spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ba của em năm nay 68 tuổi,mới phát hiện bị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 4 nhưng chưa di căn,bụng đau nhiều về đêm và có biểu hiện trướng bụng nhưng bác sĩ nói không có dịch ổ bụng.Đi ngoài có chút máu đen và thường hay bị táo bón.Sức khỏe của ba hiện nay rất yếu và trong 2 tháng nay đã sút khoảng 5 kg,người gầy yếu và ăn có cảm giác buồn ói.Bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy chưa có phác đồ điều trị và hiện nay chỉ truyền cho ba thôi,em muốn hỏi là bệnh của ba em có thể chữa bằng cách nào và có cơ hội nào chữa được không?

spacer
spacer

Trả lời

(18)
spacer

   Việc quan trọng nhất bây giờ là gia đình phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để bệnh nhân có được một sức khỏe tốt,có đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo cho việc bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị cho bệnh nhân.Truyền nước hay truyền thuốc bổ cũng chỉ là tạm thời mang tính cấp.Nhưng không có gì thay thế bằng dinh dưỡng qua con đường ăn uống nên trong việc chăm sóc cho bệnh nhân cũng cần phải có kiến thức và một chút chuyên môn.Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cũng như chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch chăm sóc đảm bảo.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 55 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bệnh này phát triển và gây lan rộng ngay tại bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa,chính vì thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc ăn gì và ăn như thế nào.Có gắng hết mức việc cho bệnh nhân ăn thực phẩm nhiều đạm khó tiêu sẽ gây trướng bụng và đau.Ngoài cơm cháo ăn hàng ngày cũng nên cho bệnh nhân ăn thêm nước cốt gà hoặc gà hầm thuốc bắc,nước yến,đông trùng hạ thảo.tam thất,bột nghệ.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 47 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bệnh ung thư nói chung hiện nay vẫn chưa có biện pháp hoặc thuốc nào chữa khỏi bạn ạ.Mọi biện pháp hiện nay cũng chỉ đi đến một mục đích cuối cùng là làm giảm hoặc hạn chế sự phát triển của tế bào,trong đông y thì có thêm việc tăng sức đề kháng,nâng cao thể trạng với tính chất bồi bổ sức khỏe giúp cho bệnh nhân kéo dài sự sống,có những bệnh nhân may mắn sống đến 20-30 năm mặc dù bệnh trong người vẫn còn.Cơ hội điều trị nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều vấn đề.Càng sớm thì càng tốt,nhưng nếu đã ở giai đoạn muộn thì càng phải bình tĩnh thận trọng điều trị từng bước một cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Bạn tham khảo về thuốc đông y ở địa chỉ này xem sao nhé:

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 45 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình được giới thiệu đến lá Lược Vàng chữa ung thư thần kỳ lắm,tìm các tài liệu cũng thấy nói nhiều đến tác dụng của loại lá này.Nhà tôi có bệnh nhân bị bệnh nặng bệnh viện không giúp được gì nữa rồi.Vậy tôi có thể cho bệnh nhân dùng loại lá này được không?Có ai có bệnh nhân chữa bằng lá này rồi hiệu quả thế nào xin chỉ giúp tôi chút kinh nghiệm nhé.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 42 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Nếu đã tin tưởng rồi thì bạn cứ cho bệnh nhân dùng thử xem sao,nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên cho bệnh nhân dùng thử một lá trước,,nếu trong nửa ngày mà không thấy phản ứng gì khó chịu thì cho dùng tiếp và tăng lên.Nhà mình cũng từng cho bệnh nhân dùng rồi,ban đầu cho dùng 3 lá sau đó bị đau bụng,cũng hỏi thầy thuốc thì thầy bảo là có thể có tác dụng nên có biểu hiện như thế,đến trưa lại cho dùng thêm 3 lá thì bệnh nhân phát đau đến ngất xỉu thế là phải bỏ luôn không dám dùng nữa.Gia đình mình mới chuyển sang  cho bệnh nhân dùng cao xạ đen của bà lang Phẻn trên Hòa Bình,mới uống được 7 ngày nên chưa biết thế nào.

   Lá lượng vàng thực tế đã có nhiều bệnh nhân dùng cho phiệu quả rất tốt,nhưng không phải ai cũng hợp mà uống được.Nhưng để biết hợp hay không cũng phải dùng mới biết bạn ạ.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 36 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bệnh nhân nhà tôi cũng đã uống cao xạ đen rồi.Bị nóng sốt trong người và đi ngoài lỏng nên cảm thấy cũng chẳng hợp thuốc phải dừng lại.Bạn cứ cho bệnh nhân dùng thêm một thời gian nữa xem sao biết đâu lại hợp thuốc có tác dụng tốt thì may mắn quá.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 27 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình nghe nói có thầy Đào Kim Long ở quận Tây Hồ-Hà Nội chữa bệnh ung thư giỏi lắm,bạn nào đã điều trị ở đây rồi xin cho ý kiến nhé..

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 25 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà mình cũng đang cho bệnh nhân uống thuốc của nhà thuốc Nguyễn hữu toàn dưới Hải Phòng nhưng có vẻ như tác dụng kém lắm,uống đã 3 tháng riiuf mà bệnh nhân ngày càng yếu đi thôi.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 57 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn mà bạn mua thuốc có phải ở địa chỉ này không:Số 481-482 Lô 22C đường Lê Hồng Phong,và bây giờ nhà thuốc này mở thêm cơ sở 2 nữa ở:4/172 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội.

   Nhà tôi cũng đã từng điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc ở đây gần nửa năm và tác dụng thì thực sự là rất hạn chế.Trong quá trình những ngày đầu uống thuốc bệnh nhân đau,mệt hơn thì thầy thuốc ở đây nói là thuốc đang ngấm,đang công thuốc chỉ vài ngày là hết,cảm giác đau sau đó có giảm nhưng không hiểu sao uống gần nửa năm mà vẫn không hết đau,đi chụp lại thì hạch lan ra khắp ổ bụng.Cũng có thể bệnh nhân nhà tôi không hợp với thuốc ở đây và cũng do chủ quan không đi khám lại thường xuyên nên để lâu quá đi khám lại thì đã muộn.

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 7 giờ, 15 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn 3,kèm thêm viêm hang vị dạ dày mãn tính và xuấ huyết ,bệnh chưa di căn nhưng tôi bị benẹh tim bẩm sinh và huyết áp thấp nên không mổ cắt được.Cũng từng lặn lội xuống hải phòng tìm mua thuốc ở nhà thuốc nguyễn hữu toàn uống 5 tháng không đỡ nên phải dừng lại.Được anh Thanh Mai trên HN cho thuốc điều trị và mách cho uống nước tỏi vào buổi sáng lúc đói và buổi tối trước khi đi ngủ.Uống có 1 tháng đã đỡ nhiều.Ợ chua,cảm giác trào ngược và nấc giảm rất nhiều rồi.

spacer
5 năm, 4 tháng, 20 ngày, 12 giờ, 35 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn kungfuC, nhà mình có bệnh nhân bị ung thư dạ dày di căn gan đã đến nhờ thầy đào kim long điều trị nhưng cũng không có hiệu quả, có thể thầy thuốc và bệnh nhân không có duyên với nhau nên đành chấp nhận về tìm địa chỉ khác vậy.Rất mong sẽ nhận được nhiều chia sẻ hữu hiệu từ các thành viên.

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 58 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn doan phuong, Bạn có thể cho mình địa chỉ của anh Thanh Mai mà bạn đang mua thuốc được không? Bạn cho mình hỏi là có phải anh Thanh Mai mà bạn mua thuốc ở địa chỉ mà ban Lano chia sẻ ở trên không? Mình tìm trên mạng thì có thấy một số bạn nói rằng anh Thanh Mai lừa đảo, mình không biết thế nào cả vì hiện tại mẹ mình bệnh nặng lắm, bệnh viện trả về rồi nên mình cần một địa chỉ thật yên tâm để điều trị, bạn cho mình hỏi thêm về sức khỏe của bạn hiện nay đã đỡ nhiều chưa? Mình rất cần bạn giúp.Cảm ơn nhiều.

spacer
4 năm, 9 tháng, 5 ngày, 19 giờ, 27 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Súp lơ xanh giúp điều trị bệnh viêm loét và ung thư dạ dày

 
Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, thành phần sulforaphane trong cây súp lơ xanh và mầm của nó có thể giết chết vi khuẩn helicobacter pylori (HP) - thủ phạm chính gây loét dạ dày và phần lớn các ca ung thư ở bộ phận này.
 
Khi nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện ra rằng, sulforaphane tiêu diệt được cả vi khuẩn HP vẫn kháng lại kháng sinh thông thường. Hóa chất này có thể truy quét vi khuẩn nằm ngoài lẫn nằm trong tế bào. Điều này rất quan trọng vì thông thường, HP hay ẩn nấp trong các tế bào lót của niêm mạc dạ dày, khiến bệnh khó lành.  
 
sulforaphane được dùng trong thử nghiệm hoàn toàn có thể đạt được bằng cách ăn rau súp lơ xanh hay mầm của nó. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa biết rau có đem lại hiệu quả tương tự ở người hay không và nếu có thì phải dùng bao nhiêu rau mỗi ngày mới đủ. Kết luận này sẽ chỉ được đưa ra sau những nghiên cứu dài hạn trên người.
 
Theo ông Fahey, tại một số vùng của Trung và Nam Mỹ, châu Phi và châu Á, có tới 80-90% người dân nhiễm HP - vi khuẩn liên quan đến đói nghèo và vệ sinh yếu kém. Bệnh có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh nhưng với nhiều người, thuốc vẫn còn quá đắt. Đó là chưa kể tới những ảnh hưởng xấu của thuốc đối với sức khỏe người bệnh.
 
Trước đó, bác sĩ Paul Talalay, giáo sư tại Đại học Johns Hopkins, đã chứng minh được rằng sulforaphane rất hiệu quả trong điều trị ung thư. Ông nói: "Tôi hoàn toàn tin tưởng khi đề nghị mọi người ăn nhiều rau và hoa quả, nhất là các rau họ cải như súp lơ xanh. Những thực phẩm này an toàn và có lợi cho sức khỏe"
 
Bác sĩ Carlos Quiros, Đại học California, cho biết, sulforaphane có hàm lượng rất khác nhau trong các loại súp lơ xanh. Hiện ông đang phát triển những giống súp lơ giàu sulforaphane. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Biên bản Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, số ra hôm nay.
spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 19 giờ, 6 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Mai Lê

Rất xin lỗi vì lâu rồi không ghé vào trang này nên không biết bạn cần mình giúp, trước hết mình cảm ơn bạn đã hỏi thăm, sức khỏe của mình đến lúc này đang rất ổn và bình thường, kết luận nội soi mới nhất thì các khối u, hạch và các vết viêm loét chỉ còn là các vết sẹo, mình ăn uống bình thường. Mặc dù mình xác định ung thư là không chữa khỏi, nhưng bệnh của mình ổn định được như thế này cũng là điều đáng mừng và yên tâm hơn để sống tiếp mà nuôi con, và mình có thêm niềm hy vọng đến một tương lai sáng lạn hơn. Bác sĩ trên khoa tiêu hóa cũng đánh giá tốt về kq điều trị của mình, anh Thanh Mai cũng động viên mìnhcố gắng gìn sữ sức khỏe để bệnh không tái phát.

Còn vấn đề bạn nói rằng có nhiều người nói trên mạng là anh Thanh Mai lừa đảo, thực sự mình cũng nghe một số người khi mình gặp họ bị bệnh mình cũng giới thiệu họ đến chỗ anh Thanh Mai, họ có tìm hiểu thêm và cũng thấy như vậy, mình cũng đã tìm hiểu và cũng đúng là có dự luận như vậy, Nhưng có một điều thực tế là mình điều trị ở đây  bệnh đã rất ổn, những người mình giới thiệu đến điều trị cũng có người đỡ người không, nhưng tỷ lệ đỡ bệnh rất cao nên họ đã thay đổi một suy nghĩ khá thực tế rằng có hợp thuốc mới có hiệu quả, không hợp thuốc thì không có tác dụng, không thể nói rằng điều trị mất tiền nhưng không có hiệu quả thì nói người ta lừa đảo.Nếu xã hội này ai cũng vậy thì sẽ chẳng còn bác sĩ, thầy thuốc. Và bệnh nhân cũng nên tự chữa cho mình. Mìnhkhông biết hiện tại bạn đang uống thuốc ở đâu, nhưng theo mình nghĩ thì dù uống thuốc ở đâu bạn cũng nên có niềm tin quyết đoán theo ý của mình chứ đừng theo ý kiến dư luận bạn nhé.

spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 45 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình không biết là anh Thanh Mai có lừa đảo hay không, nhưng điều đầu tiên khi mình tiếp đến xin tư vấn mua thuốc thì anh ấy rất thẳng thắn: Có bệnh án cụ thể chi tiết về bệnh mới cắt được thuốc, có như vậy mới đúng bệnh đúng thuốc, và phải xác định có hợp thuốc mới có hiệu quả điều trị. Không như một số thầy khác luôn luôn có sự khẳng định để bệnh nhân cảm thấy yên tâm mua thuốc. Trường hợp nhà mình đến tư vấn nhưng không mua thuốc vì lúc ấy anh trai mình lại mới mua thuốc của một thầy trên bắc giang nên mình định để cho mẹ uống hết thuốc trên ấy xem sao rồi mới đến mua thuốc chỗ anh Thanh Mai. Anh THanh Mai cũng nói điều trị đừng nên đứng núi này trông núi nọ, đã mua thuốc ở đâu thì phải tin tưởng mà uống theo  chỉ dẫn của thầy thuốc, khi không thấy hiệu quả thì mới nên có ý định thay đổi. Chữa bệnh phải có sự đáp ứng tốt với thuốc thì mới có hiệu quả chứ không thể căn cứ vào thuốc đắt tiền và thuốc thuốc rẻ tiền. Có khi có nhiều tiền mua được nhiều thuốc ngoại chưa chắc đã có tác dụng tốt, nhưng uống vài cây cỏ quanh nhà lại sống cả chục năm. Mình thấy anh Thanh Mai nói thế cũng đúng vì mình cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp như thế rồi.

spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 36 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng như bạn nói, điều trị có hợp thuốc mới có tác dụng, mà muốn biết hợp thuốc hay không thì phải uống thuốc một thời gian mới có câu trả lời. Lần tôi đưa bố tôi lên bv K, bs nói bệnh của bố tôi đã di căn nhiều không mổ được mà chỉ có thể hóa trị. Gia đình tôi có hỏi là hóa trị thì được bao nhiêu %, bác sĩ nói rằng hóa trị là phương pháp duy nhất có thể làm được cho bệnh nhân, còn được bao nhiêu % thì sau khi vào điều trị chúng tôi sẽ theo dõi xem có đáp ứng được vứoi loại hóa chất này hay không và có đáp ứng được với phác đồ điều trị hay không, và sau mỗi liệu tình chúng tôi mới kiểm tra lại mới có thể đánh giá được là hieụe quả sẽ được bao nhiêu, sẽ tốt hay xấu. Tôi cũng đã lên chỗ anh Thanh Mai thì anh ấy cũng nói rằng đông y cũng vậy thôi, phải uống một thời gian mới biết được, thầy thuốc chỉ biết về bệnh và thuốc chứ không ai có thể biết được bệnh nhân sẽ hợp thuốc hay không? Nếu thầy thuốc nào mà có tài năng đó thì chữa 100 bệnh nhân sẽ được cả 100 người, như thế thì quá tuyệt đối còn gì? Và theo mình biết thì cuộc sống không có gì là tuyệt đối.

spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 27 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cách đây  3 tháng tôi cũng đến chỗ anh Thanh Mai xin tư vấn điều trị cho bố tôi, nhưng anh ấy xem bệnh án và hỏi các triệu chứng thì anh ấy nói bố tôi không uống được thuốc của anh ấy vì bệnh quá nặng, anh ấy chỉ cho tôi một số vị thuốc bảo về tìm mua sắc cho bố uống đến nay ông cũng hồi phục được hơn 30% sức khỏe, tôi có liên hệ lại thì anh ấy khuyên nên tiếp thục uống những vị thuốc đó và lên bv khám lại rồi mang kq đến cho anh ấy xem thế nào.

Vậy thì nếu đúng như anh ấy lừa đảo thì ngay từ đầu anh ấy sẽ không từ chối điều trị mà sẽ làm mọi cách để bán được thuốc cho tôi và lấy tiền của tôi.Tôivẫn có lòng tin vào anh Thanh Mai không phải là tôi chưa mất tiền với anh ấy, mà vì cho dù anh ấy không bán thuốc cho bố tôi nhưng anh ấy vẫn có trách nhiệm với bố tôi bằng cách chỉ cho tôi những bài thuốc phù hợp với bệnh của bố tôi lúc ấy. Và quan trọng hơn nữa là bệnh của bố tôi lúc ấy đã rất nặng rồi, bệnh viện cũng điều trị một thời gian không được và trả về rồi thì có còn gì mà phải suy nghĩ này nọ nữa đâu.

Thiết nghĩ chữa bệnh là sự may mắn, đâu có ai cứ mang tiền đi là mua được sức khỏe cho mình. Có lẽ theo mọi người thì mình đưa bố đi điều trị ở đâu cũng nên bắt bác sĩ, thầy thuốc, bệnh viên viết cam kết phải chữa khỏi, nếu không khỏi phải trả lại tiền, như vậy sẽ chắc ăn hơn và yên tâm hơn.  

spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 17 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer