spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

ung thư biểu mô khoang miệng chữa thế nào?

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

   Ung thư khoang miệng gây nên những triệu chứng cực kỳ khó chịu cho vùng miệng, hạn chế cho việc nhai, nuốt hay nói vì những khối u hay vết loét trong miệng, trên lưỡi. Điều trị bệnh này với tây y rất khó thành công vì nếu có phẫu thuật chỉ phẫu thuật được lưỡi, còn phần hai bên trong má, niêm mạc miệng, nứu răng hay họng thì không thể. Bệnh nhân đã rất khó khăn trong ăn uống gây ra suy dinh dưỡng, mệt mỏi kiệt sức rồi nếu xạ trị hóa trị thì thể trạng bệnh càng suy kiệt hơn. Lựa chọn biện pháp đông y cho bệnh này vẫn đảm bảo an toàn và tác dụng lâu dài nhất.

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 38 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Chào bạn.

    Về lý thuyết thì việc điều trị ung thư khoang miệng sẽ đơn giản và đạt hiệu quả cao nếu bệnh nhân được điều trị ở giai đoạn sớm (lúc u còn nhỏ và chưa di căn xa) bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị. Phẫu thuật đến nay vẫn được xem như là phương pháp tối ưu kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân, đặc biệt đối với giai đoạn sớm. Do đó việc phát hiện sớm ung thư khoang miệng giúp ích rất nhiều trong việc bảo tồn các phần của khoang miệng bị lấy đi, bảo đảm cho bệnh nhân về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng của khoang miệng. Ở giai đoạn muộn, khi phải lấy bỏ khoang miệng rộng thì trong khi phẫu thuật ung thư, bác sĩ phẫu thuật viên thường phải kết hợp tạo hình lại một số vùng lấy đi nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ cũng như các chức năng như nhai, nuốt, phát âm… Đối với các trường hợp ung thư tiến triển giai đoạn muộn, không còn khả năng phẫu thuật hoặc khi khối u đã lan rộng (T3, T4) sau phẫu thuật cần thiết phải phối hợp với xạ trị và hóa trị hoặc dùng biện pháp đông y để bảo đảm tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại, nhằm tăng kiểm soát bệnh tại chỗ- tại vùng và kéo dài thời gian sống cũng như hạn chế những tác dụng phụ của quá trình xạ trị,hóa trị.

   Nhưng đúng như bạn rombo nói ở trên, điều trị bệnh cũng cần phải dưỡng bệnh nhằm mục đích đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cho bệnh nhân và cũng đảm bảo sức khỏe để duy trì trên hành trình chữa bệnh,thường khi bệnh nhân bị giảm miễn dịch và sức đề kháng sẽ dễ bị xâm lấn của các tế bào lạ và sinh ra ung thư, vậy thì khi bị bệnh bệnh nhân phải đảm bảo ăn uống tốt để hồi phục sức đề kháng và miễn dịch để cùng với thuốc chữa bệnh loại bỏ các tế bào ác tính ra khỏi cơ thể.Bạn cần cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chon biện pháp điều trị bạn nhé. Chúc thành công.

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 37 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đối với bệnh ung thư nói chung, ung thư miệng nói riêng thì có rất nhiều phương pháp điều trị như Tây y, Đông Y, Thực dưỡng, Dưỡng sinh, Tâm lý. Nhưng trên cơ sở khoa học thì chúng ta phải ưu tiên cho Tây y. Chỉ khi nào tây y không thể can thiệp được nữa thì mới nên sử dụng đến Đông Y. Nên lưu ý rằng phương pháp Thực dưỡng, Dưỡng sinh, Tâm lý luôn luôn phải được áp dụng khi đang điều tị bằng tây y hoặc đông y, kể cả không điều trị bằng phương pháp nào thì vẫn duy trì áp dụng để đảm bảo dinh dưỡng tinh thần cho bệnh nhân. 

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 36 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

spacer
    Ung thư khoang miệng thuộc nhóm ung thư đường hô hấp- tiêu hóa trên, chiếm từ 5-10% tổng số các loại ung thư và chiếm 2-3% tổng số các bệnh nhân tử vong trong ung thư. Các ung thư vùng khoang miệng bao gồm: amiđan, lưỡi, sàn miệng, lợi hàm dưới, lợi hàm trên, khe liên hàm, vòm miệng, niêm mạc má trong, và môi. Nhóm đàn ông trên 40 tuổi dễ phát triển ung thư khoang miệng. Ở Việt Nam tỉ lệ ung thư miệng ở nữ giới cao có thể liên quan đến thói quen ăn trầu thuốc. Tuy là loại ung thư dễ dàng quan sát được nhưng phần lớn các bệnh nhân ung thư khoang miệng lại đến viện ở giai đoạn muộn, khi tổn thương ung thư đã lan rộng, phá hủy nhiều cấu trúc lân cận do đó tiên lượng sống của bệnh nhân bị giảm nhiều.
spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 35 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Gửi bạn những nguyên nhân gây bệnh :
  Các nguyên nhân gây ung thư miệng chưa được xác định rõ nhưng các yếu tố sau có thể là chủ yếu:
- Hút thuốc lá và uống rượu trong một thời gian dài
- Niêm mạc miệng luôn bị kích thích bới một chiếc răng nhọn hoặc đôi khi do xương cá đâm vào.
- Niêm mạc miệng bị tác động do ăn trầu thuốc sau một thời gian dài.
- Ánh nắng là yếu tố quan trọng gây ung thư môi.
Triệu chứng
- Cảm giác nuốt vướng, nuốt đau
- Tăng tiết nước bọt đôi khi có lẫn máu
- Nói khó
- Khạc ra đờm nhầy, có lẫn máu, và thường có mùi hôi thối
- Có u sùi hoặc loét hoặc vừa sùi vừa loét bờ nham nhở, giới hạn không rõ, cứng, dễ chảy máu.
- Nổi hạch vùng cổ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 34 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi mới tìm được một địa chỉ chữa bệnh này rất đáng tin cậy, họ cho uống thuốc trước có tác dụng mới phải trả tiền. Các bạn tham khảo nhé: pharmace.asia/bt/436-thuoc-dac-tri-ung-thu-khoang-mieng.html

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 33 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn shininc  đã chia sẻ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 31 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng có người nhà bị bệnh này, thường thì cũng do tâm lý khi có người nhà bị bệnh thì phải đi tìm các biện pháp chữa trị. Khi đưa bệnh nhân lên viện K điều trị thì có hỏi bác sĩ là có cho bệnh nhân uống thuốc đông y được không thì bác sĩ có vẻ tự ái và quát tháo, ý nói là muốn cho bệnh nhân uống thuốc đông y thì mang bệnh nhân về nhà mà uống. Nhưng sau hơn 1 tháng nằm viện tiêu tốn mất bao nhiêu tiền, bệnh nhân mệt mỏi gầy rộc người. Người thân thì bỏ công bỏ việc cũng mệt mỏi theo. Bác sĩ có thông báo là bệnh nhân yếu quá khuyên người nhà đưa bệnh nhân về tìm thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y để uống. Bức xúc lắm nhưng chẳng thể trả lời là tại sao lại như vậy chứ?

spacer
6 năm, 7 tháng, 21 giờ, 29 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bà ngoại mình cũng đang điều trị bệnh ung thư miệng di căn hạch cổ bằng thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á thấy hiệu quả tốt lắm, sau 4 tháng điều trị hiện nay cổ của bà và miệng đỡ đau nhiều rồi, cổ có thể cử động dễ dàng hơn và ăn uống cũng tốt hơn. Hạch cổ có một số cái mềm đi và nhỏ hơn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 17 ngày, 12 giờ, 21 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cách phòng ngừa bệnh ung thư miệng

 - Bỏ hút thuốc, uống rượu và ăn trầu.
 
- Nếu có dùng các thức trên thì sau đó phải súc miệng kỹ càng. Không được lạm dụng nước súc miệng có cồn.
 
- Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, C, E. Những vitamin này có tác dụng chống oxy hoá và thải trừ các gốc tự do có khả năng gây đột biến gene, dẫn tới ung thư. Chúng có trong bữa ăn hằng ngày dưới dạng rau quả có màu đỏ, vàng, xanh. Các nguyên tố vi lượng như kẽm, selen và sắt cũng rất cần thiết.
 
spacer
5 năm, 6 ngày, 21 giờ, 9 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hôn nhau và...ung thư răng miệng

 Chứng viêm nhiễm răng miệng bình thường lây lan qua đường... hôn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư răng miệng, đặc biệt là ở giới trẻ. Hầu hết các trường hợp mắc chứng bệnh này là do một lọai virus gọi tắt là EBV gây ra.

Qua khảo sát trên 17 ngàn người bị nhiễm do virus EBV và 24 ngàn người nghi bệnh nhưng không có virus tại Đan Mạch, các chuyên gia y tế nhận thấy nguy cơ mắc bệnh Hodgkin, chứng ung thư răng miệng phổ biến, cao hơn những người nghi bệnh. Virus này cũng hiện diện trong 50% tế bào ung thư của bệnh Hodgkin. Các nhà khoa học dự kiến chứng bệnh do EBV gây ra sẽ phát triển thành ung thư sau 4 năm.

Hầu hết mọi người đều bị nhiễm virus EBV trong một giai đoạn nào đấy của cuộc đời, vì có mấy ai mà chưa từng được hôn. Tuy nhiên, những người bị nhiễm virus ở tuổi dậy thì thường có xu hướng phát bệnh còn trẻ em thì không.

Bệnh Hodgkin là chứng ung thư ở các hạch bạch huyết, một cơ quan thuộc hệ miễn dịch trong miệng. Các nhà khoa học nghi ngờ virus EBV sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, giúp tế bào ung thư phát triển trong hạch.

spacer
4 năm, 11 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 1 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Sau 1 tháng bố tôi thuốc ở Trung Tâm dược liệu mà bạn shininc chia sẻ. Bố tôi đã có thể nuốt được cháo đặc và nói dễ dàng hơn. Máu ở các vết loét trong miệng ra rất ít. Thuốc dạng cao lỏng rất dễ uống. Chỉ có điều chi phí thuốc khá cao ( 6.000.000đ/ 1 tháng). Theo tôi nghĩ thì dù thuốc có hơi cao nhưng cũng còn yên tâm điều trị hơn vì bệnh nhân được uống thuốc trước có hiệu quả mới phải trả tiền.

spacer
1 năm, 9 tháng, 9 ngày, 14 giờ, 3 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Về phương diện kinh doanh thì Trung Tâm Dược Liệu Châu Á này đã làm rất đúng. Vì thời buổi bây giờ chả có cách quảng cáo nào có hiệu quả bằng việc khẳng định chất lượng. MMà khẳng định chất lượng bằng cách cho uống thuốc trước thấy có hiệu quả và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền( có nghĩa là nếu uống 1 tháng thấy hiệu quả tốt nhưng không muốn chữa tiếp thì cũng không phải trả tiền). Như vậy bệnh nhân có quyền lợi trước tiên, còn doanh nghiệp là đơn vị chịu thiệt. Nhưng có như vậy mới đảm bảo uy tín và tin tưởng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Còn các địa chỉ khác với rất nhiều cách quảng cáo rất hay nhưng không còn niềm tin đối với bệnh nhân vì bệnh nhân đã tốn rất nhiều tiền cho những địa chỉ này rồi. 

spacer
1 năm, 9 tháng, 9 ngày, 13 giờ, 58 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mong sao các bệnh nhân sẽ gặp được thầy và hợp được thuốc để có cơ hội chữa căn bệnh hiểm ác này.

spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 15 giờ, 22 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer