spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc nam chữa bệnh ung thư cổ tử cung?

Xin các anh chị chỉ giúp cách chữa bệnh hoặc địa chỉ bốc thuốc chữa ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hiệu quả, em xin cảm ơn .

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

Bài thuốc đông y chữa ung thư tử cung:

Thành phần: Tứ hạch thanh cung hoàn (Sơn tra,, Lệ chi hạch, Quất hạch, Đào hạch mỗi vị 30g)
- Gia giảm:
* Can uất khí trệ gia Sài hồ, Uất kim, Đương qui, Xuyên luyện tử, Bạch thược mỗi vị 30g; Thanh bì, Hoàng cầm mỗi vị 20g;
* Thấp nhiệt ứ độc Thổ phục linh, Bại tương thảo, Bồ công anh, Bán chi liên mỗi vị 30g; Cù mạch, Sanh ý dĩ, Hậu phác mỗi vị 20g; Kê nội kim, Xích thược, Đại hoàng mỗi vị 10g
- Cách dùng: Đem thuốc trên tất cả nghiền thành bột, chế thành mật hoàn để sẳn dùng. Uống 15g/ 1 lần, 3 lần 1 ngày : 1 tháng là 1 liệu trình

spacer
2 năm, 1 tháng, 29 ngày, 8 giờ, 56 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị ung thư cổ tử cung

Trước khi quyết định phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung, người bệnh cần suy xét nhiều yếu tố, ví dụ như kích thước to nhỏ của khối u, tuổi bệnh nhân và tình trạng sức khỏe, bệnh tình ở giai đoạn sớm hay muộn…..Độ ác tính của ung thư cổ tử cung cao, đến 70% bệnh nhân ung thư cổ tử cung khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn. Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm có phẫu thuật cắt bỏ, đông tây y kết hợp, xạ trị và hóa trị.

Hiện nay phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung gồm có phẫu thuật và xạ trị. Phẫu thuật thường phù hợp với bệnh nhân giai đoạn sớm, phẫu thuật là cắt bỏ triệt để tử cung, cắt bỏ phần âm đạo ở tử cung và mô

Xạ trị phù hợp với các giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung, thậm chí cả với bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Đối với người già, có chức năng tim không tốt không thể chấp nhận phẫu thuật, thì xạ trị là phương pháp tốt trong điều trị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên xạ trị sẽ có một số biến chứng nhất định, chủ yếu là tính xạ đối với viêm bàng quang và trực tràng, cần phải điều trị tích cực và phục hồi sức khỏe để hồi phục dần.

Cấy hạt phóng xạ là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung khá mẫn cảm đối với tuyến xạ, hơn nữa bất kể là giai đoạn sớm hay muộn thì hiệu quả điều trị vẫn có. Cấy hạt phóng xạ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của CT hoặc siêu âm, sau khi định vị rõ vị trí và kích thước, hạt phóng xạ sẽ được cấy trực tiếp vào khối u, các hạt phóng xạ sau khi được cấy vào khối u sẽ xạ liên tục tại cục bộ khối u, khiến khối u không thể phát triển thêm hay lan rộng ra.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều phương pháp để điều trị ung thư cổ tử cung, do đó bệnh nhân ung thư cổ tử cung tuyệt đối không nên từ bỏ điều trị, mà nên cần phối hợp với bác sĩ điều trị, lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất, như vậy mới có thể kiểm soát hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

 

spacer
2 năm, 1 tháng, 27 ngày, 8 giờ, 25 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nhà tớ có người chị gái bị ung thư cổ tử cung và bị u xơ nữa, khi phát hiện bị bệnh thì các bác sĩ nói bệnh đã ở giai đoạn 3.Gia đình tớ đã cho chị uống thuốc sắc từ cây trinh nữa hoàng cung, rồi cao xạ đen ở trên Hòa Bình nhưng không khỏi. Được người thân mách cho địa chỉ về bài thuốc nam của một thầy thuốc trẻ học tập nghiên cứu ở Trung Quốc về, gia đình tớ đã liên hệ mua thuốc cho chị uống đến nay đã được 8 tháng, cơ bản khối u và xơ mới đi khám và nội soi trước tết là vẫn còn nhưng kích thước rất nhỏ so với trước khi uống thuốc.Bác sĩ trên viện cũng ngạc nhiên về sự thuyên giảm bệnh của chị vì gia đình không cho bác sĩ biết là chị dùng thuốc nam.Còn với những trường hợp bị bệnh này mà có sự di căn hoặc ở giai đoạn 4 điều trị có hiệu quả hay không thì mình không rõ, bạn cứ thử liên hệ với thầy thuốc xem sao.Tớ gửi cho bạn những thông tin và địa chỉ liên hệ của thầy thuốc tại đây nhé: phòng 205,chung cư ngân hàng NN&PTNT,ngách 10/100,ngõ 100,đường Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội. link tham khảo:  herbalclean.asia/bt/380-ung-thu-co-tu-cung.html

 

 

spacer
2 năm, 1 tháng, 10 ngày, 9 giờ, 13 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn hienvuong đã chia sẻ thông tin và địa chỉ, mình cũng đã liên hệ với anh Thanh Mai kể bệnh và xin mua thuốc nnhưng anh ấy nói chiều mới có, mình hy vọng ở địa chỉ này lắm vì mình đã đi chạy chữa nhiều nơi cho mẹ rồi nhưng không có kết quả.Cảm ơn bạn nhiều nhé.

spacer
2 năm, 1 tháng, 7 ngày, 3 giờ, 22 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nên đưa bệnh nhân đi bệnh viện chuyên khoa ung bứu, nếu có thể mổ được để xạ trị hóa trị thì nên mổ, sau đó kết hợp chữa trị bằng thuốc nam thuốc bắc sẽ có hiệu quả tốt.

spacer
2 năm, 1 tháng, 2 ngày, 8 giờ, 13 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc của anh Thanh Mai hiệu nghiệm lắm, chị gái tớ bị ung thư gan di căn tử cung điều trị có hiệu quả tốt,hiện nay chị vẫn duy trì uống được gần năm nay rồi,bây giờ ai gặp chị cũng không nghĩ trước đây chị bị bệnh đâu.Ở đây còn có thuốc chữa viêm xoang mũi cũng rất hiệu nghiệm, tớ bị hơn 10 năm nay chữa rất nhiều nơi cả tây và đông y nhưng không khỏi, nhưng điều trị ở đây đúng 5 tháng thì khỏi, mình không biết có khỏi hẳn không nhưng mùa đông vừa qua mình không thấy bị lại, mấy hôm nay trời nóng bật điều hòa thấy dễ chịu lắm.Bạn hãy liên hệ với anh ấy đi nhé, hy vọng sẽ có hiệu quả tốt với bạn.

spacer
2 năm, 1 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 50 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bài thuốc đơn giản chữa ung thư tử cung: 15g rau mác, 20g hàu,15g bối mẫu, 15g huyền sâm. 

Sắc nước uống ngày 1 thang,nên uống đặc sẽ nhanh có hiệu quả.

 

spacer
1 năm, 23 ngày, 23 giờ, 16 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ dinh dưỡng giúp phòng và trị ung thư
Nên cẩn thận với các món nướng.
Khoảng 36% trường hợp ung thư do ăn uống gây ra. Vì vậy, việc điều chỉnh chế độ ăn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài việc chọn thức ăn hợp lý, bạn còn phải hạn chế rượu, thuốc lá và các phụ gia thực phẩm vì chúng là nguyên nhân của 34% số ca ung thư.

Bệnh ung thư thường trải qua 4 giai đoạn:

- Khởi đầu: Một tế bào có sự phát triển bất thường.

- Tăng trưởng: Tế bào bệnh phát triển đột biến.

- Phát triển thành khối u.

- Di căn.

 Việc thay đổi chế độ ăn chỉ có hiệu quả cao trong 2 giai đoạn đầu. Khi đã thành u và di căn thì nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, nâng cao thể trạng.

Với sự đột biến của tế bào này một cách lặp đi lặp lại. Nếu can thiệp dinh dưỡng ở hai giai đoạn này thì hiệu quả ngừa bệnh đạt được rất cao. Còn ở giai đoạn đã tiến triển thành khối u rõ ràng và giai đoạn di căn thì việc can thiệp dinh dưỡng ít đem lại hiệu quả, thường chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

Các thực phẩm gây ung thư

- Thịt xông khói, thực phẩm ướp muối hay ngâm muối (cá muối, dưa muối khú): Chúng có lượng nitrosamine cao, thường gây ung thư dạ dày hoặc ung thư vú.

- Thực phẩm bị nhiễm nấm mốc (đậu nành, lạc, gạo, bắp...): Chứa aflatoxin B1 gây ung thư gan.

- Thịt mỡ chế biến ở nhiệt độ cao (nhất là khi nướng thịt ở nhiệt độ khoảng 250 độ C), dùng lại mỡ đã rán hoặc xoong chảo rán xong chưa rửa sạch: Cơ thể sẽ hấp thu nhiều Benzopyren gây ung thư đường tiêu hóa.

- Rượu: Gây ung thư hốc miệng, thanh quản, đại tràng, vú, gan, dạ dày.

- Các loại thịt đỏ giàu béo (thịt bò, heo, cừu) và chất béo động vật (trừ mỡ cá): Có thể gây ung thư đại tràng, phổi, vú, tiền liệt tuyến.

- Rau quả nhiễm hóa chất trừ sâu.

Điều chỉnh chế độ ăn khi đã mắc ung thư

Ở giai đoạn khởi đầu và tăng trưởng, cơ thể sản sinh nhiều gốc tự do gây tổn thương cho tế bào, làm chúng phát triển bất thường. Lúc này, nên ăn nhiều rau quả giàu vitamin E, C, beta-caroten để vô hiệu hóa các gốc tự do. Đặc biệt ưu tiên súp lơ xanh vì nó chứa Sulforaphone, chất ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Ở giai đoạn tiến triển và di căn, nhu cầu năng lượng tăng nhưng khả năng thu nạp lại giảm. Mục đích dinh dưỡng lúc này là kiềm chế ung thư phát triển (nếu có thể được) bằng các thực phẩm chứa nhiều isoflavones như rau quả và sản phẩm từ đậu nành. Nên ăn uống tích cực để tăng sức đề kháng của cơ thể. Nếu ăn qua đường miệng không đủ thì phải nuôi qua ống thông dạ dày hoặc đường tĩnh mạch. Bổ sung thêm vitamin và khoáng để tránh thiếu vi chất dinh dưỡng.

Nếu bệnh nhân bị biếng ăn, gầy sút, nên bổ sung thêm một số men tiêu hóa để tạo cảm giác thèm ăn. Nếu bị thay đổi khẩu vị, cần sử dụng một số hương vị kích thích gai vị giác (thơm, ngọt, mặn). Trường hợp khó nuốt, nên dùng thức ăn lỏng thêm men Menalaz và các loại thực phẩm cao năng lượng (Ensure, Enplus, Enalaz...).

3 nguyên tắc dinh dưỡng phòng ngừa ung thư

Ăn đa dạng: Ăn nhiều món trong một bữa, cần đưa vào cơ thể trên 20 loại thực phẩm mỗi ngày để cung cấp đủ 40 chất dinh dưỡng thiết yếu. Thay đổi món ăn trong ngày, giữa các ngày, theo mùa. Hạn chế những thứ cung cấp năng lượng rỗng như đường, nước ngọt, kẹo, mỡ...

Ăn chừng mực: Không ăn quá no, không để quá đói và không ăn quá nhiều một loại thức ăn. Mỗi ngày, một người cần 50-100 g thịt (hoặc một lượng cá tương tự; nếu là đậu phụ thì cần 100 g, trứng 1 quả), rau 300 g, trái cây 200 g, đậu đỗ 50 g.

Ăn những thứ nguyên vẹn, gần với thiên nhiên: Những thức ăn gần với thiên nhiên, ít qua chế biến sẽ ít mất các thành phần dinh dưỡng.

spacer
1 năm, 11 ngày, 2 giờ, 45 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khi mắc bệnh ung thư, nhiều người tìm đến giải pháp điều trị bằng Đông y. Thực tế cho thấy, nhiều loại thảo dược có khả năng diệt tế bào ung thư có ngay tại Việt Nam.
Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại thảo dược ở Việt Nam có khả năng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và giúp diệt tế bào ung thư …
     Cỏ lưỡi rắn trắng:
      Trong Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng có tên là bạch hoa xà thiệt thảo, còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Đây là loại cỏ mọc bò, sống hàng năm, có thể cao tới 30-40 cm. Cây thường mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Ngay tại Hà Nội cũng thấy cây này.
 
      Trong y học cổ truyền, cỏ lưỡi rắn trắng được dùng chữa các bệnh viêm họng, viêm đường tiết niệu, viêm gan, sỏi mật, lỵ trực trùng, mụn nhọt, rôm sảy, rắn cắn; dùng ngoài chữa vết thương, côn trùng đốt, đau lưng, đau khớp….
 
     Ngoài ra cây này cũng ức chế được các tế bào ung thư lymphô, bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân, tế bào carcinom; ức chế hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 tạo ra. Nó hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhờ tác dụng ức chế miễn dịch. Ở các nước trên thế giới, bạch hoa xà thiệt thảo còn được bào chế thành dạng thuốc tiêm để chữa các bệnh ung thư và viêm nhiễm như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm ruột thừa….

spacer
1 năm, 3 ngày, 2 giờ, 19 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer
Error in query string Table './kienthuc_faq/active_users' is marked as crashed and should be repaired