spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối?

Bố mình năm nay 63 tuổi, mới phát hiện là bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, đã di căn ra ổ bụng nên thỉnh thoảng ở ổ bụng có nhiều dịch gây  buồn nôn và nôn, ăn uống kém hơn,  nằm viện đã gần 1 tháng rồi nhưng bây giờ bác sĩ ở bệnh viện Bạch mai nói là đã ở giai đoạn nặng rồi nên không thể mổ cắt  và điều trị xạ được, và quyết định cho về nhà. Có ai giúp mình tìm cách điều trị cho bố mình với, mình lại đang có bầu và không muốn là bố mình phải ra đi sớm khi chưa được nhìn thấy cháu ngoại của ông ra đời.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Bố của bạn thể trạng như vậy là ở giai đoạn khá nặng rồi, ông lại không ăn uống gì được khiến cho cơ thể càng sớm suy sụp.Điều cần thiết lúc này là phải giúp ông ăn uống lại được sau đó mới nói đến việc chữa bệnh cho ông.

spacer
6 năm, 11 ngày, 17 giờ, 44 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

chào các bạn.bố mình mới đi khám cách đây 1 tháng bác sĩ nói bi ung thư dạ dày và di căn sang gan làm cho khô gan..mình thấy lo wa,bố mình có tiền sử bị đau dạ dày mấu năm rồi nhưng có ăn bột nghệ và mật ong thấy giảm đau lại nên cũng k đi khám..mình thấy lo lắng lắm k biết bệnh bố mình có chữa được k.các bạn ai biết chữa trị ở đâu và như thế nào có thể chỉ giúp mình với.bố mình thì k uông rươu bia gì cả nhưng lại hút thuốc lá.

Nhà mình thì ở trong Gia Lai,các bạn có ai biết xin chỉ giúp,xin cảm ơn nhiều.!

spacer
5 năm, 11 tháng, 29 ngày, 14 giờ, 52 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn ở trong Gia Lai thì bạn tìm hiểu thông tin của anh Thanh Mai và liên hệ với anh ấy ở link dưới đây nhé.Má tôi 72 tuổi bị bệnh giai đoạn 4 không phẫu thuật được vì má bị bệnh tiểu đường tuyp 1.Cũng có người thân ở Hà Nội tìm hiểu hộ và tôi có gửi bệnh án của má ra cho anh Thanh Mai, sau đó anh ấy xem bệnh án rồi làm thuốc,người thân nhà tôi đến lấy thuốc gửi vào má tôi uống được một năm nay sức khỏe đã hồi phục nhiều,bệnh thuyên giảm đến 6 phần,bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đánh giá sức khỏe của má rất tốt.Gia đình tôi và cả anh Thanh Mai cũng cảm nhận má rất hợp với thuốc,đáp ứng tốt nên có hiệu quả tốt.Hy vọng bố của bạn cũng sẽ hợp với thuốc ở đây và sớm lành bệnh.

Link tham khảo:pharmace.asia/bt/385-ung-thu-da%CC%A3-da%CC%80y.html

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/huong-phat-trien-cho-nganh-duoc-lieu-viet-nam-2891209.html

spacer
5 năm, 4 tháng, 20 ngày, 11 giờ, 13 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà em cũng có anh trai bị bệnh ung thư dạ dày di căn xương,cũng đang điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai nhưng theo lời khuyên của anh ấy là cho anh trai em uống thêm nước tỏi ta,em thấy bệnh chuyển biến tốt vì anh trai em dạo này chỉ phải uống giảm đau chứ không phải tiêm moocphin như trước nữa.Anh đỡ mệt hơn và vì thế ăn ngủ tốt hơn.

spacer
5 năm, 4 tháng, 18 ngày, 12 giờ, 35 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đối với ung thư dạ dày, việc phát hiện sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bệnh nhân mắc ung thư này ở giai đoạn khởi phát chỉ cần phẫu thuật hớt niêm mạc, vẫn giữ nguyên được dạ dày và cơ hội khỏi là 99%. Bệnh phát hiện càng muộn, việc điều trị càng khó khăn và cơ hội sống càng ít .
       Ở giai đoạn sớm của ung thư dạ dày, người bệnh có thể thấy khó tiêu, nóng rát vùng thượng vị, ăn không thấy ngon miệng. Giai đoạn trung bình họ thường mệt mỏi, cảm giác đầy bụng sau khi ăn... Khi đã vào giai đoạn muộn, người bệnh sẽ thường xuyên đau bụng, nôn và buồn nôn, đi kèm với rối loạn tiêu hóa, sút cân, nuốt nghẹn, đại tiện ra phân đen (do xuất huyết tiêu hóa). Những triệu chứng sớm của bệnh khá mơ hồ và khó phân biệt với các loại viêm loét dạ dày thông thường khác nên khiến nhiều người nhầm tưởng và không đi kiểm tra cụ thể.

    Hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ung thư dạ dày nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh: Do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (chiếm khoảng 25-50% số ca mắc bệnh); do chế độ ăn: ăn mặn, các thức ăn có chứa nhiều nitrat, béo phì; do hút thuốc lá, uống rượu... do di truyền từ gia đình.

     Ở Hàn Quốc, hơn một nửa số bệnh nhân ung thư dạ dày được chẩn đoán và phẫu thuật ngay từ giai đoạn 1 nên thời gian sống của bệnh nhân được kéo dài. Hàn Quốc áp dụng chương trình tầm soát bệnh toàn quốc cho tất cả mọi người từ 40 tuổi trở lên thực hiện soi dạ dày 2 năm một lần.

     Ở Việt Nam cũng nên thực hiện chương trình tầm soát bệnh này. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện thực hiện thì khuyến khích mọi người nên đi khám và nội soi dạ dày ngay khi có các triệu chứng như đau vùng mỏ ác, nôn và buồn nôn, khó tiêu, từng bị chẩn đoán viêm loét dạ dày hay bị các rối loạn tiêu hóa mà điều trị nội khoa lâu không đỡ...

spacer
5 năm, 4 tháng, 17 ngày, 18 giờ, 19 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ba tôi là sĩ quan quân đội, chế độ khám bệnh định kỳ cấp cao luôn được thực hiện nghiêm túc cả bệnh nhân và bác sĩ.Nhưng chỉ vì ba tôi có tiền sử bị bệnh viêm dạ dày mãn tính nên khi ba bị đau dài ngày các bác sĩ cũng chỉ kê đơn cho thuốc viêm dạ dày.Đến lúc đau quá rồi mới tiến hành làm nhiều phương pháp khác nhau mới biết bị ung thư dạ dày giai đoạn 3.Khám bệnh định kỳ thực tế là rất sơ sài không thuộc chuyên khoa nào cả nên khó có thể phát hiện hoặc chuẩn đoán ra bệnh.Chẳng hiểu chuyên môn của các bác sĩ là gì và chuyên môn đó phục vụ vào cái gì nhỉ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 29 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

TRÀ XANH GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ DẠ DÀY

Khi bạn bị ung thư dạ dày, các tế bào mà làm cho lớp niêm mạc và thành dạ dày phân chia và phát triển của trật tự hoặc kiểm soát. Tại Hoa Kỳ, ung thư dạ dày là nguyên nhân thứ bảy phổ biến nhất của các ca tử vong liên quan đến ung thư. Khoảng 95% của tất cả các ung thư dạ dày là ung thư tuyến dạ dày, phát sinh từ các tuyến trong niêm mạc dạ dày. Nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là không rõ, mặc dù một số yếu tố nguy cơ được cho là đóng góp vào các tế bào trong dạ dày trở thành ung thư. Chúng bao gồm uống rượu quá nhiều, hút thuốc lá thuốc lào, chế độ ăn, phẫu thuật dạ dày và tiền sử gia đình đã có người bị bệnh ung thư,  bệnh trào ngược dạ dày hoặc ung thư đường tiêu hóa. Trà xanh đã được báo cáo là có hoạt động phòng ngừa ung thư dạ dày trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Trà xanh nguồn gốc đến từ Camellia sinensis , một cây bụi đang được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia Đông Á, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ. Trong y học truyền thống Trung Quốc và Ấn Độ, lá non và chưa lên men của Camellia sinensis đã được sử dụng để ngăn chặn và xử lý một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư.

Trà xanh chứa nhiều hợp chất, bao gồm cà phê, flavonoid, chẳng hạn như theaflavin, dầu dễ bay hơi, polysaccharides, vitamin, chẳng hạn như axit ascorbic và tocopherol và khoáng chất. Tuy nhiên, hầu hết các thuộc tính có lợi cho sức khỏe của trà xanh được phần lớn là do chất polyphenol của nó, đặc biệt là catechin được gọi là epigallocatechin gallate, hay EGCG.

Uống  trà xanh có thể cung cấp bảo vệ chống lại ung thư dạ dày. Nó là một nguồn quan trọng của các hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin, xuất hiện để bảo vệ dạ dày, gây tổn hại tế bào gốc tự do xảy ra tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nhà khoa học tin rằng chất chuyển hóa oxy năng lượng cao, hoặc cái gọi là gốc tự do tấn công phân tử DNA trong nhiễm sắc thể, gây đột biến có hại dẫn đến sự khởi phát và tăng trưởng của các khối u ung thư dạ dày.

Trà xanh thường được công nhận là an toàn, thậm chí với số lượng lớn. Tuy nhiên, không nên cho trẻ sơ sinh sử dụng bởi vì nó có thể gây mất ngủ do hàm lượng caffeine của nó. Những người bị loét dạ dày nếu uống trà xanh có thể kích thích sự sản xuất axit dạ dày, gây ra ợ nóng nghiêm trọng.
 

spacer
5 năm, 4 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 36 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bạn tham khảo bài thuốc này nhé: Hoàng dược tử 90g, rau diếp cá 240g, thất diệp nhất chi hoa 90g, sơn đậu căn 150g, bạc tiên bì 150g, hạ khô thảo 240g, bại tương thảo 240g, kê nội kim 60g.

  Sao vàng tất cả,tán thành bột mịn,mỗi ngày dùng 3 lần,mỗi lần 9g pha với nước sôi uống sau ăn.

spacer
5 năm, 28 ngày, 6 giờ, 10 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Em không bị ung thư dạ dày mà bị viêm teo loét dạ dày mãn tính  đã đi điều trị rất nhiều bệnh viện lớn bé nhưng không khỏi,nhưng em điều trị ở chỗ anh Thanh Mai sau 7 tháng đã khỏi đến nay đã được hơn 3 năm rồi.Em không dám tin là sẽ khỏi bệnh hoàn toàn nhưng có được kết quả như thế này em cũng đã yên tâm mà kiêng cữ để giữ gìn sức khỏe.Trong 3 năm qua em cũng đã giới thiệu cho nhiều cô, bác, anh, chị đến đây chữa về bệnh này và đều có kết quả cực kỳ tốt.Uống thuốc này nếu bị bệnh về gan và thận,tiểuđường thì yên tâm vẫn uống bình thường không ảnh hưởng gì.Tuy nhiên với đặc điểm bệnh về dạ dày là đau âm ỉ cả ngày,có lúc đau theo cơn vì thế tâm lý bệnh nhân là khi uống thuốc vào phải thấy đỡ đau thì mới cho là thuốc có tác dụng.Nhưng thuốc này thì uống sau 1 tuần mới thấy dễ chịu nên bệnh nhân phải kiên trì.Mình tìm hiểu thì một số thầy đông y bán thuốc đau dạ dày dạng bột tán có pha thêm thuốc khám sinh giảm đau của tây y vào đó,khi bệnh nhân uống chỉ sau liều thứ 3 đã thấy đỡ đau nhiều rồi,tác dụng nhanh như vậy chỉ có tây y thôi chứ đông y thì cứ phải từ từ.

spacer
5 năm, 21 ngày, 15 giờ, 59 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Cảm ơn bạn viethuong đã chia sẻ,cảm ơn bạn nhiều.

spacer
4 năm, 9 tháng, 10 ngày, 8 giờ, 47 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
3 năm, 8 tháng, 22 ngày, 17 giờ, 45 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân nhà mình sức khỏe kém , mình muốn cho bệnh nhân uống thêm nước bổ dưỡng có nhân sâm, tam thất, đông trùng hạ thảo có được không?

spacer
3 năm, 8 tháng, 13 ngày, 18 giờ, 44 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer