spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc nam chữa bệnh ung thư cổ tử cung?

Xin các anh chị chỉ giúp cách chữa bệnh hoặc địa chỉ bốc thuốc chữa ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hiệu quả, em xin cảm ơn .

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Bài thuốc đông y chữa ung thư tử cung:

Thành phần: Tứ hạch thanh cung hoàn (Sơn tra,, Lệ chi hạch, Quất hạch, Đào hạch mỗi vị 30g)
- Gia giảm:
* Can uất khí trệ gia Sài hồ, Uất kim, Đương qui, Xuyên luyện tử, Bạch thược mỗi vị 30g; Thanh bì, Hoàng cầm mỗi vị 20g;
* Thấp nhiệt ứ độc Thổ phục linh, Bại tương thảo, Bồ công anh, Bán chi liên mỗi vị 30g; Cù mạch, Sanh ý dĩ, Hậu phác mỗi vị 20g; Kê nội kim, Xích thược, Đại hoàng mỗi vị 10g
- Cách dùng: Đem thuốc trên tất cả nghiền thành bột, chế thành mật hoàn để sẳn dùng. Uống 15g/ 1 lần, 3 lần 1 ngày : 1 tháng là 1 liệu trình

spacer
5 năm, 4 tháng, 24 ngày, 4 giờ, 13 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư cổ tử cung

Trước khi quyết định phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung, người bệnh cần suy xét nhiều yếu tố, ví dụ như kích thước to nhỏ của khối u, tuổi bệnh nhân và tình trạng sức khỏe, bệnh tình ở giai đoạn sớm hay muộn…..Độ ác tính của ung thư cổ tử cung cao, đến 70% bệnh nhân ung thư cổ tử cung khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn. Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm có phẫu thuật cắt bỏ, đông tây y kết hợp, xạ trị và hóa trị.

Hiện nay phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung gồm có phẫu thuật và xạ trị. Phẫu thuật thường phù hợp với bệnh nhân giai đoạn sớm, phẫu thuật là cắt bỏ triệt để tử cung, cắt bỏ phần âm đạo ở tử cung và mô

Xạ trị phù hợp với các giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung, thậm chí cả với bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Đối với người già, có chức năng tim không tốt không thể chấp nhận phẫu thuật, thì xạ trị là phương pháp tốt trong điều trị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên xạ trị sẽ có một số biến chứng nhất định, chủ yếu là tính xạ đối với viêm bàng quang và trực tràng, cần phải điều trị tích cực và phục hồi sức khỏe để hồi phục dần.

Cấy hạt phóng xạ là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung khá mẫn cảm đối với tuyến xạ, hơn nữa bất kể là giai đoạn sớm hay muộn thì hiệu quả điều trị vẫn có. Cấy hạt phóng xạ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của CT hoặc siêu âm, sau khi định vị rõ vị trí và kích thước, hạt phóng xạ sẽ được cấy trực tiếp vào khối u, các hạt phóng xạ sau khi được cấy vào khối u sẽ xạ liên tục tại cục bộ khối u, khiến khối u không thể phát triển thêm hay lan rộng ra.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều phương pháp để điều trị ung thư cổ tử cung, do đó bệnh nhân ung thư cổ tử cung tuyệt đối không nên từ bỏ điều trị, mà nên cần phối hợp với bác sĩ điều trị, lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất, như vậy mới có thể kiểm soát hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

 

spacer
5 năm, 4 tháng, 22 ngày, 3 giờ, 43 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 4 giờ, 31 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư cổ tử cung và ung thư vú là hai loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ Việt Nam. Ung thư cổ tử cung thường gặp ở tuổi 40-50.

Nhờ kỹ thuật phiến đồ âm đạo mà các nước phát triển loại trừ được đa số các trường hợp ung thư cổ tử cung từ trước khi nó hình thành hoặc xâm nhiễm. Ở nước ta, kỹ thuật này có ở các bệnh viện phụ sản và khoa phụ sản của bệnh viện tỉnh. Để phòng ngừa bệnh này, bạn hãy làm phiến đồ âm đạo định kỳ khoảng 1-2 năm một lần, kể từ khi bắt đầu có quan hệ tình dục, hoặc từ 25 tuổi. Phiến đồ âm đạo là quệt lấy một ít tế bào trên cổ tử cung, đem soi trên kính hiển vi tìm tế bào tiền ung thư và tế bào ung thư, để nếu có, bác sĩ sẽ điều trị thích hợp. Gần 100% trường hợp chưa có ung thư xâm lấn có thể điều trị hoàn toàn, không phát bệnh.

Một cách phòng ngừa nữa là dùng bao cao su trong quan hệ tình dục để chống nhiễm virus papilloma; nếu bị viêm cổ tử cung thì phải điều trị nghiêm túc.

Nếu ung thư đã xâm lấn sang các vùng lân cận, bạn cần mổ kết hợp chiếu xạ, khả năng khỏi bệnh vẫn khá cao. Cắt tử cung có lẽ cũng không phải là vấn đề lớn vì đa số phụ nữ đến tuổi này đều đã có đủ số con mình muốn. Tuy nhiên, nếu bệnh đã xâm lấn hết tử cung hoặc âm đạo, hoặc đã di căn nơi khác thì việc điều trị sẽ khó hơn, khả năng chữa khỏi ít hay nhiều cũng tùy từng trường hợp.

spacer
5 năm, 4 tháng, 1 ngày, 22 giờ, 39 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nên đưa bệnh nhân đi bệnh viện chuyên khoa ung bứu, nếu có thể mổ được để xạ trị hóa trị thì nên mổ, sau đó kết hợp chữa trị bằng thuốc nam thuốc bắc sẽ có hiệu quả tốt.

spacer
5 năm, 3 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 30 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Raffles Singapore :

www.raffleshospital.vn/home/dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-tai-benh-vien-raffles-singapore.437.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 27 ngày, 23 giờ, 8 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn quan tâm đến bài thuốc đông y hoặc phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền thì bạn tham khảo tại đây nhé: pharmace.asia/bt/ung-thu-tu-cung-buong-trung.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
4 năm, 3 tháng, 27 ngày, 23 giờ, 35 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc đơn giản chữa ung thư tử cung: 15g rau mác, 20g hàu,15g bối mẫu, 15g huyền sâm. 

Sắc nước uống ngày 1 thang,nên uống đặc sẽ nhanh có hiệu quả.

 

spacer
4 năm, 3 tháng, 18 ngày, 18 giờ, 34 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ dinh dưỡng giúp phòng và trị ung thư
Nên cẩn thận với các món nướng.
Khoảng 36% trường hợp ung thư do ăn uống gây ra. Vì vậy, việc điều chỉnh chế độ ăn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài việc chọn thức ăn hợp lý, bạn còn phải hạn chế rượu, thuốc lá và các phụ gia thực phẩm vì chúng là nguyên nhân của 34% số ca ung thư.

Bệnh ung thư thường trải qua 4 giai đoạn:

- Khởi đầu: Một tế bào có sự phát triển bất thường.

- Tăng trưởng: Tế bào bệnh phát triển đột biến.

- Phát triển thành khối u.

- Di căn.

 Việc thay đổi chế độ ăn chỉ có hiệu quả cao trong 2 giai đoạn đầu. Khi đã thành u và di căn thì nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, nâng cao thể trạng.

Với sự đột biến của tế bào này một cách lặp đi lặp lại. Nếu can thiệp dinh dưỡng ở hai giai đoạn này thì hiệu quả ngừa bệnh đạt được rất cao. Còn ở giai đoạn đã tiến triển thành khối u rõ ràng và giai đoạn di căn thì việc can thiệp dinh dưỡng ít đem lại hiệu quả, thường chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

Các thực phẩm gây ung thư

- Thịt xông khói, thực phẩm ướp muối hay ngâm muối (cá muối, dưa muối khú): Chúng có lượng nitrosamine cao, thường gây ung thư dạ dày hoặc ung thư vú.

- Thực phẩm bị nhiễm nấm mốc (đậu nành, lạc, gạo, bắp...): Chứa aflatoxin B1 gây ung thư gan.

- Thịt mỡ chế biến ở nhiệt độ cao (nhất là khi nướng thịt ở nhiệt độ khoảng 250 độ C), dùng lại mỡ đã rán hoặc xoong chảo rán xong chưa rửa sạch: Cơ thể sẽ hấp thu nhiều Benzopyren gây ung thư đường tiêu hóa.

- Rượu: Gây ung thư hốc miệng, thanh quản, đại tràng, vú, gan, dạ dày.

- Các loại thịt đỏ giàu béo (thịt bò, heo, cừu) và chất béo động vật (trừ mỡ cá): Có thể gây ung thư đại tràng, phổi, vú, tiền liệt tuyến.

- Rau quả nhiễm hóa chất trừ sâu.

spacer
4 năm, 3 tháng, 5 ngày, 22 giờ, 2 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khi mắc bệnh ung thư, nhiều người tìm đến giải pháp điều trị bằng Đông y. Thực tế cho thấy, nhiều loại thảo dược có khả năng diệt tế bào ung thư có ngay tại Việt Nam.
Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại thảo dược ở Việt Nam có khả năng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và giúp diệt tế bào ung thư …
     Cỏ lưỡi rắn trắng:
      Trong Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng có tên là bạch hoa xà thiệt thảo, còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Đây là loại cỏ mọc bò, sống hàng năm, có thể cao tới 30-40 cm. Cây thường mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Ngay tại Hà Nội cũng thấy cây này.
 
      Trong y học cổ truyền, cỏ lưỡi rắn trắng được dùng chữa các bệnh viêm họng, viêm đường tiết niệu, viêm gan, sỏi mật, lỵ trực trùng, mụn nhọt, rôm sảy, rắn cắn; dùng ngoài chữa vết thương, côn trùng đốt, đau lưng, đau khớp….
 
     Ngoài ra cây này cũng ức chế được các tế bào ung thư lymphô, bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân, tế bào carcinom; ức chế hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 tạo ra. Nó hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhờ tác dụng ức chế miễn dịch. Ở các nước trên thế giới, bạch hoa xà thiệt thảo còn được bào chế thành dạng thuốc tiêm để chữa các bệnh ung thư và viêm nhiễm như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm ruột thừa….

spacer
4 năm, 2 tháng, 28 ngày, 21 giờ, 37 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


Thuốc điều trị AIDS ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tác dụng nói trên của thuốc điều trị AIDS, mặc dù họ không hiểu là thuốc tấn công trực tiếp tới các thương tổn dẫn đến ung thư hay nó chỉ có tác dụng kích thích để hệ miễn dịch ngăn ngừa các thương tổn tiến triển thành ung thư một cách tự nhiên.

Linda Ahdieh-Grant, Đại học Johns Hopkins, và cộng sự đã phân tích các dự liệu thu được từ 2.000 phụ nữ tham gia một nghiên cứu về liệu pháp điều trị AIDS có tên gọi là HAART. Liệu pháp này không nhằm tiêu diệt hoàn toàn virus HIV trong cơ thể người, mà chỉ có tác dụng giúp kiểm soát sự phát triển của virus - trì hoãn, ngăn ngừa bệnh phát triển đến giai đoạn cuối. Trước khi những phụ nữ này được điều trị bằng liệu pháp HAART, các tổn thương dạng vảy ở cổ tử cung không có dấu hiệu tự lành. Nhưng sau khi họ điều trị, tổn thương nói trên đã tự lành tới 12,5%.

Nhóm nghiên cứu giải thích, virus HIV phá huỷ các tế bào miễn dịch, khiến cơ thể không còn khả năng chống đỡ trước sự xâm nhập của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây mụn xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua đường tình dục. Vi khuẩn này gây ra các thương tổn dạng vảy bất thường ở cổ tử cung. Thương tổn dạng vảy nói trên có thể tự lành ở người khoẻ mạnh, nhưng lại tiến triển thành ung thư ở những phụ nữ nhiễm HIV.

“Từ kết quả nghiên cứu này, chúng tôi cho rằng những phụ nữ nhiễm HIV cần được điều trị hoàn toàn bằng liệu pháp HAART”, Ahdieh-Grant và cộng sự viết trong bản báo cáo.

Ung thư cổ tử cung rất dễ phòng ngừa, nhưng cũng làm người bệnh chết một cách nhanh chóng, nếu không điều trị kịp thời.

spacer
3 năm, 2 tháng, 18 ngày, 20 giờ, 13 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư sẽ không còn là chứng bệnh giết người. Bệnh ung thư chữa trị được!

Thật là một tin mừng! Ít năm nữa thôi phần lớn các chứng bệnh ung thư sẽ được chữa trị như một căn bệnh kinh niên, nghĩa là sẽ được chữa trị lâu dài như bệnh tiểu đường.

Lise Olesen, một bệnh nhân người Đan mạch mắc chứng bệnh ung thu gan và ung thư xương, bà đã tưởng rằng 2006 là Mùa Giáng Sinh cuối cùng trong đời của bà ta. Nhưng ’một phép lạ’ đã xảy ra: một lọai thuốc mới được xử dụng và có công hiệu tạo thành một lớp bọc bền bỉ vững chắc ’bao vây’ phần xương bị ung thư không cho lan ra những cơ quan khác trong người của bệnh nhân.

Coi như tình trạng ung thư của bà ta sẽ không còn là tình trạng của một căn bệnh đưa đến cái chết mà bà hiện ở trong tình trạng được xem là người bệnh với một căn bệnh kinh niên, nghĩa là chứng bệnh ung thư không thể được chữa trị hòan tòan dứt hẳn, nhưng với thuốc men và sự vận động sẽ làm cho người bệnh sống đời sống với những sinh họat thường nhật cũng như những người bị bệnh tiểu đường đang được chữa trị bằng thuốc viên họặc insulin.

Đây là một sự tiến bộ rất khả quan trong phạm vi y học với chế biến của những lọai thuốc mới và phương thức chữa trị mới cho người bệnh đang mắc chứng ung thư. Từ trước đến nay, ung thư là một chứng bệnh nan y đã đem đến cái chết cho nhiều người. Kể từ đây, trong vòng những năm tới người bệnh sẽ sống với căn bệnh của mình như một chứng bệnh kinh niên, không còn là chứng bệnh nan y mà các thầy thuốc trên thế giới phải bó tay đầu hàng. Bệnh ung thư sẽ được chữa trị như bệnh tiểu đường và bệnh nhân nhiễm lây Hiv.

Đây là thành quả của ba thập niên tận lực nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu học đã tìm sâu trong tận cùng gốc rễ về mặt sinh học của căn bệnh và đã biết rõ từng bước một của những thay đổi khi chứng bệnh ung thư tấn công vào cơ thể người bệnh. Ung thư không phải là một chứng bệnh chữa trị dứt hẳn được, vì tế bào ung thư không dừng sự bành trướng của nó, và bởi những lý do bí ẩn chưa tìm được nguyên nhân, bệnh nầy tiếp tục di căn thay vì dứt hẳn sau những lần chữa trị bằng thuốc như những căn bệnh khác.

Những lọai thuốc mới quá sức đắc tiền nầy sẽ nhắm thẳng vào những vùng tế bào ung thư, vây bọc chận đứng sự bành trướng vô phương ngăn chận được trước đây của dịch chất nguồn bệnh ung thư lan nhiễm trong cơ thể người bệnh. Với phương thức mới nầy bệnh ung thư không còn là căn bệnh đưa đến cái chết hoặc có khả năng tạo tác động di truyền.

Ông Cai Grau, Y sỹ trưởng tại Bệnh viện Aarhus Đan Mạch, cũng là Chủ tịch Y sỹ Đòan Bác sỹ Chuyên khoa về Chữa trị Ung thư cho biết đây là một thành qủa rất tốt đẹp bởi người bị bệnh ung thư sẽ được chữa trị như người bị bệnh tiểu đường nghĩa là sẽ được chích lọai kháng sinh tạo tác dụng không cho tế bào ung thư di căn, chận đứng căn bệnh không cho tác động, giống như bệnh tiểu đường.

Bà Lise Olesen phát biểu: ’Tinh thần tôi hiện rất khả quan. Hiện giờ tôi không còn bị căn bệnh ám ảnh ngày đêm như trước nữa.

spacer
3 năm, 2 tháng, 18 ngày, 20 giờ, 13 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Làm sao để nhận biết chính xác ung thư cổ tử cung?

“Tôi bị viêm âm đạo và cổ tử cung, đã chữa kháng sinh nhiều đợt nhưng bệnh chỉ giảm mà không khỏi. Tôi vẫn bị đau lưng, khí hư vẫn ra nhiều, màu vàng, đặc, ngứa. Tôi muốn có con nhưng lại sợ là đã bị ung thư. Vậy làm thế nào để biết chính xác là có bị ung thư tử cung và cổ tử cung hay không?”.
spacer
3 năm, 2 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 52 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ung thư thân và cổ tử cung là bệnh của người sắp hoặc đã mãn kinh. Triệu chứng chính là ra máu bất thường, không liên quan đến kinh nguyệt, ra khí hư hôi thối, đôi lúc có thể đau bụng (nếu bệnh đã lan tràn và chèn ép các tạng xung quanh). Khi đi khám phụ khoa, bác sĩ có thể dựa vào triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm đặc hiệu để phân biệt hai bệnh này.

Nếu bạn đã khám phụ khoa, được kết luận là viêm âm đạo và cổ tử cung thì cần điều trị tích cực để khỏi bệnh. Viêm âm đạo và cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân như nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh… gây nên. Vì vậy, bạn cần làm xét nghiệm khí hư để tìm đúng nguyên nhân rồi chữa bằng thuốc đặc hiệu thì mới mau khỏi được. Cách chữa chủ yếu là đặt thuốc trong âm đạo, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục. Thuốc kháng sinh toàn thân ít có tác dụng hơn.

spacer
3 năm, 2 tháng, 10 ngày, 20 giờ, 51 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer