spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị ung thư dạ dày?

Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3,bệnh nhân vẫn ăn,ngủ,đi lại,tiêu hóa tốt thì nên phẫu thuật cắt bỏ rồi xạ trị hóa trị hay chỉ dùng thuốc nam điều trị thôi.Gia đình tôi đang rất băn khoăn vì cũng đã chứng kiến nhiều người sau khi phẫu thuật và sử dụng xạ trị hóa trị bệnh lại chuyển sang di căn nhanh,người bệnh suy kiệt trông thấy.Rất mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của các anh chị.Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer

   Chào bạn.

   Bệnh nhân nhà bạn nếu xác định chính xác là bệnh đã ở giai đoạn 3 và mọi vấn đề về sức khỏe vẫn tốt như bạn nói thì theo mình nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ,sau đó xạ trị hoặc hóa trị và uống thêm thuốc bổ,thuốc đông y kết hợp sẽ cho kết quả tốt.  Nhà tôi cũng có bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn 4,nhưng cũng may mắn là chưa di căn nên gia đình tôi quyết định cho dùng thuốc đông y và phẫu thuật,sự kết hợp này giúp cho bệnh nhân sớm hồi phục và đảm bảo hạn chế bị các tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị.Vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng phải rất cẩn thận để giúp bệnh nhân sớm khỏe lại.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 46 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Dùng kết hợp thêm bột nghệ 6g,bột tam thất 4g,trộn đều pha nước uống ngày 3 lần sau ăn.Có nhiều người khi bị dạ dày thì lại uống nghệ và mật ong,nhưng trong trường hợp này không nên uống mật ong vì mật ong sẽ tạo ra axit gây xót và tạo khí gây trướng bụng,đau bụng.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 39 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Đã có ai sử dụng Khang Linh Đơn cho bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 chưa ạ?Hiệu quả thế nào cho em biết với.Tuần trước chồng em đi viện khám do đau bụng lâu ngày không khỏi thì bác sĩ kết luận bị ung thư dạ dày giai đoạn 2,bệnh việ đang lên phác đồ để mổ.Em được một bác sĩ khuyên về uống thêm một loại thuốc từ thảo dược có tên Khang Linh Đơn sẽ giúp đẩy nhanh việc chữa bệnh.Em cũng đang tham khảo thông tin thôi chứ chưa mua.Mong các anh các chị giúp em chút thông tin nhé.Em cảm ơn.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tôi cũng được bác sĩ tư vấn dùng thêm Khang Linh Đơn hơn năm nhưng tác dụng thì như tôi thấy với trường hợp của tôi không có hiệu quả.Cũng có thể cơ địa của tôi không hợp với thuốc.Trước đây tôi bị viêm loét dạ dày nhiều năm,điều trị bằng nhiều biện pháp không khỏi hoàn toàn mà cứ tái đi tái lại.Sau đó tôi đi kiểm tra tổng thể,làm cả xét nghiệm chỉ số tế bào ung thư thì chỉ số gần bằng ngưỡng cao nhất cho phép.Bác sĩ cũng cảnh báo là rất dễ chuyển sang ung thư và có khuyên tôi dùng thêm loại thuốc này.Tôi dùng hơn 1 năm sau đó đi xét nghiệm lại thì chỉ số đã vượt ngưỡng 20 đơn vị.Gần 1 năm nay tôi uống thuốc đông y của Trung tâm dược liệu châu á thấy hiệu quả rất khả quan,cứ sau 4 tháng tôi đi xét nghiệm 1 lần thì chỉ số tế bào giảm từ 2 đến 4 đơn vị.Nội soi dạ dày thấy vết loét đã co lại chút ít rồi. Đây là địa chỉ và thông tin về bài thuốc của trung tâm: pharmace.asia/bt/482-thuoc-dac-tri-ung-thu-da-day.html

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 59 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nếu bác sĩ kê đơn hay tư vấn về thuốc ngoài danh mục thuốc điều trị của bệnh viện thì chắc chắn bác sĩ bắt tay với các công ty dược để hưởng hoa hồng rồi.Thực ra cũng dễ hiểu thôi,điều này giúp bệnh nhân biết đến sản phẩm thuốc nhanh hơn, bác sĩ lại có lợi nhuận,doanh nghiệp dược lại bán được nhiều hàng.3 bên đều có lợi..híc...híc

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 48 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Điều đó là rất bình thường thôi bạn,bây giờ họ còn làm những chương trình trên truyền hình thực tế có những cái tên như: Sức Khỏe Cuộc Sống, Sức Khỏe Của Bạn,Sức Khỏe Cộng Đồng.....Một công ty dược hợp đồng làm chương trình với một kênh truyền hình,sau đó mời những giáo sư,nhà khoa học,bác sĩ lên nói chuyện về một căn bệnh nào đó,sau đó lời khuyên của các vị này nên sử dụng sản phẩm này,rồi họ nói về những nghiên cứu khoa học và ứng dụng rất khủng đối với sản phẩm này. Và người bệnh hoawch người thân khi được xem một chương trình như thế sẽ không ngại ngần gì bỏ tiền ra để đi mua sản phẩm về điều trị.Còn người chuyên môn sẽ hiểu rằng cũng là một bệnh nhưng mức độ nặng nhẹ không ai giống ai,triệu chứng cũng đa dạng hơn,nhưng liều dùng trên hộp thuốc thì chỉ có một liều dùng, người bệnh nặng cũng uống một lượng như người bệnh nhẹ,vậy chỉ có thuốc tiên mới có tác dụng chữa bệnh như thế.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 47 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ấy chết, sao bạn lại chia sẻ thẳng thắn và nói to thế chứ, cả làng biết thì sao?Đó là vấn đề hết sức tế nhị nên bạn nói nhỏ để chúng ta nghe thôi.Chẳng may cái anh truyền hình và các bác giáo sư,tiến sĩ,nhà khoa hoc,bác sĩ ......họ tự ái không lên nói chuyện nữa thì nhân dân chúng ta làm sao mở mang được .......kiến thức chữa bệnh chứ. Tất cả vì ''Sức Khỏe Cộng Đồng'' bạn ạ.....hị...hị

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 45 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những anh chị nào đã điều trị ở trung tâm dược châu á rồi xin cho em hỏi là bệnh nhân nhà em khi uống thuốc ở đây được 4 tháng,đi xét nghiệm lại thì chỉ số tế bào ác tính giảm một chút,nhưng đi nội soi thì khối u không giảm,bác sĩ nói kích thước vẫn giữ nguyên như lần xét nghiệm cách đây 4 tháng,vậy có hy vọng gì không?

spacer
5 năm, 7 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 19 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin hỏi bệnh nhân nhà tôi bị giai đoạn 4 đã phẫu thuật cách đây 3 năm,đã xạ trị hóa trị nhưng mới tái phát trở lại và di căn đến gan, vậy thuốc của trung tâm dược liệu châu á có thể chữa được không?Bạn nào đã điều trị hoặc có người thân bị bệnh tương tự điều trị hiệu quả bằng cách nào rồi chỉ giúp tôi với nhé,tôi xin chân thành cảm ơn.

spacer
5 năm, 7 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 48 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn,mẹ tôi cũng bị bệnh ở giai đoạn 4 đã phẫu thuật và xạ trị cách đây 5 năm,mới phát hiện tái phát và uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á được 3 tháng thấy mẹ nói mẹ khỏe ra nhiều,các triệu chứng giảm tốt.Với bệnh của mẹ tôi chắc chắn chẳng thể nào chữa khỏi hoàn toàn,nhưng hiện nay điều trị có hiệu quả tốt là rất phấn khởi rồi,tuy nhiên với bệnh nhân nhà bạn có thể uống thuốc ở đây hay không bạn nên liên hệ với trung tâm xem sao nhé.

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 42 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ cháu 55 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn 1 và đã cắt bỏ 2/3 dạ dày cách đây 3 năm mà không phải dùng tới biện pháp hóa trị. Vừa rồi đi khám định kỳ, khi nội soi thấy mối nối vết mổ bị viêm phù nề xung huyết mạnh nhưng bác sĩ bảo không sao và không phải sử dụng thuốc. Nhưng cháu mang kết quả đó nhờ 1 bác sĩ chuyên khoa ung bướu bệnh viện khác hỏi thì lại khuyên phải dùng thuốc ức chế tiết axit dạ dày. Hiện nay cháu rất hoang mang vì nếu cứ để tình trạng viêm thế này lâu ngày sợ bệnh nặng thêm rất nguy hiểm. Vậy bác sĩ giải đáp giúp cháu xem như kết quả của mẹ cháu thì có cần phải uống thuốc không ạ, và nếu uống thuốc thì có loại thuốc nào chữa viêm mà tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày không ạ. 

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 14 giờ, 37 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố em có tiền sử ung thư dạ dày và nhồi máu cơ tim. Đã đi thông động mạch vành 3 năm nay. Từ đó đến giờ vẫn dùng thuốc hàng ngày. Tháng trước nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bố em bị xuất huyết dạ dày và xuất huyết đường tiêu hóa, sỏi mật. Ra viện được nửa tháng vẫn thấy mệt. 1 tuần sau bố sốt 40 độ, nhập viện, họ cho chuyển viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Tóm tắt bệnh án ở bệnh viện tỉnh như sau:

Dấu hiệu lâm sàng: Da niêm mạc nhợt, tim đều, phổi trong, bụng mềm, tiền sử nhồi máu cơ tim.

Các xét nghiệm: Nội soi: Loét lan tỏa vùng hang vị; CEA: dương tính.

Chẩn đoán: Ung thư dạ dày/nhồi máu cơ tim cũ.

Xin hỏi bác sĩ, bệnh án như vậy có phải bố em bị ung thư dạ dày tái phát lại rồi không? Nếu đã di căn thì khả năng sống được bao lâu? Bố em không ăn được, từ tết đến giờ đã sụt 5 kg. Bạn em bảo, bị ung thư dạ dày mà uống sâm rất nguy hiểm có đúng không ạ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 14 giờ, 32 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em muốn tầm soát ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan . Vậy em phải đến bệnh viện nào và chi phí hết bao nhiêu ạ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 5 ngày, 13 giờ, 11 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nhà em cho bà uống thuốc đông y điều trị của trung tâm dược liệu châu á và có kết hợp thêm phương pháp bấm huyệt như sau: Các huyệt sử dụng gồm: huyệt Trung Quản, nội quan,tức tâm lý,đại chùy, tỳ du,vị du.

  Người bệnh nằm sấp,người bấm huyệt đứng ở bên trái người bệnh,dùng bàn tay trái xoa bóp lần lượt các huyệt Đại chùy,tỳ du,vị du trong vòng 15 phút.Sau đó để người bệnh nằm ngửa,dùng 2 tay ấn vào huyệt Trung Quản.dùng ngón cái ấn vào huyệt Nội Quan,túc tam lý trong vòng 10 phút.Mỗi lần điều trị kéo dài 30 phút,mỗi ngày 1 lần.

Em chia sẻ để các cô,chú,anh,chị nào nếu muốn kết hợp thêm thì cứ theo hướng dẫn mà làm,rất đơn giản mà lại cho hiệu quả nhanh.

spacer
5 năm, 3 tháng, 23 ngày, 18 giờ, 28 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cháu đọc mô tả trên mạng để tìm hiểu về virut HP, đa số đều ghi nhiễm virus này sẽ dẫn đến các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày và có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao. Cháu không biết là khi bị nhiễm virut HP có nhất thiết phải bị các bệnh về dạ dày rồi mới bị ung thư hay là khi nhiễm virut HP là có thể bị ung thư thẳng luôn ạ? Mong các bác các chú dành thời gian trả lời giúp cháu.

Cháu cám ơn !

spacer
5 năm, 8 ngày, 12 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em!

Nhiễm vi trùng HP chắc chắn sẽ gây những thương tổn trong dạ dày của chúng ta vì vi trùng HP này chỉ bám vào thành dạ dày của chúng ta mà sống do đó nó sẽ gây hư hại cho dạ dày, không nhiều thì ít. Sự hư hại do vi trùng HP gây ra cho dạ dày của chúng ta là viêm dạ dày cấp, viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày, tá tràng.

Về mặt triệu chứng học, có những người hoàn toàn không có triệu chứng gì cả mặc dù vi trùng HP đã gây hư hại dạ dày như viêm hay loét chỉ đến khi xảy ra biến chứng (thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày) mới có triệu chứng. Do đó, có một số người ngộ nhận nhiễm vi trùng HP có thể gây ung thư thẳng luôn mà không cần qua viêm hay loét.

Cần nhắc cho em biết là nhiễm vi trùng HP làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày chứ không phải chắc chắn bị. Tăng nguy cơ có nghĩa là em sẽ dễ bị mắc bệnh hơn người khác chứ không phải chắc chắn bị mắc bệnh.

spacer
5 năm, 1 ngày, 17 giờ, 14 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer