spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh ung thư dạ dày và các phương pháp chữa trị ?

Xin hỏi bác sĩ, mẹ tôi bị bướu dạ dày, đã được cắt bướu và 1 phần dạ dày và có kết luận là u ác tính, vậy không biết mẹ tôi có thể chữa trị hết không? Và phải chữa bằng những phương pháp nào?
spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer
Bệnh nhân bị ung thư dạ dày vào thời kỳ cuối chắc chắn không thể sử dụng biện pháp đông y, vì lúc này, người bệnh khí huyết đều suy, cơ thể gầy ốm, tinh thần mệt mỏi, bụng đau âm ỉ, môi nhạt, lưỡi nhạt.Cần phải điều trị Ích khí, bổ huyết.
Sử dụng bài thuốc Thập Toàn Đại Bổ gia giảm : Hoàng kỳ 30g, Nhân sâm 8g, Bạch truật 12g, Bạch linh 16g, Đương quy, Thục địa, Hà thủ ô trắng đều 20g, Chích thảo 4 - 6g, A giao (hòa vào uống) 8g.
Sắc uống ngày 1 thang trong 60 ngày
spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 15 giờ, 40 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   THUỐC  CAPECITABINE

     Capecitabine, thường được bán dưới tên Xeloda, là một loại thuốc ung thư điều trị ung thư trực tràng, dạ dày và phổi. Capecitabine đặc biệt có tác dụng khiến các tế bào ung thư ngừng phát triển. Tác dụng phụ của nó bao gồm phát ban da, ngứa mắt, nhức đầu và chóng mặt. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng của capecitabine bao gồm đau ngực, cảm giác ngon miệng kém, tiêu chảy nặng, đau nhức cơ thể và sốt. Thông báo cho bác sĩ khi capecitabine dẫn đến những hiệu ứng này. Nếu bạn bị huyết áp hoặc bị động mạch vành, bệnh thận hoặc bệnh gan, bạn có thể yêu cầu giảm liều capecitabine . Capecitabine sử dụng tiêm tĩnh mạch được đưa ra trong một chu kỳ 3 tuần cho đến 24 tuần.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 32 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ba tôi bị ung thư dạ dày gai đoạn 3, người nóng sút cân nhanh, da xanh và khô, mệt mỏi ăn ít, đi ngoài táo bón, sốt nhẹ kéo dài. Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày và bị viêm phúc mạc đã cấp cứu ổn định ở bệnh viện, được một số bệnh nhân cho địa chỉ thuốc đông y của anh Thanh Mai ở link dưới đây. Ba tôi điều trị đã được 9 tháng và những triệu chứng trên đã giảm nhiều, chụp petciti thì các bác sĩ nói các đám chân tế bào ác tính cũng thu nhỏ lại tương đối. Bạn hãy tìm hiểu ở đây nhé.

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/huong-phat-trien-cho-nganh-duoc-lieu-viet-nam-2891209.html

pharmace.asia/bt/385-ung-thu-da%CC%A3-da%CC%80y.html

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 30 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn tìm hiểu về loại thuốc này nhé.

   THUỐC DOXORUBICIN
   Doxorubicin, thường được bán như là adriamycin, Rubex hoặc các Doxil, là một loại thuốc ung thư điều trị ung thư dạ dày, tuyến giáp, bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính hoặc bàng quang. Một số tác dụng phụ thường gặp của doxorubicin bao gồm chán ăn, kích thích tiêu chảy và khó nuốt. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng của doxorubicin bao gồm chảy máu hoặc bầm tím dễ dàng, ớn lạnh, sốt, đau họng và tiêu chảy liên tục. Hãy gọi bác sĩ khi các tác dụng phụ liên túc xuất hiện.  Doxorubicin (thông qua các tĩnh mạch) tiêm tĩnh mạch mỗi ngày, hoặc theo quy định.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 5 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bác gái nhà tôi tuần trước thấy vùng hạ sườn phải đau dữ dội, sờ ở vùng thượng vị có nổi cục cứng và chuyển động theo nhịp thở. Đi khám và làm xét nghiệm ở bệnh viên Chợ Rẫy thì bác sĩ nói bị ung thư dạ dày di căn nhiều hạch ở thượng đòn trái. Xin hỏi hiện gia đình tôi cũng đang chờ phác đồ điều trị của bệnh viện nhưng muốn uống thêm thuốc của anh Thanh Mai mà bạn Nhat Mai chia sẻ ở trên có được không? Tôi thấy nhiều trang mạng nói về thuốc chỗ anh ấy nên rất có lòng tin, xin nhận được sự tư vấn của tất cả mọi người, cảm ơn tất cả.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 2 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn Hai L hãy liên hệ với anh ấy đi nhé, nếu ba của bạn còn ăn uống được thì mình nghĩ sẽ có tác dụng tốt đấy. Nhà tôi cũng có bệnh nhân bị bệnh này 2 năm rồi và chữa nhiều nơi chẳng có tác dụng, vừa qua được một bệnh nhân bị bệnh này điều trị đã rất ổn đi khám lại ở viện cho mình số đt của anh Thanh Mai liên hệ xem thế nào, mình mới liên hệ thì thấy anh ấy nói bệnh nhân nhà mình bệnh nặng quá rồi thuốc của anh ấy không có tác dụng nữa, bây giờ chẳng ăn được gì uống sữa cũng nôn hết ra. Chúc ba của bạn mạnh khỏe

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 54 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Đúng rồi đấy, bạn Hai L nên liên hệ với anh Thanh Mai đi bạn nhé, chú nhà tớ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, vì có tuổi và sức yếu nên không phẫu thuật, điều trị bằng thuốc của anh ấy uống kèm vitamin B12 theo chỉ định của bác sĩ 6 tháng rồi, tuần trước đi khám và chụp chiếu thấy hạch di căn dưới nách và vùng hố chậu giảm hơn một nửa, khối u gan cũng giảm được 30%, hiện nay sức khỏe của chú khá ổn định rồi .

 

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 49 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin hỏi các bạn bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn xương điều trị ở địa chỉ nào có hiệu quả tốt, nếu bạn nào có bệnh nhân bị bệnh tương tự điều trị thế nào, bằng thuốc ở đâu xin cho lời khuyên nhé, cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 46 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ngoại tôi bị ung thư dạ dày gai đoạn 1, gia đình tôi đang cho ngoại uống nước thuốc sắc của cây trinh nữ hoàng cung,lá đu đủ và cây bán chi liên thấy ngoại cũng đỡ đau bụng hơn,ăn uống dễ tiêu hóa hơn. theo tôi nghĩ người thân chăm sóc bệnh nhân phải biết quan tâm đến tâm lý người bệnh, giúp người bệnh không buồn bã tiêu cực, không tại không khí áp lực bệnh tật trong gia đình, có như thế bệnh nhân mới có suy nghĩ tích cực và có niềm tin vào sức khỏe của mình được.

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 6 giờ, 39 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn Dong, mẹ tớ cũng bị ung thư dạ dày di căn xương đùi trái, nhà mình cũng mới cho mẹ uống thuốc của anh Thanh Mai được 1 tuần nên chưa biết hiệu quả thế nào, nhà mình cũng tin tưởng vì các bác sĩ nói có nhiều bệnh nhân điều trị thuốc của anh ấy đi khám lại đều cho kết quả tốt, để sau 1 tháng kết quả thế nào mình sẽ chia sẻ sau.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 6 giờ, 23 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bác gái nhà mình mới phát hiện bị ung thư dạ dày nhưng là ở giai đoạn cuối rồi, bác sĩ kết luận có nhiều ổ hạch ở phúc mạc và gan. Con trai bác lấy thuốc của một thầy trong Phú Yên cho bác uống được 10 ngày rồi không biết một thời gian nữa thuốc có hiệu quả với bác hay không? Cầu trời cầu phật.....

spacer
6 năm, 3 tháng, 29 ngày, 17 giờ, 23 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   THUỐC MITOMYCIN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ DẠ DÀY
   Mitomycin, tên thương mại là Mutamycin, là một loại thuốc chống ung thư để điều trị ung thư dạ dày và tuyến tụy. Loại thuốc này ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong dạ dày. Mitomycin có tác dụng phụ ít nghiêm trọng bao gồm buồn ngủ, chóng mặt, nhìn mờ và có sự nhầm lẫn. Tác dụng phụ nghiêm trọng của nó bao gồm khó sưng, hơi thở, nôn mửa, buồn nôn và đau hoặc đỏ tại chỗ tiêm. Một sự thay đổi liều mitomycin có thể được yêu cầu khi bị bệnh như bệnh thận hoặc rối loạn máu hoặc chảy máu. Mitomycin được tiêm tĩnh mạch (thông qua các tĩnh mạch) một lần 1 ngày.

spacer
6 năm, 2 tháng, 26 ngày, 11 giờ, 32 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Dong,  sau 1 tháng điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai thì kết quả chụp chiếu cho thấy các đám tế bào di căn xương thu nhỏ được 1 chút, dải u tế bào tuyến trong dạ dày không phát triển thêm. Một số triệu chứng khó chịu hay về tiêu hóa cũng đỡ hơn. Xin chia sẻ để bạn cùng biết nhé. Xin hỏi 1 tháng qua bệnh nhân nhà bạn điều trị bằng phương pháp hay bằng thuốc gì? kết quả thế nào bạn ?

Mình chia sẻ thêm một số thông tin về anh Thanh Mai:

www.doanhnhanconghien.vn/20500n/co-hoi-phat-trien-cho-nganh-duoc-viet-nam.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
6 năm, 2 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 7 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Triệu chứng lâm sàng đối với bệnh UTDD:

Lâm sàng lúc đầu chỉ là triệu chứng cơ năng để bác sĩ nghĩ đến K dạ dày.
- Triệu chứng cơ năng: (dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày)
    Đầy bụng sau khi ăn, khó tiêu, lúc đầu còn thưa về sau thành liên tục
    Ăn mất ngon, mới đầu chán ăn thịt mỡ, về sau chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào.
    Buồn nôn sau khi ăn, ngày càng tăng rồi nôn, lúc đầu nôn ít sau nôn nhiều với bất kỳ loại thức ăn nào.
    Thay đổi đặc tính cơn đau: đau thượng vị mất chu kỳ, kéo dài hơn, không giảm khi dùng thuốc (loại trước đây cắt cơn đau tốt).
    Thiếu máu (ù tai, hoa mắt) kèm theo ỉa phân đen rỉ rả không để ý, tình cờ bác sĩ phát hiện hoặc làm Weber-Mayer (+).
    Suy nhược, mệt mỏi, sút cân không cắt nghĩa được nguyên nhân.

spacer
5 năm, 4 tháng, 20 ngày, 11 giờ, 41 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ăn uống đảm bảo cho bệnh nhân ung thư dạ dày:
     Không nên sử dụng ngũ cốc như bánh bột mì và mì ngũ cốc nguyên hạt và gạo bởi vì hàm lượng chất xơ cao, chất xơ có thể làm cho bệnh nhân ung thư dạ dày khó tiêu và gây đầy bụng. Đậu và đậu lăng,rau lá xanh và bắp cải cũng cần phải tránh. Khi ăn cũng nên ăn ít và nhai lâu,ăn thành nhiều bữa trong ngày.
     Các bệnh nhân ung thư dạ dày thường cảm thấy buồn nôn. Ăn thức ăn có mùi nhẹ như bánh quy giòn hoặc bánh mì khô có thể giúp bệnh nhân tránh vấn đề này. Nếu bệnh nhân cảm thấy nhạt miệng hay có mùi khó chịu trong miệng gây nôn thì hãy thử ngậm bạc hà hoặc chanh.
       Rượu, bia, nước trái cây, nước phở, trà gừng,nước táo rất cps ích cho bệnh nhân ung thư dạ dày nhưng không nên sử dụng quá nhiều và nên uống sau bữa ăn.

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 57 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống khỏe mạnh sau khi chẩn đoán ung thư dạ dày hoặc trong quá trình điều trị. Cố gắng ăn một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều protein như: sữa, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả. Một số người chọn để áp dụng một chế độ ăn chay sau khi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Một chế độ ăn chay bao gồm chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt,bột ngũ cốc và rau nấu chín. Cũng như với bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh, điều quan trọng là để hạn chế số lượng thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói. Mặc dù những ngày đâu nó có thể là khó khăn cho bạn nhưng để đảm bảo sức khỏe hồi phục tốt bạn phải nghiêm túc tuân theo.

     Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư và các loại phẫu thuật mà bạn có thể cần phải sử dụng ống cho ăn để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ vitamin và khoáng chất. Ống dẫn thức ăn có thể được đặt thông qua mũi, kết thúc trong dạ dày và ruột non. Nếu bạn cần sử dụng ống trong một thời gian dài bác sĩ có thể phẫu thuật đặt trong dạ dày hoặc ruột non. Một công thức ăn qua ống đặc biệt được đưa qua ống để tránh mất nước và suy dinh dưỡng.

    Nếu bạn ssax phẫu thuật một phần hoặc toàn bộ dạ dày chế độ ăn uống của bạn có thể thay đổi đáng kể. Bạn có thể ăn một khoảng thời gian rất ngắn trong mỗi bữa và sử dụng một lượng nhỏ thức ăn. Để theo kịp với nhu cầu năng lượng của bạn, bạn có thể cần phải nhận được chất dinh dưỡng thông qua một hình thức truyền trong tĩnh mạch dưới da. Một dung dịch có chứa protein, vitamin, khoáng chất, chất béo và carbohydrate được bơm vào tĩnh mạch.

spacer
5 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 58 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nhà tôi có bài thuốc gia truyền chữa về bệnh u bứu dạ dày và tiêu hóa rất tốt.Xin chia sẻ để mọi người cùng tham khảo:
Bài thuốc bao gồm: 2 phần Đương Qui, 3 phần tam thất, 5 phần Nghệ.
- Tán bột dùng mật ong hoàn lại thành tể bằng hạt đậu xanh, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên, chiêu với nước cơm và uống lúc bụng đói.
 

spacer
5 năm, 1 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 31 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bài thuốc trị ung thư Dạ Dày di căn:

   Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Bát nguyệt trác, Mộc hương, Hồng đằng, Dã bồ đào đằng, Khổ sâm, Ý dĩ, Đan sâm, Địa miết trùng, Ô mai nhục, Qua lâu nhân, Bạch mao đằng, Phương vĩ thảo, Quán chúng, Thủ cung (Thằn lằn) mỗi vị 12g. Tán bột mịn. Chia 3đều 3 ngày uống,mỗi ngày uống 3 lần sau ăn.
spacer
5 năm, 21 ngày, 10 giờ, 56 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chè xanh không phòng được ung thư dạ dày

 
Các nhà khoa học Nhật Bản đã dội một gáo nước lạnh lên những người tìm cách chống ung thư bằng thứ nước uống này. Nghiên cứu trên hơn 26.300 người dân Nhật cho thấy: Việc uống chè xanh không giúp phòng được bệnh ung thư dạ dày như người ta vẫn tưởng.
 
Chè xanh, một loại nước uống hết sức thông dụng tại châu Á, đã xâm nhập vào thị trường Mỹ trong vài năm gần đây. Người ta tin rằng nó có lợi cho sức khoẻ, phòng được ung thư và giảm cholesterol máu. Một số nhà khoa học cho rằng thành phần polyphenol, một chất chống ôxy hoá có trong chè, tạo nên những đặc tính hữu ích này. Các nghiên cứu trước đây, chủ yếu được tiến hành trong phòng thí nghiệm, thường cho các kết quả trái ngược.
 
Uống nhiều hay ít cũng thế
 
Từ năm 1984, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu điều tra thói quen uống chè của 26.311 người dân tại Miyagi, phía bắc nước Nhật. Những người này phải trả lời các câu hỏi liên quan đến thói quen sức khoẻ, trong đó có cả việc uống chè. Tới năm 1992, người ta đã phát hiện được bệnh ung thư dạ dày ở 419 người trong số này. Tuy nhiên, không thấy có sự khác biệt giữa những người uống hơn 5 chén trà/ngày với những người uống ít hơn 1 chén/ngày.
 
Theo bác sĩ Yoshitaka Tsubono, Đại học Tổng hợp Tohoku (Nhật Bản), nếu chè xanh có tác dụng bảo vệ thì tỷ lệ ung thư phải giảm ở những người uống nhiều chè hơn. Theo ông, ta vẫn có thể uống chè nhưng chỉ nên coi đó là một thú vui, chứ đừng cố gắng uống để phòng bệnh ung thư vì điều này là vô ích. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết luận cuối cùng.
 
Doanh số từ bán chè xanh tại Mỹ trong 3 năm gần đây đã tăng từ 2 triệu lên 100 triệu USD. Tuy vậy nó mới chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số doanh thu 4,6 tỷ USD của ngành công nghiệp chè tại nước này.
 
Chè đen, chè xanh và chè ô long đều được chế biến từ cùng một loại cây chè, chỉ có quy trình sản xuất là khác nhau. Ở Nhật Bản, chè xanh được hấp trước khi đem sấy.
 
spacer
4 năm, 9 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 7 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gleevec được chấp thuận để điều trị ung thư dạ dày
Thuốc Gleevec được dùng mỗi ngày một viên.
Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA), ngày 1/2, vừa cho phép sử dụng Gleevec, thuốc chống ung thư máu đầy triển vọng, trong điều trị một dạng ung thư dạ dày - ruột ở giai đoạn cuối của bệnh (không thể phẫu thuật hoặc đã có di căn).  

Nghiên cứu dùng Gleevec để điều trị cho 147 bệnh nhân bị một dạng ung thư dạ dày - ruột có tên GIST, với khối u không thể cắt bỏ, cho kết quả:

- 38% giảm kích thước khối u ít nhất là một nửa.

- 59% lui bệnh.

- 75% có những cải thiện rõ rệt.

Sau điều trị, nhiều bệnh nhân nặng đã có thể đi lại và cảm thấy khỏe khoắn. Một số người đi làm trở lại và có cuộc sống bình thường. Trước khi điều trị, một số bệnh nhân từng có khối u nặng tới 9-11,5 kg và tưởng đã hết hy vọng.

Hiệu quả phụ được ghi nhận thường là nhẹ đến trung bình, và gồm: giữ nước, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nổi ban trên da, đau cơ, ngộ độc gan và giảm số lượng tế bào máu. 

Gleevec

Gleevec là thuốc chống ung thư thế hệ mới, vừa được FDA chấp thuận lần đầu tiên hồi tháng 5 năm ngoái để điều trị một dạng đặc biệt của bệnh bạch cầu ở người lớn (bệnh bạch cầu mạn thể tủy). Thuốc có ưu điểm là chỉ tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư mà không động đến các tế bào lành. Đặc tính này giúp tránh được những hiệu quả phụ nguy hiểm mà các thuốc chống ung thư thông thường gây ra.

Hãng Novartis, nhà sản xuất Gleevec, cũng đang đệ đơn yêu cầu Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ chấp thuận cho sử dụng thuốc để điều trị ung thư dạ dày - ruột như Mỹ. 

Bệnh GIST chiếm 2% các khối ung thư ở bụng. Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 5.000 người được chẩn đoán mắc bệnh này. Nếu phát hiện sớm, khối u sẽ được phẫu thuật cắt bỏ, nhưng bệnh vẫn hay tái phát. Phần lớn bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng. Một số thấy bụng sưng to hoặc có cảm giác đầy ở dạ dày. Khi kiểm tra, bác sĩ thường tìm thấy những khối u lớn, rất ít đáp ứng với hóa trị và xạ trị. Bệnh nhân thường tử vong sau 2 năm.

Hãng Novartis cho biết, họ đang tiếp tục nghiên cứu sử dụng thuốc Gleevec trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi tế bào nhỏ và một dạng hiếm gặp của ung thư não.

spacer
4 năm, 8 tháng, 5 ngày, 19 giờ, 13 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer