spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày?

Bệnh nhân nam 65 tuổi, bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 di căn , xin hỏi chữa bằng tây y không có hiệu quả thì có thể chữa bằng đông y có được không? Nếu được phải chữa bằng bài thuốc nào hoặc bằng phương pháp nào và chữa ở đâu? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer
Bài thuốc chữa ung thư dạ dày với chứng Can Vị Bất Hòa: Vùng thượng vị đau, đầy, ợ mùi hôi, muốn nôn, nôn mửa, mạch Huyền.
Cần điều trị Sơ Can, hòa Vị, chỉ thống, giáng nghịch.
Sử dụng bài thuốc Tiêu Dao Tán hợp Tuyền Phúc Đại Giả Thang gia giảm :
Sài hồ, Bạch truật, Đại giả thạch đều 12g, Bạch thược, Đương quy 20g, Hoàng liên, Bán hạ (chế), Chỉ xác, Hậu phác đều 8g, Xuyên luyện tử 4g, Tuyền phúc hoa 10g, Trầm hương (bột, hòa với nước thuốc uống) 1,5g
spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 25 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nếu bệnh nhân ung thư dạ dày có triệu chứng bụng đau âm ỉ, thích chườm ấm, mệt mỏi, tay chân lạnh, tiêu lỏng, lưỡi nhạt, mạch Trầm, Huyền, Nhược. Nên sử dụng bào thuốc sau :
Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang hợp với Hương Sa Lục Quân Tử Thang gia giảm (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học): Hoàng kỳ (chích) 20 - 30g, Bạch thược 16g, Đảng sâm, Bạch truật, Phục linh, Đại táo đều 12g, Quế chi 6g, Hồng sâm, Mộc hương, Sa nhân đều 8g, Can khương 8 - 12g, Chích thảo 4g.

Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 60 ngày
spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 18 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bà ngoại mình bị ung thư dạy dày giai đoạn 3 nhưng chưa di căn, hiện mẹ mình đang cho bà uống thuốc đông y Trung Tâm Dược Liệu Châu Á được 5 tháng thấy bà khỏe lên nhiều. Cách đây 1 tuần gia đình đưa ngoại đi khám thì bác sĩ nói tình trạng bệnh có chiều hướng giảm khá tốt, về cứ tiếp tục điều trị. Ở trên cơ quan ba của mình cũng chia sẻ địa chỉ này cho hai bác,một bác bị ung thư dạ dày và một bác bị ung thư gan.Khi điều trị uống thuốc ở đây thì bác bị ung thư gan cho kết quả tốt ,còn bác bị ung thư dạ dày lại không có kết quả có thể do không hợp thuốc.

   Điều trị bằng thuốc nào hoặc cách nào đi chăng nữa cũng phải hợp thì mới có tác dụng bạn ạ. Bạn tìm hiểu thêm xem sao nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 57 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Hai bài thuốc tham khảo :

+ Kiện Tỳ Bổ Thận Thang (Từ Quế Thanh, bệnh viện Quảng An Môn, viện nghiên cứu trung y Bắc Kinh): Đảng sâm 15g, Câu kỷ tử 15g, Nữ trinh tử 15g, Bạch truật 9g, Thỏ ty tử 9g, Bổ cốt chỉ 9g, sắc uống ngày 1 thang.


+ Song Hải Thang: (Lôi Vĩnh Trung. Y viện Thử Quang Thượng Hải): Hải tảo 15g, Hải đái 12g, Hạ khô thảo 12g, Sinh mẫu lệ 30g, sắc uống ngày 1 thang

Gia giảm: ứ huyết thêm Đan sâm, Miết giáp, Đào nhân, Lưu hành tử. Nhiệt độc thêm Độc dương tuyền, Bạch hoa xà thiệt thảo, Thạch kiến xuyên, Vọng gíang nam.
spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 17 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình có bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn, có người quen cho bài thuốc gồm các vị như sau :

 Cương tàm, hùng hoàng: mỗi vị 60g. xuyên sơn giáp, sơn từ cô, mã tiền tử :mỗi vị 45g. chu sa sâm25g. Tất cả nghiền nhỏ, luyện với mật ong thành viên, chu sa bọc ngoài mỗi viên hoàn nặng khoảng 6g. Ngày ăn 3 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn.

  Vì tính cẩn thận nên bố mình có mang đơn thuốc này đi hỏi một số thầy thuốc đông y trên phố Lãn Ông, các thầy đều nói đây là bài thuốc cổ của Trung Quốc, những vị thuốc phối hợp rất hay và đây là bài lấy độc trị độc vì trong đơn thuốc có vị hùng hoàng và mã tiền tử khá độc. Bố mình hỏi phải áp dụng thế nào thì các thầy đều không dám khuyên nên áp dụng hay không mà chỉ nhắc là phải hết sức thận trọng. Thầy thuốc Trung Quốc rất khéo léo trong việc phối hợp và gia giảm các vị thuốc và đôi khi còn có những bí quyết riêng nữa nên không biết phải sử dụng thế nào. Xin hỏi có bạn nào biết về bài thuốc này và cách sử dụng không chỉ giúp mình với.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 13 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Người thân nhà mình điều trị bằng thuốc của trung tâm dược châu á, tập khí công và uống thêm nước tỏi tươi( uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ) thấy cho hiệu quả tốt lắm. Thời gian điều trị được 6 tháng các khối u hạch giảm được 30% rồi, ăn uống và tiêu hóa cũng ổn định hơn. Theo mình thì bệnh nhân dù có điều trị bằng thuốc gì hay bằng cách nào thì quan trọng nhất vẫn phải vận động bằng nội lực để tăng cường lưu thông khí huyết, giải phóng tư tưởng tiêu cực, suy nghĩ tích cực hơn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 39 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Người thân của em năm nay 70 tuổi, thời gian gần đây thì bệnh nhân có triệu chứng đầy hơi chứng bụng mỗi khi ăn no và nằm, sau đó thì gia đình em có đưa bệnh nhân đến bệnh viện tỉnh và được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, theo chuẩn đoán của bệnh viện thì bệnh nhân nhà em bị ung thư dạ dày di căn gan. Vậy nếu là ung thư dạ dày thì đang ở giai đoạn thế nào? Vì chưa có kết luận sinh thiết cảa bệnh viện nên hiện tại gia đình em rất lo lắng, mong các chuyên gia có thể giải đáp và cho biết cách điều trị thích hợp. Em xin cảm ơn!

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 3 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Gia đình tôi đang điều trị bệnh cho anh trai tôi bị bệnh này cũng bằng thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á, thời gian điều trị đã được 5 tháng, mặc dù kết quả cũng rất ổn, khối u đã giảm được một chút,anh ăn uống tốt nên cũng khỏe ra, chỉ có điều cảm giác đau ở vùng dạ dày vẫn còn, ăn uống được nhưng vẫn bị đi ngoài. Đi chụp chiếu các bác sĩ nói không vấn đề gì, nhưng gia đình vẫn lo lắm. Các anh chị nào có kinh nghiệm chữa bệnh này rồi thì cho em hỏi các triệu chứng như vậy có đáng lo ngại lắm không, và có biện pháp nào giải quyết những triệu chứng đó, xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 22 ngày, 7 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn lê hoàn, tớ thấy kết quả điều trị như thế là rất tốt rồi bạn ạ, những triệu chứng kia vẫn còn là do chức năng tiêu hóa của dạ dày cũng như của cả hệ tiêu hóa chưa được ổn định nên mới như thế, rồi thời gian nữa khi ổn định rồi các triệu chứng đó sẽ hết thôi.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 giờ, 11 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn chauquy6.

Theo như các thông tin mà bạn đã chia sẻ ở trên thì tình trạng của bệnh nhân là rất nặng nề: Bệnh Ung thư dạ dày, đã di căn lên gan. Vì chưa có kết quả sinh thiết chẩn đoán tế bào học nên bệnh viện chưa đưa ra chẩn đoán quyết định. Kết quả sinh thiết này rất quan trọng, nó là căn cứ để bác sĩ tiên lượng bệnh có thể điều trị được hay không? Nếu điều trị thì sử dụng phcs đồ như thế nào. Bạn và gia đình đừng lo lắng quá nhé, hãy chờ bác sĩ bệnh viện có kết luận cụ thể, việc cần làm lúc này là vui vẻ, động viên bệnh nhân phải lạc quan hơn và nếu giấu được bệnh nhân về thông tin bệnh thì càng tốt.

spacer
5 năm, 7 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 47 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn T1N1M0 và cắt 3/4 dạ dày. Nay mới truyền được 1 lần hóa chất (trong tổng 6 lần). Khi về bác sĩ mổ cho hai loại thuốc tiêm. Tôi muốn hỏi nên tiêm trong thời gian nào thì thích hợp? Bệnh của tôi ở giai đoạn mấy, có thể chữa khỏi không? Trong thời gian hóa trị tôi có dùng được nấm linh chi không? Làm thế nào để hạn chế tối đa tác dụng phụ của hóa chất gây ra?

 

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 19 giờ, 9 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà tôi cũng điều trị bằng thuốc của trung tâm dược châu á được 1 tháng rồi nhưng hiệu quả không nhiều lắm,tôi mới liên hệ với thầy thuốc ở đây thì họ nói nên dừng điều trị và đi tìm thuốc khác vì cơ địa bệnh nhân không đáp ứng với thuốc.Gia đình rất tin tưởng và hy vọng vào thuốc ở đây nhưng bây giờ không hợp thuốc thì chẳng biết phải đi điều trị ở đâu nữa.Anh bạn tôi cũng có người thân ở quê bị bệnh và cũng đang uống ở đây được 4 tháng rồi,chuyển biến bệnh rất rõ rệt không như bệnh nhân nhà tôi.Tôi cũng muốn điều trị thêm một thời gian nữa xem sao nhưng trung tâm vẫn khuyên dừng lại vì không hợp với thuốc, sau15 ngày đầu uống họ đã điều chỉnh lại rồi nhưng không được.Cũng mong sẽ có thêm nhiều sự chia sẻ về cách điều trị hiệu quả của các anh các chị, giúp chúng tôi có những địa chỉ điều trị phù hợp với bệnh tình của bệnh nhân.

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 1 giờ, 4 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn memory .Bạn không cho tên thuốc tiêm nên bác sĩ không trả lời được là nên tiêm lúc nào. Theo mô tả thì bạn bị ung thư dạ dày di căn hạch giai đoạn 3A. Vậy bạn nên hóa trị và theo dõi diễn tiến của ung thư. Sau ngưng hóa nên tái khám mỗi tháng một lần. Bạn có thể dùng các thuốc làm giảm nhẹ tác dụng phụ của thuốc hóa mà bác sĩ hóa kê cho bạn. Khi đang hóa trị bạn cũng có thể dùng nhân sâm hay linh chi đều tốt. Bạn cố gắng ăn uống thật tốt bù vào giai đoạn khó ăn nhất, đặc biệt khi bạn ói nhiều.

Chúc bạn khỏe, trị liệu thành công!

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 30 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố em 61 tuổi bị ung thư dạ dày nay đã vỡ ra rồi mà cứ đi ngoài liên tục Em muốn hỏi những cái dịch chảy ra ở dạ dày đó có cách nào hoặc phương pháp nào điều trị không?

spacer
5 năm, 10 ngày, 42 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

bố tôi năm nay 60t, bị ung thư dạ dày đã phẩu thuật cắt 3/4 dạ dày. Hiện tại đang hoá trị lần thứ 7. Khi khám và xét nghiệm các bác sĩ ở bệnh viện Ung Bướu tpHCM cho biết là máu cao và đang di căn qua Gan. Vậy xin hỏi là có phương pháp nào để điều trị và kéo dài tuổi thọ ko ạ. Và tôi có nghe nói Cần Sa Y Tế có thể dùng để điều trị căn bệnh này, nhưng tôi ko hoàn toàn tin tưởng . Kính mong các anh chị cho lời khuyên.

spacer
3 năm, 11 tháng, 25 ngày, 15 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer