spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư dạ dày di căn ?

Bệnh nhân bị bệnh tim, bị ung thư dạ dày di căn không thể phẫu thuật và xạ trị, xin hỏi có biện pháp nào điều trị thay thế không? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

Bạn tham khảo thông tin về bài thuốc đông y đặc trị ở trung tâm này nhé: pharmace.asia/bt/482-thuoc-dac-tri-ung-thu-da-day.html

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 18 giờ, 35 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bố vợ tôi năm nay 66 tuổi ,bị những triệu chứng đau vùng thượng vị, chán ăn và cứ ăn xong là bụng lại đầy trướng lên và ợ hơi, nhiều khi nhìn thấy thịt là sợ, người sút cân rất nhanh. Cách đây 3 tháng đi bệnh viện được các bác sĩ kết luận là k dạ dày thời kỳ cuối, đã làm phẫu thuật cắt bỏ dạ dày rồi, dạo này vết mổ có nhiều biểu hiện đau, mỗi lần lấy hơi để thở cũng làm căng da bụng và đau nhói. Gia đình đang cho điều trị bằng thuốc của bệnh viện và thuốc của thầy Đào Kim Long ở Tây Hồ hơn 1 tháng rồi nhưng không thấy kết quả, Xin mọi người chỉ giúp với bệnh của bố vợ tôi thế này thì điều trị ở đâu có hiệu quả?

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 18 giờ, 34 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Dạo này cháu hay buồn nôn vào buổi sáng, chán ăn, sụt cân nhanh, 5 ngày sút đến 3 kg, ăn thức ăn lạ là bị đi ngoài. Trước đây vào tháng 7 cháu đã đi mổ polip dạ dày một lần ở bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu cháu có bị ung thư dạ dày không?

Cháu xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 18 giờ, 30 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bố tôi 74 tuổi bị ung thư dạ dày nhưng không phẫu thuật được vì ông sức khỏe yếu, lại bị huyết áp và tiểu đường nữa. Hôm gia đình đưa bố tôi đi khám thì được một số bệnh nhân cho địa chỉ của trung tâm dược liệu châu á, gia đình tôi đã  mua thuốc về cho bố điều trị được 8 tháng rồi, da dẻ hồng hào hơn chứ không còn màu sạm như trước. Ông ít đau, đi ngoài không còn thấy máu, thực phẩm ăn uống được tốt hơn và đa dạng hơn. Quan trọng nhất là khối u cũng đã giảm nhiều. Mong rằng thuốc ở đây cũng có hiệu quả với bệnh nhân gia đình anh ( chị ). Theo thực tế tôi xin chia sẻ một số ý kiến như sau : Trong quá trình điều trị quan trong nhất là phải giúp tư tưởng bệnh nhân phải thật lạc quan, người thân chăm sóc phải có kiến thức về chế độ ăn uống cho bệnh nhân để đảm bảo dinh dưỡng mà không gây thêm những triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 18 giờ, 26 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạnsweetsdream.

Các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, sụt cân, rối loạn tiêu hóa có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau, như viêm loét dạ dày thực quản do vi khuẩn Helicobacter pylory, do bệnh lý gan mật, do nhiễm khuẩn (virus, vi khuẩn thông thường, lao, ký sinh trùng...) nói chung đây không phải là các triệu chứng đặc hiệu của mỗi ung thư dạ dày.

Bạn đã cắt polyp dạ dày vào tháng 7, chắc bây giờ bạn cũng đã có kết quả giải phẫu bệnh của polyp rồi, nếu kết quả là polyp lành tính thì nguy cơ ung thư dạ dày của bạn thấp hơn nhiều so với kết quả là “có hiện diện tế bào ác tính”. Do đó, tôi khuyên bạn nên tái khám để kiểm tra, nếu có vấn đề gì thì cũng xử trí sớm, bạn nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 18 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ba em 59 tuổi, mắc bệnh ung thư dạ dày (vùng hang vị) đang được phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày và nạo vét hạch. Bác sĩ kết luận là ung thư dạ dày T4N2Mo, chưa di căn. Chụp CT tháng 9 và siêu âm bụng trong tháng 11 đều chưa phát hiện tổn thương ở các cơ quan khác. Hiện ba em đang vô hóa trị 2 lần; ăn uống, ngủ ngon và có dùng các thực phẩm hỗ trợ như Đông trùng và Hồng sâm.

Tiền sử: tiểu đường tuýp 2 nhưng thông số đường đang ổn định từ lúc phẫu thuật dạ dày tới nay (8 tháng). Em muốn hỏi tỷ lệ sống và lâu nhất mà ba em có thể là bao lâu? Đang có trường hợp nào như vậy mà sống lâu chưa? Tình huống nếu di căn sang gan thì có thể phẫu thuật cắt bỏ khối u ở gan không?

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 33 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn hongnhimbb ơi, sức khỏe của bố bạn thế nào rồi ? Bố bạn có còn điều trị bằng thuốc chỗ trung tâm dược liệu châu á nữa không? Bố vợ mình cũng bị bệnh này, mới phẫu thuật xong đang nghỉ ngơi chờ các bác sĩ lên phác đồ điều trị, gia đình mình cũng đang cho ông uống thuốc của trung tâm nhưng mới được 1 tuần nên chưa biết thế nào. Mong nhân được hồi âm của bạn.

 
spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 23 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh nhân nhà tôi năm nay 72 tuổi mới phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bệnh viện k khuyên về tìm thuốc nam điều trị. Hiện nay bệnh nhân ăn kém lắm, hay buồn nôn và có lúc nôn ra đờm rất hôi,bác sĩ nói có khối u chèn ép làm tắc tâm vị khiến thức ăn tồn đọng lâu ngày ngay nôn ra có mùi hôi thối. Đi ngoài phân đen có nhiều vệt máu tươi. Xin hỏi các bạn bệnh như vậy có chữa được không? nếu chữa được thì chữa ở đâu xin chỉ giúp, ga đình xin chân thành cảm ơn.spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 11 giờ, 59 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn Phatsl L, sức khỏe của bố mình hiện tại vẫn tốt, 1 tháng nay trung tâm dược liệu châu á không cho uống thuốc chữa bệnh nữa mà chỉ uống thuốc bổ để dưỡng bệnh thôi, khối u của bố mình 3 tháng nay vẫn đứng im không giảm được nữa, các bác sĩ nói là khối u không phát triển nữa và không có sự chèn ép thì cứ để nguyên. Bố vợ của bạn sức khỏe tốt chứ? hãy thông tin lại bạn nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 17 giờ, 36 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn vuhathan hãy liên hệ với trung tâm dược liệu châu á xem sao, mình thấy ở đây và nhiều trang khác có nói về bài thuốc của họ hay lắm, bệnh nhân nhà bạn rõ ràng là rất nặng rồi nhưng biết đâu phước chủ lộc thầy, gặp thầy gặp thuốc thì sao. Mình cũng chứng kiến nhiều bệnh nhân bệnh viên trả về, điều trị bằng đông y chỉ theo suy nghĩ còn nước còn tát thôi thế mà lại có hiệu quả tốt đấy. Mong rằng bệnh nhân nhà bạn sớm khỏe mạnh.

spacer
6 năm, 6 tháng, 17 giờ, 31 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh đã di căn thì sẽ rất khó khăn đấy,nhưng cũng phải hết sức cố gắng sẽ có cơ hội chữa khỏi.

spacer
5 năm, 7 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 26 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Nhaaingh

Qua các thông tin bạn cung cấp, bác sĩ hiểu là bệnh ung thư dạ dày của ba bạn đã được "giải quyết" khá tốt (mổ cắt dạ dày, nạo hạch bị xâm lấn, và chưa phát hiện có di căn, được vô 2 toa hóa trị). Nhưng bên cạnh đó ba bạn lại có bệnh lý kèm theo khá quan trọng là bệnh tiểu đường. Không bác sĩ nào có thể trả lời chính xác (hay có can đảm trả lời) tỷ lệ sống và sống lâu nhất mà ba bạn có thể có được.

Nghĩa thân mến, con người chứ không phải một cỗ máy mà ta có thể khấu hao theo thời gian hay theo năng suất sử dụng. Vấn đề sống lâu hay không là một bài toán xác suất tùy thuộc vào nhiều yếu tố: chế độ dinh dưỡng, tuân thủ điều trị, kiểm soát các bệnh lý khác kèm theo (như tiểu đường, huyết áp…) và cả yếu tố tâm lý cũng không kém phần quan trọng (là tâm trạng thoải mái, tinh thần lạc quan, vui vẻ, bên cạnh có người thân luôn động viên, quan tâm, chăm sóc…). Ví dụ xác suất sống được 5 năm là 3% nhưng vẫn có những trường hợp sống lâu hơn nhờ những yếu tố nêu trên.

Nếu di căn qua gan, khối di căn nhỏ, thể trạng ba bạn còn khá tốt, các bệnh lý kèm theo (tiểu đường, tim mạch, bệnh thận mạn do tiểu đường) ổn định thì có thể mổ được.

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 36 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ba tôi 74 tuổi, bị ung thư dạ dày, đã phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn dạ dày. Đã vào hóa chất 3 lần nhưng không bị rụng tóc hay có biểu hiện gì khác.

Xin hỏi như vậy là tốt hay xấu? Có người nói là thuốc tác dụng không tốt nên tóc không rụng. Xin hỏi, tình hình của ba tôi như thế có ổn không, ông có thể sống được bao lâu? Hiện cả nhà tôi rất lo lắng.

spacer
5 năm, 10 ngày, 35 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Các cô chú cho cháu hỏi bạn của cháu hay bị đau đầu chóng mặt và thấy khó chịu trong người, hay buồn nôn. Khi khó chịu trong người thì không muốn ăn và ăn vào lại nôn hết ra ngoài và nhiều lúc hay nôn khan. Thỉnh thoảng bị chóng mặt, đi lại mất thăng bằng, người lúc đấy không có có sức lực. Bạn cháu bị huyết áp thấp nữa ạ. Các cô chú giải đáp cho cháu về ung thư dạ dày và những nguyên nhân của nó? Cháu cảm ơn.

spacer
2 ngày, 12 giờ, 58 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào cháu!

Trước tiên bạn cháu không nên quá lo lắng mà tự nghĩ đến các bệnh nghiêm trọng. Biểu hiện đau đầu, buồn nôn,chóng mặt thường chỉ hay gặp trong các bệnh do thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, đau đầu do rối loạn vận mạch... Trường hợp huyết áp thấp cũng là một trong những lí do máu lên não không đủ nên có thể gây ra chóng mặt, đau đầu và buồn nôn. Còn để chẩn đoán có phải ung thư dạ dày hay không thì bạn cháu cần phải được khám rất kỹ, nội soi dạ dày và thậm trí phải làm sinh thiết xét nghiệm tế bào nữa mới có kết luận được. Vậy cháu nên khuyên bạn cháu đi khám để được các bác sĩ chẩn đoán và có hướng chữa trị nhé.
spacer
2 ngày, 12 giờ, 57 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer