spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư dạ dày?

Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3,bệnh nhân vẫn ăn,ngủ,đi lại,tiêu hóa tốt thì nên phẫu thuật cắt bỏ rồi xạ trị hóa trị hay chỉ dùng thuốc nam điều trị thôi.Gia đình tôi đang rất băn khoăn vì cũng đã chứng kiến nhiều người sau khi phẫu thuật và sử dụng xạ trị hóa trị bệnh lại chuyển sang di căn nhanh,người bệnh suy kiệt trông thấy.Rất mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của các anh chị.Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer

   Chào bạn.

   Bệnh nhân nhà bạn nếu xác định chính xác là bệnh đã ở giai đoạn 3 và mọi vấn đề về sức khỏe vẫn tốt như bạn nói thì theo mình nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ,sau đó xạ trị hoặc hóa trị và uống thêm thuốc bổ,thuốc đông y kết hợp sẽ cho kết quả tốt.  Nhà tôi cũng có bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn 4,nhưng cũng may mắn là chưa di căn nên gia đình tôi quyết định cho dùng thuốc đông y và phẫu thuật,sự kết hợp này giúp cho bệnh nhân sớm hồi phục và đảm bảo hạn chế bị các tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị.Vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng phải rất cẩn thận để giúp bệnh nhân sớm khỏe lại.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 13 giờ, 24 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Dùng kết hợp thêm bột nghệ 6g,bột tam thất 4g,trộn đều pha nước uống ngày 3 lần sau ăn.Có nhiều người khi bị dạ dày thì lại uống nghệ và mật ong,nhưng trong trường hợp này không nên uống mật ong vì mật ong sẽ tạo ra axit gây xót và tạo khí gây trướng bụng,đau bụng.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 18 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Đã có ai sử dụng Khang Linh Đơn cho bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 chưa ạ?Hiệu quả thế nào cho em biết với.Tuần trước chồng em đi viện khám do đau bụng lâu ngày không khỏi thì bác sĩ kết luận bị ung thư dạ dày giai đoạn 2,bệnh việ đang lên phác đồ để mổ.Em được một bác sĩ khuyên về uống thêm một loại thuốc từ thảo dược có tên Khang Linh Đơn sẽ giúp đẩy nhanh việc chữa bệnh.Em cũng đang tham khảo thông tin thôi chứ chưa mua.Mong các anh các chị giúp em chút thông tin nhé.Em cảm ơn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 39 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tôi cũng được bác sĩ tư vấn dùng thêm Khang Linh Đơn hơn năm nhưng tác dụng thì như tôi thấy với trường hợp của tôi không có hiệu quả.Cũng có thể cơ địa của tôi không hợp với thuốc.Trước đây tôi bị viêm loét dạ dày nhiều năm,điều trị bằng nhiều biện pháp không khỏi hoàn toàn mà cứ tái đi tái lại.Sau đó tôi đi kiểm tra tổng thể,làm cả xét nghiệm chỉ số tế bào ung thư thì chỉ số gần bằng ngưỡng cao nhất cho phép.Bác sĩ cũng cảnh báo là rất dễ chuyển sang ung thư và có khuyên tôi dùng thêm loại thuốc này.Tôi dùng hơn 1 năm sau đó đi xét nghiệm lại thì chỉ số đã vượt ngưỡng 20 đơn vị.Gần 1 năm nay tôi uống thuốc đông y của anh Thanh Mai ngoài Hà Nội thấy hiệu quả rất khả quan,cứ sau 4 tháng tôi đi xét nghiệm 1 lần thì chỉ số tế bào giảm từ 2 đến 4 đơn vị.Nội soi dạ dày thấy vết loét đã co lại chút ít rồi.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 38 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nếu bác sĩ kê đơn hay tư vấn về thuốc ngoài danh mục thuốc điều trị của bệnh viện thì chắc chắn bác sĩ bắt tay với các công ty dược để hưởng hoa hồng rồi.Thực ra cũng dễ hiểu thôi,điều này giúp bệnh nhân biết đến sản phẩm thuốc nhanh hơn, bác sĩ lại có lợi nhuận,doanh nghiệp dược lại bán được nhiều hàng.3 bên đều có lợi..híc...híc

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 27 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Điều đó là rất bình thường thôi bạn,bây giờ họ còn làm những chương trình trên truyền hình thực tế có những cái tên như: Sức Khỏe Cuộc Sống, Sức Khỏe Của Bạn,Sức Khỏe Cộng Đồng.....Một công ty dược hợp đồng làm chương trình với một kênh truyền hình,sau đó mời những giáo sư,nhà khoa học,bác sĩ lên nói chuyện về một căn bệnh nào đó,sau đó lời khuyên của các vị này nên sử dụng sản phẩm này,rồi họ nói về những nghiên cứu khoa học và ứng dụng rất khủng đối với sản phẩm này. Và người bệnh hoawch người thân khi được xem một chương trình như thế sẽ không ngại ngần gì bỏ tiền ra để đi mua sản phẩm về điều trị.Còn người chuyên môn sẽ hiểu rằng cũng là một bệnh nhưng mức độ nặng nhẹ không ai giống ai,triệu chứng cũng đa dạng hơn,nhưng liều dùng trên hộp thuốc thì chỉ có một liều dùng, người bệnh nặng cũng uống một lượng như người bệnh nhẹ,vậy chỉ có thuốc tiên mới có tác dụng chữa bệnh như thế.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 25 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ấy chết, sao bạn lại chia sẻ thẳng thắn và nói to thế chứ, cả làng biết thì sao?Đó là vấn đề hết sức tế nhị nên bạn nói nhỏ để chúng ta nghe thôi.Chẳng may cái anh truyền hình và các bác giáo sư,tiến sĩ,nhà khoa hoc,bác sĩ ......họ tự ái không lên nói chuyện nữa thì nhân dân chúng ta làm sao mở mang được .......kiến thức chữa bệnh chứ. Tất cả vì ''Sức Khỏe Cộng Đồng'' bạn ạ.....hị...hị

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 23 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những anh chị nào đã điều trị ở chỗ anh Thanh Mai rồi xin cho em hỏi là bệnh nhân nhà em khi uống thuốc ở đây được 4 tháng,đi xét nghiệm lại thì chỉ số tế bào ác tính giảm một chút,nhưng đi nội soi thì khối u không giảm,bác sĩ nói kích thước vẫn giữ nguyên như lần xét nghiệm cách đây 4 tháng,vậy có hy vọng gì không?

spacer
5 năm, 4 tháng, 20 ngày, 11 giờ, 58 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin hỏi bệnh nhân nhà tôi bị giai đoạn 4 đã phẫu thuật cách đây 3 năm,đã xạ trị hóa trị nhưng mới tái phát trở lại và di căn đến gan, vậy thuốc chỗ anh Thanh Mai có thể chữa được không?Bạn nào đã điều trị hoặc có người thân bị bệnh tương tự điều trị hiệu quả bằng cách nào rồi chỉ giúp tôi với nhé,tôi xin chân thành cảm ơn.

spacer
5 năm, 4 tháng, 18 ngày, 11 giờ, 27 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn,mẹ tôi cũng bị bệnh ở giai đoạn 4 đã phẫu thuật và xạ trị cách đây 5 năm,mới phát hiện tái phát và uống thuốc của anh Thanh Mai được 3 tháng thấy mẹ nói mẹ khỏe ra nhiều,các triệu chứng giảm tốt.Với bệnh của mẹ tôi chắc chắn chẳng thể nào chữa khỏi hoàn toàn,nhưng hiện nay điều trị có hiệu quả tốt là rất phấn khởi rồi,tuy nhiên với bệnh nhân nhà bạn có thể uống thuốc ở đây hay không bạn nên liên hệ với anh Thanh Mai xem sao nhé.

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 20 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em tìm thấy thông tin của anh Thanh Mai ở đây,các anh chị tham khảo nhé: 

pharmace.asia/bt/385-ung-thu-da%CC%A3-da%CC%80y.html

www.doanhnhanconghien.vn/20500n/co-hoi-phat-trien-cho-nganh-duoc-viet-nam.html

spacer
5 năm, 1 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 15 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình cũng tìm thấy ở trang này có bài báo về anh Thanh Mai(Mai Thế Thành) nè:

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
5 năm, 1 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 10 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nhà em cho bà uống thuốc điều trị ở chỗ anh Thanh Mai và có kết hợp thêm phương pháp bấm huyệt như sau: Các huyệt sử dụng gồm: huyệt Trung Quản, nội quan,tức tâm lý,đại chùy, tỳ du,vị du.

  Người bệnh nằm sấp,người bấm huyệt đứng ở bên trái người bệnh,dùng bàn tay trái xoa bóp lần lượt các huyệt Đại chùy,tỳ du,vị du trong vòng 15 phút.Sau đó để người bệnh nằm ngửa,dùng 2 tay ấn vào huyệt Trung Quản.dùng ngón cái ấn vào huyệt Nội Quan,túc tam lý trong vòng 10 phút.Mỗi lần điều trị kéo dài 30 phút,mỗi ngày 1 lần.

Em chia sẻ để các cô,chú,anh,chị nào nếu muốn kết hợp thêm thì cứ theo hướng dẫn mà làm,rất đơn giản mà lại cho hiệu quả nhanh.

spacer
5 năm, 21 ngày, 13 giờ, 7 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Axit folic giúp ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày

 
Nguy cơ bị bệnh giảm đáng kể nếu người ta tiêu thụ một lượng lớn axit folic mỗi ngày. Các nhà khoa học Trung Quốc đã đưa ra kết luận trên sau khi thí nghiệm thành công trên động vật.
 
Người ta đưa chất gây ung thư vào 16 con chó săn trong vòng 8 tháng. Một nửa trong số này được nhận một lượng axit folic lớn (20 mg mỗi ngày). Qua 15 tháng theo dõi, các tác giả nhận thấy tất cả những con chỉ nhận hóa chất gây ung thư đều bị ung thư dạ dày, trong khi chỉ 3 con trong số nhận axit folic bị bệnh.
 
Các nhà khoa học hy vọng rằng axit folic cũng có kết quả tương tự đối với con người. Axit folic là một loại vitamin B có nhiều trong cam, ngũ cốc và rau xanh. Nếu thiếu axit này, nguy cơ bị ung thư sẽ tăng.
spacer
4 năm, 9 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 51 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chụp cắt lớp thường xuyên sẽ bị ung thư

Chụp cắt lớp, một phương pháp mà nhiều người ca ngợi là biện pháp phát hiện ung thư sớm, lại có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cho người chụp nếu sử dụng thường xuyên.

Chụp cắt lớp là một thủ tục không bắt buộc nhưng đang trở nên phổ biến. Khi mà ngày càng có nhiều người khoẻ mạnh lựa chọn phương pháp này, các nhà khoa học đã quan tâm đến mối nguy hiểm tiềm tàng của nó.

Nguy cơ tử vong vì ung thư gây ra bởi các tia phóng xạ trong một lần chụp cắt lớp khá thấp nếu chỉ chụp một lần, nhưng mối nguy hiểm sẽ tăng đáng kể nếu tiến hành chụp một hoặc hai năm một lần. 

“Chụp cắt lớp, về mặt bản chất mà nói, tạo ra lượng phóng xạ lớn”, tiến sỹ David J Brenner tại Trung tâm Y học Đại học Columbia, Mỹ, giải thích.

Xét theo phương diện lợi ích, Brenner cho biết, chưa từng có một nghiên cứu nào cho thấy tuổi thọ hay sức khoẻ được cải thiện nhờ chụp cắt lớp. Ông và cộng sự đã tìm hiểu nguy cơ bị ung thư ở những người chụp cắt lớp và thấy rằng lượng phóng xạ trong một lần chụp cắt lớp tương đương với lượng phóng xạ mà một người sống sót sau thảm họa bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản gánh chịu. Các nhà khoa học cho biết, tỷ lệ tử vong do ung thư ở những người còn sống sau 2 thảm hoạ này là rất cao.

Theo Brenner, những người có tuổi chống chọi với phóng xạ tốt hơn người còn trẻ. Với một người 45 tuổi, nguy cơ bị ung thư nếu chụp cắt lớp một lần là 1/1200. Tức là nếu 1.200 người chụp cắt lớp thì một trong số đó sẽ chết vì ung thư do tia phóng xạ gây ra. Nhưng nếu năm nào cũng chụp hoặc hai năm một lần, lượng phóng xạ tích tụ trong cơ thể và nguy cơ sẽ tăng. Nếu một người 45 tuổi chụp như vậy trong vòng 30 năm, xác suất tử vong do ung thư sẽ là 1/50.

“Nguy cơ mà người chụp cắt lớp phải hứng chịu là rất lớn và có khi còn vượt xa những lợi ích có được từ phương pháp này. Mà cho đến tận bây giờ chúng ta cũng chưa có được bằng chứng về những lợi ích đó. Theo tôi, chúng ta chưa nên lựa chọn phương pháp này cho đến khi thật sự biết được lợi ích cũng như nguy cơ của nó.”, Brenner nói.

spacer
4 năm, 8 tháng, 27 ngày, 11 giờ, 52 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer