spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư vòm họng di căn - Cách điều trị ?

  Bệnh nhân 55 tuổi bị ung thư vòm họng di căn hạch sau tai và có một khối u bên phổi trái, xin hỏi phải điều trị bằng cách nào để có hiệu quả ? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

  Nếu bệnh nhân đủ các điều kiện vầ sức khỏe cho phẫu thuật và xạ trị thì nên thực hiện ngay, sau đó dùng thuốc đông y để hồi phục giúp bệnh nhân sớm khỏe lại. Còn nếu không đủ điều kiện sử dụng các biện pháp tây y thì chuyển sang dùng thuốc đông y mặc dù thời gian sẽ lâu hơn một chút nhưng lại đảm bảo an toàn bạn nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 15 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Đông y có nhiều điều kỳ diệu lắm, bạn nên quan tâm tìm hiểu xem sao nhé.Bệnh nhân bị ung thư vòm họng di căn chắc chắn ăn uống sẽ rất khó khăn, cần chăm sóc bệnh nhân ăn uống thật tốt. Nếu điều trị bằng tây y thì phải biết được những tác dụng phụ sẽ gặp phải để có quyết định lựa chọn điều trị bạn nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 27 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

xin lỗi nhờ các bác tư vấn giúp em,chồng của em tháng 5 vừa rồi đi khám thì  phát hiện bị  ung thư vòm họng giai đoạn 2, sau đó tiến hành điều trị .Xạ  trị sau thời gian xạ trị hơn 2 tháng bác sĩ kiểm tra lại thì thông báo đã chuyển qua di căn xuống thận,và đã tiến hành phẫu thuật để hút dịch của tế bào ung thư ,rồi  tiến hành hóa trị.bây giờ bác sĩ bảo là đợi lúc nào đủ sức khỏe thì tiến hành xạ trị tiếp để phá tế bào ung thư,các bác cho em hỏi là đã di căn rồi điều trị có khả quan không các bác có biết nhà thuốc đông y nào chữa ung thư vòm họng tốt không giới thiệu giúp em với,vợ chồng em mới cưới nhau bây giờ em rất hoang mang  ,em cảm ơn các bác

spacer
6 năm, 4 tháng, 13 ngày, 23 giờ, 7 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh trai mình đang điều trị bằng thuốc đông y của lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Đông y Thọ Xuân Đường ở Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội . Nghe nói nhà thuốc này chữa ung thư hay lắm, anh nhà mình mới uống thuốc được 1 tuần thôi, hy vọng anh ấy sẽ khỏi bệnh.

spacer
6 năm, 4 tháng, 5 ngày, 9 giờ, 7 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 10 giờ, 20 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin chào các bạn. Người thân nhà tôi là nam, năm nay 60 tuổi. Mới được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kết luận bị ung thư vòm họng giai đoạn sớm và có chỉ định phẫu thuật. Bệnh nhân không có tiền sử hút thuốc mà chỉ có uống rượu. Hiện tại bệnh nhân vẫn ăn cơm nát và thức ăn mềm bình thường không thấy nghẹ và chỉ thấy hơi rát nhẹ. Bệnh vẫn chưa di căn. Gia đình không muốn đụng đến dao kéo phẫu thuật vì vậy muốn xin về để tìm thuốc nam thuốc bắc uống.

Gia đình tôi có tham khảo thì biết đến thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á ( pharmace.asia/bt/433-thuoc-dac-tri-ung-thu-vom-hong.html). Tôi đã liên hệ đến trung tâm và có gửi kết quả khám bệnh cho họ thì được họ tư vấn với lời khuyên gia đình tôi nên cho bệnh nhân tham gia phẫu thuật, sau đó điều rị sẽ tốt hơn là không phẫu thuật. Thực sự gia đình tôi đã thấy nhiều trường hợp khi tham gia phẫu thuật thì bệnh lại tái phát và di căn nhanh hơn, bệnh nhân bị tử vong cũng nhanh hơn. Gia đình tôi rất lo lắng không biết phải làm thế nào. Rất mong nhận được sự góp ý chia sẻ từ các bạn. Xin cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 4 tháng, 4 ngày, 10 giờ, 11 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, thực tế là có rất nhiều bệnh nhân khi tham gia phẫu thuật thì bệnh lại tái phát và di căn nhanh hơn là đúng. Nhưng tại sao lại đúng và số lượng lại nhiều như vậy? Vì đa số bệnh nhân khi phát hiện đều ở giai đoạn muộn đã bị di căn, vì vậy khi phẫu thuật sẽ không xử lý được hết cả những khi vực di căn tiềm ẩn nên sau khi phẫu thuật xong một thời gian ngắn thì những khu vực đó mới phát bệnh. 

Trường hợp bệnh nhân nhà bạn may mắn đã phát hiện kịp thời nên chưa bị di căn nên phẫu thuật sẽ an toàn và khả năng điều trị được là rất cao. Bác sĩ ở bv Bạch Mai và thầy thuốc ở Trung Tâm Dược Liệu Châu Á khuyên bạn như thế là đúng chuyên môn rồi đấy.

spacer
6 năm, 4 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 29 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bệnh mới ở giai đoạn sớm ( chưa di căn) thì phải tham gia phẫu thuật ngay vì đây là thời điểm vàng cho bệnh nhân. Phẫu thuật là cắt bỏ đi phần tập trung nhiều nhất té bào ác tính, sau khi phẫu thuật xong thì chỉ còn lại chút ít rễ của tế bào thì các bác sĩ sẽ đưa phóng xạ vào xạ đốt phần rễ tế bào này là xong. Tỷ lệ những bệnh nhân ở giai đoạn sớm nếu tham gia phẫu thuật ngay và tham gia xạ trị thì khỏi đến 80%.

spacer
5 năm, 2 tháng, 27 ngày, 15 giờ, 26 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn ANH XUAN. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhà bạn được như thế thì nên tham gia phẫu thuật ngay càng nhanh càng tốt. Chỉ trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn đầu nhưng sức khỏe rất kém mới phải dừng lại thôi. Nhà tôi trước đây cũng có bệnh nhân cũng phát hiện bệnh khi còn ở giai đoạn mới chớm. Cũng thấy nhiều bệnh nhân phẫu thuật đụng dao kéo vào rồi đi nhanh hơn hế là bỏ bệnh viện về đi tìm thuốc nam. Gặp ngay phải mấy thầy thuốc mất lương tâm cứ khuyên là uống thuốc của thầy vài tháng lá khỏi, đừng đụng đến dao kéo mà hối hận. Đến lúc uống thuốc của các thầy một thời gian bệnh chẳng lui đi mà còn nặng hơn. quay lại bệnh viện thì bệnh nặng quá rồi bệnh viện từ chối can thiệp, gia đình đành đưa bệnh nhân về chữa trị mang tính động viên chứ còn chữa trị sao được nữa.

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 16 giờ, 11 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà tôi sau khi phẫu thuật xong đã tham gia tia xạ 4 đợt ở bệnh viện. Bác sĩ cho về nghỉ ngơi 1 tháng sau đó đi khám lại. Trong thời gian này gia đình tôi có cho bệnh nhân uống thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á 1 tháng đi khám lại thì bác sĩ ở bệnh viện nói không cần xạ trị nữa, vẫn tiếp tục cho bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh( gia đình không cho biết là bệnh nhân đang uống thuốc nam). Sau 8 tháng liên tục uống thuốc của trung tâm dược liệu thì bệnh nhân ổn định. Nay đã được gần 3 năm rồi chưa thấy tái phát bệnh trở lại. Đi khám định kỳ 3 tháng 1 lần thì bệnh nhân vẫn ổn lắm. Bệnh ung thư thì chả bao giờ khỏi hẳn, nhưng kéo dài cuộc sống và sống có chất lượng là một sự thành công rồi. Thuốc ở trung tâm này cũng dễ uống vì họ điều chế thành viên hoàn, họ còn cho uống trước khi nào thấy có hiệu quả và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền. Có điều thuốc hơi đắt ( 7,5 triệu/tháng) nên cũng sẽ có nhiều bệnh nhân không có khả năng để điều trị.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 19 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi cũng đang uống thuốc ở trung tâm dược châu á này, thuốc của bố tôi uống là dạng viên hoàn mềm to như quả bóng bàn, khi uống phải nghiền tan với nước ấm để uống. thuốc dễ uống và dễ bào quản. tiền thuốc gia đình tôi đang thanh toán cho trung tâm là 6000.000/tháng. 

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 11 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Như tôi được biết thì thuốc ở trung tâm này không phải là thuốc làm sẵn mà sẽ được gia giảm điều chế cho tình trạng của mỗi bệnh nhân khác nhau.Vì vậy chi phí cũng sẽ khác nhau. Thuốc cho ông nhà tôi là 6.000.000/ một tháng. Thuốc đắt hơn các cơ sở khác nhưng bệnh nhân lại được kiểm chứng hiệu quả mới phải trả tiền. Kể cả sau khi uống thuốc 1 tháng mà thấy hiệu quả nhưng không có kinh tế nên không điều trị nữa thì cũng không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Dù sao thì vẫn hơn là những chỗ khác tiền thuốc có rẻ hơn nhưng bệnh đã không thấy chuyển biến mà bệnh nhân vẫn mất tiền. 

Bệnh ung thư bây giờ rất phổ biến, vì vậy mà một số người dựa vào đó để lừa đảo lấy tiền của bệnh nhân nên cũng xưng thầy này thầy nọ, rồi còn tự xưng là thần y cứu người. Rồi quảng caó này nọ dụ dỗ bệnh nhân cả tin đến để bán thuốc lấy tiền, còn bệnh nhân thì sống chết mặc bay. Nếu như là thầy thuốc giỏi và bài thuốc tốt thì chả cần quảng cáo hay ho gì, hãy cứ thực hiện chữa bệnh như của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á, cho uống thuốc trước có hiệu quả muốn chữa tiếp mới phải trả tiền( đây là cách khẳng định sự hiệu nghiệm của thuốc duy nhất và chắc chắn nhất). Thiết nghĩ bệnh nhân cần chữa bệnh thì chả bao giờ lại đi lừa thây thuốc làm gì. Còn có nhiều chỗ lại khẳng định nếu không có hiệu quả thì trả lại tienf, nhưng khi không có hiệu quả mà đòi lại được tiền từ túi của mấy ông thầy rỏm thì có khi bệnh nhân 'đi' từ lâu rồi.

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 3 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ngoài vấn đề điều trị cũng cần cho bệnh nhân ăn những bữa ăn đa dạng với nhiều Protein 

Bệnh nhân ung thư vòm họng thường đòi hỏi một nguồn dinh dưỡng nhiều protein để làm cho những tổn hại trong quá trình điều trị được khôi phục lại. Protein làm tăng sức mạnh của bệnh nhân và giúp duy trì và xây dựng lại mô bị ảnh hưởng bởi quá trình điều trị. Một bữa ăn giàu protein cho một bệnh nhân ung thư nên bao gồm một phần lớn của các thành phần như đậu, đậu hũ, thịt gia cầm, cá, trứng cùng với một bên là rau lá xanh hoặc quả xanh và sữa . Tránh thức ăn chiên xào. Bệnh nhân nên ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao trước khi ăn phần còn lại của các loại thực phẩm khác. Một số bệnh nhân có thể ăn một lượng lớn thực phẩm giàu protein trong bữa ăn đầu tiên vào buổi sáng bởi vì đây là thời gian họ được nghỉ ngơi đầy đủ.

 

spacer
3 năm, 10 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 43 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer