spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối và cách chữa ?

   Em cần gấp thông tin về cách chữa, thuốc chữa, phương pháp chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối để chữa cho mẹ, các anh các chị giúp em với, em cảm ơn ạ.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

   Bạn đã đưa mẹ đi bệnh viện chuyên khoa và xin tư vấn ý kiến của các bác sĩ chưa? Nên tham khảo ý kiến các bác sĩ trước để hiểu hơn về mức độ bệnh cũng như những phương pháp nào có thể áp dụng, tác dụng và những vấn đề khác sau điều trị...

spacer
4 năm, 8 tháng, 21 ngày, 19 giờ, 41 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn tìm thông tin thầy Đào Kim Long ở quận Tây Hồ, HN xem sao nhé, mình có người bạn cũng bị bệnh này đang uống thuốc ở đó, vì mới uống nên chưa biết thế nào.Có bệnh thì vái tứ phương bạn ạ, biết đâu lại gặp thầy gặp thuốc thì tốt quá rồi.

spacer
4 năm, 8 tháng, 21 ngày, 5 giờ, 58 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn thử đến địa chỉ của anh Thanh Mai ở Hoàng Quốc Việt xin tư vấn xem sao nhé, nhà tớ đã dùng thuốc của anh ấy để điều trị bệnh viêm đa khớp cho ông nội và thuốc chữa ung thư vòm họng cho mẹ tớ rất hiệu quả. Mẹ đã khỏe lại được hơn 1 năm rồi và mỗi lần đi kiểm tra định kỳ không thấy dấu hiệu tái phát trở lại. Bật mí cho bạn một điều quan trọng là với bệnh của mẹ thì tớ cho mẹ uống thêm nấm linh chi và cây xạ đen, hàng ngày mẹ tớ ngồi thiền từ 30phút đến 1 tiếng. Còn bệnh của ông tớ thì ông kết hợp thêm tập dưỡng sinh nên chỉ trong 8 tháng điều trị ông đã khỏi bệnh rồi.

spacer
4 năm, 8 tháng, 20 ngày, 19 giờ, 18 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

xin lỗi chị có thể cho em địa chỉ của thầy thuốc thanh mai được ko ạ.chồng em bị ung thư vòm họng đã da căn xuống thận rồi,đã điều trị,hóa trị,Xạ trị,và phẫu thuật rồi,em nghe chị nói là mẹ chị bị ung thư vòm họng đã chữa được rồi ,vậy chị cho em hỏi là mẹ chị bị ung thư vòm hong khi phát hiện là ở giai đoạn nào ạ,chồng em khi phát hiện vào tháng 5/2012 là ở giai đoạn 2,sau quá trình điều trị 5 tháng bây giờ đã di căn xuống thận.em cảm ơn

spacer
4 năm, 8 tháng, 20 ngày, 1 giờ, 10 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi, bố em có uống thuốc ở chỗ anh Thanh Mai được 10 ngày thì vùng họng bị rát, khạc ra máu và nước bọt đặc quánh. Sau 3 ngày thì lại bình thường không thấy những hiện tượng trên.Đến nay uống thuốc đã được gần 1 tháng, nhai nuốt tốt hơn rồi, hạch ở cổ trước đây sờ thấy 4 cái, nay còn 3 cái nhưng mềm hơn. Vậy tình trạng của bố em như vậy có hy vọng gì không ạ?

spacer
4 năm, 8 tháng, 11 ngày, 11 giờ, 39 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn TalVit ơi, những triệu chứng sau khi uống thuốc của bố bạn như bạn nói theo mình như thế là rất tốt rồi, bạn nên kiên trì và động viên bố uống thuốc đều đặn nhé. Mẹ của mình không được may mắn như bố của bạn, cũng uống thuốc của thầy Nguyễn Hữu Toàn dưới HP 3 tháng rồi mà kết quả lại xấu đi nhiều, chuyển sang uống thuốc chỗ anh Thanh Mai cũng không ổn, trong khi đó có 4 bệnh nhân cùng nằm viện với mẹ mình cũng uống thuốc của anh Thanh Mai thì hiệu quả tốt lắm, cơ địa của mẹ mình có vẻ như không đáp ứng với thuốc thì phải, anh Thanh Mai cũng nói là mẹ mình không hợp với thuốc của anh ấy. Bố của bạn đang rất may mắn đấy nên cố gắng kiên trì bạn nhé.

spacer
4 năm, 8 tháng, 10 ngày, 12 giờ, 18 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân bị ung thư vòm họng sẽ khó ăn uống, mất cảm giác ngon miệng nên cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và tiêu thụ một lượng nhỏ calo, các loại thực phẩm cách nhau vài giờ. Pho mát và bánh quy giòn, bánh nướng xốp, bánh được làm bằng sữa, bánh sandwich bơ đậu phộng, pho mát với trái cây và sữa chua là những ví dụ của các bữa ăn nhỏ có nhiều dinh dưỡng.

spacer
4 năm, 8 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 56 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 bạn ơi,cho mình hỏi thăm về bệnh của mẹ bạn?hiện giờ bác thế nào rồi ạ?và khi bạn đi chữa thì bệnh của bác ở giai đoạn nào ạ?mình có bố cũng bị bệnh này và đã nổi hạch,di căn vào gốc lưỡi(k gốc lưỡi ạ).và bạn có thể cho mình địa chỉ của thầy thuốc đã chữa cho mẹ bạn ko?cảm ơn bạn nhiều

spacer
4 năm, 3 tháng, 17 ngày, 6 giờ, 26 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Có hai loại ung thư miệng là trong mối quan hệ đến vị trí khối u. Các khối u được tìm thấy trong miệng và khoang miệng được gọi là khối u chính, trong khi miệng ung thư đã lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể được gọi là các khối u di căn. Cả hai đều được điều trị như ung thư miệng. Ở mức độ tế bào, phần lớn các bệnh ung thư miệng có nguồn gốc trong các tế bào biểu mô hình vảy phẳng của lưỡi hoặc lớp niêm mạc của khoang miệng. Đây là loại ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy. Các loại khác được tìm thấy thỉnh thoảng trong miệng là ung thư tuyến, ung thư hạch, khối u ác tính. Mô của một bệnh ung thư miệng sẽ ra lệnh điều trị. 

spacer
3 năm, 3 tháng, 19 ngày, 6 giờ, 38 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị cho bệnh ung thư khoang miệng giai đoạn cuối và di căn.

  Điều trị ung thư khoang miệng, hầu họng trong giai đoạn này thường đòi hỏi một sự kết hợp của một trong ba bức xạ, phẫu thuật và xạ trị và hóa trị (hoặc cetuximab), hoặc kết hợp của cả ba. Ảnh hưởng của bức xạ kết hợp với hóa trị và cetuximab cũng đang được nghiên cứu. Các lựa chọn điều trị bị ảnh hưởng bởi ung thư ở đâu, bao nhiêu nó đã lan rộng, tác dụng phụ dự kiến, và tình trạng hiện tại sức khỏe của bệnh nhân.

   Phẫu thuật thường cần áp dụng vì nguy cơ cao của bệnh ung thư lây lan đến các hạch bạch huyết. Bức xạ trị liệu thường được yêu cầu sau khi phẫu thuật, đặc biệt là khi khối u đã lan đến các hạch bạch huyết. Đôi khi hóa trị liệu được cho là tốt, đặc biệt là nếu ung thư có tính năng đáng lo ngại. Lượng mô bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ của bệnh ung thư, và phương pháp xây dựng lại phụ thuộc vào các khuyết tật phẫu thuật được tạo ra.

   Nếu khối u tiên phát là quá lớn để có thể hoàn toàn bị loại bỏ bằng phẫu thuật thường được điều trị bằng xạ trị, hoặc một mình hoặc với hóa trị (hoặc cetuximab). Các bác sĩ cũng đang nghiên cứu hóa trị là điều trị đầu tiên, mặc dù không phải tất cả bác sĩ đều đồng ý với cách tiếp cận này. Đôi khi, những phương pháp điều trị có thể thu nhỏ khối u đủ để phẫu thuật có thể được thực hiện.

   Ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể thường được điều trị bằng hóa trị, thường cùng với cetuximab. Phương pháp điều trị khác như bức xạ cũng có thể được sử dụng để giúp làm giảm các triệu chứng ung thư hoặc để giúp ngăn ngừa các vấn đề xảy ra.

   Thử nghiệm lâm sàng đang tìm kiếm những cách kết hợp khác nhau của các bức xạ và hóa trị liệu có hoặc không có cetuximab hoặc các đại lý mới để cải thiện sự sống còn và chất lượng cuộc sống, và làm giảm sự cần thiết phải cắt bỏ triệt để của khoang miệng tiên tiến và ung thư hầu họng.

spacer
2 năm, 2 tháng, 27 ngày, 19 giờ, 22 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phẫu thuật

Phẫu thuật để cắt bỏ khối u trong miệng hay cổ họng là một điều trị phổ biến cho các bệnh ung thư miệng. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật cũng loại bỏ các hạch bạch huyết ở cổ. Các mô khác trong miệng và cổ có thể được gỡ bỏ là tốt. Bệnh nhân có thể phải phẫu thuật một mình hoặc kết hợp với xạ trị .

Bạn có thể muốn hỏi bác sĩ những câu hỏi này trước khi phẫu thuật:

    Những hình thức hoạt động áp dụng cho bệnh nhân trong điều trị?
    Tại sao cần loại bỏ các hạch bạch huyết?
    Bệnh nhân sẽ phải ở bệnh viện bao lâu?
    Những rủi ro của phẫu thuật là gì?
    Tôi sẽ gặp khó khăn khi nói, nuốt, hoặc ăn không?
    Phẫu thuật có để lại vết sẹo không?
    Ảnh hưởng lâu dài sau phẫu thuật?
    Phẫu thuật có ảnh hưởng tới răng không?
    Thời gian bao lâu để trở lại hoạt động bình thường ?
    Bao lâu tôi cần kiểm tra?
    Thử nghiệm lâm sàng có thích hợp cho tôi?

spacer
2 năm, 2 tháng, 27 ngày, 19 giờ, 14 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer