spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày?

Bệnh nhân nam 65 tuổi, bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 di căn , xin hỏi chữa bằng tây y không có hiệu quả thì có thể chữa bằng đông y có được không? Nếu được phải chữa bằng bài thuốc nào hoặc bằng phương pháp nào và chữa ở đâu? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer
Bài thuốc chữa ung thư dạ dày với chứng Can Vị Bất Hòa: Vùng thượng vị đau, đầy, ợ mùi hôi, muốn nôn, nôn mửa, mạch Huyền.
Cần điều trị Sơ Can, hòa Vị, chỉ thống, giáng nghịch.
Sử dụng bài thuốc Tiêu Dao Tán hợp Tuyền Phúc Đại Giả Thang gia giảm :
Sài hồ, Bạch truật, Đại giả thạch đều 12g, Bạch thược, Đương quy 20g, Hoàng liên, Bán hạ (chế), Chỉ xác, Hậu phác đều 8g, Xuyên luyện tử 4g, Tuyền phúc hoa 10g, Trầm hương (bột, hòa với nước thuốc uống) 1,5g
spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 11 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nếu bệnh nhân ung thư dạ dày có triệu chứng bụng đau âm ỉ, thích chườm ấm, mệt mỏi, tay chân lạnh, tiêu lỏng, lưỡi nhạt, mạch Trầm, Huyền, Nhược. Nên sử dụng bào thuốc sau :
Hoàng Kỳ Kiến Trung Thang hợp với Hương Sa Lục Quân Tử Thang gia giảm (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học): Hoàng kỳ (chích) 20 - 30g, Bạch thược 16g, Đảng sâm, Bạch truật, Phục linh, Đại táo đều 12g, Quế chi 6g, Hồng sâm, Mộc hương, Sa nhân đều 8g, Can khương 8 - 12g, Chích thảo 4g.

Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 60 ngày
spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 4 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bà ngoại mình bị ung thư dạy dày giai đoạn 3 nhưng chưa di căn, hiện mẹ mình đang cho bà uống thuốc đông y của anh Thanh Mai ở Hà Nội được 5 tháng thấy bà khỏe lên nhiều. Cách đây 1 tuần gia đình đưa ngoại đi khám thì bác sĩ nói tình trạng bệnh có chiều hướng giảm khá tốt, về cứ tiếp tục điều trị. Ở trên cơ quan ba của mình cũng cho địa chỉ của anh Thanh Mai cho hai bác,một bác bị ung thư dạ dày và một bác bị ung thư gan.Khi điều trị uống thuốc ở đây thì bác bị ung thư gan cho kết quả tốt ,còn bác bị ung thư dạ dày lại không có kết quả có thể do không hợp thuốc.

   Điều trị bằng thuốc nào hoặc cách nào đi chăng nữa cũng phải hợp thì mới có tác dụng bạn ạ.Bạn tìm hiểu thêm xem sao nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 43 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Hai bài thuốc tham khảo :

+ Kiện Tỳ Bổ Thận Thang (Từ Quế Thanh, bệnh viện Quảng An Môn, viện nghiên cứu trung y Bắc Kinh): Đảng sâm 15g, Câu kỷ tử 15g, Nữ trinh tử 15g, Bạch truật 9g, Thỏ ty tử 9g, Bổ cốt chỉ 9g, sắc uống ngày 1 thang.


+ Song Hải Thang: (Lôi Vĩnh Trung. Y viện Thử Quang Thượng Hải): Hải tảo 15g, Hải đái 12g, Hạ khô thảo 12g, Sinh mẫu lệ 30g, sắc uống ngày 1 thang

Gia giảm: ứ huyết thêm Đan sâm, Miết giáp, Đào nhân, Lưu hành tử. Nhiệt độc thêm Độc dương tuyền, Bạch hoa xà thiệt thảo, Thạch kiến xuyên, Vọng gíang nam.
spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 14 giờ, 3 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Nhà mình có bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn, có người quen cho bài thuốc gồm các vị như sau :

 Cương tàm, hùng hoàng: mỗi vị 60g. xuyên sơn giáp, sơn từ cô, mã tiền tử :mỗi vị 45g. chu sa sâm25g. Tất cả nghiền nhỏ, luyện với mật ong thành viên, chu sa bọc ngoài mỗi viên hoàn nặng khoảng 6g. Ngày ăn 3 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn.

  Vì tính cẩn thận nên bố mình có mang đơn thuốc này đi hỏi một số thầy thuốc đông y trên phố Lãn Ông, các thầy đều nói đây là bài thuốc cổ của Trung Quốc, những vị thuốc phối hợp rất hay và đây là bài lấy độc trị độc vì trong đơn thuốc có vị hùng hoàng và mã tiền tử khá độc. Bố mình hỏi phải áp dụng thế nào thì các thầy đều không dám khuyên nên áp dụng hay không mà chỉ nhắc là phải hết sức thận trọng. Thầy thuốc Trung Quốc rất khéo léo trong việc phối hợp và gia giảm các vị thuốc và đôi khi còn có những bí quyết riêng nữa nên không biết phải sử dụng thế nào. Xin hỏi có bạn nào biết về bài thuốc này và cách sử dụng không chỉ giúp mình với.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 13 giờ, 59 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Người thân nhà mình điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai, tập khí công và uống thêm nước tỏi tươi( uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ) thấy cho hiệu quả tốt lắm. Thời gian điều trị được 6 tháng các khối u hạch giảm được 30% rồi, ăn uống và tiêu hóa cũng ổn định hơn. Theo mình thì bệnh nhân dù có điều trị bằng thuốc gì hay bằng cách nào thì quan trọng nhất vẫn phải vận động bằng nội lực để tăng cường lưu thông khí huyết, giải phóng tư tưởng tiêu cực, suy nghĩ tích cực hơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 13 giờ, 25 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Cơ sở chữa bệnh của anh Thanh Mai mình cũng đã biết từ lâu rồi, ít nhất là với bài thuốc chữa ung thư dạ dày và bài thuốc chữa tiểu đường .Cách đây 3 năm nhà mình có người chú bị ung thư dạ dày giai đoan cuối nên gia đình cho sang bệnh viện đông y bên TQ chữa. Các bác sĩ điều trị cho chú nhà mình bằng chính bài thuốc này vì sau 6 tháng chú mình ổn định rồi về VN điều trị , gia đình mình có mua thuốc mang về dùng tiếp nhưng dùng không hết vì 2 tháng sau chú đã khỏe lại nhiều,từ đó đến giờ chỉ dùng thuốc bổ thôi. Thuốc còn lại năm ngoái có người quen cũng bị bệnh này nên gia đình gửi cho dùng xem thế nào và cũng có hiệu quả tốt.Sau đó gia đình họ tiếp tục liên hệ sang TQ mua thuốc thì được chỉ dẫn mua thuốc ở VN cho thuận tiện,họ đến địa chỉ trên mua về thì cũng là một loại thuốc thôi nhưng có sự gia giảm theo từng giai đoạn. 4 tháng trước nhà mình cũng mua thuốc chữa bệnh tiểu đường ở đây cho bố mình điều trị cũng hiệu quả rất tốt, hơn tất cả mấy loại thuốc tây chủ yếu là cân bằng đường huyết, trong khi đó thuốc ở đây lại chữa thẳng vào bộ phận tụy cho nên bố mình ăn uống không phải kiêng cữ gì nhưng đường huyết luôn ở mức bình thường. Chúc mạnh khỏe .

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 49 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Gia đình tôi đang điều trị cho anh trai tôi bị bệnh này cũng bằng thuốc đông y ở chỗ anh Thanh Mai, thời gian điều trị đã được 5 tháng, mặc dù kết quả cũng rất ổn, khối u đã giảm được một chút,anh ăn uống tốt nên cũng khỏe ra, chỉ có điều cảm giác đau ở vùng dạ dày vẫn còn, ăn uống được nhưng vẫn bị đi ngoài. Đi chụp chiếu các bác sĩ nói không vấn đề gì, nhưng gia đình vẫn lo lắm. Các anh chị nào có kinh nghiệm chữa bệnh này rồi thì cho em hỏi các triệu chứng như vậy có đáng lo ngại lắm không, và có biện pháp nào giải quyết những triệu chứng đó, xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 3 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 53 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn lê hoàn, tớ thấy kết quả điều trị như thế là rất tốt rồi bạn ạ, những triệu chứng kia vẫn còn là do chức năng tiêu hóa của dạ dày cũng như của cả hệ tiêu hóa chưa được ổn định nên mới như thế, rồi thời gian nữa khi ổn định rồi các triệu chứng đó sẽ hết thôi.

spacer
6 năm, 2 tháng, 26 ngày, 6 giờ, 57 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào các bạn,cảm ơn các bạn đã chia sẻ những thông tin quý giá.Nhà tôi cũng có người bệnh ở giai đoạn khá nặng và bệnh viện trả về rồi.Tôi rất muốn liên hệ với anh Thanh Mai để xin khám bệnh và bốc thuốc nhưng chưa biết địa chỉ và số đt,mong các anh chị giúp cho,tôi xin cảm ơn.

spacer
5 năm, 4 tháng, 20 ngày, 12 giờ, 33 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chỗ anh Thanh Mai không khám đâu bạn ạ,bạn đưa bệnh nhân đi bệnh việm khám,xét nghiệm,chụp chiếu khi có kết quả rồi bạn mang đến anh ấy sẽ căn cứ vào đó cùng với tình hình triệu chứng,sức khỏe bệnh nhân hiện thời rồi mới làm thuốc.Đây là thông tin về anh ấy,bạn tìm hiểu rồi liên hệ với anh ấy nhé.: 

pharmace.asia/bt/385-ung-thu-da%CC%A3-da%CC%80y.html

 

 

spacer
5 năm, 4 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 55 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà tôi cũng điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai được 1 tháng rồi nhưng hiệu quả không nhiều lắm,tôi mới liên hệ với anh Thanh Mai thì anh ấy nói nên dừng điều trị và đi tìm thuốc khác vì cơ địa bệnh nhân không đáp ứng với thuốc.Gia đình rất tin tưởng và hy vọng vào thuốc ở đây nhưng bây giờ không hợp thuốc thì chẳng biết phải đi điều trị ở đâu nữa.Anh bạn tôi cũng có người thân ở quê bị bệnh và cũng đang uống ở đây được 4 tháng rồi,chuyển biến bệnh rất rõ rệt không như bệnh nhân nhà tôi.Tôi cũng muốn điều trị thêm một thời gian nữa xem sao nhưng anh Thanh Mai vẫn khuyên dừng lại vì không hợp với thuốc,sau 15 ngày đầu uống anh ấy đã điều chỉnh lại rồi nhưng không được.Cũng mong sẽ có thêm nhiều sự chia sẻ về cách điều trị hiệu quả của các anh các chị, giúp chúng tôi có những địa chỉ điều trị phù hợp với bệnh tình của bệnh nhân.

Còn đây là một số thông tin về anh Thanh Mai:

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/huong-phat-trien-cho-nganh-duoc-lieu-viet-nam-2891209.html

www.doanhnhanconghien.vn/20500n/co-hoi-phat-trien-cho-nganh-duoc-viet-nam.html

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 50 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Bà nội tớ uống thuốc ở chỗ anh Thanh Mai lại rất hợp thuốc,bà đỡ đau ngay sau 5 ngày uống thuốc , những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa,đi ngoài lúc lỏng lúc táo cũng ổn định hơn sau 2 tháng.Vì gia đình tớ chưa đưa bà đi khám lại nên không biết vẫn đề u hạch có giảm không nhưng đợt này thấy bà cũng khỏe,ăn được hơn. Mẹ mình cũng có giới thiệu cho một bác sùng cơ quan có chồng bị bệnh này nhưng nhẹ hơn của bà,bác ấy cũng đến đây lấy thuốc về uống được 2 tháng nhưng hình như không hợp thuốc nên đã ngưng uống.Bác ấy đang uống thuốc của một thầy mãi trong nam được 2 tuần rồi không biết thế nào vì mấy hôm nay mẹ về quê chăm bà nên không đến cơ quan.Chữa bệnh mà không hợp thuốc thì cũng thật khó để có hiệu quả tốt.

spacer
5 năm, 4 tháng, 15 ngày, 13 giờ, 16 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ung thư,viêm loét dạ dày, tá tràng: Sử dụng bài thuốc với công thức: Bồ công anh 40 g, lá khôi, nghệ vàng 20 g, mai mực 10 g, cam thảo 5 g. Sắc uống ngày một thang.

spacer
4 năm, 9 tháng, 5 ngày, 19 giờ, 29 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer