hóa trị và mổ rồi, cảm ơn bạn nhiều

spacer
4 năm, 7 tháng, 4 ngày, 18 giờ, 47 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thanhdao84 nên liên hệ trực tiếp với anh Thanh Mai xem sao, bạn cứ đem các kết quả bệnh án của chồng bạn đến rồi anh ấy sẽ xem, nếu có thể uống được thuốc anh ấy sẽ cho thuốc. Bố tôi bị u vòm họng có hoại tử lưỡi, ông bị bệnh tim nên không mổ được bác sĩ cho về. Lần đầu tôi đến chỗ anh Thanh Mai xin thuốc điều trị nhưng lúc ấy bố tôi đau quá không ăn uống được gì. Anh ấy khuyên lên bv nhờ bác sĩ mở đường xông để bơm thực phẩm trực tiếp vào dạ dày, lúc nào bơm được cháo lonãg hoặc sữa rồi thì gọi cho anh ấy. Bố tôi hiện tại vẫn đang uống thuốc của anh ấy đến nay được 6 tháng rồi, nói chung là ông vẫn còn thấy đau nhưng vùng hoại tử thì giảm rất nhiều, đặc biệt là không còn mủ còn máu nữa, nói còn ngọng nhưng đã nói rõ hơn trước. Bạn nên đến trực tiếp xin tư vấn cho chính xác bạn nhé.

spacer
3 năm, 6 tháng, 8 ngày, 8 giờ, 44 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh không ai giống ai, vì vậy phương pháp chữa cũng như thuốc chữa cũng sẽ khác nhau, vì vậy bạn thanhdao84 hãy đến liên hệ trực tiếp với anh ấy hỏi cặn kẽ về thuốc điều trị, thời gian điều trị, chi phí điều trị, cách ăn uống kiêng cữ...Mọi người trên diễn đàn chỉ có thể giúp nhau bằng những thông tin về địa chỉ và kinh nghiệm dùng thuốc thôi bạn nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về anh Thanh Mai ở đây: 

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/huong-phat-trien-cho-nganh-duoc-lieu-viet-nam-2891209.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

www.doanhnhanconghien.vn/20500n/co-hoi-phat-trien-cho-nganh-duoc-viet-nam.html

spacer
3 năm, 2 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 33 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bữa sáng với thịt rán và nước chè nóng dễ gây ung thư họng

 
Không nên dùng các món thịt, trứng rán ... vào bữa sáng.
Các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng, việc bắt đầu ngày mới bằng một món rán và cốc nước chè nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản ở phụ nữ. Theo các chuyên gia, chị em chỉ nên ăn nhẹ vào buổi sáng với ngũ cốc và hoa quả.
 
Bác sĩ Linda Sharp, Đại học tổng hợp Aberdeen, và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 156 phụ nữ. Kết quả cho thấy, nguy cơ ung thư thực quản:
 
- Tăng 2 lần ở những người thường xuyên dùng món thịt rán vào buổi sáng.
 
- Tăng 3 lần ở những người hay uống trà so với những người không dùng đồ uống này (do sự khác biệt lớn giữa những người tham gia thử nghiệm, đây chưa được coi là kết luận cuối cùng).
 
- Tăng 3 lần ở người hay dùng trà nóng so với những người đợi trà nguội mới uống (thức uống nóng có thể gây bỏng thành trong của thực quản, tạo điều kiện cho ung thư phát triển).
 
- Tăng 5 lần ở những người bỏ bữa sáng.
 
- Tăng ở người hút thuốc lá.
 
- Không tăng ở những người uống cà phê (có thể là do mọi người không uống cà phê nóng).
 
Tại Anh, mỗi năm có khoảng 7.000 người mắc bệnh ung thư thực quản. Phẫu thuật triệt để là cần thiết để ngăn chặn sự lan truyền của bệnh.
 
Trước đây, các nghiên cứu về ung thư thực quản mới tập trung ở nam giới, với các yếu tố nguy cơ là uống rượu và hút thuốc.
spacer
3 năm, 2 tháng, 16 ngày, 9 giờ, 29 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Loại điều trị mới đang được sử dụng trong điều trị ung thư vòm họng di căn:

  -  Hóa trị
Hoá trị liệu là một phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, hoặc bằng cách giết chết các tế bào hoặc bằng cách ngăn chặn các tế bào phân chia. Khi hóa trị được dùng bằng đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc bắp thịt, thuốc đi vào máu và có thể tiếp cận các tế bào ung thư khắp cơ thể ( hóa trị hệ thống ). Khi hóa trị được đặt trực tiếp vào dịch não tủy , một cơ quan , hoặc một khoang cơ thể như bụng , thuốc chủ yếu ảnh hưởng đến các tế bào ung thư ở những khu vực ( khu vực hóa trị ). Cách điều trị hoá chất được đưa ra phụ thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư đang được điều trị.

   -  Hyperfractionated xạ trị
    Hyperfractionated xạ trị là xạ trị, trong đó tổng liều bức xạ được chia thành các liều nhỏ và các phương pháp điều trị được đưa ra nhiều hơn một lần một ngày.

  -  Tăng thân nhiệt điều trị
Điều trị tăng thân nhiệt là một điều trị trong mô cơ thể được đốt nóng trên nhiệt độ bình thường để gây thiệt hại và tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc để làm cho các tế bào ung thư nhạy cảm hơn với những ảnh hưởng của bức xạ và một số thuốc chống ung thư.

spacer
2 năm, 2 tháng, 2 ngày, 10 giờ, 37 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

'Thần y'chữa bách bệnh đây các bạn ơi : vtc.vn/394-218404/phong-su-kham-pha/chua-ung-thu-bang-cach-choc-vo-khoi-u.htm

spacer
2 năm, 2 tháng, 2 ngày, 10 giờ, 29 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư miệng 

 
Theo bệnh viện Cleveland, ung thư miệng được phân loại như ung thư miệng. Ung thư miệng xảy ra khi các tế bào phát triển không kiểm soát được và tổn thương mô. Ung thư có thể liên quan đến môi, má, lưỡi, vòm miệng cứng và mềm, sàn miệng và cổ họng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của ung thư miệng, bạn nên báo cáo với bác sĩ của bạn. Nếu ung thư miệng không được điều trị, nó có thể đe dọa tính mạng. 
 
1. Đau hoặc một lần 
- Nếu bạn có một hoặc nhiều vết loét bên trong miệng, nướu răng của bạn hoặc trên môi của bạn không lành, chảy máu một cách dễ dàng và / hoặc thay đổi kích thước, bạn nên thông báo cho bác sĩ của bạn để bạn có thể được kiểm tra ung thư miệng. Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có thể cảm thấy da dày lên hoặc một lần trong má của bạn. 
Đổi màu da Patches 
- Nếu bạn nhận thấy các bản vá lỗi trắng, đỏ hoặc màu đỏ / trắng trong miệng của bạn, bạn nên báo cáo với bác sĩ của bạn. Những bản vá lỗi này có thể là một dấu hiệu của ung thư miệng. Các bản vá lỗi có thể xuất hiện bên trong miệng, trên lưỡi hoặc nướu răng. Những bản vá lỗi này có thể thay đổi kích thước hoặc xuất hiện. 
 
- Các vấn đề về răng, tê, nhức trong miệng
Nếu bạn có hàm răng lỏng hoặc răng của bạn trở nên đau đớn, bạn nên báo cáo này với bác sĩ của bạn. Nếu bạn mang răng giả và họ không còn phù hợp với đúng, thông báo cho bác sĩ của bạn. Ung thư miệng có thể gây ra sưng hàm có thể gây răng giả không còn phù hợp. Bạn cũng nên báo cáo bất kỳ đau đớn mà bạn cảm thấy khi bạn nuốt, hoặc di chuyển lưỡi của bạn xung quanh hoặc bị tê nào bạn kinh nghiệm trong miệng của bạn. 
 
- Thay đổi giọng nói và hơi thở
Hơi thở hôi mà không hết sau khi thực hành tốt vệ sinh răng miệng --- chẳng hạn như đánh răng và dùng chỉ nha khoa, và bằng cách sử dụng miệng rửa thường xuyên --- nên được báo cáo với bác sĩ của bạn. Bạn cũng nên báo cáo bất kỳ thay đổi trong giọng nói của bạn, vì điều này cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư miệng. 
 
- Xem xét 
Nếu bạn có một hoặc nhiều các triệu chứng của ung thư miệng, nó không có nghĩa là bạn có ung thư miệng. Bạn có thể có một bệnh nhiễm trùng có thể dễ dàng được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Họ chỉ cách nào để biết những gì đang gây ra những vấn đề của bạn là nói chuyện với bác sĩ của bạn
spacer
2 năm, 2 tháng, 2 ngày, 10 giờ, 21 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư lưỡi

     Ghé thăm bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của ung thư lưỡi. Khi phát hiện sớm, điều trị sẽ dễ dàng hơn và tiên lượng của bạn sẽ được tốt hơn.

     Điều trị ung thư lưỡi của bạn bằng cách sử dụng tia laser đốt nếu khối u nhỏ và không xâm nhập vào cơ tiềm ẩn. Đốt Laser thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

      Có khối u và các hạch bạch huyết gần đó, phẫu thuật sẽ được tiến hành nếu khối u của bạn lớn hoặc bác sĩ tin rằng bệnh ung thư của bạn có thể đã di căn. Đôi khi, các hạch bạch huyết rất nhiều và tất cả hoặc một phần của lưỡi có thể cần phải được loại bỏ.

     Trải qua liệu pháp bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Xạ trị sử dụng đồng vị phóng xạ, năng lượng cao X-quang, hoặc các chùm tia điện tử để nhắm mục tiêu các tế bào ung thư với những thiệt hại tối thiểu đến các mô xung quanh và các tuyến.

      Hóa trị liệu nếu ung thư lưỡi của bạn đã lan rộng đến hệ thống bạch huyết của bạn hoặc đã di căn đến các cơ quan khác. Hóa trị liên quan đến việc sử dụng các thuốc dùng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư khắp cơ thể.

     Sử dụng những bài thuốc trong y học phương đông ( điển hình như của Trung Quốc và Nhật Bản ) để điều trị bệnh ung thư lưỡi để đảm bảo không có những tác dụng phụ như phẫu thuật xạ trị hóa trị, đảm bảo tác dụng lâu dài và an toàn, giúp nâng cao thể trạng sức khỏe bệnh nhân.

Nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật về phẫu thuật tái tạo. Ngoài ra để khôi phục lại một số chức năng hoặc tất cả bằng miệng, phẫu thuật tái tạo có thể cải thiện ngoại hình khuôn mặt của bạn sau khi điều trị ung thư lưỡi.

     Tham dự điều trị phục hồi chức năng để cải thiện khả năng nuốt và nói chuyện. trị liệu và vật lý trị liệu có thể giúp bạn lấy lại khả năng bị mất do ung thư hoặc điều trị của nó.

     Nhớ ăn bằng miệng cả trong và sau khi điều trị ung thư lưỡi của bạn. Ăn cũng đảm bảo bạn có đủ lượng protein và năng lượng để ngăn chặn việc giảm cân và mất sức mạnh. Trừ khi bạn đang sử dụng một ống nuôi, hoặc đã nhận được hướng dẫn từ bác sĩ của bạn, bạn sẽ có thể xử lý thức ăn mềm, ẩm ngay sau khi điều trị.

      Tránh ăn thức ăn giòn, thức ăn sắc cứng hoặc các gia vị hoặc có tính axít cho đến khi lưỡi của bạn được hoàn toàn chữa lành. Rượu và đồ ngọt cũng nên tránh vì chúng có thể gây kích ứng miệng.

     Theo dõi với bác sĩ của bạn như dự định, ngay cả khi ung thư của bạn xuất hiện trở lại để được chữa lành hoàn toàn. Ngay cả với việc điều trị tốt nhất, các tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể. Kiểm tra miệng của bạn hàng tháng và báo cáo với bác sĩ của bạn bất kỳ thay đổi, xuất hiện hoặc cảm giác ngay lập tức.

spacer
2 năm, 2 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 2 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer