spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư dạ dày và cách chữa bệnh hiệu quả ?

Chồng tôi bị ung thư dạ dày đã phẫu thuật cắt 3/4 tại bệnh viện quốc gia Singapor. Sau đó điều trị 8 liều hoá trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Đến nay sức khoẻ chồng tôi tạm ổn nhưng mới tái khám vẫn bị viêm sung huyết miệng nối nên ăn uống thường hay bị đầy hơi khó tiêu, thỉnh thoảng có cảm giác đau.kiểm tra chỉ số tế bào ác tính vẫn còn cao rất nhiều so với chỉ số bình thường. Xin quý anh chị làm ơn cho biết hướng điều trị tiếp theo cho tình trạng bệnh của chồng tôi sao cho hiệu quả nhất ? Bệnh của chồng tôi có trị khỏi hẳn được không? Nên chữa trị tại đâu? Việc ăn uống phải kiêng cữ gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Tags: ung thư, chữa ung thư, ung thu

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

     Tôi không bị ung thư dạ dày ,nhưng tôi đã chữa khỏi căn bệnh mãn tính mà tôi phải chịu đựng hơn 10 năm nay đó là bệnh tiểu đường nhờ một bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Khi tôi đi khám và nằm viện vì bị biến chứng thì gặp một bác bị ung thư dạ dày đi khám định kỳ cho địa chỉ mua thuốc chữa bệnh tiểu đường vì bản thân bác cũng đang uống thuốc điều trị bệnh ung thư dạ dày ở đây thấy rất tốt, quá trình bác đến mua thuốc bác cũng gặp một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường đến mua thuốc và thấy họ chia sẻ là thuốc rất hiệu nghiệm. Sau đợt phục hồi biến chứng tôi đến mua thuốc về uống đến nay được 5 tháng rồi,hiện tại tôi không phải kiêng cữ nhiều, ăn uống có phần thoải mái hơn,đường huyết luôn ổn định. Thỉnh thoảng tôi có liên lạc hỏi thăm bác thì nói bác vẫn khỏe và hiện tại không phải uống thuốc nữa ,chỉ quan tâm đến tẩm bổ dưỡng bệnh và thể dục thôi. Tôi nghĩ bạn nên quan tâm đến địa chỉ này xem sao ,ở đây có nhiều bài thuốc hay lắm.bạn tìm hiểu và liên hệ với anh Thanh Mai ở link dưới đây nhé : 

pharmace.asia/bt/385-ung-thu-da%CC%A3-da%CC%80y.html

taichinhkinhte.vn/doanh-nghiep/dinh-huong-dau-tu-va-phat-trien-ben-vung-du-an-vung-duoc-lieu.html

www.doanhnhanconghien.vn/20500n/co-hoi-phat-trien-cho-nganh-duoc-viet-nam.html

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/huong-phat-trien-cho-nganh-duoc-lieu-viet-nam-2891209.html

 

spacer
6 năm, 9 tháng, 10 ngày, 8 giờ, 12 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chú nhà mình 58 tuổi, cách đây 7 tháng chú cảm thấy khó chịu giữa bụng và ngày càng cảm thấy đau nhiều hơn, đã có lúc phải uống thuốc giảm đau, ăn vào hay trướng và tức bụng, đi ngoài phân đen,chân bên phải đau và sưng, đi bệnh viện bác sĩ nói có cục máu đông ở chân, lên bệnh viện Bạch Mai kiểm tra thì bác sĩ có kết luận bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối có hạch ổ bụng. Chú trước đây làm công nhân ở công trường khai thác than Quảng Ninh vì làm việc nặng nhọc nên chú bị lao phổi nhiều năm. Các bác sĩ khuyên về điểu trị bằng thuốc nam cho an toàn. Bố mình lấy thuốc của anh Thanh Mai cho chú uống được 2 tháng thấy bớt đau hơn không phải uống giảm đau nữa, ăn tốt hơn và không tức bụng, đi ngoài bình thường rồi. Anh Thanh Mai nói sau 2 tháng đi kiểm tra lại các hạch và khối u nhưng bố mình để sau 3 tháng đi kiểm tra cho rõ ràng hơn. Bạn hãy liên hệ với anh ấy xin tư vấn xem thế nào bạn nhé, ít nhất mình cũng có thêm thông tin để tham khảo.

spacer
6 năm, 9 tháng, 10 ngày, 7 giờ, 52 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nếu bệnh nhân có cảm giác vùng thượng vị đau nhiều, đau như dao đâm, chỗ đau cố định, ấn vào đau nhiều hơn, phân đen, chất lưỡi tím bầm, hoặc có vết ban xuất huyết, mạch Trầm, Sáp. Có thể dùng bài thuốc Đào Hồng Tứ Vật Thang hợp Thất Tiếu Tán .
Gồm : Đương quy, Bạch thược đều 20g, Đan sâm, Xích thược đều 12g, Xuyên khung, Đào nhân, Chỉ xác đều 8g, Sâm tam thất (bột, hòa với nước thuốc uống) 4g, Thất Tiếu Tán (Bồ hoàng, Ngũ linh chi) 6 - 8g, hòa với nước thuốc, uống.
Uống trong 50 ngày, mỗi ngày 1 thang.
spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 13 giờ, 4 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Anh trai mình cũng bị ung thư dạ dày với nhiều dải tế bào ác tính ở trong dạ dày nên không cắt được, lại có thêm một khối u 4 cm ở đại tràng nữa. Thực sự anh mình bệnh rất nặng mà sức khỏe lại yếu vì chẳng ăn uống được gì, viện ung bứu Thanh Nhàn cho về chữa bằng thuốc nam, gia đình mình cũng lấy thuốc ở chỗ anh Thanh Mai về uống nhưng chỉ được gần 1 tháng anh mình mất vì sức khỏe quá yếu. Trước khi uống thuốc anh mình đã nằm một chỗ rồi, rong thời gian đó cũng có 3 bác nằm cùng viện cũng bị bệnh này và một bác bị ung thư phổi cũng lấy thuốc ở đây điều trị thì đến nay các bác đều khỏe mạnh. Bạn cũng nên tham khảo nhiều hơn nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 8 giờ, 40 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn manhquynhd, chú nhà bạn đến nay sức khỏe thế nào rồi, gia đình có còn cho chú điều trị bằng thuốc chỗ anh Thanh Mai nữa không hay chuyển sang thuốc nơi khác rồi? Gia đình mình cũng có chị mới phát hiện bị bệnh này, gia đình đang loay hoay tìm thuốc đông y chữa cho chị vì chị mình bị bệnh tim nên không theo tây y được, bạn sớm thông tin bạn nhé để mình có thêm hy vọng, cảm ơn bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 8 giờ, 35 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc này cũng hay lắm :Thiềm Bì Nga Truật Thang
Bao gồm : Can thiềm bì 9g,, Nga truật 9g, Quảng Mộc hương đều 9g, Mã tiền tử sống 3g, Bát nguyệt trác 12g, Câu quất 30g, Qua lâu 30g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, Bạch mao đằng 30g, đoạn Ngõa lăng 30g, Sinh ý dĩ nhân đều 30g, Binh lang 15g, Xích thược 15, Hạ khô thảo đều 15g, sắc uống ngày 1 thang trong 60 ngày.
spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 4 giờ, 8 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mẹ tôi 72 tuổi, ban đầu có triệu chứng ăn không ngon miệng, giảm cân nhanh, bụng thỉnh thoảng trướng và cảm thấy có dịch, ngực hay bị đau đột ngột và có lúc ói ra máu. Kết luận của viện K là ung thư dạ dày di căn trung thất. Vì tuổi cao nên gia đình cho bà điều trị bằng thuốc đông y của 1 thầy trên Lạng Sơn 1 tháng nhưng không đỡ, sau đó có thông tin của anh Thanh Mai thì lấy thuốc cho mẹ uống đên nay được 2 tháng thấy cũng khả quan lắm, những triệu chứng bên ngoài giảm nhiều, khối u chi chưa giảm mà chỉ mới dùng lại không phát triển thêm. Trong quá trình điều trị gia đình cũng cho mẹ uống thêm sắt, B12, canxi và vitamin D theo hướng dẫn của bệnh viện.

spacer
6 năm, 6 tháng, 16 ngày, 4 giờ, 7 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Cảm ơn bạn lehuynh đã quan tâm đến sức khỏe của chú nhà mình, đến nay sức khỏe của chú khá tốt , khối u cũng nhỏ đi nhiều,ăn uống thỉnh thoảng bị rối loạn tiêu hóa thôi. Còn sức khỏe của chị bạn sao rồi, gia đình bạn cho điều trị bằng phương pháp nào? hiệu quả ra sao bạn?

spacer
6 năm, 4 tháng, 28 ngày, 10 giờ, 13 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Một số yếu tố có quan hệ đến UTDD

  • Di truyền: gia đình có người thân K dạ dày có tỷ lệ UTDD gấp 2-4 lần các gia đình khác. Sinh đôi đồng hợp tử có tỷ lệ K cao hơn loại sinh đôi dị hợp tử. Người có nhóm máu A dễ mắc UTDD hơn nhóm khác.

  • Teo niêm mạc dạ dày nhất là dị sản ruột có nguy cơ cao bị K dạ dày, viêm DD trong bệnh Biermer có khoảng 5% bị UTDD.

  • Polip tuyến dạ dày

  • Loét dạ dày lành thành K: còn tranh luận

  • Helicobacter Pylory: tuyên bố của tổ chức y tế thế giới (WHO 1994) HP là tác nhân số 1 gây UTDD. Một số tác giả cho rằng UTDD là một bệnh phụ thuộc vào tình trạng nhiễm HP kéo dài gây ra viêm DD qua nhiều giai đoạn tiến triển dẫn tới UTDD. Frank A.Sinicrope et Bernare Levin đại học Texas, 1993 nêu giả thiết như sau:

spacer
5 năm, 6 tháng, 22 ngày, 9 giờ, 7 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


     Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo. Uống thêm sữa và ăn nhiều trứng hơn và pho mát là cách tốt để có được loại protein này. Đối với calo phụ thêm nước thịt và nước sốt thực phẩm của bạn được đề nghị, mặc dù luôn luôn kiểm tra với bác sĩ để xác định những gì phù hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hoặc yêu cầu được giới thiệu đến một chuyên viên dinh dưỡng có ghi danh, đặc biệt là nếu bạn đang giảm cân.

     Tăng hàm lượng chất béo của thức ăn của bạn bằng cách thêm bơ hoặc ăn bánh pudding và kem có thể giúp bạn với các vấn đề được gọi là hội chứng bán phá giá, đó là giảm huyết áp đột ngột, có hoặc không có đánh trống ngực, và giảm lượng đường trong máu với một cảm giác kết quả của sự yếu kém và sự cần thiết phải ngồi hay nằm xuống.

     Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ. Cá mòi, bắp cải, bông cải xanh, sữa, trứng, pho mát và bánh mì cung cấp canxi. Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô.

spacer
5 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 14 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân phẫu thuật ung thư dạ dày cần ăn gì?

    Bệnh nhân bị ung thư dạ dày thường có một phần hoặc toàn bộ dạ dày phải phẫu thuật loại bỏ. Những bệnh nhân này có thể tiếp tục bị ung thư dạ dày ngay sau khi phẫu thuật. Điều quan trọng là thay đổi chế độ ăn uống và thói quen ăn uống .Các vấn đề chế độ ăn uống xảy ra sớm sau khi phẫu thuật hoặc một vài tháng sau đó. Bệnh nhân có thể cảm thấy no nhanh hơn nhiều ngay sau khi phẫu thuật. Ăn nhiều bữa nhỏ, tránh uống các đồ uống với thức ăn hoặc ăn nhẹ của bạn. Tránh các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi và rau quả. Những thực phẩm này sẽ nhanh chóng gây cảm giác no và đầy bụng. Đồ uống bổ sung có thể cung cấp thêm năng lượng cũng như chất dinh dưỡng.

      Tránh các thực phẩm từ sữa có đường, chẳng hạn như nước đá, kem ca cao và bánh trái cây.Uống nước hoặc đồ uống không đường. Hãy bổ sung vitamin C, D và B12 tiêm hàng tháng. Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm các sản phẩm sữa và các loại rau lá xanh. Trái cây, chẳng hạn như bưởi, quýt, cũng như nước cam, bổ sung thêm vitamin C để chế độ ăn uống của bạn giàu dinh dưỡng và vitamin hơn. Sau khi phẫu thuật, cơ thể của bạn sẽ không còn sản xuất vitamin B12 nên việc bổ sung bằng cách tiêm để tránh thiếu máu.

spacer
5 năm, 6 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 34 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer