spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh ung thư đại tràng hiệu quả ?

Mẹ tôi bị ung thư đại tràng đã mổ và điều trị hóa chất được 2 năm tại bệnh viện K Hà Nội. Sau khi mổ thì bác sĩ cho biết mẹ tôi bị ung thư ở giai đoạn T2,6 tháng nay mẹ tôi có dấu hiệu đi ngoài ra máu,đi khám lại bác sĩ nói bệnh tái phát ngay vị trí cũ,xin hỏi hiện nay chữa bệnh này bằng phương pháp nào cho hiệu quả tốt nhất ? Xin cảm ơn.

 Tags: ung thư, chữa ung thư , ung thư đại tràng

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Nếu mẹ bạn với sức khỏe thực tế ở thời kỳ nặng là thời kỳ chính khí suy mà tà khí thực, do thấp nhíệt độc tích tụ lâu ngày tại hạ tiêu gây nên can thận âm hư (có thể do phẫu trị, hóa trị hoặc xạ trị cũng ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh), triệu chứng thường thấy là bệnh nhân gầy đét, đau đầu hoa mắt, lưng đau, gối mỏi, sốt nhiều, mồ hôi trộm, miệng khô, họng khô, lòng bàn chân tay nóng, táo bón, tiểu đỏ, lưỡi đỏ thẫm, khô hoặc bón, ít rêu, mạch Huyền Tế, Sác. Vậy thì bạn cho mẹ của bạn sử dụng bài thuốc sau:

- Bài thuốc: Tri bá địa hoàng hoàn gia vị:
- Phép trị: Tư dưỡng can thận.
Bao gồm : -Thục địa 24g, Hoài sơn 12g , Sơn thù 12g, Đan bì 9g, Bạch linh 9g, Trạch tả 9g,
Tri mẫu 10g, Hoàng bá 9, Hà thủ ô 16g,

Thấp nhiệt nặng thêm Bạch đầu ông, Trần Bì, Thương truật
Khí trệ thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ, Mộc hương, Hậu phác
Huyết ứ nặng thêm Đương quy viõ, Xích thược, Đào nhân, Hồng hoa
Tiêu ra máu nhiều thêm Sinh địa du, Hòe giác, Huyết dư thán, Tiên hạc thảo.
Trường hợp dương hư, bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhục quế, Phụ tử.
Khí huyết đều hư bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhân sâm, Hoàng kỳ, Đương qui.
Trường hợp tiêu nhiều lần bỏ Tri mẫu, Hoàng bá, Sinh địa thêm Nhục khấu, Kha tử nhục, Túc xác, Xích thạch chỉ để cố sáp, chỉ tả.
Ngày uống 1 thang, uống trong 30 ngày sau đó theo thực tế sức khỏe phải gia giảm lại.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 17 giờ, 6 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Cách đây 4 tháng mẹ em bị đau bụng và dâu âm ỉ về đêm, ban ngày thì đau từng cơn nhưng không đi ngoài. Ba em muốn đưa mẹ đi khám nhưng mẹ không chịu, mẹ uống một viên giảm đau vào buổi sáng là hết đau cả ngày luôn. Được một thời gian cơn đau kéo dài cả ngày, mẹ đi đại tiện nhiều lần hơn trước, phân nát và có lẫn máu. Một lần mẹ đau quá ba lấy dầu nóng xoa bụng cho mẹ thì cảm thấy có khối u, đưa mẹ đi bệnh viện Chợ Rẫy thì bác sĩ kết luận mẹ bị ung thư đại tràng thời kỳ cuối có di căn hạch lymphô, sau đó bác sĩ khuyên đưa mẹ về điều trị bằng thuốc nam. Gia đình em bị sốc nặng với kết quả khám bệnh của mẹ, chúng em không biết phải làm thế nào nữa. Ba phải chạy khắp thành phố để gặp các chuyên gia nhưng đều không có hy vọng. Muốn tìm thuốc nam cho mẹ cũng chẳng biết tìm ở đâu, lên mạng thì gần như chẳng có thông tin gì về thuốc điều trị bệnh này. Một người bạn của ba bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối đang điều trị bằng thuốc nam thấy có hiệu quả tốt,  bác ấy cho ba địa chỉ của anh Thanh Mai ở ngoài Hà Nội và ba em đã bay ra ngoài đó lấy thuốc cho mẹ uống được 10 ngày rồi. Gia đình hy vọng từng ngày mẹ sẽ khỏe lên, còn ba vẫn đi hỏi thêm những địa chỉ khác nữa để nếu thuốc này không có hiệu quả thì sẽ có thuốc khác cho mẹ uống luôn. Các anh các chị có ai biêt về thuốc của anh Thanh Mai không ạ? Và em xin hỏi một chút là đã có ai điều trị khỏi căn bệnh giống của mẹ em chưa ạ? Xin các anh các chị tư vấn cho em với, em xin cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 38 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Chữa ung thư đại tràng với các triệu chứng thấp nhiệt độc như bụng đau, đầy, có khối u, tiêu chảy hoặc kiết lỵ phân máu mũi, mót rặn, chán ăn.

Bài thuốc: Bài Bạch đầu ông thang hợp Địa du hòe giác thang gia giảm ( Có tác dụng trị thanh tiết thấp nhiệt, hóa ứ, đạo trệ.)

    Bài thuốc gồm :Bạch đầu ông 16g, Sinh địa 16g, Hòe hoa 16g, Ý dĩ 20g, Hoàng liên 6-10g, Hoạt thạch 20g,
Bán hạ 8-10g, Chỉ sác 8-10g,Đào nhân 8-10g,Hồng hoa 8-10g,Bạch hoa xà 12g, Bán liên chi 12g,
Tiên hạc thảo 12g, Cam thảo 4g,

+ Khí trệ, nặng bụng đau nhiều, lưỡi nhạt tối, rêu trắng, nhớt, mạch Trầm Huyền, thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ sách, Hậu phác đều 8g.

+ Huyết ứ nặng (khối u ấn đau, đau cố định, tiêu ra máu mũi mầu đen tím, lưỡi tím hoặc có nốt ban ứ huyết, rêu vàng, mạch Trầm Sáp) thêm Quy vĩ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g.

+ Thấp nhiệt nặng (ngực tức, khát, bụng đau, đầy trướng, ăn kém, tiêu ra nhiều chất nhớt, lưỡi đỏ thẫm, rêu trắng hoặc vàng dày, mạch Nhu Hoạt) thêm Hoàng liên, Thương truật, Khổ sâm, Mộc thông, Trư linh để thanh nhiệt, trừ thấp.

+ Thực tích nặng, bụng đầy, kém ăn, tiêu lỏng, bụng sôi, phân nhiều mũi và chất không tiêu, lưỡi tối, rêu mỏng, mạch Trầm, Huyền, Hoạt, thêm Sơn tra, Mạch nha, Thần khúc.

+ Đại tiện nhiều máu, mũi thêm Huyết dư (đốt thành than), Đại tiểu kế, bột Tam thất để chỉ huyết, hoạt huyết.

+ Mót rặn nặng, thêm Binh lang, Đại hoàng (sao rươu), Trần bì, Mộc hương, Bạch thược... để hành khí, hoãn cấp.

Sắc uống ngày 1 tháng,uống trong 30 ngày.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 35 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân bị ung thư đại tràng với thể trạng mệt mỏi, chán ăn, gầy ốm .

Bài thuốc Kiện Tỳ, lý khí, trừ thấp :
Các vị thuốc gồm: Đẳng sâm 12g, Bạch truật 12g, Bạch linh 12g, Qui đầu 12g, Xích thược 12g,
Ý dĩ 20g, Xa nhân 8g, Nhục đậu khấu 8g,Hạnh nhân 8g, Bán hạ 8g, Hậu phác 8g, Mộc hương8g,
Bại tương thảo16g, Hồng đằng 12g.
Sắc uống ngày 1 thang trong 60 ngày.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 29 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các bài thuốc mà các bạn chia sẻ ở trên rất hay, nhưng khi sử dụng cần phải cẩn thận và nên kể bệnh cho thầy thuốc biết xem bài thuốc có thể áp dụng cho bệnh của người thân nhà mình hay không? Tuyệt đối không nên tự tiện dùng các bài thuốc có sẵn để điều trị, dùng thuốc nam cần phải gia giảm các vị cho đúng với bệnh mới có kết quả, nếu không chỉ có hại mà không có lợi. Trường hợp bệnh nhân nhà mình khi phát hiện bệnh sức khỏe đang còn khá tốt, vì uống theo toa thuốc của một bệnh nhân khác cũng bị bệnh tương tự cho mà sau đó bệnh nặng hơn và sức khỏe yếu đi rất nhiều như là phá bệnh ấy. Mình cũng tìm được địa chỉ của anh Thanh Mai và đã liên hệ nhưng anh ấy nói bệnh như thế thì thuốc của anh không có tác dụng. Điều rất ân hận là đến lúc tìm được thuốc tốt có nhiều hi vọng thì bệnh nhân không còn cơ hội để điều trị. Bạn hãy nên thận trọng nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 22 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình muốn liên hệ hoặc tìm đến địa chỉ của anh Thanh Mai mà hai bạn NaNa DanHoan nói tới ở trên nhưng không biết làm cách nào, có bạn nào biết xin cho mình thông tin của anh ấy với nhé, mình rất cần vì có người thân cũng đang bị bệnh này, xin cảm ơn.

 
spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 19 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Thông tin của anh Thanh Mai đây bạn ơi, bạn tìm hiểu tại đây nhé :

 herbalclean.asia/bt/382-ung-thu-dai-trang.html

  Bạn liên hệ với anh ấy hỏi địa chỉ nhé, bố mình đang uống thuốc của anh ấy điều trị bệnh này được 7 tháng rồi, kết quả rất tốt. Còn mình bị bệnh trĩ nội độ 3 điều trị cũng bằng thuốc ở đây 5 tháng đã khỏi hoàn toàn.Thuốc trĩ ở đây hiệu nghiệm lắm, mình đang bị chảy máu mỗi lần đi đại tiện và hay bị ngứa rát, thế mà uống thuốc khoảng 10 ngày đã hết các triệu chứng trên, cảm thấy dễ chịu hẳn. Thuốc tốt đấy bạn ạ.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 15 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Nếu me bạn đã phẫu thuật và hóa trị rồi thì đến thời điểm này chỉ còn phương pháp điều trị bằng thuốc đông y hoặc thuốc nam thôi. Mình xin chia sẻ với bạn một chút thông tin sau : Bác gái mình bị ung thư trực tràng di căn cũng đã phẫu thuật và hóa trị được 4 năm thì bệnh tái phát, gia đình bác cho bác uống thuốc đông y của anh Thanh Mai được 8 tháng rồi và hiện tại bác rất khỏe, sau mỗi tháng đi chụp chiếu lại thì khối u nhỏ đi từng phần, không thấy dấu hiệu sẽ bị di căn đến vị trí khác.Bạn có thể liên hệ với anh ấy để tìm hiểu hoặc tham khảo thêm những bài thuốc và các địa chỉ chữa bệnh khác nữa nhé.Chúc mẹ bạn sớm khỏe lại.

spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 9 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi bị ung thư đại tràng, sau khi mổ cấp cứu, bác sĩ cho biết cấp độ T4N2Mo, đã lây nhiễm bàng quang là giai đoạn gần cuối. Điều trị hóa chất 5 lần tại BV Đa Khoa Đà Nẵng, kết hợp thuốc nam. Sau 3 tháng, chụp CT cản quang, cho kết quả sạch trơn: ko còn khối U, ko còn dấu hiệu ung thư. Tôi thấy khỏe và tự ngưng hóa trị luôn ( còn 7 lần nữa nhưng oải quá).

Cấp độ T2 thì nhẹ vì khối U nhỏ và chưa lây lan

spacer
6 năm, 5 tháng, 24 ngày, 1 giờ, 5 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ông ngoại tớ cũng bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối, ông uống nước tỏi cùng với thuốc của anh Thanh Mai 2 tháng rồi bây giờ ông ít đau bụng hơn, đi ngoài cũng không thấy máu nữa.

spacer
6 năm, 4 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 17 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn NaNa ơi, mẹ bạn dạo này khỏe không? Bệnh của mẹ bạn đã giảm được nhiều chưa? Mẹ bạn có còn uống uống thuốc của anh Thanh Mai nữa không? Nhà mình cũng có bệnh nhân bị bệnh này với các triệu chứng giống bệnh của mẹ bạn nên muốn bạn chia sẻ với mình chút thông tin về quá trình điều trị của mẹ bạn nhé, cảm ơn bạn. Mong bạn sớm ghé qua topic này.

spacer
6 năm, 4 tháng, 14 ngày, 9 giờ, 37 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn hoihoi đã thăm hỏi, mẹ tớ đã khỏe lên nhiều rồi và cách đây 3 hôm cho mẹ đi nội soi lại thì so với kết quả của 4 tháng trước các hạch lymphô đã nhỏ đi được 1/3. Mẹ tớ uống thuốc của anh Thanh Mai đến nay đã được hơn 4 tháng rồi, mẹ ăn uống và ngủ tốt, đi ngoài cũng gần như bình thường rồi. Còn bệnh nhân nhà bạn hiện nay sức khỏe ra sao?Đang điều trị bằng thuốc ở đâu rồi? Xin lỗi vì hôm nay mới có kết quả nội soi lại tớ mới chắc chắn bệnh của mẹ giảm hay không và mới lên đây chia sẻ cùng bạn được.Rất mong nhận được tin tốt từ bạn.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 7 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 “Thần y” chữa ung thư bằng... ấn truyền công lực đây các bạn ơi: dantri.com.vn/su-kien/than-y-chua-ung-thu-bang-an-truyen-cong-luc-552378.htm

spacer
5 năm, 2 tháng, 20 ngày, 12 giờ, 31 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer