spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ba của em năm nay 68 tuổi,mới phát hiện bị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 4 nhưng chưa di căn,bụng đau nhiều về đêm và có biểu hiện trướng bụng nhưng bác sĩ nói không có dịch ổ bụng.Đi ngoài có chút máu đen và thường hay bị táo bón.Sức khỏe của ba hiện nay rất yếu và trong 2 tháng nay đã sút khoảng 5 kg,người gầy yếu và ăn có cảm giác buồn ói.Bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy chưa có phác đồ điều trị và hiện nay chỉ truyền cho ba thôi,em muốn hỏi là bệnh của ba em có thể chữa bằng cách nào và có cơ hội nào chữa được không?

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

   Việc quan trọng nhất bây giờ là gia đình phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để bệnh nhân có được một sức khỏe tốt,có đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo cho việc bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị cho bệnh nhân.Truyền nước hay truyền thuốc bổ cũng chỉ là tạm thời mang tính cấp.Nhưng không có gì thay thế bằng dinh dưỡng qua con đường ăn uống nên trong việc chăm sóc cho bệnh nhân cũng cần phải có kiến thức và một chút chuyên môn.Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cũng như chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch chăm sóc đảm bảo.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 18 giờ, 7 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh này phát triển và gây lan rộng ngay tại bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa,chính vì thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc ăn gì và ăn như thế nào.Có gắng hết mức việc cho bệnh nhân ăn thực phẩm nhiều đạm khó tiêu sẽ gây trướng bụng và đau.Ngoài cơm cháo ăn hàng ngày cũng nên cho bệnh nhân ăn thêm nước cốt gà hoặc gà hầm thuốc bắc,nước yến,đông trùng hạ thảo.tam thất,bột nghệ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 59 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bệnh ung thư nói chung hiện nay vẫn chưa có biện pháp hoặc thuốc nào chữa khỏi bạn ạ.Mọi biện pháp hiện nay cũng chỉ đi đến một mục đích cuối cùng là làm giảm hoặc hạn chế sự phát triển của tế bào,trong đông y thì có thêm việc tăng sức đề kháng,nâng cao thể trạng với tính chất bồi bổ sức khỏe giúp cho bệnh nhân kéo dài sự sống,có những bệnh nhân may mắn sống đến 20-30 năm mặc dù bệnh trong người vẫn còn.Cơ hội điều trị nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều vấn đề.Càng sớm thì càng tốt,nhưng nếu đã ở giai đoạn muộn thì càng phải bình tĩnh thận trọng điều trị từng bước một cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Bạn tham khảo về thuốc đông y ở địa chỉ này xem sao nhé: pharmace.asia/bt/482-thuoc-dac-tri-ung-thu-da-day.html

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 57 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình được giới thiệu đến lá Lược Vàng chữa ung thư thần kỳ lắm,tìm các tài liệu cũng thấy nói nhiều đến tác dụng của loại lá này.Nhà tôi có bệnh nhân bị bệnh nặng bệnh viện không giúp được gì nữa rồi.Vậy tôi có thể cho bệnh nhân dùng loại lá này được không?Có ai có bệnh nhân chữa bằng lá này rồi hiệu quả thế nào xin chỉ giúp tôi chút kinh nghiệm nhé.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 53 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nếu đã tin tưởng rồi thì bạn cứ cho bệnh nhân dùng thử xem sao,nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên cho bệnh nhân dùng thử một lá trước,,nếu trong nửa ngày mà không thấy phản ứng gì khó chịu thì cho dùng tiếp và tăng lên.Nhà mình cũng từng cho bệnh nhân dùng rồi,ban đầu cho dùng 3 lá sau đó bị đau bụng,cũng hỏi thầy thuốc thì thầy bảo là có thể có tác dụng nên có biểu hiện như thế,đến trưa lại cho dùng thêm 3 lá thì bệnh nhân phát đau đến ngất xỉu thế là phải bỏ luôn không dám dùng nữa.Gia đình mình mới chuyển sang  cho bệnh nhân dùng cao xạ đen của bà lang Phẻn trên Hòa Bình,mới uống được 7 ngày nên chưa biết thế nào.

   Lá lượng vàng thực tế đã có nhiều bệnh nhân dùng cho phiệu quả rất tốt,nhưng không phải ai cũng hợp mà uống được.Nhưng để biết hợp hay không cũng phải dùng mới biết bạn ạ.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 48 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà tôi cũng đã uống cao xạ đen rồi.Bị nóng sốt trong người và đi ngoài lỏng nên cảm thấy cũng chẳng hợp thuốc phải dừng lại.Bạn cứ cho bệnh nhân dùng thêm một thời gian nữa xem sao biết đâu lại hợp thuốc có tác dụng tốt thì may mắn quá.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 39 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình nghe nói có thầy Đào Kim Long ở quận Tây Hồ-Hà Nội chữa bệnh ung thư giỏi lắm,bạn nào đã điều trị ở đây rồi xin cho ý kiến nhé..

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 36 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà mình cũng đang cho bệnh nhân uống thuốc của nhà thuốc Nguyễn hữu toàn dưới Hải Phòng nhưng có vẻ như tác dụng kém lắm,uống đã 3 tháng riiuf mà bệnh nhân ngày càng yếu đi thôi.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 9 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn mà bạn mua thuốc có phải ở địa chỉ này không:Số 481-482 Lô 22C đường Lê Hồng Phong,và bây giờ nhà thuốc này mở thêm cơ sở 2 nữa ở:4/172 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội.

   Nhà tôi cũng đã từng điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc ở đây gần nửa năm và tác dụng thì thực sự là rất hạn chế.Trong quá trình những ngày đầu uống thuốc bệnh nhân đau,mệt hơn thì thầy thuốc ở đây nói là thuốc đang ngấm,đang công thuốc chỉ vài ngày là hết,cảm giác đau sau đó có giảm nhưng không hiểu sao uống gần nửa năm mà vẫn không hết đau,đi chụp lại thì hạch lan ra khắp ổ bụng.Cũng có thể bệnh nhân nhà tôi không hợp với thuốc ở đây và cũng do chủ quan không đi khám lại thường xuyên nên để lâu quá đi khám lại thì đã muộn.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 26 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn 3,kèm thêm viêm hang vị dạ dày mãn tính và xuấ huyết ,bệnh chưa di căn nhưng tôi bị benẹh tim bẩm sinh và huyết áp thấp nên không mổ cắt được.Cũng từng lặn lội xuống hải phòng tìm mua thuốc ở nhà thuốc nguyễn hữu toàn uống 5 tháng không đỡ nên phải dừng lại.Uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á mới hơn 1 tháng, các triệu chứng như ợ chua,cảm giác trào ngược và nấc giảm rất nhiều rồi. Rất hy vọng.

spacer
5 năm, 7 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 47 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn kungfuC, nhà mình có bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn gan đã đến nhờ thầy đào kim long điều trị nhưng cũng không có hiệu quả, có thể thầy thuốc và bệnh nhân không có duyên với nhau nên đành chấp nhận về tìm địa chỉ khác vậy.Rất mong sẽ nhận được nhiều chia sẻ hữu hiệu từ các thành viên.

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 1 giờ, 9 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố em năm nay 53 tuổi, đi viện bác sĩ chẩn đoán bị ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nhưng không cắt bỏ được khối u, bác sĩ khâu vào và nối cho bố em 1 đường ống để bơm thức ăn vào ruột. Anh chị cho em hỏi chế độ ăn cho bố em và bố em có thể đi xạ hay hoá trị khối u giúp bố em bớt đau được không ạ? Mong hồi âm sớm của các anh chị ạ.

spacer
5 năm, 10 ngày, 39 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Mai Lê!

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối là giai đoạn khối u đã xâm lấn qua thanh mạc sang các tổ chức lân cận, có thể có di căn hạch hoặc di căn xa ở những vùng khác trên cơ thể. Trường hợp này mục tiêu chữa trị là kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng sống, giúp người bệnh bớt đau đớn bằng cách kiểm soát bệnh. Chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể cân nhắc các phương pháp hóa trị, hóa xạ trị đồng thời, chữa trị trúng đích, và phẫu thuật chữa trị biểu hiện. Trong đó, hóa trị được áp dụng như biện pháp chính khi ung thư di căn xa, đồng thời, phẫu thuật chữa trị biểu hiện giúp người bệnh bớt đau đớn do bệnh, phòng tình trạng vỡ u chảy máu, viêm phúc mạc hoặc hẹp môn vị về sau.

Gia đình bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chữa trị để chọn lựa và cân nhắc biện pháp phù hợp nhất. Về chế độ ăn cho bệnh nhân, vì ăn qua sonde nên thức ăn phải giàu dinh dưỡng và ở dạng lỏng, dễ tiêu hóa, chia nhỏ làm nhiều bữa ăn trong ngày đảm bảo đủ nhu cầu calo.

spacer
3 năm, 11 tháng, 25 ngày, 17 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ba tôi bị ung thư dạ dày chưa đi căn, đã cắt bỏ toàn bộ dạ dày. Nhưng sau mổ 2 tuần ba tôi lại có dấu hiệu Polyp túi mật gây đau đớn. Vậy có phải do đi căn hay không và nếu mới đi căn thì có thể chữa trị được không?

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 48 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Tường Khuê

Polyp túi mật là một dạng tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Đây là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mắc giữa nam và nữ. Chưa có cơ sở để khẳng định đây là do di căn của ung thư dạ dày mà có thể là bệnh riêng rẽ, không liên quan đến ung thư dạ dày. Còn hiện nay bố bạn mới mổ được 2 tuần thì chỉ nên chữa trị polyp túi mật bằng phương pháp nội khoa vì bệnh này là lành tính. Chỉ phẫu thuật cắt polyp túi mật khi polyp quá to và có biến chứng. Nếu kích thước polyp không to nhanh hoặc không có nhiều polyp mọc thêm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và bố bạn có thể chung sống hòa bình.

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 39 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bố tôi năm nay 72 tuổi, đi khám thì phát hiện ra bị ung thư dạ dày (bố tôi đang cắt 2/3 dạ dày trước đây 20 năm). Bác sĩ nói bây giờ phải phẫu thuật cắt hết dạ dày kết hợp với hóa trị. Nhưng tôi e ngại sức khỏe của bố tôi sẽ không đảm bảo sau phẫu thuật. Nếu phẫu thuật thành công thì thời gian sống sau phẫu thuật là bao lâu? Xin bác sĩ cho biết hiện có phương pháp nào tối ưu hơn không. 

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 28 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. Bố bạn phát hiện ung thư dạ dày cách nay 20 năm, bây giờ có chỉ định mổ lại tức là khối u ở dạ dày tái phát và không chừng đã di căn các cơ quan nội tạng khác rồi (không nghe bạn nhắc đến trong thư). Và bác sĩ có chỉ định kết hợp thêm hóa trị sau mổ để diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Đây là giải pháp tốt nhất cho bố bạn.

Thời gian sống sau phẫu thuật (nếu phẫu thuật thành công) là bao lâu còn tùy thuộc tình hình sức khỏe của bố bạn, các bệnh lý kèm theo nếu có (rất hay gặp ở người cao tuổi: tiểu đường, tăng huyết áp, suy tim...), tổn thương cơ quan khác do di căn… Đôi khi khối u tại chỗ đã giải quyết tốt rồi nhưng di căn sang tạng khác (âm thầm trước đó) thì bệnh nhân có thể tử vong do cơ quan di căn bị tàn phá. Ngoài ra, thời gian sống bao lâu sau phẫu thuật còn tùy thuộc sức khỏe bệnh nhân và các bệnh lý kèm theo (như đã nói ở trên); chế dộ dinh dưỡng, tâm lý và tinh thần của bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng. 

Như vậy, bạn đã hiểu ra vấn đề rồi, đúng không bạn? Nếu bác sĩ khuyên mổ tức thể trạng bố bạn còn khá tốt, nên mổ càng sớm càng tốt. Chào bạn và mong bạn có quyết định đúng nhất.  

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 10 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bố em 62 tuổi bị ung thư dạ dày di căn gan, mới thực hiện phẫu thuật phần dạ dày, còn phần gan thì bác sĩ nói không thể can thiệp được. Hiện tại bố em đang ở nhà nghỉ ngơi, sau 1 tháng thì nhập viện để truyền hóa chất. Nhà em có hỏi bác sĩ về sức khỏe cũng như bệnh ủa mẹ em trong tương lai thì bác sĩ không trả lời. Vậy em muốn hỏi các anh chị trên diễn đàn là bệnh của bố em có thể chữa được không? Em nghe mọi người nói cần sa có thể giúp kéo dài thời gian và giúp cho bệnh nhân ở giai đoạn cuối không bị đau. Vậy bố em có thể sử dụng được không ạ?

spacer
3 ngày, 19 giờ, 21 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn Phan Thanh HIền .

Ung thư dạ dày đang di căn gan là ung thư giai đoạn cuối, bệnh nhân đã cắt bỏ khối ung thư chính, nhưng bệnh di căn gan thì không có phương pháp nào ngăn chặn được khối ung thư ở gan phát triển. Biện pháp kéo dài tuổi thọ chỉ là tăng cường nâng đỡ cơ thể và hóa trị hết lộ trình điều trị .
Cần sa không có tác dụng chữa bệnh ung thư cũng như kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.
spacer
3 ngày, 19 giờ, 20 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer